Tóm tắt cốt truyện Dark Notes: Quyển nhật ký hắc ám

Dark Notes kể câu chuyện về bi kịch của một gia đình đi kèm với sự xuất hiện của một tà giáo bí ẩn nhưng cũng đầy đáng sợ...

Đó vốn phải là một gia đình hạnh phúc, mọi người trong nhà đều yêu thương nhau hết mình. Đáng buồn thay bi kịch bất chợt ập tới khiến mọi người mất tích. Cha mẹ không rõ sống chết thế nào, anh trai và em gái nhỏ cũng thất lạc. Có người nói chỉ là sự ngẫu nhiên trùng hợp, lại có kẻ quả quyết rằng đó là do ác quỷ gây ra. Bạn tin tưởng lời giải thích nào? Hay chính xác hơn bạn muốn nghe câu chuyện nào trong đó?

Đừng trả lời vội, hãy chậm rãi ngồi xuống để nghe tôi kể về câu chuyện trong Dark Notes. Tựa game đến từ NSX Heartbeat Plus, cha đẻ của series Áo Cưới Giấy và Bệnh viện số 13 nổi tiếng.

Lời nguyền bí ẩn ở trung tâm thương mại

Mọi chuyện bắt đầu vào ngày 17 tháng 10 năm 2010, Liszt Edwards đang ngồi trong văn phòng xem bản tin thời sự như mọi hôm. Tivi đột nhiên phát bản tin về vụ mất tích của 5 người tại trung tâm thương mại Hạnh Phúc. Đó chỉ là một mẩu tin bình thường nếu biểu tượng của trung tâm thương mại lại giống hệt như biểu tượng ngôi sao trên tay Liszt.

Ngôi sao bốn cánh trên tay Liszt vốn đại diện cho lời nguyền của ác quỷ. Người nào bị khắc dấu hiệu này chỉ có thể sống thêm 10 năm. Đang bất lực trong việc giải lời nguyền, nhìn thấy biểu tượng tương tự tại trung tâm thương mại khiến Liszt cho rằng nơi này có cách hóa giải lời nguyền của anh.

Đến trung tâm thương mại, Liszt nhận ra nơi này đã bị đóng cửa nên phải mò mẫm trong bóng tối. Bất chợt anh nghe tiếng một người đàn ông đang kêu cứu nhưng khi đến để giúp đỡ thì một bóng trắng nhập vào biến ông ta thành quái vật tấn công Liszt. Những con ma nơ canh gần đó cũng nhào tới tấn công buộc Liszt phải kéo cửa sắt chặn chúng bên ngoài.

Tất nhiên đó chỉ là giải pháp tạm thời vì cánh cửa không thể ngăn cản đám quái vật quá lâu. Cảm thấy mình có thể bỏ mạng tại đây nên Liszt lấy quyển nhật ký do cha anh để lại, có ý định viết vội vài dòng miêu tả về những chuyện xảy ra với hy vọng ai đó tìm được sẽ giao cuốn nhật ký cho giáo sư Robert Edwards ở đại học Harvard.

Tuy nhiên sau khi viết xong, biểu tượng ngôi sao trên tay anh đau nhói làm Liszt vô tình mở ra một trang bất kỳ. Thật lạ khi quyển nhật ký của cha anh lại có ghi chép một lời nhắn được viết bằng mực đỏ, nó đề cập đến việc có một cánh cửa bí mật ở gần đây. Dù hoài nghi nhưng tình thế buộc nhân vật chính phải thử mọi khả năng. Anh kiểm tra và tìm thấy căn phòng bí mật, giúp anh tạm thoát khỏi sự truy đuổi của đám quái vật không rõ nguồn gốc.

Khi đã an toàn, Liszt vội ghi lại mọi chuyện vào nhật ký và dòng tin nhắn màu đỏ cũng nhanh chóng xuất hiện đáp lời. Kẻ nhắn tin bí ẩn chỉ tiết lộ cô ta đang sống ở năm 2020, còn Liszt sẽ qua đời vào năm 2010. Thấy lạ về thông tin này, Liszt gặng hỏi nhưng cô ta không đáp lại nên anh đành phải đi xung quanh thương xá để tìm đường thoát khỏi nơi quái quỷ này.

Trong lúc di chuyển anh tìm thấy bức ảnh chụp gia đình 4 người gồm hai vợ chồng John Crowley và Nguyễn Tố Lâm cùng 2 đứa con là Sam và Gwyneth. Từ tấm hình có thể nhận ra họ là chủ sở hữu trung tâm thương mại này. Đặc biệt gương mặt của người đàn ông tên John trông rất giống với người bị biến thành quái vật mà anh gặp lúc trước.

Ngoài tấm ảnh, Liszt còn tìm thấy quyển nhật ký của cô bé Gwyneth. Trong nhật ký, cô bé kể ngày 7 tháng 10 năm 2010, mình được cậu bạn thân Tobey cầu hôn ở trường mẫu giáo. Cô rất vui và đồng ý nhưng mẹ bảo cả hai chỉ mới 6 tuổi nên không kết hôn được. Những ngày tiếp theo trôi qua rất bình thường nhưng đến ngày 15 tháng 10, mẹ và anh trai của Gwyneth bị cha đưa đi đâu đó và không quay về nữa. 

Liszt không hiểu câu chuyện của Gwyneth có ý nghĩa gì nên tạm thời bỏ qua để tìm kiếm tiếp và phát hiện căn phòng bí ẩn liên thông với một ngôi nhà nhỏ. Đến đây cô gái bí ẩn từng nhắn tin cho Liszt lại xuất hiện, tự giới thiệu mình tên Caroline. Vì chạm vào quyển nhật ký tại trung tâm thương mại Hạnh Phúc vào năm 2020 nên Caroline có khả năng giao tiếp với Liszt. Ngoài ra trên tay của cô cũng xuất hiện biểu tượng ngôi sao 4 cánh.

Hồn ma cậu bé Sam

Vào năm 2020, Caroline đang bị hồn ma của Sam ám tại trung tâm thương mại. Theo thông tin tra cứu trên mạng, để nó tạm ngừng ám thì phải dùng đồ chơi dụ dỗ. Vì thế Caroline viết thông tin này vào nhật ký nhờ Liszt bỏ một món đồ chơi vào ống thông gió trong phòng tắm giúp mình. Dù cảm thấy thật hoang đường nhưng anh vẫn làm theo lời nhờ vả của cô gái. Dù đã có đồ chơi nhưng hồn ma của Sam vẫn muốn Caroline chơi trốn tìm thắng nó mới được ra ngoài.

Trong lúc Caroline ở năm 2020 đang chật vật với hồn ma thì Liszt ở năm 2010 cũng chẳng thoải mái cho lắm. Anh ta vừa tìm thấy mảnh giấy do bà vợ Nguyễn Tố Lâm để lại, trong đó ám chỉ việc cô ta từng ngoại tình. Một trong hai đứa trẻ không phải là con của ông John Crowley. Đang phân vân vì chuyện này thì con quái vật do John biến thành lại truy đuổi tới. Nhờ trốn kịp vào phòng ngủ nên anh thoát nạn, có điều lại bị hồn ma của một phụ nữ áo đỏ hù dọa.

Trở lại với Caroline, sau khi chiến thắng trò chơi trốn tìm, cô rời khỏi nhà vệ sinh và không quên viết vào nhật ký nhắc nhở Liszt rằng anh sẽ mất mạng vào ngày 17 tháng 10. Liszt nhận được tin nhắn cũng báo cho Caroline biết những người có dấu ấn ngôi sao bốn cánh chỉ sống thêm tối đa 10 năm. Thấy đồng cảm cho số phận của nhau, cả hai quyết định hợp tác tìm cách hóa giải lời nguyền và hẹn nếu có tin tức nào hữu dụng sẽ báo ngay cho đối phương thông qua nhật ký.

Trở lại mốc thời gian 2010, vì con quái vật cứ đứng ngoài phòng ngủ nên Liszt phải tìm lối đi khác. Anh phát hiện chiếc điện thoại chứa tin nhắn của người vợ nói về việc bà muốn đưa con ra ngoài sống. Tưởng chuyện ngoại tình của Tố Lâm đã chắc chắn tuy nhiên khi tập hợp đủ các trang nhật ký bị xé vụn anh mới bàng hoàng nhận ra người vợ bị oan. Ngoài ra Liszt còn tìm được cuốn sách hướng dẫn thực hiện nghi thức của tà giáo Hermes, trong cuốn sách có biểu tượng ngôi sao 4 cánh.

Đến đây ta có thể tạm hiểu câu chuyện trong Dark Notes như sau. Ông John chỉ nhìn thấy từng trang nhật ký riêng lẻ nên cho rằng bà Tố Lâm đã phản bội. Vừa hay ông lại tham gia vào tà giáo Hermes nên quyết định dùng vợ con làm vật hiến tế cho ác quỷ. Câu chuyện sau đó chưa rõ nhưng trước mắt có thể kết luận nghi lễ hiến tế thất bại, vợ và con trai John đã biến thành quỷ. Chính John cũng biến thành quái vật gây ra những vụ mất tích tại trung tâm thương mại này.

Về phần Gwyneth, Liszt tìm thấy trong tủ quần áo có bức thư do Gwyneth để lại. Hoá ra cậu bé Sam biết cha muốn làm hại gia đình nên rủ em gái chơi trốn tìm để cô không bị cha phát hiện. Nhưng thật kỳ lạ nếu Gwyneth còn sống sót nhưng chẳng ai phát hiện cô bé đang trốn ở đâu cả. Rõ ràng cảnh sát đã xới tung cả trung tâm thương mại sau khi vụ án 5 người mất tích xảy ra. Lúc này dấu ấn trên tay Liszt nóng lên, mở quyển nhật ký ra anh phát hiện Caroline đang cầu cứu.

Cô nói Sam đột ngột trở nên hung dữ, nó đòi bắt cô nộp mạng, hy vọng Liszt có thể tìm giúp thứ gì đó khiến Sam yên nghỉ. Vừa may trong quyển sách của giáo phái Hermes có biện pháp chiết xuất nước thánh để thanh tẩy linh hồn của Sam. Sau khi nghi lễ hoàn tất, Liszt tìm thấy một cánh cửa ngầm, lúc này anh mới hiểu “cánh cửa” mà cô bé Gwyneth đề cập trong quyển nhật ký là gì, cho rằng bên dưới sẽ phơi bày các bí ẩn tại đây nên Liszt đánh liều bước xuống dưới.

Khung cảnh trở lại với Caroline, nhờ Liszt thực hiện nghi lễ trong quá khứ nên Sam không làm phiền cô nữa. Vì linh hồn Sam được Liszt thanh tẩy nên linh hồn của người vợ Nguyễn Tố Lâm là nhiệm vụ của Caroline. Cô tìm được quyển album chứa đầy hình ảnh hạnh phúc của gia đình Tố Lâm. Sau khi đốt quyển album cùng những ký ức hạnh phúc cháy thành tro, linh hồn Tố Lâm cuối cùng cũng được yên nghỉ.

Hóa giải lời nguyền tà ác

Lúc này không gian xung quanh Caroline biến đổi, trung tâm thương mại đang hoạt động đột nhiên biến thành một khu vực hoang tàn. Tờ giấy thông báo trên tường cho biết vì sự kiện có liên quan đến ma quỷ vào 10 năm trước nên nơi này đã bị đóng cửa vĩnh viễn. Như vậy là Liszt đã thay đổi điều gì đó trong quá khứ vào năm 2010. Trở lại với Liszt, sau khi xuống hầm thì phát hiện nơi này chuyên dùng để thực hiện nghi thức thờ phụng con quỷ đầu dê thân rắn của giáo phái Hermes.

Anh phát hiện Gwyneth đang bất tỉnh trên bàn tế lễ, Liszt nghĩ nếu lặp lại nghi thức triệu hồi ác quỷ sẽ có cơ hội cứu sống cô bé nên vội vàng thực hiện. Nhưng nghi lễ thất bại, con quái vật John cũng xông vào nên linh hồn gã nhập vào xác của Gwyneth, biến cô bé thành ác quỷ và thoát ra ngoài tàn phá trung tâm thương mại. Anh vội thông báo cho Caroline biết tình hình để cả hai hợp sức tìm cách trục xuất ác ma. Theo chỉ dẫn của Liszt, Caroline tìm đến căn phòng bí mật nơi Gwyneth đang bị phong ấn trong khối thuỷ tinh.

Nơi này đang canh giữ bởi một con quái vật đáng sợ nhưng dù chiến thắng nó Caroline vẫn không thể giải phong ấn cho Gwyneth. Liszt cảm thấy tội nghiệp cho Gwyneth nên đã hiến tế linh hồn mình cho quỷ dữ nhằm quay ngược thời gian. Lần này nghi thức thành công nhưng ác quỷ lại ra điều kiện sau khi quay ngược thời gian thì Liszt sẽ bị mất ký ức. Vì vậy Liszt vội để lại cho Caroline lời nhắn khi dòng thời gian quay ngược về thời điểm trước khi cô bé Gwyneth trở thành ác quỷ.

Lúc này khối thủy tinh phong ấn Gwyneth nứt ra, cô bé lao vào tấn công Caroline nhưng bị đánh bại nên bỏ chạy. Sau khi Gwyneth biến mất, Caroline nhặt được mảnh giấy hướng dẫn cách thanh tẩy ác quỷ. Cô vội vàng viết thông tin này lên quyển nhật ký, hy vọng Liszt sau khi mất ký ức có thể kịp đọc nó trước khi hoàn thành nghi lễ. Trở về năm 2010, Liszt thấy được lời nhắn nên đã kịp thanh tẩy ông John, nhờ đó mà cô bé Gwyneth tỉnh lại.

Vì không muốn tiết lộ sự thật tàn khốc về bi kịch của gia đình Crowley cho Gwyneth biết nên Liszt đã nói dối rằng anh trai của cô đang chờ bên ngoài. Tuy nhiên khi cả hai đang định rời đi thì một cơn động đất xảy ra. Liszt chỉ kịp đẩy Gwyneth ra ngoài, còn anh thì vĩnh viễn ở lại nơi đây. Sau thảm kịch đó, Gwyneth được một gia đình giàu có nhận nuôi rồi chuyển ra nước ngoài sinh sống. Cô được cha mẹ nuôi đổi tên thành Caroline và dần quên đi những ký ức đau buồn năm xưa

Càng trùng hợp hơn khi trung tâm thương mại Hạnh Phúc được cha mẹ nuôi của cô mua lại để sửa sang thành một nơi kinh doanh hoành tráng hơn. Khi trưởng thành những ký ức năm xưa bắt đầu quay trở lại ám ảnh Caroline khiến cô muốn làm rõ câu chuyện về gia đình mình nên quay lại điều tra và vô tình chạm phải cuốn nhật ký định mệnh của Liszt. Thông qua việc liên lạc với một người từ 10 năm trước, cô đã hiểu rõ câu chuyện năm xưa đồng thời giúp Liszt giải cứu chính bản thân trong quá khứ.

Sau khi giải quyết sự rắc rối về thời gian này, quyển nhật ký cùng dấu ấn ngôi sao 4 cánh trên tay Caroline năm 2020 cũng biến mất. Đến thời điểm hiện tại, Caroline đã là một bà cụ và sống yên bình tại căn biệt thự với người bạn thân Tobey. Đột nhiên thành phố nơi bà sinh sống đột nhiên xảy ra hàng loạt vụ án bí ẩn. Hiện trường của mỗi vụ án đều có để lại cái tên Caroline khiến một phóng viên cảm thấy tò mò nên tìm đến hỏi thăm và được bà kể lại toàn bộ mọi chuyện như một kí ức xa xăm nào đó.

Nhưng, bạn nghĩ câu chuyện đến đây là hết rồi ư?

Trong câu chuyện, Caroline không hề tiết lộ mình chính là cô bé Gwyneth. Người phóng viên quá nhập tâm vào câu chuyện của Caroline nên nghĩ bà vô tội, nhưng liệu tất cả những gì mà Caroline kể có phải là sự thật hay không? Nghi vấn nảy sinh sau khi người phóng viên rời khỏi căn biệt thự, Tobey hỏi tại sao Caroline lại bỏ một manh mối quan trọng như vậy lại hiện trường. Bà nói mình cố tình làm vậy bởi vì cần có ai đó nhớ kỹ câu chuyện này.

Tobey tiếp tục hỏi điều ước lần này của bà là quay lại quá khứ à? Caroline không trả lời mà chỉ nói muốn nếm lại mùi vị chiếc bánh sinh nhật vào năm 6 tuổi của mình. Tiếp theo bà ta cầm tờ giấy với nội dung John Crowley đã triệu hồi ác ma để hồi sinh con mình nhưng trên cùng tờ giấy có xuất hiện cái tên lạ bị che mất phân nửa nội dung. Và trò chơi đột ngột kết thúc tại đây.

Dù kết thúc nhưng vẫn còn nhiều câu hỏi chưa có lời giải đáp. Dựa trên thông tin từ cộng đồng game thủ từng trải nghiệm Dark Notes, cái tên bị che phân nửa kia rất có thể là Ryan Crowley dựa trên nét chữ.Tuy nhiên lạ ở chỗ từ đầu đến cuối người ta chưa hề thấy cái tên này xuất hiện vậy Ryan Crowley thật ra là ai? Còn Tobey đóng vai trò gì trong câu chuyện năm xưa? Ban đầu trung tâm thương mại bị đóng cửa do có 5 người mất tích, nhưng gia đình Crowley có 4 người, người thứ 5 là ai?

Việc John cho rằng người vợ Tố Lâm của mình ngoại tình chỉ là sự hiểu lầm, hay có người cố ý sắp đặt? Và quan trọng nhất là Caroline hay Gwyneth liệu có thật sự là một cô bé vô tội? Hãy để lại suy đoán của các bạn bên dưới vì cốt truyện Dark Notes khá xoắn não và có nhiều chi tiết chưa rõ ràng. Tôi có dự định làm thêm một video phân tích sâu hơn những câu chuyện cũng như một số tình tiết không được đề cập trong video này vì thời lượng có hạn.

Đến lúc đó tôi sẽ đọc bình luận suy đoán về nội dung trong Dark Notes mà tôi cảm thấy ưng ý nhất nên các bạn có giả thuyết gì thì cứ mạnh dạn để lại bình luận bên dưới nhé. Tôi là Mọt Game, cám ơn và hẹn gặp lại các bạn ở những video sau, bye.

Theo dõi Mọt Game để không bỏ lỡ những video hay về game nhé~

Bạn thấy bài viết này thế nào:
UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Xem thêm:
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
  • Đế Quốc Quật Khởi – Mộc Game
  • Võ Lâm Nhàn Hiệp
  • Thức Tỉnh Thần Thú
  • Thiên Hạ Anh Hùng 3Q
  • Thiên Long Truyền Kỳ GOSU
  • Stickman AFK
  • Tam Quốc Chí – Chiến Lược
  • Võ Lâm Truyền Kỳ MAX
  • Ma Thần Lữ Bố
  • Đấu Tướng VNG
  • Thượng Cổ Chi Vương
  • Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D
  • Ninja Làng Lá: Truyền Kỳ
  • Loạn Chiến Mobile
  • Fight Of The Ages
  • Liên Minh Bảo Bối
  • OMG 3Q
  • Thiếu Niên Anh Hùng
  • Fairy World: Thần Giới
  • D.G.Pals
  • D.G.Pals
  • Đấu La VNG: Đấu Thần Tái Lâm
  • Genshin Impact
  • Yakuza: Like a Dragon
  • Diablo Immortal
  • Diablo IV
  • Ruined King: A League of Legends Story
  • Call of Duty: Black Ops Cold War
  • Call of Duty: Modern Warfare
  • Assassins Creed Valhalla
  • Spider-Man: Miles Morales
  • Little Nightmares II
  • Overwatch
  • Final Fantasy VII Remake
  • Observer: System Redux
  • Hitman 3
  • Hyrule Warriors: Age of Calamity
  • Call of the Sea
  • Call of Duty: Warzone
  • Black Myth: Wukong
  • Võ Lâm Truyền Kỳ MAX
  • D.G.Pals
  • Liên Minh Tốc Chiến
  • Liên Minh Huyền Thoại
  • Garena Liên Quân Mobile
  • Đấu Trường Chân Lý
  • Huyền Thoại Runeterra
  • Valorant
  • Garena Free Fire
  • Dota 2
  • PUBG Mobile

  LỊCH RA MẮT GAME

  23-12 Siêu Chiến Binh

  Siêu Chiến Binh

  NPH: REGZ GAMES

  Chơi
  21-12 Tân Vương 3Q

  Tân Vương 3Q

  NPH: Migame

  Chơi
  09-12 Cửu Vĩ Đại Chiến

  Cửu Vĩ Đại Chiến

  NPH: ACE game

  Chơi
  29-11 Tây Du Phục Ma

  Tây Du Phục Ma

  NPH: GGames

  Chơi
  25-11 Vạn Giới Ma Thần Chơi
  23-11 Thiên Kiếm Chi Vân Chơi
  Top