Tower of Fantasy: Hướng dẫn cơ bản cho người mới

Hướng dẫn cơ bản cho người mới bắt đầu chơi Tower of Fantasy này sẽ giúp bạn hiểu rõ về trò chơi hơn, bao gồm 6 đặc điểm chính cần lưu ý.

Tower of Fantasy là một tựa game thể loại MMORPG thế giới mở được phát triển bởi Hotta Studio, có nền đồ họa tuyệt vời và một số tính năng thú vị.

Sau 2 đợt thử nghiệm Closed Beta trước đó, trò chơi này cuối cùng cũng được phát hành phiên bản chính thức. Đáng tiếc là tựa game vẫn còn tiếng Trung và phiên bản tiếng anh được biết sẽ đến vào Q3 năm 2022 (khoảng từ tháng 7 đến tháng 9).

Vì vậy, nếu bạn quan tâm đến trò chơi này và muốn bắt đầu chơi Tower of Fantasy, bạn có thể cần biết một số điều cơ bản liên quan đến nó.

gameplay Tower of Fantasy

Trong bài viết này, Mọt Game sẽ cung cấp cho bạn danh sách hướng dẫn cơ bản cho người mới bắt đầu chơi Tower of Fantasy để giúp bạn chơi game tốt hơn.

Tuy nhiên, những nội dung dưới đây dựa trên phiên bản tiếng Trung, vì vậy với phiên bản tiếng anh sắp ra mắt có thể sẽ có một số thay đổi, chúng mình sẽ cập nhật sớm nhất có thể.

Nhân vật trong Tower of Fantasy

Nhân vật trong ToF

  • Bạn có thể tạo nhân vật của riêng mình và không bị giới hạn giới tính, vì vậy bạn có thể lựa chọn giữa nhân vật nam hoặc nữ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tùy chỉnh diện mạo của chúng như khuôn mặt, mái tóc và trang phục.
  • Battle Power là chỉ số sức mạnh của nhân vật trong game. Bạn có thể tăng sức chiến đấu của mình lên bằng cách tăng cấp cho nhân vật, nâng cấp trang bị hoặc thu thập vũ khí.

Vũ khí trong Tower of Fantasy

Vũ khí trong ToF

  • Có rất nhiều loại vũ khí mà bạn có thể nhận được trong trò chơi này như Spear, Bow, Revolver, Big Gun, Staff, Sword, Broad Sword, Dual Sword, Shield Cube, v.v.
  • Mỗi vũ khí đều có các bộ kỹ năng, thậm chí là các vai trò riêng như gây sát thương, chống chịu hoặc hồi phục. Ngoài ra, khi thanh vũ khí của bạn đầy, bạn có thể tung ra một kỹ năng tối thượng.
  • Độ hiếm của vũ khí được chia thành ba loại là R (vũ khí màu xanh), SR (vũ khí màu tím) và SSR – vũ khí hiếm nhất (vũ khí màu cam). Đối với vũ khí SR và SSR, bạn cũng sẽ nhận được Mimic (tiến hóa nhân vật). Tất nhiên, độ hiếm càng cao thì chỉ số của vũ khí càng tốt.
  • Bạn có thể tìm vũ khí cho mình bằng cách hoàn thành các câu chuyện chính hoặc gacha. Tuy nhiên, thông thường vũ khí mà bạn nhận được từ việc hoàn thành cốt truyện chỉ là loại vũ khí R. Nếu bạn muốn nhận được vũ khí cao hơn như SR hoặc SSR, bạn phải tìm trong hệ thống gacha của trò chơi.
  • Người chơi có thể trang bị cho nhân vật của mình 3 loại vũ khí khác nhau, chúng có thể cùng loại hoặc khác loại nguyên tố. Nhưng chúng mình khuyên bạn nên trang bị cho nhân vật của mình các loại vũ khí khác nhau (Cận chiến và tầm xa) và các loại nguyên tố khác nhau (Lửa, sấm sét hoặc băng).
  • Để tăng sức mạnh, bạn có thể nâng cấp vũ khí nhưng không được vượt quá cấp độ của nhân vật. Hơn nữa, bạn cũng có thể vượt qua giới hạn vũ khí của mình bằng cách tăng sao cho chúng với việc sử dụng cùng một loại vũ khí làm nguyên liệu nâng cấp.

Mimic trong Tower of Fantasy

Mimics

  • Mimic là khả năng thay đổi hình dạng của nhân vật chính trong trò chơi thành một nhân vật khác.
  • Những Mimic này chiếm một phần lớn sức mạnh của nhân vật bởi vì bằng cách sở hữu một số Mimic sẽ tăng sức mạnh chiến đấu lên rất nhiều. Trong hầu hết trường hợp, Mimic đến từ vũ khí mà bạn sử dụng (đối với vũ khí SR và SSR).
  • Bạn có thể nhận được các Mimic này từ phương pháp gacha với một tỷ lệ rơi nhất định.
  • Độ hiếm Mimic được chia thành 2 loại . Đó là SR – Type Mimic (Mimic với màu tím) và SSR (Mimic với màu cam). Độ hiếm càng cao thì chúng càng có chỉ số tốt.
  • Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với nhân vật của mình khi chơi Tower of Fantasy, bạn có thể chuyển nhân vật chính của mình sang Mimic đó. Điều này cũng có nghĩa là bạn có thể chuyển đổi giữa Mimic này sang Mimic khác mà bạn đã có được và kết hợp chúng với các loại vũ khí khác nhau.
  • Nếu bạn chơi như một Mimic và trang bị cho anh ấy / cô ấy vũ khí phù hợp với mình, sẽ có một hoạt ảnh thú vị xuất hiện khi bạn sử dụng kỹ năng tối thượng.
  • Bạn cũng có thể thay đổi trang phục cho Mimic của mình bằng một số trang phục có sẵn.

Trang bị trong Tower of Fantasy

Trang bị trong Tower of Fantasy

  • Bạn có thể trang bị cho nhân vật của mình một số trang bị như mũ bảo hiểm, găng tay, giày, thậm chí là bảo vệ vai để tăng sức chiến đấu.
  • Cấp của thiết bị được chia thành 5 loại: màu trắng → Lục → Lam → Tím → Cam. Trang bị trắng là vũ khí cấp thấp nhất nhưng dễ kiếm nhất và trang bị cam là vũ khí có cấp tốt nhất nhưng lại là trang bị khó kiếm nhất.
  • Bạn có thể nhận được thiết bị của mình từ phần thưởng trong hầm ngục. Dungeon càng khó thì bạn càng nhận được nhiều phần thưởng.
  • Để tăng chỉ số trang bị, bạn có thể nâng cấp và cường hóa chúng. Các nâng cấp sẽ tự động chuyển nếu bạn thay đổi trang bị của mình.

Bản đồ trong Tower of Fantasy

Bản đồ trong Tower of Fantasy

  • Nếu bạn thích một khái niệm thế giới mở, bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán khi tham gia trò chơi này.
  • Có rất nhiều thứ bạn có thể khám phá trong Tower of Fantasy như tìm và mở rương, thu thập nguyên liệu nấu ăn, đánh bại một số quái vật, leo lên đỉnh núi cao nhất, tìm kiếm các địa điểm ẩn, giải câu đố, v.v.
  • Bạn có thể tìm thấy một số tháp dịch chuyển trên khắp thế giới và sau khi chúng được kích hoạt bạn có thể sử dụng để dịch chuyển qua lại giữa các địa điểm nhất định.

Thử thách trong Tower of Fantasy

Thử thách trong Tower of Fantasy

  • Có rất nhiều thử thách dành cho bạn với một số phần thưởng thú vị, bao gồm cả một số điểm hoạt động. Bạn sẽ nhận được quà khi đạt được một số điểm hoạt động nhất định.
  • Sẽ có 4 hoạt động có sẵn mỗi ngày và chúng có mức độ khó khăn khác nhau. Khó khăn nhất đến từ các nhiệm vụ loại C đến nhiệm vụ loại S. Bằng cách hoàn thành chúng, bạn sẽ nhận được các phần thưởng như EXP, Vàng, vé gacha và nguyên liệu nâng cấp. Độ khó càng cao bạn càng nhận được phần thưởng xứng đáng.
  • Có rất nhiều hầm ngục bạn có thể hoàn thành với mức phần thưởng khác nhau. Cần một số năng lượng để vào một dungeon nhất định và nó sẽ được bổ sung theo thời gian. Và bởi vì nó tiêu tốn một số năng lượng, nên chúng mình khuyên bạn hãy chọn dungeon có phần thưởng cần thiết nhất cho nhân vật của mình nhất.
  • Đối với thử thách trong ngục tối, bạn có thể đi theo nhóm hoặc nếu bạn khá tự tin với sức mạnh của nhân vật, bạn có thể đi một mình.
  • Nếu bạn thích một chế độ PVP, thì nó được gọi là APEX League trong Tower of Fantasy. Bạn sẽ chiến đấu với người chơi khác với hình thức 1vs1.

Đó là tất cả những hướng dẫn cơ bản cho người mới bắt đầu chơi Tower of Fantasy. Nếu bạn vẫn còn cần thêm nhiều tin tức khác, đừng ngần ngại mà kiểm tra chúng tại Mọt Game Mobile!

1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nezumi
Nezumi
6 ngày trước

Server global sẽ mở chính thức vào khoảng 10/8 mà