Top game bom tấn bán chạy nhất quý 1/2017

Với doanh số tiêu thụ toàn tính bằng con số hàng triệu trở lên, những game bom tấn sau đây không những hay mà là con gà đẻ trứng vàng cho chủ nhân của chúng nữa.

Với doanh số tiêu thụ toàn tính bằng con số hàng triệu trở lên, những bom tấn sau đây không những hay mà là con gà đẻ trứng vàng cho chủ nhân của chúng nữa.

Bạn đã chơi được bao nhiêu game trong số những tựa game bom tấn được Mọt Game nêu ra dưới đây rồi?

Nier Automata

Top game bom tấn bán chạy nhất quý 1/2017

Thể loại: Nhập vai, hành động, thế giới mở

Hệ máy: Playstation 4, PC

Có thể bạn không biết nhưng tính tới thời điểm hiện tại, Nier Automata đã vượt ngưỡng 1 triệu bản copy được tiêu thụ trên toàn cầu, một con số ấn tượng tới mức đã khiến cha đẻ của nó là Yoko Taro phấn khích tới mức phải tweet ngay một dòng để cảm ơn các fan, bất chấp vốn tiếng Anh dở tệ của mình.

Thành công của Nier Automata phần nhiều đến từ phong cách thiết kết nhân vật độc đáo, cũng như đội ngũ cosplayer hùng hậu đã góp phần đưa cô nàng 2B trở thành biểu tượng sexy mới của năm 2017.

Persona 5

Thể loại: Nhập vai

Hệ máy: Độc quyền cho Playstation 4

Có một truyền thống đáng buồn là mặc dù rất nổi tiếng, nhưng thường các game của dòng Shin Megami Tensei lại không đạt được doanh số tốt ở ngoài biên giới Nhật Bản, nhưng đối với Persona 5 thì lại là một ngoại lệ. Atlus đã công bố họ đã tẩu tán được 1,5 triệu bản Persona 5 trên toàn cầu chỉ trong vòng vài ngày sau khi ra mắt, 2 nơi tiêu thụ mạnh nhất lại là Bắc Mỹ và Châu Âu, trong khi đó tại Nhật là 550,000 bản.

Persona 5 được tất cả các tạp chí game uy tín trên toàn cầu đánh giá là một JRPG gần ở mức hoàn hảo, và là game hay nhất của cả seri Persona. Và dù năm 2017 mới đi qua được hơn 3 tháng, nhưng danh hiệu game JRPG hay nhất năm có lẽ sẽ khó lòng thoát khỏi tay Persona 5.

For Honor

Top game bom tấn bán chạy nhất quý 1/2017

Thể loại: Hành động,

Hệ máy: Playstation 4, PC, Xbox One

Đem một mớ hiệp sĩ Châu Âu, Samurai Nhật Bản và cướp biển Viking vào đấu trường và cho họ giã nhau tới bến, thế là chúng ta có For Honor – niềm mơ ước của mọi fan cuồng lịch sử Trung cổ. For Honor là sản phẩm cực kỳ thành công của Ubisoft, tính tới nay thì tựa game này đã cán mức 900,000 bản trên cả 3 hệ máy.

Mặc dù bị chê bai khá nhiều ở phần Singleplay, nhưng For Honor lại thu hút người chơi bằng những màn đấu kiếm tay đôi tuyệt đẹp. Tuy Gameplay của For Honor được Ubisoft quảng cáo là hướng tới mục tiêu Esports, nhưng nó lại có rất nhiều điểm mất cân bằng khá tệ hại, vô tình kéo tụt lại chất tượng của tựa game này khá nhiều.

Horizon Zero Dawn

Top game bom tấn bán chạy nhất quý 1/2017

Thể loại: Nhập vai, hành động, thế giới mở

Hệ máy: Độc quyền Playstation 4

Trước khi Persona 5 ra mắt, Horizon Zero Dawn là tựa game thống trị Playstation 4 trong mấy tuần liền. Theo ước tính thì đã có 2,6 triệu bản được bán hết chỉ trong 2 tuần game ra mắt, một con số khổng lồ đáng mơ ước cho bất kỳ nhà phát triển nào. Tính tới thời điểm hiện tại thì Horizon Zero Dawn vẫn là tựa game trên Ps4 có doanh số cao nhất 3 tháng đầu năm 2017.

Horizon Zero Dawn lấy bối cảnh trong một thế giới hậu tận thế, nhưng thay vì là đám quái vật như bình thường thì ở đây là hàng bầy khủng long máy. Cô nàng tóc đỏ, đang tuổi trưởng thành với hàng đống tàn nhang Aloy cũng là điểm nhấn quan trọng của game, khi nổi lên là một hiện tượng đầu năm nay.

Resident Evil 7: Biohazard

Top game bom tấn bán chạy nhất quý 1/2017

Thể loại: Kinh dị

Hệ máy: Playstation 4, PC, Xbox One

Các fan của dòng game Survival horror có thể vui mừng nếu biết Resident Evil 7: Biohazard đang cực kỳ thành công, đã có hơn 2 triệu bản của game được bán ra, phần nào kéo lại ánh hào quang tưởng như đã mất của huyền thoại Resident Evil.

Tuy xây dựng theo góc nhìn thứ 1, nhưng Resident Evil 7: Biohazard lại đem về những giá trị cũ như những khúc quanh chật hẹp, các cánh cửa chậm rãi kẽo kẹt và một đống jump scare giật nảy mình. Resident Evil 7: Biohazard còn được đánh giá cực cao ở khoản VR, và là game khiến người chơi đau tim nhất khi đội chiếc kính  thực tế ảo này lên đầu.

The Legend of Zelda: Breath of the Wild

Top game bom tấn bán chạy nhất quý 1/2017

Thể loại: Nhập vai, hành động, thế giới mở

Hệ máy: Nintendo Switch, Wii U

Nếu Persona 5, hay Horizon Zero Dawn chỉ là một trong vô số tựa game đỉnh cao trên Ps4, thì The Legend of Zelda: Breath of the Wild lại chính là nhân tố chính khiến doanh số Nintendo Switch bắn lên vùn vụt như bão tố. Có tới 89% trong tổng số 1,5 triệu người mua Nintendo Switch đầu năm nay chỉ để chơi The Legend of Zelda: Breath of the Wild, từng đó cũng đủ nói lên sức hút của tựa game này khủng khiếp thế nào.

Giống như Persona 5, The Legend of Zelda: Breath of the Wild được toàn bộ các trang tin đánh giá là tựa game hay nhất trong cả seri The Legend of Zelda, cũng như rất có khả năng trở thành game hay nhất của 2017.

vuhoang

Tác giả

Nhấn vào cái profile ở trên để chơi game 18+...

    Đánh giá bài viết: