Thứ năm 30/05/2024 10:38
TP Hồ Chí Minh: 33°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 32°C Hà Nội
Hải Phòng: 31°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 36°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 34°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 33°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 32°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 31°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 36°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 34°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Tại sao một số tựa game lại cho nhân vật chính bị câm?

aa
Tại sao một số tựa game lại cho nhân vật chính bị câm?

Vài năm về trước, các trò chơi đặc biệt là góc nhìn thứ nhất thường để cho nhân vật chính bị câm. Họ không có hề có lời thoại, suy nghĩ, hay bộc lộ tính cách mà chỉ nhất nhất nghe theo các NPC rồi hoàn thành nhiệm vụ. Trong những game được xây dựng tỉ mỉ về khoản cốt truyện thì nhiều người cho rằng đây thực sự là một thiếu sót của hãng phát triển.

Tuy nhiên, cái gì cũng có lý do của nó, hãy cùng tìm hiểu tại sao các hãng game lại để cho nhân vật chính im lặng và ảnh hưởng của nó tới nội dung game nhé.

Sự im lặng của nhân vật chính trong game là gì?

Silent Protagonist, hay còn gọi là sự im lặng của nhân vật chính, là khi nhân vật chính của người chơi điều khiển không có bất cứ một đoạn hội thoại nào trong toàn bộ thời lượng game. Trong một số trò chơi khác, các nhân vật chính có thể có thêm lời thoại, nhưng nó cũng chỉ ở dạng dòng chữ chứ không phải giọng nói.

Silent Protagonist được sử dụng để tạo ra một cảm giác bí ẩn, giúp người chơi có thể tự định hình được nhân vật chính thông qua trí tưởng tượng của họ. Game sẽ không hiển thị khuôn mặt hay bất cứ điều gì, game thủ phải đặt mình vào vai trò của nhân vật chính, dựa vào những thông tin hay mạch truyện diễn ra để tưởng tượng ra nhân vật mình đang chơi trông như thế nào.

PC/CONSOLE

Game mới và game cũ, cái nào hay hơn?

Yếu tố này thường chúng ta có thể thấy nhiều nhất trong đa số các game bắn súng góc nhìn thứ nhất như Half Life, Call of Duty,... Ở thời điểm hiện tại, rất nhiều trò chơi đã cải thiện yếu tố này để tăng tính trực quan hơn trong việc xây dựng tinh cách nhân vật. Silent protagonist rất hiếm thấy ở game góc nhìn thứ ba, nhưng không phải không có.

Có phải do sự lười biếng của hãng phát triển?

Nhiều người cho rằng các nhân vật chính bị câm là do sự lười biếng hoặc thiếu sáng tạo của các nhà phát triển. Nhưng điều đó không hẳn đúng. Việc cắt giảm giọng nói của nhân vật chính còn có thể giúp hãng game tiết kiệm được kha khá ngân sách. Đặc biệt là với những hãng phát triển độc lập thì đây là phương án tiết kiệm tốt nhất.

Một số ý kiến khác cũng cho rằng đôi lúc diễn xuất bằng giọng nói của nhân vật chính có thể ảnh hưởng tới cảm xúc của người chơi. Nó có thể đem lại một tông màu game không đúng với những gì game thủ mong muốn, kỳ vọng hay tưởng tượng ra. Điều này phần nào đó khá hợp lý khi tông giọng của một người có ảnh hưởng rất lớn tới thái độ và suy nghĩ của người đối diện.

Việc cắt bỏ lời thoại cũng phần nào đó giúp cho game thủ tự tưởng tượng ra được nhân vật của mình. Half Life 2 là một thành công cho việc nhân vật chính im lặng lại để lại cho người chơi những cảm xúc khó quên. Gordon Freeman không hề thốt ra một lời nào trong suốt quá trình chơi. Nhờ vậy, người có thể cảm nhận về nhân vật này tuỳ theo trải nghiệm của từng người.

Vậy để nhân vật chính im lặng là một điều tốt hay xấu?

Để đưa ra được vấn đề là tốt hay xấu, bạn đọc hãy nghĩ về các nhân vật nổi tiếng như Link, Mario, Gordon Freeman, và nhiều người hơn nữa. Liệu bạn có thể nói ra được tính cách của những nhân vật đó hay không? Họ vui tính, hoạt bát, buồn rầu hay tham vọng? Không một ai biết rõ, cũng không ai có thể cảm nhận được.

Khi nhân vật chính không thể hội thoại, họ cũng không có tính cách. Tất cả những gì người chơi biết được về những nhân vật đó chỉ đơn giản với các cụm từ như “người hùng”, “dũng cảm”, “kiên trì”. Đó là những cụm từ dập khuôn cho hầu hết các nhân vật im lặng trong suốt thời lượng trò chơi.

Các nhân vật chính khi im lặng dường như trở thành một cơ chế khác trong game với mục đích phát triển câu chuyện. Nó không nhất thiết phải là một phần quan trọng trong game. Những nhân vật im lặng này chỉ là công cụ giúp cho game thủ tương tác với tựa game đó mà thôi. Họ không hề cho người chơi biết thêm điều gì hay có cái nhìn khác về nội dung có trong game.

Hãy lấy ví dụ John Marston trong Red Dead Redemption. Khi nhìn vào đôi mắt, nhìn vào hành động và giọng nói của John Marston, người chơi biết được rằng anh gặp chuyện gì đó và muốn chơi tới cùng để tìm hiểu về nhân vật này. Hay như những cuộc trò chuyện của anh với các nhân vật, game thủ có thể mường tượng ra Marston là con người như thế nào. Từ đó người chơi có cái nhìn đa chiều hơn về nhân vật chính cũng như thế giới trong game. Nó khác hoàn toàn so với các nhân vật từ đầu tới cuối không thốt ra một lời nào.

Mặt khác, nếu như được xây dựng đúng cách, các nhân vật im lặng này sẽ là công cụ tuyệt vời, dẫn dắt người chơi hòa mình vào cốt truyện của game. Nhân vật chính im lặng là một điều độc đáo, nó hoạt động theo cách riêng để tạo ra được những ảnh hưởng thú vị.

Trên thực tế, các nhà phát triển muốn người chơi được sống hoàn toàn trong thế giới game mình tạo ra, có cái nhìn trực tiếp về bối cảnh, câu chuyện diễn ra chứ không phải thông qua bất cứ một nhân vật nào. Kể cả những cảm xúc người chơi biểu hiện ra cũng là từ trải nghiệm thực với tình huống đó chứ không phải là của nhân vật trong game.

Điều đó khiến cho người chơi thấy rằng chính mình mới là người giải cứu thế giới, chính mình mới là người cứu công chúa Peach hay đánh bại Ganondorf. Việc để cho các nhân vật chính im lặng lại là điều cần thiết nếu như người chơi muốn đắm chìm hoàn toàn vào trong trò chơi điện tử.

Vậy nên việc rút bỏ đi lời thoại của nhân vật chính không hoàn toàn là một điều xấu. Trong một vài trường hợp, nếu được xây dựng tốt, nó sẽ khiến cho game thủ bộc lộ ra những cảm xúc thật của chính mình chứ không phải là cảm xúc của nhân vật. Từ đó dẫn đến một hiệu ứng tối hậu: Bạn chính là nhân vật chính với đầy đủ tính cách và thái độ của chính bạn đặt vào thế giới game.

Tạm kết

Silent Protagonist không hoàn toàn là một điều xấu. Nó giúp các nhà phát triển tiết kiệm được kha khá một khoản tiền đầu tư, giúp cho trò chơi giảm đi được phần nào tài nguyên máy tính yêu cầu. Xét về mặt ảnh hưởng tới nội dung trong game, nó hoàn toàn phụ thuộc vào từng góc nhìn và cảm nhận của người chơi.

Việc để các nhân vật chính trong game im lặng sẽ giúp cho người chơi tự định hình tính cách, ngoại hình của nhân vật chính, giúp cho game thủ cảm thấy như mình là nhân vật chính trong trò chơi. Tuy nhiên hiện nay, các trò chơi, ngay cả game bắn súng FPS cũng đều dần chuyển qua việc cho nhân vật chính lời thoại, diễn xuất. Điều này giúp truyền tải toàn bộ nội dung và ý nghĩa của trò chơi được tốt hơn.

Có những trò chơi dù để Silent Protagonist hay không cũng vẫn rất thành công. Vậy nên yếu tố này tốt hay xấu nó còn phụ thuộc cả vào cách xây dựng nội dung của hãng phát triển game nữa.

Đức Phạm

Bài liên quan

Top Game trên điện thoại Nokia cục gạch ngày xưa và cách tải về máy
Game Mobile

Top Game trên điện thoại Nokia cục gạch ngày xưa và cách tải về máy

Game trên điện thoại cục gạch ngày xưa có lẽ là một kỷ niệm đẹp với nhiều bạn game thủ. Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau ôn lại Top game trên điện thoại Nokia ngày xưa và cách tải về chơi trên điện thoại, máy tính.
Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần
PC/Console

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 có chất lượng được các chuyên gia đánh giá cao. Cùng xem những cái tên bom tấn game AAA nào được lên sóng.
Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử
PC/Console

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử là danh sách các tựa game mang của nhân vật mang tính biểu tượng này. Cùng xem danh sách có tên gì nhé!

Tin bài khác

Hé lộ trang phục nóng bỏng mắt trong tựa game gợi cảm nhất năm 2024
PC/Console

Hé lộ trang phục nóng bỏng mắt trong tựa game gợi cảm nhất năm 2024

Dù chưa chính thức ra mắt, tựa game đã khiến công đồng mạng liên tục sục sôi vì tạo hình nhân vật có thể nói là gợi cảm nhất năm 2024.
Samsung tổ chức giải đấu esports dành cho sinh viên khu vực Đông Nam Á
PC/Console

Samsung tổ chức giải đấu esports dành cho sinh viên khu vực Đông Nam Á

Samsung tổ chức giải đấu Odyssey Cup phiên bản các trường đại học quy tụ game thủ sinh viên trên toàn khu vực cùng tranh tài.
Đột Kích thay đổi mạnh chế độ Zombie với Big Update mới
PC/Console

Đột Kích thay đổi mạnh chế độ Zombie với Big Update mới

Nhiều bổ sung dành cho chế độ chơi Zombie, QCMM mới và các cập nhật hệ thống khác sẽ là nội dung chính của Big Update cuối tháng 5 trong Đột Kích.
Sự kiện “Gunny Huyền Sử” kết thúc, khép lại mùa sinh nhật đáng nhớ của Gunny Origin
PC/Console

Sự kiện “Gunny Huyền Sử” kết thúc, khép lại mùa sinh nhật đáng nhớ của Gunny Origin

Sau một tháng diễn ra, có thể nói cuộc thi “Gunny Huyền Sử” đã mang tới một mùa sinh nhật sôi động và đáng nhớ cho tựa game Gunny Origin nhân dịp lên 2 tuổi.
Chuỗi hoạt động dành cho game thủ tại Another Saigon by LG đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp
PC/Console

Chuỗi hoạt động dành cho game thủ tại Another Saigon by LG đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp

Chuỗi hoạt động thú vị dành riêng cho cộng đồng game thủ do LG tổ chức đã để lại những dấu ấn khó phai trong lòng người hâm mộ.
Những điều bạn nên biết về Black Myth: Wukong trước khi game ra mắt
PC/Console

Những điều bạn nên biết về Black Myth: Wukong trước khi game ra mắt

Black Myth: Wukong là một trong những cái tên được nhiều game thủ săn đón nhất hiện tại, hãy cùng xem bạn cần chuẩn bị những gì khi tựa game sắp sửa ra mắt nhé.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Cập nhật mới: Lộ vật chứng liên quan đến xác chết khô ở Lào Cai
Đời sống

Cập nhật mới: Lộ vật chứng liên quan đến xác chết khô ở Lào Cai

Trên cái xác chết khô ở Lào Cai, người ta đã tìm ra một vật chứng rất khả nghi.
Báo Anh tuyên bố tìm thấy xác máy bay MH370 mất tích tại rừng Campuchia
Đời sống

Báo Anh tuyên bố tìm thấy xác máy bay MH370 mất tích tại rừng Campuchia

Xoay quanh vụ mất tích bí ẩn của chiếc máy bay MH370, một tờ báo tại Anh đã công bố một số hình ảnh liên quan.
Hot nhất lúc này: Bạn cùng phòng
Đời sống

Hot nhất lúc này: Bạn cùng phòng 'chân đi không chạm đất' nhưng vẫn share tiền nhà

Câu chuyện về một cô gái và người bạn cùng phòng đi nhón gót, không cần ăn uống trong nhiều ngày đang thu hút sự chú ý trên tiktok.
Thầy tử vi lừa hơn 300 tỷ từ nhiều khách xem bói
Đời sống

Thầy tử vi lừa hơn 300 tỷ từ nhiều khách xem bói

Tự xưng là thầy xem tử vi, đối tượng này đã lừa hàng chục nạn nhân đưa tiền. Số tiền đã bị lừa đảo lên đến hơn 300 tỷ đồng.
Hot TikToker Phạm Như Phương vừa lên tiếng "dằn mặt" ai?
Giải trí

Hot TikToker Phạm Như Phương vừa lên tiếng "dằn mặt" ai?

Mới đây, nữ TikToker Phạm Như Phương khiến cộng đồng mạng có những pha tranh cãi dữ dội sau khi diện đồ phóng khoáng ngoài biển.
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
LMHT: Tổ chức LEC vượt mặt Riot Games khi ra mắt SVĐ hiện đại sức chứa 3000 chỗ ngồi!

LMHT: Tổ chức LEC vượt mặt Riot Games khi ra mắt SVĐ hiện đại sức chứa 3000 chỗ ngồi!

Mới đây, tổ chức lắm fan bậc nhất nước Pháp đã đi 1 nước cờ táo bạo khiến cả thế giới phải nhắc đến tên họ trước thềm LEC mùa Hè 2024.
Nữ streamer gặp sự cố với chiếc quần bơi ngay trên sóng trực tiếp!

Nữ streamer gặp sự cố với chiếc quần bơi ngay trên sóng trực tiếp!

Mới đây, cô nàng streamer xinh đẹp này suýt chút nữa phải trả giá vì hành động quá khích của mình.
VALORANT 8.11: Bản đồ mới xuất hiện cùng sự trở lại của Haven

VALORANT 8.11: Bản đồ mới xuất hiện cùng sự trở lại của Haven

Mới đây, theo thông tin được lan truyền, bản đồ mới sẽ xuất hiện trở lại trong bản cập nhật VALORANT 8.11 thời gian sắp tới.
LMHT: Danh sách đội hình LCK mùa Hè 2024 mới nhất

LMHT: Danh sách đội hình LCK mùa Hè 2024 mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ mang đến cho bạn danh sách đội hình chính thức của 10 đội tuyển LMHT Hàn Quốc tham dự giải đấu LCK mùa Hè 2024.
DTCL 14.11: Chi tiết bản cập nhật mới nhất

DTCL 14.11: Chi tiết bản cập nhật mới nhất

Trong bản cập nhật DTCL 14.11 sẽ chào đón sự trở lại của Kiếm Cong, trang bị từng gây sóng gió trong meta của Đấu Trường Chân Lý.
Liên Quân Mobile: Án phạt khủng ở máy chủ Thái Lan khiến nhiều game thủ Việt lo lắng!

Liên Quân Mobile: Án phạt khủng ở máy chủ Thái Lan khiến nhiều game thủ Việt lo lắng!

Theo thông tin được lan truyền, trong suốt lịch sử Liên Quân Mobile chưa từng ghi nhận án phạt nào nghiêm trọng đến vậy.
Hot: Ấn định ngày ra mắt chính thức của siêu phẩm Zenless Zone Zero!

Hot: Ấn định ngày ra mắt chính thức của siêu phẩm Zenless Zone Zero!

Sau bao ngày chờ đợi mệt mỏi, cộng đồng fan nhà miHoYo cuối cùng cũng nhận được thông tin chính thức về ngày ra mắt của "em út" vũ trụ Hoyoverse.
Cộng đồng hào hứng "thổi nến" mừng Ta Là Đạo Sĩ Xuất Quan VTC tròn 2 tuổi

Cộng đồng hào hứng "thổi nến" mừng Ta Là Đạo Sĩ Xuất Quan VTC tròn 2 tuổi

Ta Là Đạo Sĩ Xuất Quan - VTC mang đến nhiều quà tặng giá trị cùng loạt sự kiện hấp dẫn dịp kỷ niệm 2 năm kể từ khi tựa game này cập bến thị trường Việt Nam.
Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký hứa hẹn mang đến làn gió mới cho cộng đồng game thủ Việt

Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký hứa hẹn mang đến làn gió mới cho cộng đồng game thủ Việt

Trong Tuyệt Thế Trảm Yêu Ký người chơi không chỉ được trải nghiệm hệ thống nhân vật và kỹ năng phong phú, mà còn được tham gia vào những trận PK đã tay đã mắt.
Hello Café tạo sóng mùa hè: Tưng bùng VNG University và cuộc thì ảnh meo meo

Hello Café tạo sóng mùa hè: Tưng bùng VNG University và cuộc thì ảnh meo meo

Hello Café đã mang đến những sự kiện đầy sắc màu và ý nghĩa với VNG University Week và cuộc thi ảnh Meo Meo, mùa hè sẽ trở nên thật sự đáng nhớ.
Hướng dẫn nhận quà giới hạn siêu hot của Wuthering Waves

Hướng dẫn nhận quà giới hạn siêu hot của Wuthering Waves

Đây là một trong những món quà cực kỳ hot mà các game thủ của tựa game Wuthering Waves tuyệt đối không thể bỏ qua.
Tổng hợp giftcode game Học viện Ninja: Shinobi Battle mới nhất

Tổng hợp giftcode game Học viện Ninja: Shinobi Battle mới nhất

Mọt Game hướng dẫn cách nhập và sở hữu bộ giftcode Học viện Ninja: Shinobi Battle với những phần quà giá trị để hành trình làm nhẫn giả trở nên dễ dàng hơn!
Hé lộ trang phục nóng bỏng mắt trong tựa game gợi cảm nhất năm 2024

Hé lộ trang phục nóng bỏng mắt trong tựa game gợi cảm nhất năm 2024

Dù chưa chính thức ra mắt, tựa game đã khiến công đồng mạng liên tục sục sôi vì tạo hình nhân vật có thể nói là gợi cảm nhất năm 2024.
Samsung tổ chức giải đấu esports dành cho sinh viên khu vực Đông Nam Á

Samsung tổ chức giải đấu esports dành cho sinh viên khu vực Đông Nam Á

Samsung tổ chức giải đấu Odyssey Cup phiên bản các trường đại học quy tụ game thủ sinh viên trên toàn khu vực cùng tranh tài.
Đột Kích thay đổi mạnh chế độ Zombie với Big Update mới

Đột Kích thay đổi mạnh chế độ Zombie với Big Update mới

Nhiều bổ sung dành cho chế độ chơi Zombie, QCMM mới và các cập nhật hệ thống khác sẽ là nội dung chính của Big Update cuối tháng 5 trong Đột Kích.
Sự kiện “Gunny Huyền Sử” kết thúc, khép lại mùa sinh nhật đáng nhớ của Gunny Origin

Sự kiện “Gunny Huyền Sử” kết thúc, khép lại mùa sinh nhật đáng nhớ của Gunny Origin

Sau một tháng diễn ra, có thể nói cuộc thi “Gunny Huyền Sử” đã mang tới một mùa sinh nhật sôi động và đáng nhớ cho tựa game Gunny Origin nhân dịp lên 2 tuổi.
Chuỗi hoạt động dành cho game thủ tại Another Saigon by LG đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp

Chuỗi hoạt động dành cho game thủ tại Another Saigon by LG đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp

Chuỗi hoạt động thú vị dành riêng cho cộng đồng game thủ do LG tổ chức đã để lại những dấu ấn khó phai trong lòng người hâm mộ.
Những điều bạn nên biết về Black Myth: Wukong trước khi game ra mắt

Những điều bạn nên biết về Black Myth: Wukong trước khi game ra mắt

Black Myth: Wukong là một trong những cái tên được nhiều game thủ săn đón nhất hiện tại, hãy cùng xem bạn cần chuẩn bị những gì khi tựa game sắp sửa ra mắt nhé.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9