Thứ năm 30/05/2024 16:26
TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 35°C Hà Nội
Hải Phòng: 32°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 33°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 32°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 35°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 32°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 33°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 32°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Tâm sự game thủ: Trò chơi điện tử có “tàn phá” một con người?

aa
Xã hội lâu nay vẫn luôn cho rằng trò chơi điện tử là thứ tàn phá một con người. Nhưng sự thật có phải như vậy?

Phụ Lục

Hiện nay, dù trò chơi điện tử đã và đang dần được công nhận hơn trong xã hội khi mở ra nhiều cơ hội thành công hơn cho người chơi. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều công nhận đều đó. Vẫn còn đó rất nhiều người cho rằng đây chính là một trong những lý do khiến cuộc sống của một con người bị hủy hoại. Hay như gặp một vấn nạn nào đó nghiêm trọng, truyền thông vẫn cố gắng chuyển hướng tập trung của mọi người vào sự ảnh hưởng của trò chơi điện tử.

Trò chơi điện tử có “tàn phá” một con người?

Tôi không phủ nhận việc trò chơi điện tử mang lại nhiều tác hại xấu. Nhưng chúng ta cũng cần phải nhìn nhận lại lý do tại sao nó lại gây ra ảnh hưởng tiêu cực như vậy. Tất cả mọi chuyện xảy ra trên đời đều có thể tạo ra được giá trị tích cực và gây ra ảnh hưởng tiêu cực đồng thời. Và việc hướng nó đi theo khía cạnh nào lại do hành động cũng như tư duy của mỗi người.

Liệu trò chơi điện tử có thật sự đang “tàn phá” một con người? Hãy cùng tôi dựa trên những gì mà bản thân từng trải qua để nhìn lại một vấn đề không mới, nhưng lại luôn khiến xã hội xôn xao mỗi khi nhắc tới.

Trò chơi điện tử không xấu, chỉ có người chơi chưa tốt

Đây là điều mà chúng ta đã biết quá rõ. Giữa “đam mê game” và “nghiện game” có sự khác nhau rõ ràng nhưng rất nhiều người lại lầm tưởng, đó chính là việc cân bằng được cuộc sống thay vì cứ dành hết thời gian cho thế giới ảo. Thực tế rất nhiều người “nghiện game” lại cho rằng bản thân đang sống với đam mê. Họ sẵn sàng phản bác lại bất cứ ai dám đả động tới cái đam mê đó.

Trà đá game thủ: Video game có thật sự “tàn phá” một con người?

Trò chơi điện tử tạo ra vô vàn thế giới ảo với mục đích giúp con người có những giờ phút được thư giãn, được xả stress, được thử thách bản thân với những điều mới lạ sau một ngày dài đi làm mệt mỏi. Nhờ đó, người chơi game sẽ lấy lại được tinh thần và một thể trạng tốt để sẵn sàng đối mặt với những thử thách lớn hơn ngoài xã hội. Những người đam mê thật sự sẽ không bao giờ bỏ bê cuộc sống bên ngoài của họ.

Trái ngược với đam mê chính là nghiện game. Nó khiến cho người chơi dần bị lầm tưởng giữa thế giới thực và thế giới ảo. Đôi khi những người nghiện game đã từng phải trải qua một quá khứ đau buồn, họ tìm đến trò chơi điện tử như một liều thuốc an thần. Nhưng cuối cùng lại chẳng thế thoát ra khỏi nó. Để rồi khi toàn bộ tâm trí của họ bị nhấn chìm hoàn toàn trong thế giới ảo, họ chẳng thể nhận thức được bản thân đang làm gì ở thế giới thực nữa.

Trà đá game thủ: Video game có thật sự “tàn phá” một con người?

Hãy nhớ trò chơi điện tử chỉ giống như một liều thuốc an thần. Nếu bạn sử dụng nó đúng cách, đúng liều sẽ rất tốt. Tuy nhiên, khi bạn quá lạm dụng nó để làm nguôi ngoai những tổn thương tâm lý, nó chắc chắn sẽ nhấn chìm bạn hoàn toàn và gây ra những tác hại khôn lường.

Sự cấm đoán của phụ huynh cấm đoán đôi khi phản tác dụng

Nhiều bậc phụ huynh cho rằng chỉ cần mình cấm hoàn toàn là chắc chắn con em mình sẽ không bao giờ động tới trò chơi điện tử. Nhưng thực tế đã cho thấy điều ngược lại. Các bậc phụ huynh càng cấm thì con em lại càng dễ tò mò, đặc biệt là những bạn nhỏ ở độ tuổi bắt đầu dậy thì.

Trà đá game thủ: Video game có thật sự “tàn phá” một con người?

Có thể cha mẹ chỉ cấm được ở nhà, thầy cô chỉ cấm được khi ở trên trường, nhưng các bạn nhỏ hoàn toàn vẫn có thể tiếp cận được với trò chơi điện tử ngoài giờ học. Nhất là khi các quán net ngày càng được phát triển hơn. Bản thân tôi hồi nhỏ cũng bị cấm đoán việc chơi điện tử, nhưng cuối cùng tôi vẫn có cách chơi mà không ai phát hiện.

Do đó, thay vì cấm đoán, các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể “vẽ đường cho hươu chạy”. Thà để hươu chạy theo một con đường tốt đẹp, còn hơn là để nó chạy lung tung rồi cuối cùng không tìm được lối thoát. Người lớn chỉ cần cho con em mình chơi game đúng lúc, có giờ giấc cố định sau khi đã hoàn thành hết việc nhà hay bài tập. Điều đó sẽ giúp bọn trẻ hiểu được rằng giá trị của chơi game sau khi đã làm hết mọi công việc của bản thân.

Trà đá game thủ: Video game có thật sự “tàn phá” một con người?

Chúng ta cũng không thể trách được các bậc phụ huynh trong trường hợp này. Khi truyền thông đã ghim sâu vào tiềm thức của người lớn về tác hại của trò chơi điện tử thì chắc chắn chẳng bậc làm cha mẹ nào lại muốn con cái mình có dính dáng đến cả. Tuy nhiên, cấm đoán một cách tiêu cực không bao giờ là cách hay. Thay vào đó, chúng ta có thể chơi game cùng con cái, hay hướng cho con em cách chơi điện tử đúng đắn nhất.

Trò chơi điện tử có thực sự tàn phá chúng ta hay không?

Nếu nhìn nhận một cách khách quan thì chắc chắn game không phải là một điều xấu. Việc chơi game đúng cách rất tốt cho việc hồi phục tinh thần, tăng khả năng cảm nhận hay phản xạ của tay và mắt. Thậm chí nó còn phần nào giúp cho người chơi phát triển khả năng nghe hiểu ngoại ngữ. Đây chính là những yếu tố mà người lớn có thể hướng cho con em mình chơi game một cách văn minh và có ích nhất.

Trà đá game thủ: Video game có thật sự “tàn phá” một con người?

Trò chơi điện tử chỉ thực sự tàn phá một con người khi chúng ta quá lạm dụng nó. Tới thời điểm mà chúng ta chìm đắm hoàn toàn vào thế giới ảo, quên đi cuộc sống thế giới thực thì mới là lúc không còn gì có thể cứu vãn được nữa. Không chỉ trò chơi điện tử, bạn nghiện bất cứ trên cõi đời này cũng đều mang lại rất nhiều tác hại.

Hãy cố gắng để game chỉ là một món ăn tinh thần đúng nghĩa, giúp cho chúng ta có thể giải trí sau một ngày dài học tập và làm việc đầy căng thẳng. Nếu bạn phát triển được nó trở thành một nghề nghiệp kiếm ra tiền, xây dựng được một cuộc sống ổn định thì lại càng tốt hơn nữa. Ở thời điểm hiện tại, xã hội đã có cái nhìn khác hơn về trò chơi điện tử. Tôi hi vọng tương lai sẽ có nhiều người chấp nhận nó hơn nữa.

Chúng ta không thể chỉ vì một vài con sâu làm rầu nồi canh mà có thể đạp đổ đi công sức của biết bao người đang miệt mài ngày đêm trong ngành công nghiệp game này được. Đó là những người đang cố gắng từng bước để trò chơi điện tử xóa tan được những sự tiêu cực không đáng có.

Đừng quên theo dõi Mọt Game để không bỏ lỡ những tâm sự game thủ thầm kín nhất nhé! Hoặc theo dõi thêm nhiều thông tin nữa tại youtube của Mọt Game: https://www.youtube.com/c/Motgamevn

Đức Phạm

Bài liên quan

Những vụ án kinh hoàng có liên quan tới trò chơi điện tử
PC/Console

Những vụ án kinh hoàng có liên quan tới trò chơi điện tử

Trong lịch sử không bao giờ thiếu những tên sát nhân cuồng tín, thích mang mạng người ra đùa giỡn, thậm chí là biến họ thành các tác phẩm nghệ thuật để thỏa mãn ham muốn bệnh hoạn của chúng. Chính sự đáng sợ, vô nhân tính đến phản xã hội của chúng là thứ khiến cho ta phải rùng mình mỗi khi tên đám thú vật ấy được xướng tên, và chẳng có đề tài làm game nào tốt hơn là mượn nỗi sợ có thật trong lịch sử để khuếch đại sự khiếp sợ của con người. Nhưng trong hôm nay chúng ta sẽ nói về điều ngược lại, về cách những tựa game đã khiến một con người gây ra những hành vi đáng sợ thế nào, cũng như những khía cạnh tăm tối mà bạn chưa từng được biết đến nhé.
Bị tố đạo nhái, sập máy chủ và hàng loạt rắc rối của Palworld sau ngày ra mắt
PC/Console

Bị tố đạo nhái, sập máy chủ và hàng loạt rắc rối của Palworld sau ngày ra mắt

Palworld, một trò chơi săn quái vật thế giới mở, đã chính thức ra mắt với một sự kiện phát hành đầy ấn tượng, thu hút sự chú ý từ cộng đồng game thủ trên toàn thế giới.
Zing Me: Một thời để nhớ của game thủ Việt
PC/Console

Zing Me: Một thời để nhớ của game thủ Việt

Zing Me là một phần kí ức của thế hệ 8X 9X, bạn có còn nhớ những thời khắc vui vẻ bên cạnh bạn bè lúc còn nhỏ trên MXH này không?

Tin bài khác

Hé lộ trang phục nóng bỏng mắt trong tựa game gợi cảm nhất năm 2024
PC/Console

Hé lộ trang phục nóng bỏng mắt trong tựa game gợi cảm nhất năm 2024

Dù chưa chính thức ra mắt, tựa game đã khiến công đồng mạng liên tục sục sôi vì tạo hình nhân vật có thể nói là gợi cảm nhất năm 2024.
Samsung tổ chức giải đấu esports dành cho sinh viên khu vực Đông Nam Á
PC/Console

Samsung tổ chức giải đấu esports dành cho sinh viên khu vực Đông Nam Á

Samsung tổ chức giải đấu Odyssey Cup phiên bản các trường đại học quy tụ game thủ sinh viên trên toàn khu vực cùng tranh tài.
Đột Kích thay đổi mạnh chế độ Zombie với Big Update mới
PC/Console

Đột Kích thay đổi mạnh chế độ Zombie với Big Update mới

Nhiều bổ sung dành cho chế độ chơi Zombie, QCMM mới và các cập nhật hệ thống khác sẽ là nội dung chính của Big Update cuối tháng 5 trong Đột Kích.
Sự kiện “Gunny Huyền Sử” kết thúc, khép lại mùa sinh nhật đáng nhớ của Gunny Origin
PC/Console

Sự kiện “Gunny Huyền Sử” kết thúc, khép lại mùa sinh nhật đáng nhớ của Gunny Origin

Sau một tháng diễn ra, có thể nói cuộc thi “Gunny Huyền Sử” đã mang tới một mùa sinh nhật sôi động và đáng nhớ cho tựa game Gunny Origin nhân dịp lên 2 tuổi.
Chuỗi hoạt động dành cho game thủ tại Another Saigon by LG đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp
PC/Console

Chuỗi hoạt động dành cho game thủ tại Another Saigon by LG đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp

Chuỗi hoạt động thú vị dành riêng cho cộng đồng game thủ do LG tổ chức đã để lại những dấu ấn khó phai trong lòng người hâm mộ.
Những điều bạn nên biết về Black Myth: Wukong trước khi game ra mắt
PC/Console

Những điều bạn nên biết về Black Myth: Wukong trước khi game ra mắt

Black Myth: Wukong là một trong những cái tên được nhiều game thủ săn đón nhất hiện tại, hãy cùng xem bạn cần chuẩn bị những gì khi tựa game sắp sửa ra mắt nhé.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Cập nhật mới: Lộ vật chứng liên quan đến xác chết khô ở Lào Cai
Đời sống

Cập nhật mới: Lộ vật chứng liên quan đến xác chết khô ở Lào Cai

Trên cái xác chết khô ở Lào Cai, người ta đã tìm ra một vật chứng rất khả nghi.
Biến căng ở Bến Tre: Chồng
Đời sống

Biến căng ở Bến Tre: Chồng 'tiễn' vợ rồi châm lửa tự hủy

Cộng đồng mạng lan truyền hình ảnh một vụ việc thương tâm vừa xảy ra ở Bến Tre, bước đầu xác định nguyên nhân do mâu thuẫn tình cảm vợ chồng.
Cô gái ngây thơ diện áo ren xuyên thấu nhưng quên mặc nội y
Giải trí

Cô gái ngây thơ diện áo ren xuyên thấu nhưng quên mặc nội y

Mới đây, cô nàng người Thái Lan Juthatip Sripho gợi cảm, táo bạo khi mặc áo ren xuyên thấu trong suốt 'mặc như không'.
Ngân Sát Thủ cởi áo táo bạo, khoe vũ đạo gợi cảm!
Giải trí

Ngân Sát Thủ cởi áo táo bạo, khoe vũ đạo gợi cảm!

Theo hỉnh ảnh được đăng tải trên mạng xã hội thời điểm gần đây, streamer Ngân Sát Thủ "quẩy hết nấc" trong bữa tiệc công khai của mình.
Hot girl Quỳnh Ami khoe vòng 1 nhấp nhô bên gềnh đá
Đời sống

Hot girl Quỳnh Ami khoe vòng 1 nhấp nhô bên gềnh đá

Khoe dáng bên gềnh đá, nàng hot girl xứ Nghệ khiến nhiều anh em phải 'xịt máu mũi' bởi body nét căng cực phẩm.
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
MC Mai Dora đăng trạng thái bất ổn, kiệt sức lúc rạng sáng!

MC Mai Dora đăng trạng thái bất ổn, kiệt sức lúc rạng sáng!

Mới đây, nữ MC xinh đẹp - Mai Dora khiến fan lo lắng khi đăng tải thông tin khó chịu .
Liên Quân Mobile: Nữ streamer Mei Mei sập live vì liên quan đến 18+

Liên Quân Mobile: Nữ streamer Mei Mei sập live vì liên quan đến 18+

Mới đây, trên nền tảng livestream khóa sóng của nữ streamer Liên Quân Mobile, chính chủ ngã ngửa khi biết nguyên nhân.
LMHT: Cộng đồng tranh cãi gay gắt về trang phục Hall of Legends của Faker

LMHT: Cộng đồng tranh cãi gay gắt về trang phục Hall of Legends của Faker

Kể từ khi Riot hé lộ thông tin về trang phục vinh danh, người khen kẻ chê vô kể, skin Hall of Legends của Faker đang gây nhiều tranh cãi.
LMHT: Tổ chức LEC vượt mặt Riot Games khi ra mắt SVĐ hiện đại sức chứa 3000 chỗ ngồi!

LMHT: Tổ chức LEC vượt mặt Riot Games khi ra mắt SVĐ hiện đại sức chứa 3000 chỗ ngồi!

Mới đây, tổ chức lắm fan bậc nhất nước Pháp đã đi 1 nước cờ táo bạo khiến cả thế giới phải nhắc đến tên họ trước thềm LEC mùa Hè 2024.
Nữ streamer gặp sự cố với chiếc quần bơi ngay trên sóng trực tiếp!

Nữ streamer gặp sự cố với chiếc quần bơi ngay trên sóng trực tiếp!

Mới đây, cô nàng streamer xinh đẹp này suýt chút nữa phải trả giá vì hành động quá khích của mình.
VALORANT 8.11: Bản đồ mới xuất hiện cùng sự trở lại của Haven

VALORANT 8.11: Bản đồ mới xuất hiện cùng sự trở lại của Haven

Mới đây, theo thông tin được lan truyền, bản đồ mới sẽ xuất hiện trở lại trong bản cập nhật VALORANT 8.11 thời gian sắp tới.
Hướng dẫn Tân Thủ chinh phục Võ Hồn Đại Lục VNG

Hướng dẫn Tân Thủ chinh phục Võ Hồn Đại Lục VNG

Để thuần thục bí kíp “Chiêu Mộ Hồn Sư, Đại Chiến Đấu La” tại Võ Hồn Đại Lục VNG, các game thủ hãy tham khảo bài viết dưới đây!
Hot: Ấn định ngày ra mắt chính thức của siêu phẩm Zenless Zone Zero!

Hot: Ấn định ngày ra mắt chính thức của siêu phẩm Zenless Zone Zero!

Sau bao ngày chờ đợi mệt mỏi, cộng đồng fan nhà miHoYo cuối cùng cũng nhận được thông tin chính thức về ngày ra mắt của "em út" vũ trụ Hoyoverse.
Cộng đồng hào hứng "thổi nến" mừng Ta Là Đạo Sĩ Xuất Quan VTC tròn 2 tuổi

Cộng đồng hào hứng "thổi nến" mừng Ta Là Đạo Sĩ Xuất Quan VTC tròn 2 tuổi

Ta Là Đạo Sĩ Xuất Quan - VTC mang đến nhiều quà tặng giá trị cùng loạt sự kiện hấp dẫn dịp kỷ niệm 2 năm kể từ khi tựa game này cập bến thị trường Việt Nam.
Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký hứa hẹn mang đến làn gió mới cho cộng đồng game thủ Việt

Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký hứa hẹn mang đến làn gió mới cho cộng đồng game thủ Việt

Trong Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký người chơi không chỉ được trải nghiệm hệ thống nhân vật và kỹ năng phong phú, mà còn được tham gia vào những trận PK đã tay đã mắt.
Hello Café tạo sóng mùa hè: Tưng bùng VNG University và cuộc thì ảnh meo meo

Hello Café tạo sóng mùa hè: Tưng bùng VNG University và cuộc thì ảnh meo meo

Hello Café đã mang đến những sự kiện đầy sắc màu và ý nghĩa với VNG University Week và cuộc thi ảnh Meo Meo, mùa hè sẽ trở nên thật sự đáng nhớ.
Hướng dẫn nhận quà giới hạn siêu hot của Wuthering Waves

Hướng dẫn nhận quà giới hạn siêu hot của Wuthering Waves

Đây là một trong những món quà cực kỳ hot mà các game thủ của tựa game Wuthering Waves tuyệt đối không thể bỏ qua.
Hé lộ trang phục nóng bỏng mắt trong tựa game gợi cảm nhất năm 2024

Hé lộ trang phục nóng bỏng mắt trong tựa game gợi cảm nhất năm 2024

Dù chưa chính thức ra mắt, tựa game đã khiến công đồng mạng liên tục sục sôi vì tạo hình nhân vật có thể nói là gợi cảm nhất năm 2024.
Samsung tổ chức giải đấu esports dành cho sinh viên khu vực Đông Nam Á

Samsung tổ chức giải đấu esports dành cho sinh viên khu vực Đông Nam Á

Samsung tổ chức giải đấu Odyssey Cup phiên bản các trường đại học quy tụ game thủ sinh viên trên toàn khu vực cùng tranh tài.
Đột Kích thay đổi mạnh chế độ Zombie với Big Update mới

Đột Kích thay đổi mạnh chế độ Zombie với Big Update mới

Nhiều bổ sung dành cho chế độ chơi Zombie, QCMM mới và các cập nhật hệ thống khác sẽ là nội dung chính của Big Update cuối tháng 5 trong Đột Kích.
Sự kiện “Gunny Huyền Sử” kết thúc, khép lại mùa sinh nhật đáng nhớ của Gunny Origin

Sự kiện “Gunny Huyền Sử” kết thúc, khép lại mùa sinh nhật đáng nhớ của Gunny Origin

Sau một tháng diễn ra, có thể nói cuộc thi “Gunny Huyền Sử” đã mang tới một mùa sinh nhật sôi động và đáng nhớ cho tựa game Gunny Origin nhân dịp lên 2 tuổi.
Chuỗi hoạt động dành cho game thủ tại Another Saigon by LG đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp

Chuỗi hoạt động dành cho game thủ tại Another Saigon by LG đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp

Chuỗi hoạt động thú vị dành riêng cho cộng đồng game thủ do LG tổ chức đã để lại những dấu ấn khó phai trong lòng người hâm mộ.
Những điều bạn nên biết về Black Myth: Wukong trước khi game ra mắt

Những điều bạn nên biết về Black Myth: Wukong trước khi game ra mắt

Black Myth: Wukong là một trong những cái tên được nhiều game thủ săn đón nhất hiện tại, hãy cùng xem bạn cần chuẩn bị những gì khi tựa game sắp sửa ra mắt nhé.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9