Tốc Chiến: Fizz được Riot biến thành sát thủ đi rừng trong phiên bản 2.3

Riot bất ngờ chỉnh sửa Fizz nhằm biến Chú Cá Tinh Nghịch trở thành một vị tướng đi rừng trong Tốc Chiến phiên bản 2.3 mới đây.

Riot bất ngờ tuyên bố rằng Fizz “không muốn chỉ đi mãi ở một khu vực đường” nên họ quyết định biến Fizz trở thành một vị tướng đi rừng trong bản cập nhất Tốc Chiến 2.3 gần đây. Tương tự như cách Riot Games cân bằng các vị tướng trong LMHT, Fizz giờ đây có thể gây nhiều sát thương hơn lên các quái trung lập. Điều này chắc chắn sẽ tạo tiền đề để Fizz trở thành tướng đi rừng mới nhất trong Tốc Chiến.

Tốc Chiến: Fizz được Riot biến thành sát thủ đi rừng trong phiên bản 2.3

Kỹ năng W – Đinh Ba Hải Thạch

  • Sát Thương Theo Thời Gian của nội tại giờ sẽ gây 200% sát thương lên quái rừng

Kỹ năng E – Tung Tăng/Nhảy Múa

  • Năng Lượng giảm từ 95/100/105/110 xuống 85/90/95/100
  • Thời gian hồi chiêu giảm từ 16/14/12/10 giây xuống 15,5/13,5/11,5/9,5 giây
  • Sát thương cơ bản tăng từ 70/140/210/280 lên 85/150/215/280

Tổng quan Fizz trong thay đổi phiên bản 2.3

Trong phiên bản cập nhật 2.2 trước của Tốc Chiến, lượng năng lượng hồi phục cơ bản của Fizz đã được gia tăng. Điều này giúp giảm khả năng tiêu hao năng lượng và tạo điều kiện dọn lính tốt hơn khi sử dụng kỹ năng Tung Tăng/Nhảy Múa. Sát thương đầu trận của Tung Tăng/Nhảy Múa ở cấp độ một cũng tăng lên 15 sát thương và giảm 0,5 giây thời gian hồi chiêu, khiến việc đi đường giữa của Fizz trở nên dễ dàng hơn một chút. Fizz đi rừng cũng có lợi thế cho riêng mình khi mà nội tại của Đinh Ba Hải Thạch hiện gây ra 200% sát thương lên tất cả quái trung lập.

Lợi thế của việc lựa chọn Fizz đi rừng là nó mở ra nhiều cơ hội để phối hợp với đồng đội hơn. Hiện tại, Lee Sin và Rengar là hai trong số các vị tướng đi rừng gây ra nhiều tác động nhất trong trò chơi. Olaf, Wukong, Camille và Jarvan cũng là những lựa chọn hay được sử dụng.

Evenlynn hiện tại là vị tướng đi rừng duy nhất sử dụng sức mạnh Phép Thuật trong Tốc Chiến và bản cập nhật 2.3 lần này sẽ thay đổi điều đó. Bằng cách sử dụng một ví tướng đi rừng dạng Pháp Sư, người chơi đường giữa giờ có thể lựa chọn các vị tướng dạng sát thủ hay những xạ thủ như Lucian nhằm đa dạng sát thương cho đội hình hiện tại. Tùy thuộc vào tốc độ dọn dẹp rừng của mình, Fizz đi rừng có tiềm năng trở thành một sát thủ AP tốt nhất tiếp theo sau Evelynn.

Tốc Chiến: Fizz được Riot biến thành sát thủ đi rừng trong phiên bản 2.3

Trang Bị & Bảng Ngọc cho Fizz đi Rừng phiên bản 2.3

Trượng Trường Sinh là một trong những trang bị trấn phái phù hợp cho một Pháp Sư đi Rừng như Fizz, ngoài việc bổ sung chỉ số Pháp Thuật, Fizz có thêm chút máu và năng lượng nhằm đủ sức kéo dài trận đấu. Ngoài ra Mũ Phù Thuỷ Rabadon và Song Kiếm Tai Ương cũng là những món cần thiết giúp cho nội tại của Fizz trở nên tốt hơn khi sử dụng những đòn đánh thường của mình. 3 món trang bị còn lại thường dùng là Ngọc Vô Cực, Mặt Nạ Đoạ Đày Liandry cùng với Đồng Hồ Ngưng Đọng Ionia.

Tốc Chiến: Fizz được Riot biến thành sát thủ đi rừng trong phiên bản 2.3

Chúng ta có thể thay thế Mặt Nạ Đoạ Đày Liandry với những trang bị tình huống như Kiếm Súng Hextech, Sách Chiêu Hồn hoặc Trượng Hư Vô tuỳ vào tình hình trận đấu. Người chơi cũng có thể thay thế Ngọc Vô Cực bằng Kiếm Súng Hextech vào giai đoạn giữa trận nhằm giúp Fizz có thể giao tranh tốt hơn vào cuối trận.

Tốc Chiến: Fizz được Riot biến thành sát thủ đi rừng trong phiên bản 2.3

Đối với Bảng Ngọc, Fizz vẫn cần Ngọc Siêu Cấp là Sốc Điện nhằm giúp khả năng gank lane tốt hơn. Đối với Ngọc Áp Đảo, Kiên Định và Cảm Hứng, người chơi Fizz có thể dùng theo thứ tự là Tàn Bạo, Giáp Cốt và Thiên Tài nhằm tối ưu khả năng đi Rừng cho Fizz.

Cách đi Rừng cho Fizz và những lưu ý

Với sự bổ sung sát thương cho quái rừng trong bản cập nhật Tốc Chiến, phiên bản 2.3, Fizz có khả năng dọn quái rừng tương đối nhanh. Thứ tự đi rừng của Fizz khá đơn giản và giống nhiều vị tướng khác, tuy nhiên người chơi có thể tuỳ vào tình huống để gia tăng áp lực lên lane Mid hoặc Baron trong giai đoạn đầu trận bởi vì Fizz rất mạnh khi đối đầu với những tướng Đấu Sĩ – Sát Thủ đầu trận.

Thứ tự đi rừng đơn giản của Fizz

  • Bùa Xanh > Bãi Sói > Bãi Chim > Gank Mid >Bùa Đỏ > Bãi Người Đá > Gank đường Rồng > Cua Kỳ Cục > Gank Mid > Cua Kỳ Cục > Gank đường Baron

Thứ tự đi rừng cướp rừng của Fizz

  • Bùa Đỏ (đối phương) > Cua Kỳ Cục > Bùa Xanh > Gank Mid > Cua Kỳ Cục > Bãi Chim > Bùa Đỏ > Gank đường Baron > Bãi Người Đá
Tốc Chiến: Vừa mới ra mắt, Irelia và Riven đã làm khổ người chơi trong đấu Xếp Hạng
Tốc Chiến: Vừa mới ra mắt, Irelia và Riven đã làm khổ người chơi trong đấu Xếp Hạng
2 vị tướng vừa ra mắt trên Tốc Chiến là Irelia và Riven đang khiến cộng đồng game thủ đau khổ trong các trận đấu Xếp Hạng.

Những lưu ý nhỏ khi chơi Fizz

  • Bộ kỹ năng của Chú Cá Tinh Nghịch mang đến khả năng gia tăng cơ động, cường hoá sức mạnh biến Fizz trong giao tranh trở thành một con quái vật thật sự.
  • Khả năng dồn dame diện rộng và hất tung kẻ địch đến từ chiêu cuối Triệu Hồi Thuỷ Quái, giúp Fizz có thể phá vỡ đội hình địch cũng như chiếm lợi thế trong giao tranh dễ dàng.
  • Với lượng sát thương vật lý lẫn phép thuật ổn định, Fizz là một trong những vị tướng có thể lăn cầu tuyết cũng như gánh team cực kỳ hiệu quả.
  • Các chiêu thức của Fizz đều là kỹ năng định hướng và cần độ chuẩn xác để có thể tung chiêu và gây sát thương cho đối thủ.
  • Chiêu cuối Triệu Hồi Thuỷ Quái giúp Fizz chia cắt đội hình đối thủ rất tốt. Tuy nhiên ngoài chiêu thức này ra, Fizz không còn sở hữu bất kỳ kỹ năng làm chậm hay khống chế cứng nào, khiến việc truy bắt đối thủ là khá khó khăn.
  • Fizz cần cho mình những trang bị chuẩn để phát huy tối đa sức mạnh của bản thân.
  • Và trên hết, đây là một vị tướng này đòi hỏi kỹ năng cao từ người chơi, để có thể sử dụng thành thạo, tận dụng và phát huy tối đa sức mạnh.

8.6 trên 10 / 105 bình chọn

      25-06

      17-06

      15-06

      11-06

      10-06

      10-06

      08-06

      08-06

      04-06

      04-06

      03-06

      03-06

      03-06

      25-05