Thứ năm 18/04/2024 00:44
TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 26°C Hà Nội
Hải Phòng: 27°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 26°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 27°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Total War: Three Kingdoms: Hướng dẫn chuyên sâu về kị binh xung phong

aa
Nếu bạn không biết thì kị binh xung phong là đơn vị mạnh nhất trong Total War: Three Kingdoms, vậy chính xác thì tại sao chúng lại nguy hiểm tới vậy?

Đầu tiên phải nói là các nhà sản xuất Total War: Three Kingdoms rất ưu ái kị binh, có lẽ vì sự xuất hiện của những vị tướng huyền thoại luôn gắn chặt trên lưng ngựa, nên sức mạnh của kị binh cũng phải tăng lên tương ứng.

Có 2 loại kị binh chính trong Total War: Three Kingdoms là kị binh xung phong (Shock calvary) và kị binh cận chiến (Melee cavalry), chức năng của chúng có phần trái ngược nhau nhưng nói về độ hủy diệt thì kị binh xung phong là mạnh mẽ nhất.

PC/CONSOLE

Total War: Three Kingdoms: Top 4 đội kị binh mạnh nhất game

Kị binh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong Total War: Three Kingdoms, vậy đâu mới là đội “ngựa chiến” mạnh nhất thời Tam Quốc của thế giới game?

Xung phong hay charge là hành động một đơn vị lấy đà chạy cực nhanh về phía đối phương, tông bọn chúng bằng cả vũ khí lẫn cơ thể của mình và gây ra sát thương cực lớn tùy đơn vị. Tất cả các loại lính trong Total War: Three Kingdoms đều có thể xung phong, nhưng tất nhiên mạnh nhất vẫn là kị binh và tướng vì đơn giản chỉ số charge tách biệt riêng hoàn toàn.

Một điều mà rất nhiều người chơi Total War: Three Kingdoms hay nhầm lẫn là không phải bạn ra lệnh tấn công là đơn vị đó sẽ vào thế xung phong ngay, mà nó cần khoảng một thời gian lấy đà trước (phân biệt rõ nhất khi kị binh đang chạy đột nhiên giơ vũ khí lên phía trước rồi tăng tốc). Vì lý do này mà tốc độ di chuyển không hề ảnh hưởng tới sức mạnh của một đội kị binh khi xung phong, vì phải tới gần đối phương thì nó mới được kích hoạt.

Total War: Three Kingdoms có một cơ chế ẩn quyết định sức mạnh của một đợt xung phong là sự cách biệt về tốc độ và khối lượng giữa 2 đơn vị, nói dễ hiểu thì đơn vị có tốc độ cùng khối lượng lớn sẽ luôn hủy diệt kẻ có chỉ số nhỏ hơn. Vì lý do này mà tại sao khi kị binh lao vào bộ binh luôn hủy diệt toàn diện hơn là kị binh vs kị binh, tất nhiên không tính việc cho kị binh lao vào lính giáo. Các tướng trong game cũng có kĩ năng tăng tốc độ chạy và tốc độ charge riêng biệt, tùy đơn vị mà sử dụng.

Cơ chế ẩn phía trên là lý do tại sao các kị binh nặng (có dòng chữ Heavy) đôi khi có thể charge còn mạnh hơn rất nhiều đồng nghiệp khác, mặc dù chỉ số charge của chúng kém hơn nhiều. Tuy nhiên vì mang quá nhiều giáp nên các kị binh nặng trong Total War: Three Kingdoms có tốc độ di chuyển chậm, nên bọn chúng sẽ vào cự ly để chuyển sang charge chậm hơn những đồng nghiệp mặc giáp nhẹ, từ đó không tối đa được độ cơ động

Điều cơ bản là luôn cho kị binh xông vào lính cung hoặc các đơn vị dùng kiếm hoặc búa, tránh xa bọn lính giáo dài. Cái này cần nói luôn là bộ binh cũng có tư thế phòng thủ riêng của chúng, khi bạn ra lệnh cho một đội lính đứng yên, đơn vị đó sẽ tự giơ vũ khí lên để đón nhận đợt xung phong tới của kẻ địch. Chính vì lý do này mà chúng ta không bao giờ cho kị binh xông thẳng vào một đám lính giáo theo đường thẳng trừ khi bạn muốn tự sát, nhưng khi chúng di chuyển thì thế phòng thủ sẽ mất, lúc đó nếu nắm được thời gian charge thì lính giáo cũng sẽ bị giết như rạ mà thôi.

Do đó đừng ngần ngại hủy diệt lính giáo của đối thủ khi đã tóm được chúng đang di chuyển không theo đội hình, nhưng đây cũng là một kiểu chơi rất mạo hiểm vì nếu bạn điều khiển không đủ nhanh thì sẽ là đại họa. Cuối cùng do tốc độ charge và di chuyển là khác nhau, nên ngựa có chạy nhanh tới mấy thì chúng cần có quãng thời gian lấy đà, đừng có mong kị binh có thể vào thế charge ở một quãng ngắn ngủn vì đó là bất khả thi.

Total War: Three Kingdoms: Hướng dẫn chuyên sâu về kị binh xung phong

Địa hình ảnh hưởng rất lớn tới sức mạnh kị binh, thí dụ như charge từ trên đồi sẽ mạnh hơn từ dưới đồi lên, những chỗ càng rộng thì kị binh càng thích vì có thời gian để lấy đà, cho nên muốn chống kị binh đối phương thì tốt nhất là chạy vào rừng. Tuyết cũng là một thứ khiến lính bị giảm tốc độ chạy cũng như tốc độ charge, chạy trên tuyết cực kỳ khó cho kị binh để vào thế xung phong tối đa.

Cách sử dụng kị binh tốt nhất trong Total War: Three Kingdoms là liên tục di chuyển chọn góc rồi xung phong vào kẻ địch, cho kị binh ủi vào tuyến sau lính cung và tàn sát bọn chúng. Một mẹo cổ điển mà các game thủ Total War thường sử dụng là lấy các đội lính có khả năng chống chịu cao, làm tường ngăn bộ binh chủ lực của đối thủ sau đó cho kị binh vòng ra phía sau charge vào.

Charge từ bên hông vào sau lưng là cách tốt nhất để hủy diệt bất kỳ đội lính nào, vì lúc đó bọn chúng không thể phòng thủ được. Một điều nữa là khi bị charge như vậy sĩ khí sẽ giảm cực nhanh và chúng có stack, đồng nghĩa là nếu một đội lính bị charge cả từ đằng sau lẫn bên hông thì sĩ khí sẽ giảm theo cấp số nhân.

Total War: Three Kingdoms: Hướng dẫn chuyên sâu về kị binh xung phong

Điều khiển kị binh cần rất nhiều kĩ năng micro, vì nếu bạn ra lệnh cho 2 đội cùng tấn công một kẻ địch, chúng sẽ chạy chồng chéo lên nhau và vô tình làm giảm tốc độ charge đi rất nhiều. Một điều nữa là một đợt charge sẽ bắt đầu khi đội lính đó va chạm với mục tiêu và kéo dài khoảng 5 tới 6 giây tiếp theo, tức là bạn phải canh giờ và lôi đám lính của mình ra ngay trước khi chúng bị bao vây tới chết.

Nếu trong quá trình rút lui mà đội kị binh của bạn bị đám lính bên kia tóm được, thì toàn bộ đội ngũ phía sau sẽ quay trở lại để giải cứu cho đồng đội. Game thủ phải điều khiển kị binh liên tục và ra lệnh cho chúng chạy càng nhanh càng tốt, nếu không muốn các thanh kiếm báu của mình bị hủy diệt. Nên nhớ một đội kị binh xịn có giá tiền gần gấp đôi gấp ba bộ binh, vì vậy hãy bảo vệ cho chúng tốt vào.

Trên đây là các mẹo về các sử dụng kị binh charge sao cho đúng cách trong Total War: Three Kingdoms, hi vọng nó sẽ giúp được các bạn trong quá trình thống nhất Trung Hoa.

Đức Phạm

Bài liên quan

Total War: Pharaoh cấu hình khuyến nghị theo từng mức Settings
PC/Console

Total War: Pharaoh cấu hình khuyến nghị theo từng mức Settings

Total War: Pharaoh cấu hình khuyến nghị để chơi mượt tựa game này theo các mức Settings từ thấp đến Max Setting mà vẫn ổn định không giật lag cho game thủ.
Đánh giá Total War: Pharaoh tựa game mới nhất của Series Total War
PC/Console

Đánh giá Total War: Pharaoh tựa game mới nhất của Series Total War

Đánh giá Total War: Pharaoh tựa game mới nhất của Series Total War có nhiều thay đổi mang tính tích cực để làm mới lại dòng game lâu đời bậc nhất thế giới game.
Total War: Three Kingdoms ngừng cập nhật, cha đẻ của series Total War nhận đủ "gạch đá"
PC/Console

Total War: Three Kingdoms ngừng cập nhật, cha đẻ của series Total War nhận đủ "gạch đá"

Đều là những đứa con của Creative Assembly tuy nhiên, Total War: Three Kingdoms (Tam Quốc) lại không may mắn như những người anh em khác.

Tin bài khác

Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu
PC/Console

Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu

Nordic Ashes là một trò chơi hành động sinh tồn thú vị với yếu tố roguelite cùng đồ họa đặc trưng, thu hút người chơi yêu thích thể loại này.
Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam
PC/Console

Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam

Sky: Children Of The Light đã chính thức ra mắt phiên bản PC vào ngày 10/04/2024, cung cấp quyền truy cập sớm miễn phí trên nền tảng Steam dành cho game thủ.
Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải
PC/Console

Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải

Chơi game minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải có lẽ là câu hỏi tưởng khó trả lời. Nhưng thật chất lại rất dễ vì đã có sự trợ giúp từ nhiều nguồn khác nhau.
Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử
PC/Console

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử một lần để biết thêm về lịch sử đất nước chúng ta hào hùng như thế nào trong quá khứ
Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản
PC/Console

Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được chỉ với vài bước cơ bản nhất, cùng xem cách chơi ngay Bleach vs Naruto 2.6
Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất
Game PC

Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Genshin Impact là tựa game thế giới mở có cộng đồng người chơi đông đảo. Một trong những vấn đề mà người chơi quan tâm con game này là thông tin chi tiết về các nhân vật. Bài viết này sẽ tiết lộ ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact, hy vọng sẽ giúp các bạn thỏa mãn sự tò mò và chọn nhân vật dễ hơn.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Ngân 98 khoe được
Giải trí

Ngân 98 khoe được 'bo' 50 triệu, lộ ảnh ướt nhẹp với 'ông chú' giữa đường

Hậu ồn ào với á hậu, Ngân 98 mặc kệ đời, vừa khoe được khán giả Campuchia bo 50 triệu 1 đêm, đã vội lộ ảnh “ướt át” với chú bên Thái Lan.
Hậu
Giải trí

Hậu 'combat' Ngân 98, Nam Em trở thành nghệ sĩ đầu tiên bị 'phong sát' ở Việt Nam?

Sau đề xuất chặn Nam Em khỏi các nền tảng mạng xã hội, Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM đang có dấu hiệu cấm sóng nữ nghệ sĩ vĩnh viễn.
Phẫn nộ vụ bé gái 3 tuổi bị bé trai hàng xóm xâm hại, hành hạ dã man
Đời sống

Phẫn nộ vụ bé gái 3 tuổi bị bé trai hàng xóm xâm hại, hành hạ dã man

Ngày 15 tháng 4, trên mạng xã hội bất ngờ lan truyền đoạn clip camera ghi lại cảnh một bé trai đánh liên tục và có những hành vi xâm hại.
Bộ ảnh Cosplay Navia trong Genshin Impact phiên bản áo tắm "đốt mắt" người xem
Cosplay

Bộ ảnh Cosplay Navia trong Genshin Impact phiên bản áo tắm "đốt mắt" người xem

Cùng Mọt ngắm nhìn bộ ảnh cosplay nhân vật cô nàng Navia trong Genshin Impact do nữ cosplayer Rinaijiao-(日奈娇) hóa thân nhé.
Nam diễn viên bề ngoài đạo mạo nhưng chuyên quay lén clip nhạy cảm của phụ nữ
Đời sống

Nam diễn viên bề ngoài đạo mạo nhưng chuyên quay lén clip nhạy cảm của phụ nữ

Đã có một làn sóng phẫn nộ dành cho tên nam diễn viên biến thái này. Dư luận đã xâu xé hắn ta!
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
Đoạt Mệnh - Game kinh dị mới do Việt Nam sản xuất liệu có hay?

Đoạt Mệnh - Game kinh dị mới do Việt Nam sản xuất liệu có hay?

Hôm nay chúng ta sẽ nói về Đoạt Mệnh (Taken Soul) - Một tựa game mới do Việt Nam sản xuất và chuẩn bị ra mắt vào ngày 28/2 sắp tới.
LMHT 14.8: Tướng Briar xuất hiện lỗi nghiêm trọng trong phiên bản mới nhất

LMHT 14.8: Tướng Briar xuất hiện lỗi nghiêm trọng trong phiên bản mới nhất

Mới đây, một tương tác thú vị giữa Briar và Illaoi đã tạo ra lỗi game nghiêm trọng khiến nhiều game thủ bất ngờ.
LMHT: Nữ game thủ Việt có gì đặc biệt khi đạt thành tích "khủng" tại máy chủ quốc tế?

LMHT: Nữ game thủ Việt có gì đặc biệt khi đạt thành tích "khủng" tại máy chủ quốc tế?

Mới đây, cộng đồng LMHT quốc tế không khỏi suýt xoa với thành tích đáng tự hào của nữ game thủ Việt.
DTCL mùa 11: Bó tay trong việc cân bằng, Riot thẳng tay xóa Lõi bá đạo này thêm lần nữa

DTCL mùa 11: Bó tay trong việc cân bằng, Riot thẳng tay xóa Lõi bá đạo này thêm lần nữa

Mới đây, Riot Games tiếp tục bế tắc trong việc cân bằng các lõi công nghệ trong DTCL mùa 11, khiến nhiều game thủ cảm thấy lo lắng.
LMHT: Phần thưởng xếp hạng mùa giải 2024 có gì đặc biệt?

LMHT: Phần thưởng xếp hạng mùa giải 2024 có gì đặc biệt?

Mới đây, quà xếp hạng mùa giải LMHT 2024 sẽ có một số thay đổi trong tiến trình phần thưởng.
LMHT: Nyang Seul có nhan sắc cực phẩm ra sao khiến Ruler bị đồn xuống phong độ?

LMHT: Nyang Seul có nhan sắc cực phẩm ra sao khiến Ruler bị đồn xuống phong độ?

Theo đó, các fan hâm mộ đang đồn đoắn rằng người tình cũ của Ruler là Nyang Seul là nguyên nhân khiến anh sa sút phong độ.
DTCL 14.8: Chi tiết bản cập nhật mới nhất

DTCL 14.8: Chi tiết bản cập nhật mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ mang đến cho bạn những thông tin mới có trong bản cập nhật DTCL 14.8 cập nhật vào giữa tháng tư này nhé!
Thánh Quang Thiên Sứ - Đắm chìm trong thế giới PvE rộng lớn

Thánh Quang Thiên Sứ - Đắm chìm trong thế giới PvE rộng lớn

Hoạt động và phụ bản PvE của Thánh Quang Thiên Sứ đa dạng giúp cung cấp nguyên liệu tăng sức mạnh.
Trải nghiệm Nikke phiên bản màn hình dọc trong game mới Wasteland Girls

Trải nghiệm Nikke phiên bản màn hình dọc trong game mới Wasteland Girls

Nếu bạn đang muốn tìm một tựa game nhẹ máy hơn mà vẫn có dàn harem “mờ lem” như Nikke thì Wasteland Girls sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn đấy!
Tổng hợp gift code Thánh Quang Thiên Sứ và hướng dẫn cách nhập

Tổng hợp gift code Thánh Quang Thiên Sứ và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ gift code Thánh Quang Thiên Sứ với những phần quà giá trị!
Hôm nay 16/4, Thánh Quang Thiên Sứ chính thức ra mắt

Hôm nay 16/4, Thánh Quang Thiên Sứ chính thức ra mắt

Game thủ đã có thể trải nghiệm Thánh Quang Thiên Sứ vào hôm nay ngày 16/04, bước vào hành trình trở thành một chiến binh dũng mãnh tại thế giới của các vị thần.
Top Game MU nào đáng chơi nhất hiện nay trên điện thoại?

Top Game MU nào đáng chơi nhất hiện nay trên điện thoại?

Đối với nhiều game thủ, MU có lẽ đã trở thành huyền thoại trong lòng của họ, cho dù có chơi bất cứ game nào khác đi chăng nữa cũng không thể nào quên được những ngày tháng cày cuốc con game huyền thoại này. Chính vì thế, chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn gam
Khi nào chơi được Roblox trở lại? Cách khắc phục lỗi Roblox bị sập không vào được game

Khi nào chơi được Roblox trở lại? Cách khắc phục lỗi Roblox bị sập không vào được game

Mới đây, anh em Việt Nam đã có những giây phút đứng ngồi không yên khi không thể truy cập vào Roblox. Với câu hỏi đặt ra, khi nào chơi được Roblox trở lại? Cùng Mọt Game tìm hiểu trong bài viết hôm nay.
Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu

Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu

Nordic Ashes là một trò chơi hành động sinh tồn thú vị với yếu tố roguelite cùng đồ họa đặc trưng, thu hút người chơi yêu thích thể loại này.
Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam

Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam

Sky: Children Of The Light đã chính thức ra mắt phiên bản PC vào ngày 10/04/2024, cung cấp quyền truy cập sớm miễn phí trên nền tảng Steam dành cho game thủ.
Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải

Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải

Chơi game minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải có lẽ là câu hỏi tưởng khó trả lời. Nhưng thật chất lại rất dễ vì đã có sự trợ giúp từ nhiều nguồn khác nhau.
Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử một lần để biết thêm về lịch sử đất nước chúng ta hào hùng như thế nào trong quá khứ
Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được chỉ với vài bước cơ bản nhất, cùng xem cách chơi ngay Bleach vs Naruto 2.6
Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Tiết lộ ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact, giúp bạn chọn nhân vật yêu thích theo cung hoàng đạo, ngày tháng năm sinh.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9