Top 4 các sự lựa chọn lạ có thể xuất hiện tại CKTG 2016

Năm 2015 Cloud9 đã làm thế giới bất ngờ với con bài Veigar đường giữa, hay Fiora được người Hàn sử dụng như thánh.

Nếu năm 2015 Cloud9 đã làm thế giới bất ngờ với con bài Veigar đường giữa, hay Fiora được người Hàn sử dụng như thánh. Thì năm 2016 sẽ tiếp tục có thêm các lựa chọn dị nữa, nhiều khả năng sẽ được đem ra sớm tại CKTG này.

Khi thời gian đến CKTG ngày càng gần kề, tiến độ luyện tập của các tuyển thủ ngày càng gấp gáp hơn. Cũng như rất nhiều chiến thuật mới đang được ráo riết chuẩn bị để mang vào giải đấu lớn nhất năm này, chuyện các đội tuyển lấy ra những con bài bí mật ngay từ vòng bảng không có gì quá lạ lẫm nữa.

Hãy cùng motgame điểm qua 5 vị tướng mới có nhiều khả năng xuất hiện tại CKTG này, hoặc ít nhất là một con bài bí mật nguy hiểm sẽ được lấy ra lúc cần kíp.

Kled

Kled (2)

Có 2 lý do để Kled xuất hiện tại CKTG lần này, đầu tiên hắn ta là một tướng đường trên đấu sĩ có khả năng solo cực mạnh, thứ 2 là Kled chỉ vừa được ra mắt cách đây không lâu, chưa từng được sử dụng ở các giải đấu và bộ kỹ năng nguyên vẹn chưa qua lần chỉnh sửa nào. Chúng ta đều biết truyền thống của Riot Games là làm các tướng mới rất mạnh, sau đó mới từ từ chỉnh sửa lại cho cân bằng, do đó chỉ tính riêng sát thương kỹ năng là Kled đã hơn đứt rất nhiều đấu sĩ hiện tại.

Kled có đầy đủ tố chất của một đấu sĩ hạng nặng khi có khống chế cứng, khả năng càn lướt và sát thương duy trì theo thời gian. Điểm mạnh của Kled là hắn có tới 2 ống máu và một nội tại phá nhà như ăn cướp, chiêu cuối của Kled cũng có thể mở giao tranh từ xa theo dạng không thể cản phá, từng đó thứ như vậy thì đúng là quái lại là tại sao Kled vẫn chưa xuất hiện tại đấu trường chuyên nghiệp.

Jayce

Jayce_OriginalSkin

Jayce hiện tại đang được chọn rất nhiều trong rank đơn tại máy chủ Hàn Quốc ở cả đường giữa lẫn đường trên, nhưng nhiều nhất vẫn là đường trên. Sau chỉnh sửa quan trọng tăng sát thương ở dạng búa và một số thay đổi ở cách lên đồ, Jayce hiện tại đang rất mạnh trong vai trò đấu sĩ hoặc sát thủ tầm xa dọn dẹp giao tranh.

Với meta không đổi đường như hiện nay, những tướng nào có khả năng solo mạnh sẽ là những lựa chọn hiệu quả nhất. Và một vị tướng 2 dạng, có 6 kỹ năng toàn sát thương như Jayce thì chắc chắn là một cái tên sáng giá nhất. Lối lên đồ của Jayce hiện tại cũng rất thiên về khả năng lăn cầu tuyết, khi lên Kiếm ma và Rìu đen trước chứ không cần tích điểm Nước mắt nữ thần như trước. Jayce nhiều khả năng sẽ được các tuyển thủ Hàn hàng đầu như Smeb hoặc Duke sử dụng, vì với kỹ năng đi đường vượt trội của mình, họ sẽ thắng đường với Jayce và sau đó đè nát toàn bộ trận đấu một cách dễ dàng.


Skarner

Skarner_3

Thực tế thì Skarner đã từng xuất hiện tại CKTG năm 2015 và được Fnatic sử dụng, nhưng trong suốt 2 mùa giải gần đây thì tần suất ra quân của Skarner rất thấp, nó chỉ được mọi người nhớ lại khi được Ambition đem vào trận đấu với KT Rolster. Trong CKTG này khi lối chơi đi rừng kiểm soát vẫn đang mạnh, Skarner rất có khả năng sẽ xuất hiện để thay thế các tướng lỗi thời như Gragas hoặc Hecarim.

Điểm mạnh của Skarner là có 2 kỹ năng khống chế cứng rất mạnh, độ trâu bò từ lớp khiên W và sát thương khá ổn nếu có Tam hợp kiếm. Tất nhiên điểm hạn chế của vị tướng này là thiếu độ cơ động và khó tạo bất ngờ nếu không có Tốc biến, nhưng những thứ đó có thể được khỏa lấp nếu đồng đội có nhiều kỹ năng kích tốc như Karma hay Sivir. Khả năng để Skarner xuất hiện tại CKTG này rất cao, vì các lựa chọn rừng hiện nay rất ít, một con bài mới là điều bắt buộc nếu các đội tuyển yếu muốn nuôi hi vọng đi sâu hơn.

Ryze

ryze

Nhắc đến CKTG là phải nói tới Faker, và nhắc tới Fake thì sẽ có Ryze – vị tướng tủ nhất của anh ta. Mặc dù hiện tại Ryze đã bị làm lại và mất hẳn đi lối chơi điên cuồng lúc trước, đến tận sau một quãng thời gian khá dài rồi nhưng Ryze vẫn chưa được sử dụng nhiều, chỉ lác đác vài trận không quan trọng theo dạng thử nghiệm.

Lối chơi Ryze tuy vẫn có sát thương nhưng bây giờ phức tạp hơn rất nhiều, đòi hỏi người chơi phải tính toán và biết khi nào nên sử dụng chuỗi combo cho đúng. Ryze hiện tại có ít nhất 8 kiểu phối hợp kỹ năng khác nhau, nhưng tựa chung vẫn xoay quanh kỹ năng E để tích điểm cộng dồn. Tất nhiên với Faker thì không có khái niệm phức tạp hay không, và hiện tại anh ta cũng rất thích luyện Ryze mới, nhiều khả năng chúng ta sẽ thấy vị tướng này tiếp tục bá đạo như hồi 2015.

Theo: CCQ

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận