Tốc Chiến: Chi tiết chỉnh sửa trang bị và Ngọc Bổ Trợ trong phiên bản 2.3

Bản cập nhật Tốc Chiến phiên bản 2.3 sẽ mang tới hàng loạt thay đổi về ngọc bổ trợ nhằm đa dạng hoá lựa chọn trước trận.

Cách đây vài tuần, Riot Games đã chia sẻ một chút thông tin về những chỉnh sửa cập nhật về Bảng Ngọc Bổ Trợ trong Tốc Chiến phiên bản 2.3. Mục đích của hệ thống ngọc bổ trợ trong Tốc Chiến là giúp người chơi tuỳ biến tướng hoặc lối chơi trước khi trận đấu diễn ra và thích ứng tốt với giai đoạn đầu trận. Trái lại, các trang bị trong game lại là cách để người chơi ứng biến xuyên suốt trận đấu.

Tốc Chiến: Chi tiết chỉnh sửa trang bị và Ngọc Bổ Trợ trong phiên bản 2.3

Theo khẳng định từ kỹ sư Riot Mike “RogueFool” Breese, anh cho rằng những thay đổi về Ngọc Bổ Trợ trong phiên bản 2.3 sắp tới đây sẽ giúp nâng cao chất lượng cấu trúc lựa chọn ngọc bổ trợ. “Mỗi ngọc bổ trợ đều có chức năng riêng và không phải lúc nào cũng phù hợp với mọi tình huống. Có những ngọc bổ trợ là trấn phái với một số tướng, tuy nhiên người chơi nên có sự lựa chọn linh hoạt tùy theo từng đối thủ đi đường của mình.”

Tốc Chiến: Chi tiết chỉnh sửa Ngọc Bổ Trợ trong phiên bản 2.3
Tốc Chiến: Chi tiết chỉnh sửa Ngọc Bổ Trợ trong phiên bản 2.3
Theo khẳng định của Riot, phiên bản 2.3 sẽ mang đến những thay đổi về ngọc bổ trợ nhằm đa dạng hoá các lựa chọn của người chơi.

Những thay đổi về Ngọc Bổ Trợ

Riot sẽ thực hiện chỉnh sửa và thay thế một số ngọc bổ trợ hiện tại để giúp đa dạng hoá các lựa chọn trước trận đấu.

[Ngọc Mới] Ngọc Bổ Trợ Siêu Cấp: Tăng Tốc Pha

Đánh trúng 1 tướng bằng 3 đòn đánh hoặc kỹ năng riêng biệt trong vòng 3 giây sẽ tăng mạnh Tốc Độ Di Chuyển và nhận kháng làm chậm.

[Ngọc Mới] Kiên Định: Giáp Cốt

Sau khi nhận sát thương từ tướng, 3 kỹ năng hoặc đòn đánh tiếp theo của tướng lên bạn sẽ gây ít sát thương hơn.

[Ngọc Mới] Kiên Định: Ngọn Gió Thứ Hai

Nhận thêm hồi phục máu. Ngoài ra, sau khi chịu sát thương từ 1 tướng địch, hồi lại một phần máu đã mất của bạn. Hiệu ứng này được tăng gấp đôi đối với tướng cận chiến.

[Ngọc Mới] Kiên Định: Vỏ Bọc Thích Ứng

Tăng thêm máu tối đa, đồng thời tăng thêm chỉ số phòng ngự khi còn dưới 50% máu.

Áp Đảo: Cuồng Phong Tích Tụ

  • Chỉ số cộng thêm: 2 SMCK hoặc 4 SMPT mỗi 2 phút → 2 SMCK hoặc 4 SMPT / 5 SMCK hoặc 10 SMPT / 9 SMCK hoặc 18 SMPT / 14 SMCK hoặc 28 SMPT […] mỗi 3 phút.

Áp Đảo: Tướng

  • Sát thương cộng thêm: 10% → 8%;
  • Sát thương cộng thêm mất đi khi hy sinh: 5% → 4%

Kiên Định: Suối Nguồn Sinh Mệnh

  • Hạn chế di chuyển một tướng địch sẽ đánh dấu kẻ địch đó. Đồng minh tấn công tướng bị đánh dấu sẽ được hồi máu theo thời gian → Gây sát thương bằng đòn đánh thường hoặc kỹ năng lên tướng địch sẽ đánh dấu kẻ địch đó. Khi bạn hoặc đồng minh gây sát thương lên tướng địch bị đánh dấu, bạn và đồng minh đó sẽ được hồi máu. Mỗi đồng minh có thể kích hoạt 1 lần hiệu ứng hồi máu với mỗi lần đánh dấu.

Tốc Chiến: Chi tiết chỉnh sửa trang bị và Ngọc Bổ Trợ trong phiên bản 2.3

Kiên Định: Chống Chịu Có Điều Kiện

  • [KHÔNG ĐỔI] Nhận thêm 8 Giáp và Kháng Phép sau khi trận đấu diễn ra được 5 phút.
  • [MỚI] Mỗi 2 phút sau đó sẽ nhận thêm 2 Giáp và Kháng Phép.

Cảm Hứng: Ngọt Ngào

  • [MỚI] Nhận thêm vàng khi bạn hoặc đồng minh gần đó nhặt Quả Hồi Phục.

Cảm Hứng: Bậc Thầy Trí Tuệ

  • Nhận vàng thưởng thêm khi hạ gục trụ hoặc quái rừng: 100G → 120G
  • Nhận XP thưởng thêm khi hạ gục trụ hoặc quái rừng: 500 → 0
  • Sát thương lên trụ: Sát Thương Chuẩn → Sát Thương Thích Ứng

Những Ngọc sẽ bị loại bỏ

  • Ngọc Siêu Cấp Đạo Chích
  • Kiên Định: Trụ Cột
  • Kiên Định: Hồi Phục
  • Kiên Định: Lữ Khách Tinh Linh

Những thay đổi về Trang Bị trong phiên bản 2.3

Tốc Chiến: Chi tiết chỉnh sửa trang bị và Ngọc Bổ Trợ trong phiên bản 2.3

Rìu Đen

Rìu Đen đang bị Tam Hợp Kiếm làm lu mờ vai trò của mình. Chúng tôi sẽ tăng nhẹ sức mạnh của trang bị này để bắt kịp được với nhịp độ nhanh của trò chơi cũng như đa dạng hoá lối lên đồ.

  • Sức Mạnh Công Kích: 30 → 35
  • Giáp giảm đi với mỗi điểm cộng dồn: 4% → 5%
  • Cộng dồn tối đa: 6 → 5
  • Tổng giáp giảm đi: 24% → 25%

Giáp Liệt Sĩ

Giáp Liệt Sĩ đang quá mạnh với tính hữu dụng cao, vậy nên chúng tôi sẽ điều chỉnh lại chỉ số phòng ngự để giảm thiểu tác động của nó.

  • Máu: 300 → 225

Dạ Kiếm DrakTharr

Vì Lối chơi Xạ Thủ Sát Thủ đang không hiệu quả nên chúng tôi sẽ tăng nhẹ sức mạnh cho trang bị sát thương chính để các tướng này trở thành lựa chọn hấp dẫn hơn.

  • Sức Mạnh Công Kích: 50 → 55

Chuỳ Gai Malmortius

Là trang bị vừa công vừa thủ, nhưng Chuỳ Gai Malmortius lại không quá nổi trội. Vì vậy, giá thành của nó sẽ được giảm đi để tương xứng với giá trị mang lại.

  • Giá: 3200G → 3000G
  • Kháng Phép: 35 → 45

Tam Hợp Kiếm

Tam Hợp Kiếm đang hoàn thành quá tốt vai trò của mình, đặc biệt là đối với những tướng cần Tốc Độ Đánh. Chúng tôi sẽ điều chỉnh lại tốc độ đánh để kìm hãm sức mạnh của trang bị này.

  • Tốc độ đánh: 40% → 30%

Phiên bản 2.3 sẽ chính thức cập bến tại máy chủ Việt Nam vào ngày 3.6. Hệ điều hành iOS sẽ được ưu tiên update trước trong ngày hôm nay (2.6), nhưng các điện thoại Android thì phải chờ sang ngày mai (3.6) mới được update.

8.6 trên 10 / 104 bình chọn

      25-06

      17-06

      15-06

      11-06

      10-06

      10-06

      08-06

      08-06

      04-06

      04-06

      03-06

      03-06

      03-06

      25-05