Smeb: Tôi không khuyến khích em trai theo đuổi con đường game thủ chuyên nghiệp

Một buổi phỏng vấn và tìm hiểu về những gì mà Smeb - người đi đường trên của Rox Tigers đã trải qua, trước khi đạt đến vị trí top 1 thế giới hiện tại.

Một buổi phỏng vấn và tìm hiểu về những gì mà Smeb – người đi đường trên của Rox Tigers đã trải qua, trước khi đạt đến vị trí top 1 thế giới hiện tại.

1473523982922521

PV: Đầu tiên bạn hãy giới thiệu một chút về mình đã nào.

Xin chào mọi người, tôi là ‘Smeb’ Song Kyung-ho – người “đẹp trai” nhất của Rox Tigers, có điều dạo này tôi đã phải bớt đẹp đi để cho đồng đội đỡ tủi thân.

PV: Bạn hẳn phải rất tự hào với thành quả ở mùa này, nếu so với thời bạn mới thi đấu chuyên nghiệp?

Đúng vậy, tôi thậm chí còn cảm thấy tự hào về bản thân, nhất là khi nghĩ đến quãng thời gian khó khăn trước đây. Hồi đó mọi người thậm chí còn không biết tôi có thi đấu chuyên nghiệp, ngay cả đến Pray cũng nói cậu ấy chẳng biết tôi là ai (cười).

PV: Thái độ của mọi người hẳn đã đổi khác sau khi bạn vô địch LCK đúng không?

Đúng là mọi thứ đã khác, đó cũng là động lực khiến cho tôi càng phải tập luyện nhiều hơn nữa để có thêm nhiều fan hơn, và cũng để bản thân không bị tụt lại phía sau. Tôi hạnh phúc vì nhận được nhiều quà từ fan trong ngày sinh nhật vừa rồi, tôi dự định sẽ thuê một chỗ để tổ chức một buổi gặp mặt riêng với mọi người trong tương lai.

PV: Bạn luôn có đóng góp quan trọng cho đội, nhưng vì sao mà Rox Tigers luôn giữ được không khí hòa thuận như vậy trong thời gian dài?

Mọi người đều có cái tôi riêng, do đó tôi đã từng tranh luận rất nhiều với GorillA khi mới gia nhập đội, tuy là lần đó tôi thua (cười). Dù sao mọi người đều có trách nhiệm với nhau và biết cách tạo không khí chiến thắng mỗi khi thi đấu, thế nên chúng tôi rất thoái mái tận hưởng nó.

PV: Có phải ban đầu bạn không định thi đấu ở đường trên không?

Tôi bắt đầu chơi LMHT ở vị trí xạ thủ, nhưng khi gia nhập IM thì vị trí còn trống duy nhất lúc đó là đường trên, thế nên tôi buộc lòng phải đổi. Kể cả lúc đó tôi vẫn nghĩ mình vẫn đủ sức để chơi tốt, nhưng mọi việc lại không dễ dàng như vậy. Tôi đã phải tốn đến 1 năm vật lộn trong soloQ để có thể leo đến top đầu với các tướng đường trên.

PV: Vậy có nghĩa là bạn đã tự mình thoái khỏi vũng lầy bằng cách luyện tập trong SoloQ?

Tôi đánh giá mình chơi rất tệ vào thời điểm đó, tôi dùng 1 nick phụ để leo hạng và từ từ được mọi người đánh giá cao hơn. Do vậy tôi nhận ra rằng tuy mình vẫn còn “trẻ trâu” nhưng trình độ thì cũng không đến nỗi tệ.

PV: Bạn từng nói mình đã đạt được 100/100 điểm cho sự nghiệp game thủ chuyên nghiệp, bây giờ thì sao?

Lúc trước thì tôi đã cho mình được 100/100 điểm, nhưng bây giờ thì nó là 150, vì tôi vẫn còn thiếu 50 điểm nữa cho chức vô địch Chung kết thế giới.


PV: Nhưng tại sao bạn vẫn khuyên mọi người không nên theo đuổi sự nghiệp game thủ chuyên nghiệp?

Đúng vậy, tôi có một người em họ cũng muốn làm game thủ chuyên nghiệp và tôi thì luôn khuyên cậu ấy đừng theo đuổi con đường này. Cậu ấy có quyết tâm rất lớn, tôi vẫn luôn cố giúp đỡ mọi thứ trong khả năng có thể, nhưng thật tâm thì tôi muốn cậu ấy dừng lại. Tôi biết sự khó khăn của một game thủ chuyên nghiệp, và không khuyến khích mọi người làm theo. Đây là một nghề mà bạn phải hi sinh nhiều hơn bạn nghĩ rất nhiều.

PV: Hình mẫu của bạn trước đây là Looper và Marin, vậy bạn nghĩ mình đã vượt qua họ chưa?

Hơi khó nói tôi đã vượt qua họ, nhưng tôi rất tự tin nếu phải thi đấu cùng họ. Tôi hơi thất vọng vì Marin không thể đến CKTG, nhưng đây cũng có xem là một điều may mắn. Looper thì vẫn rất giỏi, và tôi phải thực sự cẩn trọng nếu gặp phải anh ấy tại CKTG này.

PV: Vậy đội tuyển nào bạn thấy cần cẩn thận trong CKTG?

Tôi rất lo ngại trước EDG, RNG và C9, bạn cần phải cẩn thận trước EDG và RNG vì những tuyển thủ Hàn Quốc của họ rất giỏi. Nếu có thể tiến sâu vào giải, tôi rất muốn đối đầu với EDG.

PV: Và cuối cùng thì SKT T1 vẫn là đội bạn muốn đánh bại nhất đúng không?

Tôi đã rất muốn hạ gục SKT T1 luôn từ giải mùa hè này, nhưng đáng tiếc là họ lại không thể vào được trận chung kết. Nếu có thể gặp lại họ ở CKTG, tôi sẽ trả lại đầy đủ tất cả các trận thua từ trước tới giờ.

CSOiT5qUsAIgisR.jpg large

PV: Bạn từng chia sẻ mình muốn làm huấn luyện viên sau khi giải nghệ, bạn nghĩ mình có đủ khả năng chứ?

Tôi muốn được dẫn dắt những đội như MVP hay ESC, vì tôi rất hứng thú làm việc cùng những tuyển thủ trẻ có quyết tâm và tài năng để đi lên đỉnh cao.

PV: Cuối cùng, bạn có lời nào muốn nhắn gửi nữa không?

Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới tất cả những người đồng đội của mình tại Rox Tigers, những người đã luôn cố gắng không biết mệt mỏi chúng tôi có chức vô địch LCK, bất chấp sau bao lần về nhì tức tưởi lúc trước.

Theo: CCQ

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận