Thời nay chơi game ở đâu là sướng nhất?

Thời hiện đại game thủ có rất nhiều chỗ để chơi game, mỗi nơi lại có thế mạnh và hạn chế khác nhau. Riêng bạn thì sẽ chọn nơi nào để “phê” game?

Đối với một game thủ mà nói, việc chơi game ở đâu cũng là một điều cần quan tâm như là ăn gì và uống gì lúc chơi game vậy. Chính vì thế, chúng ta có rất nhiều chỗ chơi game lý tưởng và mỗi chỗ lại thích hợp với một kiểu game thủ khác nhau.

Hôm nay chúng ta hãy thử điểm lại một số điểm chơi game phổ thông và quen thuộc của giới game thủ và các bạn hãy thử quyết định xem đâu là nơi thích hợp nhất với bản thân nhé!

Chơi ở nhà – tiện nghi và tự do

Nếu bạn là game thủ có điều kiện vừa đủ hẳn sẽ có một góc chơi game riêng ở nhà. Đó có thể là một chiếc bàn với máy Desktop hoặc một mặt bàn trống vừa đủ để gác chiếc laptop khiêm tốn của mình. Điểm mạnh của “home sweet home” là bạn có thể sắp xếp mọi thứ theo ý mình để được chơi game tiện nhất.

Thời nay chơi game ở đâu là sướng nhất?

Một góc chơi game khiêm tốn ở nhà là đủ xả stress cho một ngày mệt mỏi

Bạn có thể mở ngăn tủ để có snack nhai đỡ buồn, có thể với tay ra tủ lạnh hay góc bàn để lấy chai nước giải khát, thậm chí có thể tranh thủ làm 1 món ăn nhanh chống đói ngay đêm khuya. Nhìn chung tùy mức độ độc lập của bạn trong nhà mà bạn có thể thiết kế góc chơi game của mình một cách thoải mái. Nếu ở cùng gia đình thì hơi khó, nếu có phòng riêng thì tốt, còn như Mọt Leo Cây tui đi làm thuê phòng trọ riêng lại càng thoáng hơn.

Điểm yếu của chỗ chơi game này là bạn thường chỉ có 1 mình, ít có cơ hội tụ tập bạn bè để chơi chung vì… không gian quá hạn chế.

Tiệm net – nơi bạn bè thăng hoa và tạ phát huy tác dụng

Tiệm net hay tiệm game từ lâu đã trở thành một loại hội quán của game thủ, từ net cỏ cho đến các phòng net chất lượng cao. Game thủ kéo dàn bè bạn đến đây để có những cuộc “đánh hội đồng” đầy vui vẻ với đủ loại game kết nối online chơi theo nhóm. Sẽ không bao giờ thiếu những pha bóp thần thánh vừa thốn vừa phê đến từ các đồng bạn, hoặc từ chính bạn.

Thời nay chơi game ở đâu là sướng nhất?

Tiệm net – nơi gánh tạ, bóp thốn và độ bền của tình anh em cao thấp khó lường

Nếu có dư dả tiền bạc thì việc gọi nước hay đồ ăn rồi quẩy nhiệt tình cùng hội bạn cả ngày trong những dịp cuối tuần là điều đã trở nên phổ thông. Còn nếu bạn đang eo hẹp kinh tế thì chỉ cần cố trang trải đủ chi phí giờ chơi là được, có khi bọn bạn thấy tội nó khao phần ăn uống cũng nên.

Có thể nói tiệm net luôn là một lựa chọn khi cần có hơi ấm bạn bè, dù bạn có một góc chơi game riêng ở nhà nhưng đôi khi vẫn phải đi net để quẩy cho có không khí đồng đội.

Quán cà phê/trà sữa – một dạng tiệm net của dân game mobile

Trong thời đại game di động phát triển, game thủ có một loại hội quán mới để tụ tập các chiến hữu, đó là cà phê và trà sữa. Với lợi thế cung cấp wifi miễn phí và không gian đa dạng sức chứa, các quán cà phê – trà sữa đang là lựa chọn của cộng đồng game mobile.

Thời nay chơi game ở đâu là sướng nhất?

Một nhóm bạn đang chơi Liên Quân rôm rả ở quán cà phê cóc

Thật không khó để bắt gặp các hội bạn 4 – 5 người cùng nhau chơi Liên Quân Mobile rồi hò hét khí thế ở một quán cà phê bình dân. Cũng có những hội bạn cùng nhau chơi Âm Dương Sư hay Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile trong các căn phòng yên tĩnh của quán trà sữa vào giờ thấp điểm. Ngoài ra đây cũng là điểm dừng chân của một số game thủ có trang bị laptop, Mọt tui không ít lần gặp các nhóm nhỏ 2 – 3 bạn ngồi cùng nhau để đánh LMHT trong các quán cà phê máy lạnh để tránh nóng ngày hè.

Nhìn chung bằng lợi thế thân thiện với các thiết bị di động, các quán cà phê và trà sữa cũng dần trở thành điểm hẹn của giới game thủ. Thậm chí bạn còn có thể gặp các nhóm chơi boardgame/card game ở những điểm này.

Chơi lén trong trường, trong nơi làm việc – vùng cấm của cảm giác mạnh

Đầu tiên, Mọt xin khẳng định là không khuyến cáo kiểu chơi này. Mọt chỉ nêu lên vì thực sự có người đang làm nó. Có thể nói việc lén lút làm một việc gì đó vi phạm nội quy là một trò chơi cảm giác mạnh. Thậm chí một số thể loại người ta còn đặt hẳn cái tên cho nó như “out door” hay “public” nhưng chúng ta không bàn đến những loại đó vì lý do thuần phong mỹ tục.

Thời nay chơi game ở đâu là sướng nhất?

Một nhân viên tiếp dân tại Ấn Độ bị chụp ảnh đang chơi gỡ bài

Chơi game ở những nơi vốn cấm chơi là một trò mà ai cũng biết rằng “cấm thì cấm nhưng làm vẫn làm”. Nếu bạn là học sinh trong trường thì việc lén giấu theo cái máy cầm tay như DS, Switch hay con điện thoại để chơi lén là chuyện không nói ai cũng biết. Còn các nhân viên văn phòng thì có trò gỡ bài solitaire thần thánh. Chẳng biết có phải vì dân văn phòng khắp thế giới lén chơi gỡ bài nhiều quá hay không mà sang các bản Windows sau này người ta gỡ bỏ luôn game đó ra khỏi bộ phần mềm đính kèm.

Nhìn chung đây là nơi chơi game dành cho những người thích mạo hiểm, nó dành cho những người đã được rèn luyện qua khói lửa của lệnh tịch thu và trừ lương, bạn không nên tự thử chúng ở nhà.

Trên tàu xe – Trong phim nói xạo đó!

Bạn xem phim thường hay thấy có một cậu chàng tuổi teen hiện đại nào đó ngồi tàu điện ngầm ung dung bấm bấm điện thoại hay Nintendo DS/Switch để chơi game và thấy thật ngầu. Nhưng hãy nhớ rằng đầu tiên ở ta chưa có tàu điện ngầm nên bạn chưa diễn được trò đó đâu. Thứ hai, tàu điện ngầm chạy có trớn nên bạn sẽ bị cuốn theo quán tính mỗi khi tàu tăng tốc rời trạm hoặc giảm tốc để vào trạm. Bạn sẽ rất khó chơi game với tình trạng phải chú ý giữ thăng bằng như vậy, ngay cả khi ngồi nếu không chú ý có thể va đầu vào người bên cạnh.

Thời nay chơi game ở đâu là sướng nhất?

Chơi game trên tàu xe nhìn ngầu nhưng thật sự rất khó

Còn trên xe buýt, xe khách thậm chí máy bay cũng rất khó, đặc biệt nếu bạn bị say xe. Lý do chính cản trở bạn chơi game (hoặc xem phim) là do độ rung lắc khi nó di chuyển. Bạn không thể nào chơi game tập trung được nếu cả cái xe lắc kéo theo 2 tay và cái màn hình điện thoại lắc lư liên tục. Nó sẽ làm tăng cảm giác say xe và chóng mặt khiến bạn không thể chơi lâu được.

Nói chung nếu không tin Mọt bạn có thể thử, nhưng kết quả chắc chắn sẽ là chơi không thoải mái như bình thường. Mà chơi game thì cái kiêng kị nhất chính là cảm giác không thoải mái, chơi game là để tận hưởng cơ mà.

Bạn thích chiến game ở nơi nào nhất?

Nhìn chung tùy hoàn cảnh và sở thích mỗi người mà lựa chọn chỗ ngồi chơi cũng sẽ khác. Nếu nhà chưa có máy thì chắc chắn sẽ chọn một nơi nào khác ở nhà, nếu thích yên tĩnh tất nhiên tiệm net và quán cà phê sẽ không ổn lắm. Hãy cho Mọt biết bạn thích chơi ở chỗ nào nhất (trừ 2 cái cuối) ở phần bình luận bên dưới nhé!

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

 
Mọt Leo Cây

Tác giả

Ngồi trên này gió mát quá (^_^)

  3 Comments Added

  1. BA Tháng Chín 2, 2020 | Trả lời

   sao từ trên xuống dưới bài viết toàn gạch ngang vậy

  2. LOOL Tháng Chín 2, 2020 | Trả lời

   ủa text bị lỗi ak ad, làm đau mắt người đọc quá

  3. Ko có chi :3 Tháng Chín 2, 2020 | Trả lời

   Bồn cầu

  Bình Luận