Steam chính thức thông báo ngày đổi đơn vị tiền VND

Sáng nay, Steam đã gửi email tới tất cả người dùng Việt Nam thông báo về việc chuyển đổi đơn vị thanh toán sang đồng tiền Việt Nam.

Ngày chính thức chuyển đổi đơn vị tiền thanh toán trên kênh Steam cho game thủ sinh sống tại Việt Nam đã chính thức được ấn định vào ngày 13/11 tới. Theo nội dung trong email chính thức gửi đến tất cả người dùng Steam tại Việt Nam, nền tảng bán game này thông báo tiền còn lại trong tài khoản người dùng sẽ được quy đổi theo thời gián hiện hành vào ngày hôm đó.

Steam

Email thông báo gửi đến người dùng Việt

Nếu trong tài khoản Steam Wallet của bạn có chứa số dư tiền USD thì đến thời điểm 13/11 tới số tiền này sẽ được chuyển đổi thành tiền Việt dựa theo tỷ giá thị trường ở thời điểm thực hiện chuyển đổi” – Thông báo của Steam viết.

Như vậy, đúng như dự đoán ở các bài trước và thông tin rò rỉ từ sớm, Steam đã sẵn sàng cho quá trình chuyển đổi tiền cho game thủ Việt Nam cùng một số quốc gia khác trong đợt này. Việc này được thực hiện trong tháng 11 và trước đợt Autumn Sale năm nay.

Steam giảm giá
Hãy giữ chắc ví tiền, bão Steam giảm giá đang tới !
Theo thông tin mới được hé lộ thì sẽ có đến 3 đợt Steam giảm giá lớn chỉ trong vòng 2 tháng tới hứa hẹn sẽ cho phần lớn game thủ “ra đê”.

Thực ra mà nói, việc đổi tiền trong Steam không quá quan trọng, điều game thủ quan tâm chính là đi kèm với đợt đổi tiền sẽ là chính sách trợ giá cho từng quốc gia theo sức mạnh đồng tiền. Các game trên Steam sẽ được tính giá rẻ hơn so với khi mua bằng tiền USD do chênh lệch sức mạnh tiền tệ do Steam đánh giá. Các nhà sản xuất sẽ dựa vào mức tỷ giá được Valve khuyến cáo để định giá cho thị trường Việt.

Steam hỗ trợ tiền Việt

Bảng giá bị rò rỉ cho thấy giá PUBG rẻ bất ngờ

Đây sẽ là bước tiến lớn mở ra cơ hội được tiếp cận game bản quyền giá rẻ của game thủ Việt. Game offline bản quyền sẽ được phổ cập rộng hơn đến game thủ Việt. Theo thông tin rò rỉ trước đây, việc trợ giá sẽ khiến giá game giảm khá sâu. Một game như PUBG có thể chỉ còn khoản 280.000đ và một game đỉnh như Call of Duty: WWII có thể chỉ còn trên dưới 500.000đ thay vì 60 USD (khoảng 1,4tr) như khi mua bằng tiền Đô La Mỹ trước đây.

game bản quyền
Game bản quyền “xịn” trên Steam sẽ giảm còn 500k từ tháng 11
Theo thông tin hé lộ từ một nhà phát triển game, giá game bản quyền trên Steam sẽ giảm hơn một nửa sau khi áp dụng trợ giá cho tiền Việt Nam Đồng.

Kèm theo đó, cũng có thông tin là sẽ có thêm nhiều phương thức thanh toán hơn để mua game trên nền tảng này. Rất có thể sẽ là những hình thức thân thiện hơn và không phụ thuộc nhiều vào thể tín dụng như thẻ cào, chuyển khoản ATM, thanh toán trực tuyến qua Internet Banking…

Tất cả sẽ được làm rõ vào ngày 13/11 tới, nếu tính theo giờ Mỹ thì có thể sẽ là cuối ngày 13 đầu ngày 14 ở Việt Nam. Chỉ còn 3 ngày nữa thôi, hãy cùng chờ đợi và hy vọng nhé các Mọt!

 

 

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
Mọt Leo Cây

Tác giả

Ngồi trên này gió mát quá (^_^)

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận