Thứ năm 30/11/2023 07:41
TP Hồ Chí Minh: 27°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 22°C Hà Nội
Hải Phòng: 23°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 23°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 24°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 27°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 22°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 23°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 23°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 24°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

The International - Dota 2: Giải đấu có tiền thưởng cao nhất Esports

aa
The International - Dota 2 là giải đấu có quỹ thưởng cao nhất mọi giải đấu. Thu hút hàng triệu game thủ quan tâm The International - Dota 2

Phụ Lục

Esports hiện nay là ngành công nghiệp sôi nổi nhất, mỗi năm có hàng trăm giải đấu khác nhau từ nhiều tựa game lớn nhỏ trên thế giới. Hàng loạt các tựa game khác nhau đều có riêng cồng động và hệ thống giải đấu riêng cho mình, tùy độ nổi tiếng và mức đầu tư tựa game đó nhận được mà quy mô giải đấu sẽ lớn nhỏ khác nhau. Điển hình khi nhắc đến những giải đấu Esports hàng đầu thế giới ta có: CKTG của Liên Minh Huyền Thoại, VCT của Valorant, Major của CSGO... . Nhưng nếu nói đến giải đấu Esports có quỹ tiền thưởng cao nhất thì không cái tên nào qua được: The International của tựa game DOTA 2.

Esports

Khi nào The International 2023 – Dota 2 sẽ khởi tranh?

The International 2023 - Dota 2 Battle Pass mùa TI 2023, các đội tuyển tham dự. Ngày khởi tranh giải The International 2023 tháng 10 và giá vé để xem trực tiếp.

Tóm gọn khái niệm Esports nhanh

The-International-Dota-2-Giải-đấu-có-tiền-thưởng-cao-nhất-Esports.jpg

Esports hay còn được biết đến là Thể Thao Điện Tử, là môn thể thao xoay quanh các tựa game nổi tiếng lớn trên thế giới. Esports là tập hợp những yếu tố xung quanh các Video Games có tính cạnh tranh cao giữa người chơi, những giải đấu hay cộng đồng tựa game đó. Hiện nay ngành công nghiệp Esports rất đa dạng với hàng trăm tựa game nổi tiếng và hàng ngàn giải đấu lớn nhỏ khác nhau diễn ra mỗi năm. Esports sau một khoảng thời gian dài đấu tranh đã được công nhân là một môn thể thao và chính thức được tham gia các sự kiện thể thao lớn như: SEA Games, Olympics, Asian Games...

Những cái tên nổi trội trong Esports gồm: Liên Minh Huyền Thoại, DOTA 2, CSGO, Valorant, Tom Clancy's Rainbow Six® Siege...

Giải đấu The International - Dota 2 có quy mô cực khủng

The-International-Dota-2-Giải-đấu-có-tiền-thưởng-cao-nhất-Esports-TI-2021.jpg

The International của DOTA 2 là giải đấu có thể sánh ngang với Chung Kết Thế Giới của Liên Minh Huyền Thoại về quy mô của nó. Cả 2 đều là những tựa game Esports hàng đầu sở hữu các giải đấu quy mô lớn với hàng triệu lượt theo dõi. Mặc dù DOTA 2 hiện tại đã lép vế hơn LMHT về người chơi và số lượng lượt xem các giải đấu. Nhưng khi nhắc về quỹ thưởng và tiền thưởng cho nhà vô địch thì không tựa game nào có thể qua được The International của DOTA 2.

The International của DOTA 2 trung bình có quỹ thưởng được tính bằng hàng triệu đô, tiền thưởng cho nhà vô địch luôn mà một con số trong mơ đối với nhiều tựa game khác. The International 2021 đã đánh dấu cột mốc lịch sử trong cả ngành Esports với tiền thưởng khổng lồ cho nhà vô địch. Cụ thể như sau:

  • Giải Nhất: 18,208,300 USD – 436.771.596.250 VNĐ.
  • Giải Nhì: 5,202,400 USD – 124.792.570.000 VNĐ.
  • Giải Ba: 3,601,600 USD – 86.393.380.000 VNĐ.
  • Giải Tư: 2,401,100 USD – 57.596.386.250 VNĐ.

The International – Dota 2 có sự góp mặt của hàng chục đổi tuyển đều là tên tuổi lớn

The-International-Dota-2-Giải-đấu-có-tiền-thưởng-cao-nhất-Esports-team-liquid.jpg

Riêng The International 2023 có tới 20 đội tuyển từ các khu vực lớn trên thế giới sẽ tham gia tranh tài tại Seattle, Hoa Kỳ. Đây đều là những đội tuyển hàng đầu trong Dota 2 với nhiều thành tích của các giải đấu nhỏ hơn trước khi bước vào The International 2023. Đặc biệt hơn, những cái tên này đều là những tên tuổi lớn có tiếng như Team Liquid và TSM – đều một trong tổ chức Esports lớn mạnh nhất, PSG.LGD – tổ chức đầu tư thể thao hàng đấu thế giới,... Để biết chi tiết hãy đọc thêm bài viết:

The International – Dota 2 nốt trầm đáng tiếc cho một giải đấu tầm cỡ

Quỹ tiền thưởng của Dota 2 qua từng mùa giải The International
Quỹ tiền thưởng của Dota 2 qua từng mùa giải The International

Theo Statista – trang tổng hợp dữ liệu lớn nhất hiện tại, Prize Pool (tiền thưởng giải đấu) của The International luôn có xu hướng tăng, nhất là những năm 2013 – 2014 được cho là thời điểm phát triển mạnh mẽ nhất của Esports. Từ 10.94 triệu USD năm 2014 đã tăng đến 40.02 triệu USD năm 2021, đây là một con số tăng trưởng về tiền thưởng cao nhất trong lịch sử ngành Esports. Nhưng điều gì đã xảy ra với The International 2022?

Cũng qua biểu đồ trên, người xem có thể dễ dàng nhận ra ngay sự sụt giảm lớn trong Prize Pool của giải đấu The International, từ 40.02 triệu USD xuống 18.93 triệu USD (giảm hơn 21 triệu USD). Nhưng may mắn khi The International 2022 vẫn giữ được chất là một giải đấu hấp dẫn với hàng triệu lượt theo dõi trên toàn thế giới. Giải đấu The International 2022 thu hút được nhiều sự quan tâm vì nhiều kết quả bất ngờ không ai đoán trước được xảy ra liên tục, giúp cho giải đấu này vẫn giữ được lửa.

Nguyên nhân cho sự giảm mạnh về Prize Pool của The International 2022 – Dota 2

Theo người viết, nguyên nhân cho sự giảm mạnh Prize Pool của The International 2022 xuất phát từ cả yếu tố khách quan của tình hình kinh tế thế giới và yếu tố chủ quan từ chính tựa game Dota 2 hay từ nhà sản xuất của nó – Valve.

Yếu tố khách quan: Tình trạng suy thoái kinh tế

The-International-Dota-2-Giải-đấu-có-tiền-thưởng-cao-nhất-Esports-khách-quan.jpg

Năm 2019, là một năm không thể quên đối với toàn nhân loại, không chỉ kinh tế mà còn đời sống văn hóa – tinh thần bị ảnh hưởng trầm trọng bởi một đại dịch chết chóc nhất trong lịch sử loài người – Covid 19. Nhưng nếu nói vậy thì TI 2019 và TI 2021 cũng phải giảm mạnh chứ đâu tăng như biểu đồ trên được? Để trả lời câu hỏi này rất đơn giản; đại dịch Covid 19 mặc dù tàn phá nặng nề đến nền kinh tế, nhưng các ngành nghề mang tính Online lại đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ nhất trong lịch sử.

Phần trăm các ngành nghề Chuyển Đổi Số
Phần trăm các ngành nghề Chuyển Đổi Số

Trong dịch Covid 19, với tình trạng “Không tiếp xúc” trực tiếp và mọi người đều phải tự cách ly tại nhà đã tạo điều kiến cho các ngành nghề lấy nền tảng Online làm chủ đạo nhảy vọt, những ngành nghề nào thuần Offline chỉ có 2 sự lựa chọn: Hoặc “Chuyển Đổi Số” hoặc đống cửa. Biểu đồ trên cho thấy đã có tới 60% ngành nghề đầu tư mạnh vào “Chuyển Đổi Số”.

The-International-Dota-2-Giải-đấu-có-tiền-thưởng-cao-nhất-Esports-stream-dota-2.jpg

Khi đó các hình thức giải trí online như LiveStream, xem phim trực tuyến, cày game hay theo dõi các giải đấu Esports trở thành món ăn tinh thần chính cho tất cả mọi người trên toàn thế giới. Vì vậy, Dota 2 cũng nhận được sự đầu tư lớn từ nhiều người chơi bằng cách mua Battle Pass. Nhờ đó mà mùa giải The International 2021 có mức thưởng cao nhất.

Nhưng các vấn đề đến sau đó mới là yếu tố khách quan chính đánh vào The International 2022, nền kinh tế bị khủng hoảng hậu Covid 19. Đánh dấu bằng việc FED liên tục tăng lãi suất lên mức cao, kết hợp với tâm lý lo sợ các sự kiện bất ngờ Covid 19 có thể tiếp tục xảy ra làm cho mọi người ngại chi tiêu. Chính 2 vấn đề này đã làm cho của The International 2022 có mức giảm trầm trọng trong Prize Pool.

Yếu tố chủ quan: Sự giảm nhiệt của Dota 2

The-International-Dota-2-Giải-đấu-có-tiền-thưởng-cao-nhất-Esports-chủ-quan.jpg

Theo một số nguồn tin, hiện tượng giảm mạnh này là do Battle Pass mùa The International 2022 mở bán quá trễ, chỉ 1 tháng trước ngày khởi tranh thay vì 2-3 tháng như các giải đấu trước. Điều này hoàn toàn hợp lý khi Prize Pool của các giải TI phần lớn đến từ doanh số bán Battle Pass ngay trước giải đấu, và việc mở bán quá trễ đã làm ảnh hưởng nghiệm trọng đến Prize Pool của The International 2022.

Số lượng người chơi Dota 2 qua từng năm
Số lượng người chơi Dota 2 qua từng năm

Nhưng còn một lý do mà ai cũng có thể cảm nhận được từ chính Dota 2, đó là việc sụt giảm về người chơi. Dota 2 là một tựa game rất hay, đồng thời là tựa game đi đầu trong việc làm gương cho nhiều game khác về cách quản lý và xây dựng cộng đồng người chơi bền vững. Nhưng có một thực trạng không chỉ riêng Dota 2 mà tất cả Video Games đều dính phải, đó là sự giảm nhiệt theo thời gian. Dota 2 đánh dấu sự sụt gảm về mặt số lượng người chơi từ mức cao nhất 1,3 triệu xuống 679 ngàn (theo statista.com).

Từ các nguyên nhân chính trên: tình hình kinh tế khó khăn, mở bán Battle Pass trễ, và sụt giảm về người chơi đã dẫn đến The International 2022 có mức Prize Pool thấp nhất kể từ năm 2015. Nhưng The International 2022 vẫn là một giải đấu hay và nhận được nhiều sự quan tâm.

The International 2023 – Dota 2 sẽ quay trở lại thời kỳ huy hoàng

Valve đã nhận ra được vấn đề của The International 2022, họ đã có những update quan trọng cho Dota 2 về hệ thống, gameplay một cách thường xuyên hơn. Hơn thế khi với Battle Pass mùa The International 2023, Valve tuyên bố rằng đây sẽ là phiên bản Battle Pass có những cải tiến lần đầu tiên xuất hiện trong Dota 2. Đây là dấu hiệu tích cực khi Valve đã bắt đầu chăm sóc cho những tựa game của mình, không chỉ Dota 2 mà cả CSGO cũng được Valve quan tâm hơn. Có thể The International 2023 sẽ mang Dota 2 trở lại thời kỳ huy hoàng mà nó từng có.

Đức Phạm

Bài liên quan

Yatoro - Nhà vô địch Esports bộ môn Dota 2 nêu ý kiến xúc phạm về game LMHT
Liên Minh Huyền Thoại

Yatoro - Nhà vô địch Esports bộ môn Dota 2 nêu ý kiến xúc phạm về game LMHT

Mới đây, nhà vô địch The International 2023 đã gây sốc và gây tranh cãi khi đưa ra những phát ngôn liên quan đến LMHT - tựa game esports mà nhiều người so sánh với Dota 2.
Eva Elfie lập quỹ tặng nhà vô địch TI12, nhưng bị Team Spirit DOTA 2 từ chối phũ phàng
Esports

Eva Elfie lập quỹ tặng nhà vô địch TI12, nhưng bị Team Spirit DOTA 2 từ chối phũ phàng

Eva Elfie bị từ chối phũ phàng bởi Team Spirit DOTA 2 gần đây cho thấy sức cứng rắn của game thủ nói không với nữ sắc. Nhưng điều này cũng gây ra tranh cãi.
Dota 2: Talon Esports thông báo giải thể đội hình
Esports

Dota 2: Talon Esports thông báo giải thể đội hình

Talon Esports bộ môn Dota 2 thông báo giải thể đội hình đã khiến cộng đồng game thủ bất ngờ vì đội tuyển đã có những thành tích được đánh giá cao.

Tin bài khác

FC Online: EA Sports FC đạt thỏa thuận sở hữu bản quyền Euro 2024
Esports

FC Online: EA Sports FC đạt thỏa thuận sở hữu bản quyền Euro 2024

Mới đây, theo như thông tin mà Mọt tui cập nhật được, EA Sports FC đạt thỏa thuận sở hữu bản quyền Euro 2024.
LMHT: Faker có "hành động lạ" sau hơn 10 năm thi đấu chuyên nghiệp
Liên Minh Huyền Thoại

LMHT: Faker có "hành động lạ" sau hơn 10 năm thi đấu chuyên nghiệp

Cuối cùng, Faker đã thực hiện ước mơ được mong chờ từ lâu của fan hâm mộ.
LMHT: Nếu không nhờ Faker, Zeus đã không nhận được FMVP
Liên Minh Huyền Thoại

LMHT: Nếu không nhờ Faker, Zeus đã không nhận được FMVP

Zeus đã tiết lộ rằng anh đã nhờ Faker tư vấn cách lên đồ vị tướng này trong trận đấu với WBG tại CKTG 2023.
LMHT: HLE công bố đội hình trong mùa giải 2024 mới nhất
Liên Minh Huyền Thoại

LMHT: HLE công bố đội hình trong mùa giải 2024 mới nhất

Mới đây, Hanwha Life Esports (HLE) công bố đội hình mùa giải 2024, sự kết hợp đầy hứa hẹn của các tuyển thủ LMHT Hàn Quốc.
LMHT: Ngọc Bổ Trợ mới trong Tiền Mùa Giải 2024 có gì hấp dẫn?
Liên Minh Huyền Thoại

LMHT: Ngọc Bổ Trợ mới trong Tiền Mùa Giải 2024 có gì hấp dẫn?

Trong Tiền Mùa Giải 2024, có một sự thay đổi đáng chú ý đã xảy ra, đó là việc giới thiệu ba viên ngọc bổ trợ hoàn toàn mới mang tên "Ba vị thuốc bổ" với hiệu ứng đặc biệt hấp dẫn.
LMHT: Knight gặp phản đối từ các fan, lý do ở đâu?
Liên Minh Huyền Thoại

LMHT: Knight gặp phản đối từ các fan, lý do ở đâu?

Dù Knight chọn hướng đi nào tiếp theo, anh ta vẫn phải đối mặt với sự phản đối đáng kể từ các fan hâm mộ.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 29/11
Giftcode

Code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 29/11

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 29/11 với những phần quà giá trị để hành trình phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn!
Cập nhật gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 28/11
Giftcode

Cập nhật gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 28/11

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 28/11 với những phần quà giá trị để hành trình phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn!
Cập nhật gift code Soul Knight Prequel mới nhất và hướng dẫn cách nhập
Giftcode

Cập nhật gift code Soul Knight Prequel mới nhất và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ gift code Soul Knight Prequel với những phần quà giá trị để hành trình giải cứu thế giới trở nên dễ dàng hơn!
ĐTCL mùa 10: Top đội hình leo rank cực mạnh đầu mùa!
Đấu Trường Chân Lý - DTCL

ĐTCL mùa 10: Top đội hình leo rank cực mạnh đầu mùa!

Những đội hình dưới đây đang có tỷ lệ kiếm điểm rất cao tại ĐTCL mùa 10.
Tổng hợp gift code Võ Luyện Đỉnh Phong và hướng dẫn cách nhập
Giftcode

Tổng hợp gift code Võ Luyện Đỉnh Phong và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ gift code Võ Luyện Đỉnh Phong với những phần quà giá trị để hành trình bôn tẩu giang hồ trở nên dễ dàng hơn!
Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Tựa game ngày hôm nay - Burnhouse Lane sẽ đưa bạn đến với một câu chuyện về hành trình của một bệnh nhân ung thư và hãy cùng nhà Mọt khám phá hành trình đó nhé!
Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Hôm nay, bạn cảm thấy thế nào nếu chuyến hành trình hôm nay của chúng ta sẽ đi qua những tựa game kinh dị mang đậm dấu ấn châu Á?
Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Video kể chuyện ma lần trước có view không cao, nhưng rất nhiều bạn ủng hộ nhà Mọt tiếp tục làm chuyên mục kể truyện ma tối thứ 7, nên là… được thôi.
Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Nhắc đến những câu chuyện cổ tích, chúng ta đều liên tưởng đến một diễn biến quen thuộc nhưng Slay the Princess sẽ mang đến câu chuyện hoàn toàn mới.
Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Hôm nay, hãy cùng Mọt quay trở lại với phần game Death Mark trong series Spirit Hunter để xem, liệu chuyện gì đang chờ đợi nhân vật chính ở phía trước nhé.
Chuyện kinh dị TQ - Búp bê ma đến đòi mạng kẻ sát nhân độc ác

Chuyện kinh dị TQ - Búp bê ma đến đòi mạng kẻ sát nhân độc ác

Cuối tuần là một điểm thích hợp để kể chuyện ma, bạn có nghĩ vậy không? Hôm nay, ta sẽ gác lại chủ đề game kinh dị để đến với những câu chuyện ma kỳ bí nhé.
Áo Cưới Giấy 6 và những tình tiết bất ngờ thông qua trailer

Áo Cưới Giấy 6 và những tình tiết bất ngờ thông qua trailer

Trailer mới của Áo Cưới Giấy 6 vừa ra mắt là anh em đã liên tục hối thúc Mọt làm video phân tích rồi.
Life Gallery: Chuyện về cặp song sinh kỳ quái bị hiến tế

Life Gallery: Chuyện về cặp song sinh kỳ quái bị hiến tế

Những cặp song sinh luôn tồn tại một mối quan hệ sâu sắc mà chúng ta không thể nào hiểu rõ nên luôn là đề tài thú vị được các nhà làm game kinh dị khai thác.
Các HUNTER đáng sợ trong Identity V - Part 1 | Hell Ember đáng sợ nhất?

Các HUNTER đáng sợ trong Identity V - Part 1 | Hell Ember đáng sợ nhất?

Identity V là một tựa game kinh dị sinh tồn online trên di động do NetEase Games phát triển và xuất bản vào tháng 7 năm 2018.
Phim Five Nights at Freddy’s: Xem PHIM lại nhớ tới chi tiết trong GAME

Phim Five Nights at Freddy’s: Xem PHIM lại nhớ tới chi tiết trong GAME

Các đây mấy ngày, bản live action của loạt game nổi tiếng Five Nights at Freddy’s đã chính thức ra mắt, với số điểm đánh giá không mấy khả quan cho lắm.
FC Online: EA Sports FC đạt thỏa thuận sở hữu bản quyền Euro 2024

FC Online: EA Sports FC đạt thỏa thuận sở hữu bản quyền Euro 2024

Mới đây, theo như thông tin mà Mọt tui cập nhật được, EA Sports FC đạt thỏa thuận sở hữu bản quyền Euro 2024.
LMHT: Faker có "hành động lạ" sau hơn 10 năm thi đấu chuyên nghiệp

LMHT: Faker có "hành động lạ" sau hơn 10 năm thi đấu chuyên nghiệp

Cuối cùng, Faker đã thực hiện ước mơ được mong chờ từ lâu của fan hâm mộ.
LMHT: Nếu không nhờ Faker, Zeus đã không nhận được FMVP

LMHT: Nếu không nhờ Faker, Zeus đã không nhận được FMVP

Zeus đã tiết lộ rằng anh đã nhờ Faker tư vấn cách lên đồ vị tướng này trong trận đấu với WBG tại CKTG 2023.
LMHT: HLE công bố đội hình trong mùa giải 2024 mới nhất

LMHT: HLE công bố đội hình trong mùa giải 2024 mới nhất

Mới đây, Hanwha Life Esports (HLE) công bố đội hình mùa giải 2024, sự kết hợp đầy hứa hẹn của các tuyển thủ LMHT Hàn Quốc.
LMHT: Ngọc Bổ Trợ mới trong Tiền Mùa Giải 2024 có gì hấp dẫn?

LMHT: Ngọc Bổ Trợ mới trong Tiền Mùa Giải 2024 có gì hấp dẫn?

Trong Tiền Mùa Giải 2024, việc giới thiệu ba viên ngọc bổ trợ hoàn toàn mới mang tên "Ba vị thuốc bổ" với hiệu ứng đặc biệt hấp dẫn.
LMHT: Knight gặp phản đối từ các fan, lý do ở đâu?

LMHT: Knight gặp phản đối từ các fan, lý do ở đâu?

Dù Knight chọn hướng đi nào tiếp theo, anh ta vẫn phải đối mặt với sự phản đối đáng kể từ các fan hâm mộ.
Genshin Impact không thể tiếp tục làm điều kỳ tích tại The Game Awards

Genshin Impact không thể tiếp tục làm điều kỳ tích tại The Game Awards

Genshin Impact thua tại The Game Awards mặc dù được đề cử ở một số hạng mục và có lượt vote khá cao. Nhưng như vậy là vẫn chưa đủ cho Genshin Impact đoạt giải.
Tổng hợp gift code Black Clover M và hướng dẫn cách nhập

Tổng hợp gift code Black Clover M và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ gift code Black Clover M với những phần quà giá trị để hành trình trở thành Ma Pháp Vương dễ dàng hơn!
Mọt Game tặng 300 Gift code Võ Luyện Đỉnh Phong độc quyền, tạo tài khoản nhận ngay VIP 10

Mọt Game tặng 300 Gift code Võ Luyện Đỉnh Phong độc quyền, tạo tài khoản nhận ngay VIP 10

Mọt Game gửi tặng game thủ 300 gift code Võ Luyện Đỉnh Phong nhân dịp game ra mắt chính thức vào hôm nay 29/11/2023 với nhiều phần quà giá trị!
Code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 29/11

Code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 29/11

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 29/11 với những phần quà giá trị để hành trình phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn!
Top game mobile Việt ra mắt tháng 12/2023 mới nhất

Top game mobile Việt ra mắt tháng 12/2023 mới nhất

Tháng mới lại đến, cùng Mọt Game điểm qua top game mobile Việt ra mắt trong tháng 12/2023 là những cái tên nào ngay trong bài viết này nhé!
Cập nhật gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 28/11

Cập nhật gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 28/11

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 28/11 với những phần quà giá trị để hành trình phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn!
Payday 3 đã trở thành dead game khi vừa ra mắt chưa bao lâu

Payday 3 đã trở thành dead game khi vừa ra mắt chưa bao lâu

Payday 3 đã trở thành dead game khi vừa ra mắt chưa bao lâu vì tựa game này tồn tại quá nhiều vấn đề. Hiện nay, người chơi không thể tìm trận trong Payday 3.
Đánh giá The Walking Dead Destinies - Sự thất bại về mọi mặt của NSX

Đánh giá The Walking Dead Destinies - Sự thất bại về mọi mặt của NSX

Đánh giá The Walking Dead Destinies sự thất bại về mọi mặt của nhà sản xuất khiến game thủ tranh cãi. Game 2023 nhưng có chất lượng thua game những năm 2010.
ARK Survival Ascended phiên bản console có xứng đáng để mua?

ARK Survival Ascended phiên bản console có xứng đáng để mua?

ARK Survival Ascended phiên bản console có một số điều chỉnh giúp cân bằng với người chơi PC. Cùng xem ARK Survival Ascended phiên bản console có gì đáng chơi.
ARK Survival Ascended chính thức ra mắt trên Xbox

ARK Survival Ascended chính thức ra mắt trên Xbox

ARK Survival Ascended chính thức ra mắt trên Xbox khiến game thủ của hệ máy Console này háo hức chơi ngay. Giá bán ASA cũng rất phải chăng chỉ với 999.000 VNĐ.
The Witcher 4 hiện đang đang trong quá trình sản xuất

The Witcher 4 hiện đang đang trong quá trình sản xuất

The Witcher 4 đang trong quá trình sản xuất với lượng lớn nhân sự theo báo cáo mới nhất từ chính CD Projekt Red. Tuy nhiên, vẫn chưa có thêm thông tin chi tiết.
Valve sửa bug của Half-Life sau 25 năm phát hành

Valve sửa bug của Half-Life sau 25 năm phát hành

Valve sửa bug của Half-Life sau 25 năm phát hành khiến game thủ cảm động. Mặc dù đây là lỗi từ những ngày đầu ra mắt của Half-Life giờ Valve mới đã nhận ra.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9