Thứ sáu 01/12/2023 10:33
TP Hồ Chí Minh: 31°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 19°C Hà Nội
Hải Phòng: 22°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 25°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 28°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 31°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 19°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 22°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 25°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 28°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Tạm biệt năm 2019 – kết thúc thập kỷ của những “cú lừa” ngành game

aa
Tạm biệt năm 2019 – kết thúc thập kỷ của những “cú lừa” ngành game

Phụ Lục

Chỉ vài ngày nữa thôi, chúng ta sẽ tạm biệt năm 2019. Đây cũng là mốc kết thúc cho thập kỷ 2000 – 2019 với rất nhiều thăng trầm của ngành công nghiệp game. Bên cạnh những công nghệ chơi game đang ngày một phát triển hơn, đem lại cho game thủ nhiều điều mới mẻ thì trong thập kỷ qua, không ít các hãng đã khiến cả thế giới phải lắc đầu ngao ngán.

Họ thôi miên người hâm mộ bằng những lời hứa hết sức hoa mỹ nhưng rồi cuối cùng lại chẳng thể đưa ra nổi một sản phẩm ra hồn. Hoặc các hãng cũng nghĩ ra đủ mọi trò để bòn rút tiền từ các game thủ. Chúng ta cùng hi vọng sang năm 2020, cũng là khởi đầu cho một thập kỷ mới, ngành công nghiệp game sẽ phát triển hơn về cả công nghệ lẫn…suy nghĩ của một vài hãng game.

Phương pháp lưu trữ độc quyền

Khi sử dụng các thiết bị console, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể lưu trữ game vào bất cứ ổ cứng hay box HDD/SDD nào mình muốn. Đã từng có thời gian các hãng phát triển luôn ép người chơi phải lưu trữ trên ổ cứng độc quyền của mình, nhờ vậy mà họ mới có thu được thêm tiền cho những game thủ muốn nâng cấp dung lượng. Ví dụ khi PlayStation 4 mới phát hành, bạn lỡ mua dung lượng 500GB nhưng vẫn không đủ lưu trữ toàn bộ game. Khi đó, bạn không thể mua một ổ box 500GB nữa rồi cắm vào cổng USB để lưu game. Mãi về sau, Sony mới update một bản firmware cải thiện để người dùng có thể lưu trữ game ở bất cứ ổ cứng nào.

Hay như Xbox 360 cũng từng sử dụng ổ cứng có định dạng độc quyền bên trong máy. Điều này cho phép Microsoft có thể tính phí nhiều hơn cho các loại ổ cứng của mình hơn bất cứ ai. Thậm chí, nhiều game thủ tin rằng Sony cũng từng làm vậy với PS Vita.

Rất may là tình trạng này không kéo dài mãi mãi. Trước sự than phiền quá nhiều của người sử dụng, Sony hay Microsoft đã chỉnh sửa và game thủ có thể lưu trữ game ở bất cứ ổ cứng nào, miễn nó có định dạng tương thích với hệ thống của máy, thông qua kết nối USB. Nó giúp cho người dùng có thể tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể.

Phát hành game không hoàn chỉnh

40 tới 60 USD cho một tựa game AAA là một mức giá chấp nhận được, nhưng nó cũng không phải là rẻ. Tuy nhiên, dù đã bỏ tiền ra như vậy, game thủ cũng chẳng nhận được một bản game hoàn chỉnh. Thập kỷ vừa qua đã chứng kiến các hãng phát hành game “cắt xén” nội dung trò chơi một cách không thể chấp nhận được. Và sau đó, họ chuyển sang phát hành dưới dạng DLC có thu tiền, hoặc một phiên bản Season Pass (có toàn bộ game gốc + DLC) với mức giá cao hơn nhiều.

Tất nhiên sẽ chẳng có hãng nào chịu thừa nhận mình làm như vậy để kiếm thêm tiền từ một trò chơi cả. Đó là điều mà tất cả chúng ta đều hiểu và buộc phải chấp nhận nó. Đáng nói hơn, việc mua DLC hay Season Pass thực sự là một canh bạc. Khi bạn đã phải bỏ ra tới 60 USD với tâm thế không rõ chất lượng game sẽ như thế nào, thì sau đó, bạn sẽ phải bỏ ra thêm khoảng 10 tới 30 USD nữa để mua gói nội dung bổ sung mà cũng chẳng rõ chất lượng ra sao.

Đó còn chưa kể tới việc lừa đảo trên Kickstarter. Trong thập kỷ qua, chúng ta cũng đã phải chứng kiến rất nhiều trường hợp hãng phát triển kêu gọi vốn từ chính các game thủ, nhưng dự án lại mãi chẳng hoàn thành hoặc có hoàn thành nhưng lại là một mớ tạp nham không hoàn chỉnh. Nhiều trường hợp nặng nhất là nhà phát triển cầm tiền bỏ trốn, hay sử dụng tiền cho mục đích khác.

DRM trong kỷ nguyên game kỹ thuật số

DRM, viết tắt của Digital Rights Management (Quản lý quyền kỹ thuật số), là những gì mà các công ty phát hành sử dụng để bảo đảm rằng người tiêu dùng đã thực sự mua một sản phẩm nội dung kỹ thuật số và sẽ không sử dụng sản phẩm đó theo cách “không phù hợp”, như cho mượn hay sao chép bất hợp pháp. Ngày nay, không chỉ có video game, DRM đươc sử dụng trên tất cả những gì được coi là mặt hàng kỹ thuật số, kể cả phim ảnh và âm nhạc.

Nhưng chính điều này đã giới hạn đi một số đặc quyền của game thủ với sản phẩm mình vừa bỏ tiền ra mua. Các game thủ chẳng thể cho bạn bè thân của mình mượn để trải nghiệm được mà ai muốn chơi thì bắt buộc phải mua. Hay chẳng hạn như khi bạn muốn bán lại trò chơi mà mình đã hoàn thành, nhưng DRM sẽ ngăn cản bạn làm việc đó.

Thật buồn cười trong kỷ nguyên kỹ thuật số, bạn bỏ tiền ra mua một trò chơi nhưng bạn lại không hoàn toàn sở hữu nó, mà chỉ là có được giấy phép sử dụng mà thôi.

Review “sai sự thật”

Ngày nay, khi muốn mua một trò chơi, chúng ta thường sẽ tìm hiểu các bài review từ trang tin game trước, hay theo dõi điểm số đánh giá của các chuyên gia review. Thông thường, các hãng sẽ đưa game cho các bên review uy tín chơi trước, từ đó họ sẽ có bài đánh giá để lôi kéo người dùng biết tới sản phẩm của mình. Tuy nhiên không phải lúc nào các bài review cũng chính xác.

Các hãng phát hành hiểu rằng những bài review như vậy chính là chìa khóa quan trọng cho thành công của một trò chơi. Do đó một vài hãng sẽ có động thái “tác động”, để các bài review game của mình nhẹ nhàng hơn hoặc thậm chí là sai hoàn toàn sự thật. Có những hãng còn đặt ra những cấm vận cực kỳ vô lý như không cho phép reviewer đưa ra đánh giá cho tới khi trò chơi được phát hành. Thậm chí có cả drama khi NPH bị tố tìm cách "tác động" để có những bài review tốt, nhưng khi không được thì họ gây sức ép để người viết bị đuổi việc, điển hình là vụ của biên tập viên Jeff Gerstmann trên trang Gamespot năm 2007. Đến tận năm 2012 anh mới chính thức xác nhận lý do mình bị đuổi sau 5 năm những tin đồn râm ran kéo dài.

Những hành động như vậy thật chẳng thể chấp nhận được. Nếu một hãng game chắc chắn về chất lượng trò chơi của mình, họ sẽ chẳng bận tâm tới các bài review mà sẽ thu thập ý kiến của người dùng để cải thiện. Thái độ như vậy sẽ tạo được thiện cảm cho cộng đồng game thủ hơn là “tác động” hay đổ lỗi cho các bài review khiến doanh thu game thất bại.

Đổi mới trong việc hỗ trợ các phần cứng mới

Ngành công nghiệp game trong thập kỷ qua đã phát triển không ít cách trải nghiệm game mới mẻ. Bên cạnh cách chơi game truyền thống với phím/chuột và tay cầm, người dùng có thể chơi game bằng rất nhiều thiết bị hỗ trợ khác như Kinect hay các thiết bị thực tế ảo. Tuy nhiên, công nghệ mới thú vị là một chuyện, việc công nghệ đó có được hãng hỗ trợ lâu dài hay không lại là chuyện khác.

Tôi lấy ví dụ về Kinect của Microsoft. Kinect trên Xbox 360 đã có thêm phần điều khiển bằng giọng nói và hỗ trợ chuyển động của game. Rõ ràng các game thủ yêu thích Kinect bởi nó đem tới một cách chơi game hoàn toàn mới mẻ. Nhưng Kinect cho Xbox One lại là một thảm họa. Khi Microsoft nhìn thấy người dùng thích Kinect trên X360 như thế nào, có vẻ họ đã nảy sinh lòng tham và đã ép người dùng mua Xbox One và mua kèm Kinect, khiến giá của chiếc console này bị đội lên quá cao. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ, dù đã ép người dùng mua như vậy, Microsoft lại có rất ít thứ để Kinect phát huy toàn bộ tiềm năng.

Loot Box

Ở đây tôi sẽ không bàn tới việc Loot Box là cờ bạc hay không hợp pháp. Trong thập kỷ qua, chúng ta cũng chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của Loot Box, thứ có thể giúp game thủ kiếm được một món đồ đắt tiền với một cái giá cực bèo nếu bạn có may mắn level max. Nhưng đó chỉ là trên lý thuyết, còn sự thật thì số tiền bạn bỏ ra cho Loot Box có khi còn cao hơn nhiều so với món đồ quý bạn nhận được. Thông thường, các game thủ chỉ nhận được vài item vớ vẩn mà thôi.

Rõ ràng Loot Box mang yếu tố “cú lừa” tâm lý cực kỳ lớn khi chính hãng game là người nắm trùm cho việc bạn nhận được gì từ Loot Box. Công bằng ở Loot Box ư? Tôi xin thưa rằng chẳng có đâu. Bạn nhìn thấy một người mở hộp được ngay món đồ quý? Gã đó chắc chắn đã tiêu tới cả trăm triệu trước đó rồi. Số người có chỉ số may mắn tối đa có lẽ chỉ đếm trên đầu ngón tay mà thôi.

[box background="banana" border="dark"]Nếu bạn là game thủ thì không thể bỏ qua Channel youtube hấp dẫn của Mọt Game: http://bit.ly/2ByvA1e[/box]

Đức Phạm

Bài liên quan

Tất cả những tin đồn xoay quanh PS6 - Mẫu console đời tiếp theo của Sony
Công nghệ

Tất cả những tin đồn xoay quanh PS6 - Mẫu console đời tiếp theo của Sony

PS6 hay Playstation 6 là thiết bị console được đồn đoán sẽ là chiếc máy kế vị PS5 đã quá thành công ở thời điểm hiện tại. Sau đây là tổng hợp những thông tin mà cộng đồng quốc tế đang chờ đợi ở PS6.
Top game cực tệ năm 2023 không nên chơi dù chỉ một lần
PC/Console

Top game cực tệ năm 2023 không nên chơi dù chỉ một lần

Top game cực tệ năm 2023 không đáng chơi vì có chất lượng không thể chấp nhận được cho game thủ. Đừng tốn tiền và thời gian cho các tựa game này!
Microsoft sẽ tối ưu Windows 11 trên những thiết bị gaming cầm tay
Công nghệ

Microsoft sẽ tối ưu Windows 11 trên những thiết bị gaming cầm tay

Microsoft thông báo họ sẽ tối ưu Windows 11, hệ điều hành này sẽ được tùy chỉnh lại để phù hợp với các thiết bị handheld PC như ROG Ally hay Lenovo Legion Go...

Tin bài khác

Top 10 Game hay nhất trên Nintendo Switch trong năm 2023
PC/Console

Top 10 Game hay nhất trên Nintendo Switch trong năm 2023

Trong hơn 6 năm phát triển cho đến nay, gần như mọi thương hiệu nhượng quyền của Nintendo đều có màn ra mắt ấn tượng. Với danh mục trò chơi phong phú trong suốt quãng thời gian dài thì hôm nay Mọt muốn chia sẻ đến các bạn Top 10 Game hay nhất trên Nintendo switch 2023 rất đang để chơi thử.
Cyberpunk 2077 Live Action sẽ được công bố vào năm ... 2025
PC/Console

Cyberpunk 2077 Live Action sẽ được công bố vào năm ... 2025

Cyberpunk 2077 Live Action sẽ được công bố vào năm ... 2025 khiến người theo dõi và hâm bộ bom tấn này chờ đợi mỏi mòn.
Những tựa game kinh dị dựa trên sự kiện có thật - P.2
PC/Console

Những tựa game kinh dị dựa trên sự kiện có thật - P.2

Người ta thường nói game chỉ là ảo, nhưng thật ra những câu chuyện hoặc nhân vật trong trò chơi đều được lấy cảm hứng từ các sự kiện có thật ngoài đời. Chẳng hạn như câu chuyện trong Five Nights at Freddy's, Outlast, Granny, và hàng loạt những cái tên khác nữa...
Tốn tiền nhưng vẫn phải xem quảng cáo trong Assassin’s Creed Mirage?
PC/Console

Tốn tiền nhưng vẫn phải xem quảng cáo trong Assassin’s Creed Mirage?

Tốn 50$ vẫn phải xem quảng cáo trong Assassin’s Creed Mirage khiến game thủ lên án dữ dội. Thực hư chuyện quảng cáo trong Assassin’s Creed Mirage như thế nào?
Series Remnant chính thức cập bến Game Pass trên PC và Xbox
PC/Console

Series Remnant chính thức cập bến Game Pass trên PC và Xbox

Series Remnant chính thức cập bến Game Pass trên PC và Xbox chỉ với 56.000 VNĐ mỗi tháng. Hơn thế khi Game Pass còn hàng loạt game AAA khác cho người đăng ký.
Tuyển thủ chuyên nghiệp PUBG thua vì lý do cực kỳ bi hài
PC/Console

Tuyển thủ chuyên nghiệp PUBG thua vì lý do cực kỳ bi hài

Tuyển thủ chuyên nghiệp PUBG thua vì bị gấu cắn đầy bi hài khiến người xem ngỡ ngàng. Đây là tình huống hy hữu đã xảy ra trong trận đấu quan trọng nhất.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 29/11
Giftcode

Code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 29/11

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 29/11 với những phần quà giá trị để hành trình phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn!
Code Coin Master & Link Spin ngày 30/11 mới nhất hôm nay
Giftcode

Code Coin Master & Link Spin ngày 30/11 mới nhất hôm nay

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 30/11 với những phần quà giá trị để hành trình phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn!
Code Coin Master & Link nhận Spins Miễn Phí Ngày 01/12
Giftcode

Code Coin Master & Link nhận Spins Miễn Phí Ngày 01/12

Mời bạn nhận Code Coin Master và nhận lượt Spin miễn phí hôm nay, hãy tận hưởng niềm vui khi trải nghiệm game mà không quá đắn đo về việc hết lượt Spin trong bài viết dưới đây.
Tổng hợp gift code Black Clover M và hướng dẫn cách nhập
Giftcode

Tổng hợp gift code Black Clover M và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ gift code Black Clover M với những phần quà giá trị để hành trình trở thành Ma Pháp Vương dễ dàng hơn!
Cosplay Sword Maiden trong Goblin Slayer cực đẹp
Cosplay

Cosplay Sword Maiden trong Goblin Slayer cực đẹp

Cosplay Sword Maiden trong bộ Manga/Anime dark - deep Goblin Slayer từng khiến người xem ám ảnh một thời. Sword Maiden một cô gái ngây thơ bị "vấy bẩn".
Những tựa game lấy cảm hứng từ chuyện kinh dị ngoài đời thật P.2

Những tựa game lấy cảm hứng từ chuyện kinh dị ngoài đời thật P.2

Người ta thường nói game là ảo, nhưng liệu bạn có biết, các sự kiện trong game thật ra được lấy cảm hứng từ những câu chuyện rùng rợn có thật ngoài đời không?
Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Tựa game ngày hôm nay - Burnhouse Lane sẽ đưa bạn đến với một câu chuyện về hành trình của một bệnh nhân ung thư và hãy cùng nhà Mọt khám phá hành trình đó nhé!
Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Hôm nay, bạn cảm thấy thế nào nếu chuyến hành trình hôm nay của chúng ta sẽ đi qua những tựa game kinh dị mang đậm dấu ấn châu Á?
Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Video kể chuyện ma lần trước có view không cao, nhưng rất nhiều bạn ủng hộ nhà Mọt tiếp tục làm chuyên mục kể truyện ma tối thứ 7, nên là… được thôi.
Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Nhắc đến những câu chuyện cổ tích, chúng ta đều liên tưởng đến một diễn biến quen thuộc nhưng Slay the Princess sẽ mang đến câu chuyện hoàn toàn mới.
Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Hôm nay, hãy cùng Mọt quay trở lại với phần game Death Mark trong series Spirit Hunter để xem, liệu chuyện gì đang chờ đợi nhân vật chính ở phía trước nhé.
Chuyện kinh dị TQ - Búp bê ma đến đòi mạng kẻ sát nhân độc ác

Chuyện kinh dị TQ - Búp bê ma đến đòi mạng kẻ sát nhân độc ác

Cuối tuần là một điểm thích hợp để kể chuyện ma, bạn có nghĩ vậy không? Hôm nay, ta sẽ gác lại chủ đề game kinh dị để đến với những câu chuyện ma kỳ bí nhé.
Áo Cưới Giấy 6 và những tình tiết bất ngờ thông qua trailer

Áo Cưới Giấy 6 và những tình tiết bất ngờ thông qua trailer

Trailer mới của Áo Cưới Giấy 6 vừa ra mắt là anh em đã liên tục hối thúc Mọt làm video phân tích rồi.
Life Gallery: Chuyện về cặp song sinh kỳ quái bị hiến tế

Life Gallery: Chuyện về cặp song sinh kỳ quái bị hiến tế

Những cặp song sinh luôn tồn tại một mối quan hệ sâu sắc mà chúng ta không thể nào hiểu rõ nên luôn là đề tài thú vị được các nhà làm game kinh dị khai thác.
Các HUNTER đáng sợ trong Identity V - Part 1 | Hell Ember đáng sợ nhất?

Các HUNTER đáng sợ trong Identity V - Part 1 | Hell Ember đáng sợ nhất?

Identity V là một tựa game kinh dị sinh tồn online trên di động do NetEase Games phát triển và xuất bản vào tháng 7 năm 2018.
LMHT: Tìm hiểu về đội tân binh đầy hứa hẹn - Rainbow Warriors - của VCS năm 2024

LMHT: Tìm hiểu về đội tân binh đầy hứa hẹn - Rainbow Warriors - của VCS năm 2024

Những gương mặt sáng giá trong đội hình chính thức của Rainbow Warriors - tân binh đầy triển vọng của VCS Mùa Xuân 2024
ĐTCL mùa 10: Khám phá top đội hình Emo mạnh nhất

ĐTCL mùa 10: Khám phá top đội hình Emo mạnh nhất

Khám phá đội hình Emo ĐTCL mùa 10 - một đội hình kinh khủng với khả năng gây sát thương phép mạnh mẽ và khả năng khống chế vượt trội.
LMHT: GEN.G Esports công bố đội hình trong mùa giải 2024 mới nhất

LMHT: GEN.G Esports công bố đội hình trong mùa giải 2024 mới nhất

Mới đây, Gen.G Esports không chỉ giữ lại được hai tuyển thủ hàng đầu Chovy và Peyz, mà còn mang về ba tuyển thủ hạng A từ giải đấu LCK.
LMHT: Đồng đội nói gì khi Faker chọn Trundle đi mid trong đấu rank?

LMHT: Đồng đội nói gì khi Faker chọn Trundle đi mid trong đấu rank?

Dù là Faker, khi vào rank cũng chỉ là một game thủ bình thường.
TOP đội hình ĐTCL Mobile mạnh nhất hiện tại phá đảo Rank Thách Đấu

TOP đội hình ĐTCL Mobile mạnh nhất hiện tại phá đảo Rank Thách Đấu

Như vậy là DTCL phiên bản mới nhất 13.23 đã ra mắt tại máy chủ Việt Nam với độ hot thì nhưcái “ghế” - vì chính xác nó không phải “bàn”. Vậy đâu là đội hình leo rank “siêu nhanh - siêu mạnh” được các game thủ ưa thích? Hãy cùng Mọt Game điểm qua Top đội hình DTCL Mobile mạnh nhất hiện tại nhé!
LMHT: Lối chơi "out meta" của T1 trong trận thua Gen.G chỉ là "test bài"?

LMHT: Lối chơi "out meta" của T1 trong trận thua Gen.G chỉ là "test bài"?

Mới đây, Keria chia sẻ những câu chuyện bất ngờ về lối chơi "ngoài meta" của T1.
Siêu Học Viện 3D: Game thủ Việt sắp được trải nghiệm game Pokemon thế hệ mới

Siêu Học Viện 3D: Game thủ Việt sắp được trải nghiệm game Pokemon thế hệ mới

Siêu Học Viện 3D, tựa game đấu Pokemon đầy hấp dẫn trên mobile hứa hẹn sẽ mang đến cho người chơi những trải nghiệm tuyệt vời và đầy kịch tính.
Game thủ sẽ được chơi 3 phần Grand Theft Auto trên mobile thông qua Netflix

Game thủ sẽ được chơi 3 phần Grand Theft Auto trên mobile thông qua Netflix

Theo đó, người chơi chỉ cần có tài khoản netflix là có thể trải nghiệm 3 phần tựa game huyền thoại Grand Theft Auto và vô số trò chơi hấp dẫn khác ngay trên di động.
ILLang - Chiêm ngưỡng dự án game mới nhất đến từ nhà phát triển Second Wave

ILLang - Chiêm ngưỡng dự án game mới nhất đến từ nhà phát triển Second Wave

Vừa qua, tại sự kiện GStar 2023 nhà phát triển Challengers Games đã giới thiệu đến người chơi tựa game mới có tên là ILLang dự kiến sẽ ra mắt trên đa nền tảng.
Zenless Zone Zero gây tranh cãi dù chưa ra mắt chính thức

Zenless Zone Zero gây tranh cãi dù chưa ra mắt chính thức

Zenless Zone Zero gây tranh cãi dù chưa ra mắt chính thức khi có nhiều thay đổi mang tính "neft" toàn diện nhân vật đang được yêu thích của tựa game này.
Code Coin Master & Link Spin ngày 30/11 mới nhất hôm nay

Code Coin Master & Link Spin ngày 30/11 mới nhất hôm nay

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 30/11 với những phần quà giá trị để hành trình phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn!
Top game mobile quốc tế mới nhất ra mắt trong tháng 12/2023!

Top game mobile quốc tế mới nhất ra mắt trong tháng 12/2023!

Chào tháng mới đầy sôi động, Mọt Game tiếp tục trở lại với series quen thuộc “top game mobile quốc tế mới nhất ra mắt trong tháng 12/2023” là những cái tên nào nhé!
Top 10 Game hay nhất trên Nintendo Switch trong năm 2023

Top 10 Game hay nhất trên Nintendo Switch trong năm 2023

Trong hơn 6 năm phát triển cho đến nay, gần như mọi thương hiệu nhượng quyền của Nintendo đều có màn ra mắt ấn tượng. Với danh mục trò chơi phong phú trong suốt quãng thời gian dài thì hôm nay Mọt muốn chia sẻ đến các bạn Top 10 Game hay nhất trên Nintendo switch 2023 rất đang để chơi thử.
Cyberpunk 2077 Live Action sẽ được công bố vào năm ... 2025

Cyberpunk 2077 Live Action sẽ được công bố vào năm ... 2025

Cyberpunk 2077 Live Action sẽ được công bố vào năm ... 2025 khiến người theo dõi và hâm bộ bom tấn này chờ đợi mỏi mòn.
Những tựa game kinh dị dựa trên sự kiện có thật - P.2

Những tựa game kinh dị dựa trên sự kiện có thật - P.2

Người ta thường nói game chỉ là ảo, nhưng thật ra những câu chuyện hoặc nhân vật trong trò chơi đều được lấy cảm hứng từ các sự kiện có thật ngoài đời.
Tốn tiền nhưng vẫn phải xem quảng cáo trong Assassin’s Creed Mirage?

Tốn tiền nhưng vẫn phải xem quảng cáo trong Assassin’s Creed Mirage?

Tốn 50$ vẫn phải xem quảng cáo trong Assassin’s Creed Mirage khiến game thủ lên án dữ dội. Thực hư chuyện quảng cáo trong Assassin’s Creed Mirage như thế nào?
Series Remnant chính thức cập bến Game Pass trên PC và Xbox

Series Remnant chính thức cập bến Game Pass trên PC và Xbox

Series Remnant chính thức cập bến Game Pass trên PC và Xbox chỉ với 56.000 VNĐ mỗi tháng. Hơn thế khi Game Pass còn hàng loạt game AAA khác cho người đăng ký.
Tuyển thủ chuyên nghiệp PUBG thua vì lý do cực kỳ bi hài

Tuyển thủ chuyên nghiệp PUBG thua vì lý do cực kỳ bi hài

Tuyển thủ chuyên nghiệp PUBG thua vì bị gấu cắn đầy bi hài khiến người xem ngỡ ngàng. Đây là tình huống hy hữu đã xảy ra trong trận đấu quan trọng nhất.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9