mg-1920x270px
egm-1920x270px
mcn-1920x270px
Thứ sáu 29/09/2023 17:08
TP Hồ Chí Minh: 31°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 28°C Hà Nội
Hải Phòng: 30°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 30°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 30°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 31°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 28°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 30°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 30°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 30°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

The International - Dota 2: Giải đấu có tiền thưởng cao nhất Esports

aa
The International - Dota 2 là giải đấu có quỹ thưởng cao nhất mọi giải đấu. Thu hút hàng triệu game thủ quan tâm The International - Dota 2

Phụ Lục

Esports hiện nay là ngành công nghiệp sôi nổi nhất, mỗi năm có hàng trăm giải đấu khác nhau từ nhiều tựa game lớn nhỏ trên thế giới. Hàng loạt các tựa game khác nhau đều có riêng cồng động và hệ thống giải đấu riêng cho mình, tùy độ nổi tiếng và mức đầu tư tựa game đó nhận được mà quy mô giải đấu sẽ lớn nhỏ khác nhau. Điển hình khi nhắc đến những giải đấu Esports hàng đầu thế giới ta có: CKTG của Liên Minh Huyền Thoại, VCT của Valorant, Major của CSGO... . Nhưng nếu nói đến giải đấu Esports có quỹ tiền thưởng cao nhất thì không cái tên nào qua được: The International của tựa game DOTA 2.

Esports

Khi nào The International 2023 – Dota 2 sẽ khởi tranh?

The International 2023 - Dota 2 Battle Pass mùa TI 2023, các đội tuyển tham dự. Ngày khởi tranh giải The International 2023 tháng 10 và giá vé để xem trực tiếp.

Tóm gọn khái niệm Esports nhanh

The-International-Dota-2-Giải-đấu-có-tiền-thưởng-cao-nhất-Esports.jpg

Esports hay còn được biết đến là Thể Thao Điện Tử, là môn thể thao xoay quanh các tựa game nổi tiếng lớn trên thế giới. Esports là tập hợp những yếu tố xung quanh các Video Games có tính cạnh tranh cao giữa người chơi, những giải đấu hay cộng đồng tựa game đó. Hiện nay ngành công nghiệp Esports rất đa dạng với hàng trăm tựa game nổi tiếng và hàng ngàn giải đấu lớn nhỏ khác nhau diễn ra mỗi năm. Esports sau một khoảng thời gian dài đấu tranh đã được công nhân là một môn thể thao và chính thức được tham gia các sự kiện thể thao lớn như: SEA Games, Olympics, Asian Games...

Những cái tên nổi trội trong Esports gồm: Liên Minh Huyền Thoại, DOTA 2, CSGO, Valorant, Tom Clancy's Rainbow Six® Siege...

Giải đấu The International - Dota 2 có quy mô cực khủng

The-International-Dota-2-Giải-đấu-có-tiền-thưởng-cao-nhất-Esports-TI-2021.jpg

The International của DOTA 2 là giải đấu có thể sánh ngang với Chung Kết Thế Giới của Liên Minh Huyền Thoại về quy mô của nó. Cả 2 đều là những tựa game Esports hàng đầu sở hữu các giải đấu quy mô lớn với hàng triệu lượt theo dõi. Mặc dù DOTA 2 hiện tại đã lép vế hơn LMHT về người chơi và số lượng lượt xem các giải đấu. Nhưng khi nhắc về quỹ thưởng và tiền thưởng cho nhà vô địch thì không tựa game nào có thể qua được The International của DOTA 2.

The International của DOTA 2 trung bình có quỹ thưởng được tính bằng hàng triệu đô, tiền thưởng cho nhà vô địch luôn mà một con số trong mơ đối với nhiều tựa game khác. The International 2021 đã đánh dấu cột mốc lịch sử trong cả ngành Esports với tiền thưởng khổng lồ cho nhà vô địch. Cụ thể như sau:

  • Giải Nhất: 18,208,300 USD – 436.771.596.250 VNĐ.
  • Giải Nhì: 5,202,400 USD – 124.792.570.000 VNĐ.
  • Giải Ba: 3,601,600 USD – 86.393.380.000 VNĐ.
  • Giải Tư: 2,401,100 USD – 57.596.386.250 VNĐ.

The International – Dota 2 có sự góp mặt của hàng chục đổi tuyển đều là tên tuổi lớn

The-International-Dota-2-Giải-đấu-có-tiền-thưởng-cao-nhất-Esports-team-liquid.jpg

Riêng The International 2023 có tới 20 đội tuyển từ các khu vực lớn trên thế giới sẽ tham gia tranh tài tại Seattle, Hoa Kỳ. Đây đều là những đội tuyển hàng đầu trong Dota 2 với nhiều thành tích của các giải đấu nhỏ hơn trước khi bước vào The International 2023. Đặc biệt hơn, những cái tên này đều là những tên tuổi lớn có tiếng như Team Liquid và TSM – đều một trong tổ chức Esports lớn mạnh nhất, PSG.LGD – tổ chức đầu tư thể thao hàng đấu thế giới,... Để biết chi tiết hãy đọc thêm bài viết:

The International – Dota 2 nốt trầm đáng tiếc cho một giải đấu tầm cỡ

Quỹ tiền thưởng của Dota 2 qua từng mùa giải The International
Quỹ tiền thưởng của Dota 2 qua từng mùa giải The International

Theo Statista – trang tổng hợp dữ liệu lớn nhất hiện tại, Prize Pool (tiền thưởng giải đấu) của The International luôn có xu hướng tăng, nhất là những năm 2013 – 2014 được cho là thời điểm phát triển mạnh mẽ nhất của Esports. Từ 10.94 triệu USD năm 2014 đã tăng đến 40.02 triệu USD năm 2021, đây là một con số tăng trưởng về tiền thưởng cao nhất trong lịch sử ngành Esports. Nhưng điều gì đã xảy ra với The International 2022?

Cũng qua biểu đồ trên, người xem có thể dễ dàng nhận ra ngay sự sụt giảm lớn trong Prize Pool của giải đấu The International, từ 40.02 triệu USD xuống 18.93 triệu USD (giảm hơn 21 triệu USD). Nhưng may mắn khi The International 2022 vẫn giữ được chất là một giải đấu hấp dẫn với hàng triệu lượt theo dõi trên toàn thế giới. Giải đấu The International 2022 thu hút được nhiều sự quan tâm vì nhiều kết quả bất ngờ không ai đoán trước được xảy ra liên tục, giúp cho giải đấu này vẫn giữ được lửa.

Nguyên nhân cho sự giảm mạnh về Prize Pool của The International 2022 – Dota 2

Theo người viết, nguyên nhân cho sự giảm mạnh Prize Pool của The International 2022 xuất phát từ cả yếu tố khách quan của tình hình kinh tế thế giới và yếu tố chủ quan từ chính tựa game Dota 2 hay từ nhà sản xuất của nó – Valve.

Yếu tố khách quan: Tình trạng suy thoái kinh tế

The-International-Dota-2-Giải-đấu-có-tiền-thưởng-cao-nhất-Esports-khách-quan.jpg

Năm 2019, là một năm không thể quên đối với toàn nhân loại, không chỉ kinh tế mà còn đời sống văn hóa – tinh thần bị ảnh hưởng trầm trọng bởi một đại dịch chết chóc nhất trong lịch sử loài người – Covid 19. Nhưng nếu nói vậy thì TI 2019 và TI 2021 cũng phải giảm mạnh chứ đâu tăng như biểu đồ trên được? Để trả lời câu hỏi này rất đơn giản; đại dịch Covid 19 mặc dù tàn phá nặng nề đến nền kinh tế, nhưng các ngành nghề mang tính Online lại đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ nhất trong lịch sử.

Phần trăm các ngành nghề Chuyển Đổi Số
Phần trăm các ngành nghề Chuyển Đổi Số

Trong dịch Covid 19, với tình trạng “Không tiếp xúc” trực tiếp và mọi người đều phải tự cách ly tại nhà đã tạo điều kiến cho các ngành nghề lấy nền tảng Online làm chủ đạo nhảy vọt, những ngành nghề nào thuần Offline chỉ có 2 sự lựa chọn: Hoặc “Chuyển Đổi Số” hoặc đống cửa. Biểu đồ trên cho thấy đã có tới 60% ngành nghề đầu tư mạnh vào “Chuyển Đổi Số”.

The-International-Dota-2-Giải-đấu-có-tiền-thưởng-cao-nhất-Esports-stream-dota-2.jpg

Khi đó các hình thức giải trí online như LiveStream, xem phim trực tuyến, cày game hay theo dõi các giải đấu Esports trở thành món ăn tinh thần chính cho tất cả mọi người trên toàn thế giới. Vì vậy, Dota 2 cũng nhận được sự đầu tư lớn từ nhiều người chơi bằng cách mua Battle Pass. Nhờ đó mà mùa giải The International 2021 có mức thưởng cao nhất.

Nhưng các vấn đề đến sau đó mới là yếu tố khách quan chính đánh vào The International 2022, nền kinh tế bị khủng hoảng hậu Covid 19. Đánh dấu bằng việc FED liên tục tăng lãi suất lên mức cao, kết hợp với tâm lý lo sợ các sự kiện bất ngờ Covid 19 có thể tiếp tục xảy ra làm cho mọi người ngại chi tiêu. Chính 2 vấn đề này đã làm cho của The International 2022 có mức giảm trầm trọng trong Prize Pool.

Yếu tố chủ quan: Sự giảm nhiệt của Dota 2

The-International-Dota-2-Giải-đấu-có-tiền-thưởng-cao-nhất-Esports-chủ-quan.jpg

Theo một số nguồn tin, hiện tượng giảm mạnh này là do Battle Pass mùa The International 2022 mở bán quá trễ, chỉ 1 tháng trước ngày khởi tranh thay vì 2-3 tháng như các giải đấu trước. Điều này hoàn toàn hợp lý khi Prize Pool của các giải TI phần lớn đến từ doanh số bán Battle Pass ngay trước giải đấu, và việc mở bán quá trễ đã làm ảnh hưởng nghiệm trọng đến Prize Pool của The International 2022.

Số lượng người chơi Dota 2 qua từng năm
Số lượng người chơi Dota 2 qua từng năm

Nhưng còn một lý do mà ai cũng có thể cảm nhận được từ chính Dota 2, đó là việc sụt giảm về người chơi. Dota 2 là một tựa game rất hay, đồng thời là tựa game đi đầu trong việc làm gương cho nhiều game khác về cách quản lý và xây dựng cộng đồng người chơi bền vững. Nhưng có một thực trạng không chỉ riêng Dota 2 mà tất cả Video Games đều dính phải, đó là sự giảm nhiệt theo thời gian. Dota 2 đánh dấu sự sụt gảm về mặt số lượng người chơi từ mức cao nhất 1,3 triệu xuống 679 ngàn (theo statista.com).

Từ các nguyên nhân chính trên: tình hình kinh tế khó khăn, mở bán Battle Pass trễ, và sụt giảm về người chơi đã dẫn đến The International 2022 có mức Prize Pool thấp nhất kể từ năm 2015. Nhưng The International 2022 vẫn là một giải đấu hay và nhận được nhiều sự quan tâm.

The International 2023 – Dota 2 sẽ quay trở lại thời kỳ huy hoàng

Valve đã nhận ra được vấn đề của The International 2022, họ đã có những update quan trọng cho Dota 2 về hệ thống, gameplay một cách thường xuyên hơn. Hơn thế khi với Battle Pass mùa The International 2023, Valve tuyên bố rằng đây sẽ là phiên bản Battle Pass có những cải tiến lần đầu tiên xuất hiện trong Dota 2. Đây là dấu hiệu tích cực khi Valve đã bắt đầu chăm sóc cho những tựa game của mình, không chỉ Dota 2 mà cả CSGO cũng được Valve quan tâm hơn. Có thể The International 2023 sẽ mang Dota 2 trở lại thời kỳ huy hoàng mà nó từng có.

Sam Funny

Bài liên quan

Fan tin rằng LMHT sẽ cân bằng hơn nếu học hỏi tính năng này của Dota 2!
Esports

Fan tin rằng LMHT sẽ cân bằng hơn nếu học hỏi tính năng này của Dota 2!

Với tính năng này của đối thủ Dota 2, LMHT sẽ giải quyết vấn đề cân bằng một cách đơn giản hơn nhiều
Khi nào The International 2023 – Dota 2 sẽ khởi tranh?
Esports

Khi nào The International 2023 – Dota 2 sẽ khởi tranh?

The International 2023 - Dota 2 Battle Pass mùa TI 2023, các đội tuyển tham dự. Ngày khởi tranh giải The International 2023 tháng 10 và giá vé để xem trực tiếp.
DotA và câu chuyện khó quên về một thời để nhớ
Esports

DotA và câu chuyện khó quên về một thời để nhớ

Có thể nói trước khi có LMHT hay Dota 2 thì có thời game thủ Việt tại quán net từng mê mẩn quên lối về cùng DotA.

Tin bài khác

Asian Games 2022: Đội tuyển LMHT Việt Nam rời giải đấu với thất bại vẻ vang trước Trung Quốc
Esports

Asian Games 2022: Đội tuyển LMHT Việt Nam rời giải đấu với thất bại vẻ vang trước Trung Quốc

Kết quả không bất ngờ, Trung Quốc đã khẳng định sự vượt trội và giành chiến thắng chung cuộc trước Việt Nam tại ASIAN Games 2022, khẳng định vị thế của họ trong làng LMHT.
LMHT: Morgana và Nilah Tiên Hắc Ám giống nhau, game thủ phản ứng dữ dội
Esports

LMHT: Morgana và Nilah Tiên Hắc Ám giống nhau, game thủ phản ứng dữ dội

Riot Games gần đây nhận được phản ứng tiêu cực từ cộng đồng game thủ LMHT sau khi ra mắt dòng trang phục Tiên Hắc Ám.
ASIAN Games 2022: Đội tuyển LMHT Việt Nam tạo cơn địa chấn khi dẫn trước Trung Quốc 1 - 0
Esports

ASIAN Games 2022: Đội tuyển LMHT Việt Nam tạo cơn địa chấn khi dẫn trước Trung Quốc 1 - 0

Đội tuyển LMHT Việt Nam tạo nên điều bất ngờ khi giành chiến thắng đầu tiên trong trận đấu với chủ nhà Trung Quốc tại ASIAN Games 2022.
NewJeans sẽ thể hiện ca khúc chủ đề CKTG 2023, K/DA có thể trở lại?
Esports

NewJeans sẽ thể hiện ca khúc chủ đề CKTG 2023, K/DA có thể trở lại?

Bên cạnh NewJeans, những ngôi sao hàng đầu khác cũng sẽ tham gia ca khúc chủ đề của CKTG 2023.
Faker - Tuyển thủ vĩ đại nhất và cũng thân thiện nhất trong LMHT chuyên nghiệp!
Tổng hợp

Faker - Tuyển thủ vĩ đại nhất và cũng thân thiện nhất trong LMHT chuyên nghiệp!

Faker tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp nổi tiếng về thành tính mà chưa ai có thể phá vỡ, còn nổi tiếng về độ thân thiện của mình.
LMHT: Vì quá khó cân bằng, K
Esports

LMHT: Vì quá khó cân bằng, K'Sante sẽ được rework!

K'Sante - Tân binh đầy triển vọng của đội hình Liên Minh Huyền Thoại, sẽ được Riot Games "lột xác" trong thời gian tới.
Xem thêm
Lies of P và sự rùng rợn của những chuyện cổ tích quen thuộc

Lies of P và sự rùng rợn của những chuyện cổ tích quen thuộc

Truyện cổ tích ban đầu không hề dành cho trẻ em và Lies of P là ví dụ rõ ràng nhất.
Top những con búp bê đáng sợ khiến game thủ mất ngủ

Top những con búp bê đáng sợ khiến game thủ mất ngủ

Nếu bạn biết đến cô nàng ma Spooky trông có vẻ thân thiện này thì hẳn bạn cũng biết đến series game Spooky’s Jump Scare: Mansion nhỉ?
The Jusou: Con mèo đen bị nguyền rủa

The Jusou: Con mèo đen bị nguyền rủa

The Jusou là một series game kinh dị ngắn gồm nhiều phần, được Edges LLC phát hành trên nền tảng Android và từng khá nổi tiếng vào năm 2016.
Moly Mobile - Vương quốc chuột chũi, tái xuất giang hồ

Moly Mobile - Vương quốc chuột chũi, tái xuất giang hồ

Video hôm nay không phải một video cốt truyện, phân tích, và cũng không phải quảng cáo, mà chỉ là hồi tưởng của Mọt tôi về một huyền thoại tuổi thơ mà thôi.
Top những câu trích dẫn đầy triết lý trong trò chơi điện tử

Top những câu trích dẫn đầy triết lý trong trò chơi điện tử

Vì trình độ tiếng anh có giới hạn nên những câu dưới đây chỉ là bản dịch tạm của Mọt tôi thôi nhé~ Hoan hỉ hoan hỉ nha~
Blasphemous 2: Nỗi đau trở lại

Blasphemous 2: Nỗi đau trở lại

Câu chuyện trong Blasphemous 2 xảy ra sau kết thúc thứ 3 của bản DLC Wounds of Eventide.
Black Myth: WuKong - Siêu phẩm của năm 2024?

Black Myth: WuKong - Siêu phẩm của năm 2024?

Black Myth: Wukong hay “Hắc Thần Thoại: Ngộ Không”, là một tựa game RPG hành động của Game Science.
Top 10 game định nghĩa lại thể loại KINH DỊ

Top 10 game định nghĩa lại thể loại KINH DỊ

Để có được thành công như ngày hôm nay, ngành game thế giới nói chung và game kinh dị nói riêng đã trải qua rất nhiều thời kỳ với các cột mốc đáng nhớ.
Game kinh dị Việt và cảm hứng từ CHUYỆN MA CÓ THẬT

Game kinh dị Việt và cảm hứng từ CHUYỆN MA CÓ THẬT

Do Đụt Studio phát hành vào tháng 9 năm 2022, Thần Trùng kể câu chuyện về một chàng thanh niên xui xẻo thuê trúng một căn nhà có vong và bị hồn ma sống trong căn nhà truy đuổi.
Thủy Quốc Fontaine và những vùng đất ở Teyvat

Thủy Quốc Fontaine và những vùng đất ở Teyvat

Là thế giới giả tưởng xuất hiện trong Genshin Impact, đại lục Teyvat sở hữu một bề dày lịch sử với diện tích vô cùng rộng lớn.
Asian Games 2022: Đội tuyển LMHT Việt Nam rời giải đấu với thất bại vẻ vang trước Trung Quốc

Asian Games 2022: Đội tuyển LMHT Việt Nam rời giải đấu với thất bại vẻ vang trước Trung Quốc

Trung Quốc vượt trội và giành chiến thắng chung cuộc trước Việt Nam tại Asian Games 2022, khẳng định vị thế của họ trong làng LMHT.
LMHT: Morgana và Nilah Tiên Hắc Ám giống nhau, game thủ phản ứng dữ dội

LMHT: Morgana và Nilah Tiên Hắc Ám giống nhau, game thủ phản ứng dữ dội

Cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại đã phản ứng tiêu cực đối với dòng trang phục Tiên Hắc Ám mới ra mắt gần đây.
ASIAN Games 2022: Đội tuyển LMHT Việt Nam tạo cơn địa chấn khi dẫn trước Trung Quốc 1 - 0

ASIAN Games 2022: Đội tuyển LMHT Việt Nam tạo cơn địa chấn khi dẫn trước Trung Quốc 1 - 0

Đội tuyển LMHT Việt Nam gây bất ngờ với chiến thắng đầu tiên trước Đội chủ nhà Trung Quốc tại ASIAN Games 2022.
NewJeans sẽ thể hiện ca khúc chủ đề CKTG 2023, K/DA có thể trở lại?

NewJeans sẽ thể hiện ca khúc chủ đề CKTG 2023, K/DA có thể trở lại?

Ngoài NewJeans, các ngôi sao đình đám khác sẽ xuất hiện trong ca khúc chủ đề CKTG 2023.
Faker - Tuyển thủ vĩ đại nhất và cũng thân thiện nhất trong LMHT chuyên nghiệp!

Faker - Tuyển thủ vĩ đại nhất và cũng thân thiện nhất trong LMHT chuyên nghiệp!

Faker tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp nổi tiếng về thành tính mà chưa ai có thể phá vỡ, còn nổi tiếng về độ thân thiện của mình.
LMHT: Vì quá khó cân bằng, K

LMHT: Vì quá khó cân bằng, K'Sante sẽ được rework!

K'Sante - Tân binh đầy triển vọng của đội hình Liên Minh Huyền Thoại, sẽ được Riot Games "lột xác" trong thời gian tới.
Tỉ lệ Roll Genshin Impact: Hướng dẫn toàn tập

Tỉ lệ Roll Genshin Impact: Hướng dẫn toàn tập

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về tỉ lệ roll Genshin Impact, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời trong bài viết này của chúng tôi.
Cách tìm quặng tinh ngân trong Genshin Impact

Cách tìm quặng tinh ngân trong Genshin Impact

Nếu bạn vẫn chưa biết cách tìm Quặng Tinh Ngân trong Genshin Impact sao cho nhanh nhất và hiệu quả nhất, bài viết này sẽ giúp đỡ bạn.
Final Fantasy 7 Ever Crisis chính thức có phiên bản PC và mobile

Final Fantasy 7 Ever Crisis chính thức có phiên bản PC và mobile

Final Fantasy 7 Ever Crisis chính thức được công bố phiên bản PC của mình trong sự kiện kỷ niệm của Square Enix.
Tricky Revive: Game nhập vai chiến thuật cân não sở hữu đồ họa chibi đáng yêu

Tricky Revive: Game nhập vai chiến thuật cân não sở hữu đồ họa chibi đáng yêu

Tựa game thẻ tướng chiến thuật kết hợp yếu tố xây dựng giáo phái mới lạ và độc đáo có tên Tricky Revive cho game thủ thỏa sức sáng tạo và tư duy.
Zengeon Natural Rebirth: Tựa game hành động anime tuyệt đỉnh trên Mobile

Zengeon Natural Rebirth: Tựa game hành động anime tuyệt đỉnh trên Mobile

Tựa game Roguelike ARPG mới toanh Zengeon Natural Rebirth lấy cảm hứng từ các bộ anime nổi tiếng từ phiên bản gốc trên PC đang được cộng đồng săn đón!
Bùng nổ chuỗi sự kiện Sky Fever Season của Summoners War hỗ trợ người chơi tăng trưởng vượt bậc

Bùng nổ chuỗi sự kiện Sky Fever Season của Summoners War hỗ trợ người chơi tăng trưởng vượt bậc

Mới đây, Summoners War đã cho ra mắt chuỗi sự kiện Sky Fever Season kéo dài tới 29/10 với rất nhiều các sự kiện khác nhau.
Top Game 18+ hành động cực hay mà game thủ nên thử qua một lần

Top Game 18+ hành động cực hay mà game thủ nên thử qua một lần

Top Game 18+ hành động cực hay mà game thủ nên thử qua một lần.
Chuyện Nghề Game - Series mới của Mọt Game mổ xẻ các góc khuất của ngành game!

Chuyện Nghề Game - Series mới của Mọt Game mổ xẻ các góc khuất của ngành game!

Các nhà phát triển tại Việt Nam cũng đang cho thấy hướng đi rõ ràng và chuyên nghiệp trong việc đưa thị trường game nước nhà theo kịp với xu hướng của thế giới.
Jujutsu Kaisen Cursed Clash trailer Gameplay với nhiều nhân vật hot

Jujutsu Kaisen Cursed Clash trailer Gameplay với nhiều nhân vật hot

Jujutsu Kaisen Cursed Clash trailer Gameplay đầu tiên với nhiều nhân vật hot trong bộ truyện cùng tên mà người chơi có thể điều khiển được.
Final Fantasy 7 Ever Crisis chính thức có phiên bản PC và mobile

Final Fantasy 7 Ever Crisis chính thức có phiên bản PC và mobile

Final Fantasy 7 Ever Crisis chính thức được công bố phiên bản PC của mình trong sự kiện kỷ niệm của Square Enix.
Các kỹ năng Payday 3 cho chế độ Stealth lén lút

Các kỹ năng Payday 3 cho chế độ Stealth lén lút

Các kỹ năng Payday 3 cho chế độ Stealth lén lút ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình phá đảo tựa game này của các game thủ.
Lies of P và sự kinh hoàng trong các câu chuyện cổ tích

Lies of P và sự kinh hoàng trong các câu chuyện cổ tích

Chuyện gì đã xảy ra trong Lies of P, tựa game soulslike lấy chủ đề dựa trên câu chuyện cổ tích Cậu bé người gỗ Pinocchio vừa được phát hành?
mg-970x250px
egm-970x250px
mcn-970x250px
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9