LMHT: Thách Đấu và Đồng Đoàn có thể ghép chung đội trong Cup Giải Đấu mới

Tuy nhiên cả đội sẽ được xếp vào giải cấp Thách Đấu vì nó dựa theo người có xếp hạng cao nhất trong đội, thế nên hãy nên lưu ý hơn để tránh ăn hành.

Như Mọt Game đã đưa tin từ trước, Việt Nam sắp được thử nghiệm tính năng Cup Giải Đấu đầu tiên trong game. Và theo như chia sẻ của các nhà phát triển, sau đây là một số thông tin cơ bản dành cho chế độ chơi mới mà mọi người cần nắm rõ.

Tính năng giải đấu này sẽ cho phép người chơi cùng bạn bè thành lập một đội để cùng tranh tài với nhiều đội khác trên toàn quốc. Cup Giải Đấu sẽ được tổ chức cố định từ thứ 6 đến Chủ Nhật mỗi tuần. Tuy nhiên để được quyền tham gia này, người chơi yêu cầu phải tham gia ít 4 trận đấu xếp hạng Linh Hoạt.

Cup giải đấu

Tính năng này đang được thử nghiệm tại máy chủ PBE Việt Nam

Đầu tiên, đội tuyển của bạn sẽ đăng kí tham dự vào ngày thứ 6. Sau đó dựa theo các bậc xếp hạng của thành viên có xếp hạng cao nhất để phân hạng cho đội. Tiếp đó, đội của bạn sẽ bước vào thi đấu với 3 đội tuyển. Nếu chiến thắng cả 3 trận sẽ tiếp tục bước vào vòng trong và thi đấu vào ngày thứ 7.

Sau đó những đội đã vượt qua ngày thi đấu đầu tiên sẽ bước vào ngày thi đấu thứ 2 với bảng đấu gồm 8 đội. Đội giành chiến thắng tại ngày thi đấu này sẽ bước vào vòng cuối tại ngày Chủ Nhật. Lúc này cả đội sẽ được xếp vào bảng đấu bao gồm 16 đội.

Cơ bản Cup Giải Đấu sẽ hoạt động như trên. Mỗi khi người chơi giành chiến thắng một trận, các thành viên sẽ nhận được Điểm Thắng Lợi. Từ đó, mọi người sẽ dùng số điểm này để đổi ra một số phần thưởng độc đáo.

Cup Giải Đấu

Thứ 6 sẽ đấu giải gồm 4 đội, thứ 7 là 8 đội và chủ nhật là 16 đội

Cup Giải Đấu

Người chơi có thể tham khảo trình độ của đối thủ

Tuy nhiên sau đây có một số quy tắc khác mà các bạn cần phải lưu ý. Đó là tất cả trận đấu đều diễn ra theo thể thức BO1, có lẽ Riot Games muốn giải đấu diễn ra một cách nhanh chóng nên chỉ cho phép đấu duy nhất một trận mà thôi. Nếu lọt vào ngày thi đấu thứ 2 và thứ 3 thì các bạn sẽ có cơ hội thứ 2 khi rớt xuống nhánh thua. Tuy nhiên cơ hội này chỉ có một lần duy nhất mà thôi, vì nếu tiếp tục để thua trong bất kì trận đấu nào nữa trong ngày cũng sẽ bị loại ngay lập tức. Và theo như giải thích của các nhà phát triển thì cơ chế này để giúp người chơi có cơ hội gỡ gạc, cũng như ít nhất kiếm thêm Điểm Thắng Lợi nhiều hơn một chút nếu không may bị loại sớm.

Có một điểm đáng lưu ý hơn, đó chính là Cup Giải Đấu cho phép người chơi ghép đội một cách thoải mái mà không giới hạn bậc xếp hạng của người chơi. Có nghĩa là Thách Đấu có thể ghép chung đội với Đồng Đoàn. Nhưng lúc này cả đội sẽ được xếp vào giải cấp Thách Đấu vì nó dựa theo người có xếp hạng cao nhất trong đội. Vì vậy hãy nên đặc biệt lưu tâm điều này để tránh khỏi bị ‘ăn hành’ vì trình độ quá chênh lệch.

Riot Games bắt chước StarCraft 2 và Dota 2 thiết kế giải đấu mini trong game
Riot Games bắt chước StarCraft 2 và Dota 2 thiết kế giải đấu mini trong game
Trong khi những người tiền nhiệm StarCraft 2 giới thiệu Automated Tournament, Dota 2 có Battle Cup thì tới lượt LMHT có giải đấu mini có tên Clash.

Theo dự đoán, có thể tính năng này sẽ xuất hiện trong Liên Minh Huyền Thoại tại một vài phiên bản tiếp theo, hãy cùng chờ đợi tính năng cực kì độc đáo và mới lạ này nhé!

Cyber Monday - Cơ hội dùng Win 10 bản quyền giả rẻ với GoDeal24

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Mikey

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận