Thứ hai 22/04/2024 17:06
TP Hồ Chí Minh: 34°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 29°C Hà Nội
Hải Phòng: 29°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 35°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 30°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 34°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 29°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 29°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 35°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 30°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Silent Hill HD Collection - Câu chuyện về bản remaster tồi tệ nhất từng được tạo ra

aa
Silent Hill HD Collection - Câu chuyện về bản remaster tồi tệ nhất từng được tạo ra

Chúng ta đã không còn quá xa lạ gì với khái niệm remaster hay game cũ được tối ưu lại về đồ họa. Mọi tựa game dù hay và kinh điển đến thế nào thì cũng sẽ đến lúc lỗi thời trong ngành công nghiệp game phát triển không ngừng này. Khi đó các hãng game sẽ tận dụng sự hoài cổ của game thủ để thu hoạch tối đa từ những tựa game cũ, cách kiếm tiền có vẻ đơn giản và hiệu quả. Đương nhiên cũng sẽ chẳng ai thực sự bận tâm nếu tựa game họ từng yêu thích được remaster theo cách chỉnh chu để họ có thể tận hưởng lại nó với những cải tiến mới về đồ họa. Tuy nhiên có không ít bản remaster cẩu thả và kém chất là kết quả của lòng tham cùng sự lười biếng từ các nhà phát hành. Nhân dịp Halloween này khi mà game kinh dị trở thành đề tài hot hơn bao giờ hết, chúng ta sẽ cùng nhìn lại Silent Hill HD Collection, sự thất bại của Konami để thấy được rằng remaster một tựa game cũng cần đầu tư và quan tâm đúng mức như thế nào.

Vào thời điểm những năm đầu 2010, remaster game dần trở thành xu thế thịnh hành khi các hãng game liên tục đưa những tựa game cũ trên các hệ máy trước đó lên hệ máy đương thời, nâng cấp đồ họa cùng một số cải tiến cho phù hợp. Phương pháp này tỏ ra rất hiệu quả khi không chỉ giúp các fan được hoài niệm lại tựa game yêu thích mà còn là cách tốt để tiếp cận các khách hàng mới. Konami lúc này cũng không đứng ngoài cuộc chơi khi mà Metal Gear Solid HD Collection thắng lớn cả về doanh thu và chuyên môn. Và cũng không có gì ngạc nhiên khi Konami quyết định remaster Silent Hill 2 và Silent Hill 3, 2 tựa game kinh dị kinh điển bậc nhất của hãng lên nền tảng console HD khi đó. Theo như kế hoạch thì vào tháng 10/2011, Konami sẽ mang những tin tức nóng hổi này tới sự kiện Month of Madness.

Theo đó, 3 sản phẩm game Silent Hill khác nhau là Silent Hill: Downpour, Silent Hill HD Collection và Silent Hill: Book of Memories sẽ cùng được tung ra vào tháng 10 và cùng thời điểm bộ phim Silent Hill Revelation được công chiếu. Konami tin rằng việc tung ra cùng lúc nhiều sản phẩm xoay quanh thương hiệu Silent Hill sẽ tạo nên sức ảnh hưởng lớn cũng như thu hút được nhiều sự chú ý. Vấn đề "duy nhất" Konami gặp phải có lẽ là "tính khả thi" của sự kiện. Theo đó Silent Hill Revelation không thể ra rạp đúng lịch và bản thân Konami cũng không có nhiều quyền hành xung quanh khâu sản xuất của bộ phim. Về phía các tựa game Silent Hill, chúng cũng buộc phải hoãn lịch phát hành dự kiến để có thêm thời gian phát triển. Cuối cùng Konami quyết định bỏ qua dịp Halloween 2011 để nhắm Month of Madness vào tháng 3 năm 2012. Việc trì hoàn lịch phát hành của các tựa game có lẽ không còn xa lạ với chúng ta, nếu như các nhà làm game thực sự cần thêm thời gian để giúp sản phẩm đạt chất lượng cao nhất thì cũng chả có gì sai tuy nhiên đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm.

Bản HD làm lộ các khu vực chưa hoàn chỉnh vốn bị sương mù che khuất

Trong số 3 sản phẩm Silent Hill này, Silent Hill HD Collection có lẽ đáng chú ý nhất khi đây là phiên bản HD remaster của phần 2 và 3, hai tựa game kinh dị được cho là đỉnh cao của dòng game SH. Công việc remaster được giao cho Hijinx Studios, nhà phát triển ít tên tuổi tới mức không có nổi trang wikipedia của riêng mình (cho tới trước thời điểm mọi người biết họ sẽ đảm nhận khâu làm lại đồ họa cho Silent Hill HD Collection). Sản phẩm đáng chú nhất của studio này có lẽ là bộ 3 phần game Karaoke Revolution Glee, nghe tên chắc bạn cũng biết đây là kiểu game gì rồi phải không. Nhờ vào thành công của Metal Gear Solid HD Collection cũng như vài sự hợp tác nhỏ giữa 2 bên trong các dự án trước, Konami tìm tới Hijinx để giao SH HD Collection cho họ. Vấn đề thực sự bắt đầu ngay từ đây. Cần phải đặc biệt lưu ý một điều đó là remaster game đòi hỏi kinh nghiệm và sự hiểu biết về cách tựa game cụ thể nào đó vận hành, từ đó giúp nó tương thích hoàn hảo với nền tảng phần cứng mới.

Và Hijinx Studios "không hề có kinh nghiệm gì" trong mảng remaster game. Khi được hỏi rằng liệu studio có được cung cấp đủ tài chính, nguồn lực và thời gian cho dự án hay không, một cựu nhân viên của Hijinx cho biết: "Ồ, chắc chắn không. Tôi thấy với Konami thì đây là cách kiếm chút tiền nhanh gọn ít đau đầu trong lúc phong trào HD Remaster còn phổ biến. Cuối cùng dự án lại tốn thời gian hơn nhiều. Lịch trình đã định chỉ vài tháng nhưng cuối cùng chúng tôi phải bỏ ra hơn 1 năm cho nó. Anh thấy đấy, MGS HD Collection ra mắt trước nên tôi không chắc họ có được cho đủ thời gian không, thế nhưng chắn chắn là họ có nguồn kinh phí lớn hơn nhiều. Tôi không nghĩ là Bluepoint Games gặp phải nhiều rắc rối như chúng tôi với SH khi mà Kojima Productions vẫn đang ở ngay đó. Vậy nên nếu Bluepoint cần hỏi hay gặp phải khó khăn gì thì sự hỗ trợ đã ở ngay bên cạnh. Rõ ràng chúng tôi không có sự hỗ trợ tuyệt vời như vậy".

Một trong những bug nổi tiếng của Silent Hill HD Collection khi một mắt của Maria hóa thành hàm răng

Nói như vậy, bên cạnh việc Konami không cung cấp đủ tài chính và thời gian cho Hijinx thì yếu tố quan trong khác đó là Hijinx không có được sự hỗ trợ cần thiết từ chính những nhà phát triển gốc của SH. Về phía MGS HD Collection, Hideo Kojima cũng như Kojima Productions thời điểm đó vẫn đang làm việc cho Konami nên họ chịu trách nhiệm giám sát, cố vấn và hỗ trợ Bluepoint Games nhằm đảm bảo chất lượng dự án. Tuy nhiên về phía SH HD Collection thì Team Silent, nhóm phát triển chịu trách nhiệm cho 4 tựa game SH đầu tiên đã bị Konami cho giải tán từ năm 2005, tất cả những nhân sự chủ chốt trong các dự án đó đều đã rời Konami từ lâu. Vậy nên coi như Hijinx Studios phải tự mình giải quyết hết mọi rắc rối phát sinh. Điều đó cũng dẫn đến loạt vấn đề vô cùng nghiêm trọng khác, bên cạnh việc Konami đã làm mất bộ mã nguồn hoàn chỉnh của Silent Hill 2 và 3.

Để "đối phó" việc này, Konami đã "đáp vào mặt" Hijinx bản build không hoàn chỉnh của 2 tựa game mà họ làm mất source nói trên với hi vọng đội ngũ làm game ít kinh nghiệm sẽ giải quyết mọi thứ. Bộ mã nguồn này ngập chìm trong bug glitch, texture không hoàn chỉnh và lỗi audio, mọi thứ có thể thấy trong một bản build sơ khai. Cựu nhân viên Hijinx tiếp tục cho hay:"Konami cung cấp bộ asset được lưu trữ sau khi phiên bản gốc trên PS2 ra mắt. Đây là những asset duy nhất chúng tôi có được và theo như chúng tôi đoán thì chúng là mã nguồn chính thức. Tuy nhiên sau khi đào bới vào bộ mã và asset, rõ ràng chúng không phải phiên bản cuối cùng. Rõ ràng người lưu trữ chúng đã làm việc với dữ liệu không hoàn chỉnh. Vì chúng đã có từ rất lâu rồi nên cũng chả ai rõ. Tóm lại có rất nhiều yếu tố chưa hoàn chỉnh".

Hiệu ứng mặt nước xấu xí trong phiên bản HD

Như vậy, Hijinx buộc phải thực hiện khối lượng công việc lớn hơn rất nhiều so với dự kiến. Họ buộc phải tự tìm cách hoàn thiện và sửa các lỗi của bản build này. Nếu tìm thấy texture bị thiếu, các họa sĩ phải làm lại chúng từ đầu. Âm thanh trong game cần được remaster với hiệu ứng âm thanh vòm (surround audio), buộc đội ngũ âm thanh phải bỏ ra hàng tháng trời remaster lại từng bản nhạc. Cũng vì thế mà quá trình thực hiện dự án buộc phải kéo dài. Trong thời gian này, vấn đề khác nảy sinh đó là các giọng lồng tiếng trong bản game cũ. Theo đó diễn viên lồng tiếng cho nhân vật James Sunderland là Guy Cihi vào năm 2010 từng cáo buộc Konami chưa trả đủ thù lao cho mình, thế nên không có gì ngạc nhiên khi anh từ chối góp giọng lồng tiếng cho phiên bản HD.

Tuy nhiên theo Troy Baker, người lồng tiếng thay thế cho James Sunderland trong bản HD thì hợp đồng chỉ đơn giản là thực hiện khâu lồng tiếng và nhận tiền chứ không có khoản thù lao phát sinh nào, khi đã hoàn thành công việc thì âm thanh lồng tiếng sẽ là tài sản của công ty. Dù vậy thì Silent Hill 2 HD vẫn cho phép người chơi lựa chọn giữa giọng lồng tiếng cũ và mới, trong khi đó Silent Hill 3 HD chỉ có giọng lồng tiếng mới. Có thể Konami cũng đã làm mất phần ghi âm gốc của phần 3, tuy nhiên không ai xác nhận điều đó. Đồng thời việc đưa giọng lồng tiếng vào bản HD Collection lại tiếp tục gặp phải thêm nhiều trắc trở khác. Hijinx không thể điều chỉnh các đoạn cắt cảnh trong game cho khớp với giọng lồng tiếng mới với quan ngại rằng việc này có thể làm rối bộ code vốn đã không được tử tế và làm nảy sinh thêm các vấn đề mới. Đồng thời phụ đề của game cũng là hard sub khiến cho việc khớp các câu thoại vào cắt cảnh càng thêm khó khăn. Vậy nên họ quyết định "thao túng" độ dài file âm thanh làm sao cho khớp với các đoạn cắt cảnh. Điều này dẫn tới việc giọng nhân vật không khớp với cử động môi của họ trong game.

Bởi sự kiên quyết của Konami mà Silent Hill HD Collection hoặc là được phát hành đúng lịch trình vào tháng 3 cùng các game SH khác hoặc là bị hủy. Hijinx Studios quyết cố gắng làm tất cả những gì có thể để trò chơi có thể ra mắt, dù "trong tình trạng nào". Bởi Silent Hill HD Collection chỉ được xem là đợt tái phát hành game, Konami dường như cũng không coi trọng khâu đảm bảo bảo chất lượng sản phẩm, chỉ cần Sony và Microsoft gật đầu cho phát hành trên hệ console của họ là xong. Kết quả, Silent Hill HD Collection trở thành tác phẩm kinh dị tồi tệ nhất mà người ta có thể thưởng thức. Hiệu ứng sương mù xấu tệ so với bản gốc, thậm chí để lộ những khu vực chưa hoàn thiện vốn bị sương che khuất; texture xấu xí ở độ phân giải cao; crash game như cơm bữa; lỗi hiệu ứng âm thanh; bug glitch nhiều như sao trên trời; rớt khung hình thê thảm trong khi 2 bản gốc có FPS cực kì ổn định... nhìn chung phiên bản remaster này bị cho bước lùi lớn so với 2 tựa game gốc trên PS2.

SH HD Collection bị chỉ trích vô cùng thậm tệ bởi các fan và cả các nhà phát triển gốc của 2 game SH này. Một bản patch nhanh chóng được tung ra sau khi phát hành nhằm khắc phục phần nào các vấn đề, cùng với đó là bản patch lớn hơn khác được hứa hẹn sẽ sớm được tung ra. Tuy nhiên ở thế hệ Xbox 360/PS3, các công ty game phải trả một khoản phí nhỏ cho hãng console để đưa patch của mình lên hệ máy. Konami quyết định "tiết kiệm" chút tiền bằng việc chỉ cho bản patch mới này lên PS3 và hoàn toàn mặc xác Xbox 360. Cuối cùng sự kiện Month of Madness trở thành kỉ niệm đáng quên nhất đối với các fan Silent Hill khi mà Silent Hill: Downpour chỉ dừng ở mức trung bình khá và Silent Hill HD Collection là sản phẩm tệ hại. Trong khi đó Silent Hill: Book of Memories và bộ phim Silent Hill Revelation tiếp tục bị dời lịch sang tháng 10 cùng năm, khiến người ta phải tự hỏi rằng vì sao Konami không dời lịch cả 2 game kia đi để thêm thời gian đầu tư cho tử tế hơn.

Bên cạnh đó, cả 3 tựa game Silent Hill phát hành năm 2012 này đều thất bại nặng nề về doanh thu, dẫn tới việc 2 trong số 3 studio làm ra chúng phải đóng cửa. Đúng vậy, Hijinx Studios đóng cửa chỉ vài ngày sau khi Silent Hill HD ra mắt, bên cạnh đó nhà phát triển của Downpour là Vatra Games cũng đóng cửa trong cùng năm. Hiện tại bản thân Konami cũng không hề có ý định đưa Silent Hill 2 và 3 trên PS2 lên các kho game kỹ thuật số khiến cho game thủ ngày này càng ít có cơ hội thưởng thức chúng. Trên Xbox One, với khả năng tương thích ngược bạn vẫn có thể thưởng thức Silent Hill HD Collection, cái phiên bản bug glitch tùm lum mà không được patch. Nực cười thay Silent Hill 2 trên Xbox lại không được tương thích ngược trên Xbox One. Có lẽ cách tốt nhất để thưởng thức Silent Hill remaster đó là sử dụng mod trên PC khi mà những gì cộng đồng mod trình diễn cho thấy đam mê mãnh liệt của họ với kiệt tác game kinh dị một thời này. Còn về phía Konami, thảm họa Month of Madness không phải là lần cuối công ty này làm mất lòng các fan SH khi sau này Konami còn tiếp tục hủy bỏ dự án Slient Hills của Hideo Kojima, gỡ P.T. khỏi PS Store và biến thương hiệu Silent Hill thành máy đánh bạc.

Giờ đây khi next-gen console đã cận kề, dù cả PS5Xbox Series X/S đều có khả năng tương thích ngược thì không có gì ngạc nhiên nếu các hãng game vẫn đang hăm hở đua nhau remaster các tựa game cũ lên hệ console mới để kiếm thêm chút tiền. Đa phần mọi người có thể nghĩ rằng remaster là công việc đơn giản và dễ kiếm tiền, thế nhưng Silent Hill HD Collection chắc chắn là bài học cho thấy rằng việc đưa những tựa game cũ lên nền tảng mới cũng cần sự quan tâm đầu tư đúng mức cùng với đam mê và tâm huyết của những con người đứng sau nó.

Đức Phạm

Bài liên quan

Halloween thì chơi game gì? - Phần cuối
PC/Console

Halloween thì chơi game gì? - Phần cuối

Trong phần trước, chúng ta đã liệt kê kha khá game thú vị cho đêm Halloween, nhưng đó chưa phải toàn bộ danh sách ngày hôm nay. Hãy cùng xem tiếp để biết nhé!
Halloween thì chơi game gì? - Phần đầu
PC/Console

Halloween thì chơi game gì? - Phần đầu

Chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày lễ Halloween vừa rùng rợn vừa lí thú rồi, mọi người có nghĩ sẽ chơi gì vào ngày này chưa?
Thánh Kojima bất ngờ có dính líu đến MMORPG trong vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại
Esports

Thánh Kojima bất ngờ có dính líu đến MMORPG trong vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại

Thánh Kojima bất ngờ có dính líu đến MMORPG trong vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại

Tin bài khác

Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu
PC/Console

Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu

Nordic Ashes là một trò chơi hành động sinh tồn thú vị với yếu tố roguelite cùng đồ họa đặc trưng, thu hút người chơi yêu thích thể loại này.
Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam
PC/Console

Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam

Sky: Children Of The Light đã chính thức ra mắt phiên bản PC vào ngày 10/04/2024, cung cấp quyền truy cập sớm miễn phí trên nền tảng Steam dành cho game thủ.
Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải
PC/Console

Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải

Chơi game minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải có lẽ là câu hỏi tưởng khó trả lời. Nhưng thật chất lại rất dễ vì đã có sự trợ giúp từ nhiều nguồn khác nhau.
Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử
PC/Console

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử một lần để biết thêm về lịch sử đất nước chúng ta hào hùng như thế nào trong quá khứ
Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản
PC/Console

Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được chỉ với vài bước cơ bản nhất, cùng xem cách chơi ngay Bleach vs Naruto 2.6
Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất
Game PC

Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Genshin Impact là tựa game thế giới mở có cộng đồng người chơi đông đảo. Một trong những vấn đề mà người chơi quan tâm con game này là thông tin chi tiết về các nhân vật. Bài viết này sẽ tiết lộ ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact, hy vọng sẽ giúp các bạn thỏa mãn sự tò mò và chọn nhân vật dễ hơn.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Lạnh người thiếu niên 2K9 tiễn bạn gái đi xa vì một lý do hết sức bồng bột.
Đời sống

Lạnh người thiếu niên 2K9 tiễn bạn gái đi xa vì một lý do hết sức bồng bột.

Thiếu niên 15 tuổi này hiện đã trình diện cơ quan chức năng. Vụ việc đang gây xôn xao khu vực.
Làm nội dung khiến hai cháu bé ảnh hưởng tính mạng - Ms Yeah năm ấy giờ ra sao?
Giải trí

Làm nội dung khiến hai cháu bé ảnh hưởng tính mạng - Ms Yeah năm ấy giờ ra sao?

Ms Yeah đã chính thức rút khỏi giới sáng tạo nội dung sau sự cố ấy. Nhiều năm trôi qua, cô nàng đã có những động thái thu hút người hâm mộ.
Gấm Kami khoe “giao diện” mới nhưng đây mới là thứ người xem quan tâm!
Giải trí

Gấm Kami khoe “giao diện” mới nhưng đây mới là thứ người xem quan tâm!

Mới đây, nữ TikToker Gấm Kami đã có màn “chào sân” trở lại trên sóng livestream với hình ảnh mới sau thời gian trùng tu nhan sắc. Tuy nhiên, CĐM lại phát hiện ra một điểm kỳ lạ.
Hotgirl sở hữu
Cosplay

Hotgirl sở hữu 'tâm hồn đẹp', cosplay nhân vật nào cũng hóa “mờ lem”

Nữ coser này luôn khiến người xem “xịt máu mũi” mỗi khi chiêm ngưỡng bộ ảnh cosplay của cô nàng.
MC Thảo Vân bất ngờ bị tai nạn giao thông, đọc tin nhắn của con trai mà rơi nước mắt
Giải trí

MC Thảo Vân bất ngờ bị tai nạn giao thông, đọc tin nhắn của con trai mà rơi nước mắt

Ngày 19 tháng 4, cộng đồng mạng xôn xao trước thông tin MC Thảo Vân bị tai nạn giao thông trên đường đi làm, khiến xe nữ MC bị hỏng nghiêm trọng.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
Đoạt Mệnh - Game kinh dị mới do Việt Nam sản xuất liệu có hay?

Đoạt Mệnh - Game kinh dị mới do Việt Nam sản xuất liệu có hay?

Hôm nay chúng ta sẽ nói về Đoạt Mệnh (Taken Soul) - Một tựa game mới do Việt Nam sản xuất và chuẩn bị ra mắt vào ngày 28/2 sắp tới.
DTCL mùa 11: Top 3 trang bị nên dùng trong meta 14.8 mới nhất

DTCL mùa 11: Top 3 trang bị nên dùng trong meta 14.8 mới nhất

Trong bài viết này, hãy cùng Mọt điểm qua top 3 trang bị nên ghép trong meta 14.8 của DTCL để có thể leo rank hiệu quả nhé!
Tốc Chiến: Cộng đồng LMHT phản ứng ra sao khi Riot tung skin độc quyền cho bản MOBA

Tốc Chiến: Cộng đồng LMHT phản ứng ra sao khi Riot tung skin độc quyền cho bản MOBA

Mới đây, cộng đồng LMHT được một pha tranh cãi khi Tốc Chiến càng có nhiều thứ để cạnh tranh với phiên bản PC.
Bảng Reset Rank Liên Quân 2024 S2, thông tin mới nhất mùa S2 2024

Bảng Reset Rank Liên Quân 2024 S2, thông tin mới nhất mùa S2 2024

Mùa giải S1 2024 Liên Quân chỉ còn tính bằng ngày trước khi chính thức đóng lại. Cùng tìm hiểu mức rank mới sau khi reset và những điều mới mẻ trong mùa S2 Liên Quân 2024 nhé.
SSM mùa 65 của Liên Quân Mobile có trang phục nào hấp dẫn?

SSM mùa 65 của Liên Quân Mobile có trang phục nào hấp dẫn?

Mới đây, theo thông tin được hé lộ, bộ ba trang phục SSM mùa 65 trong Liên Quân Mobile đang khiến nhiều game thủ vô cùng chờ đón.
Vòng Khởi Động MSI 2024 - Liệu GAM có thể gây được bất ngờ lớn?

Vòng Khởi Động MSI 2024 - Liệu GAM có thể gây được bất ngờ lớn?

Dự kiến, Vòng Khởi Động MSI 2024 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 1/5.
DTCL mùa 11: Top 3 đội hình leo rank chuẩn meta 14.8 mới nhất

DTCL mùa 11: Top 3 đội hình leo rank chuẩn meta 14.8 mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ mang đến cho các bạn top 3 đội hình mạnh mẽ trong meta 14.8 của DTCL mùa 11 thời điểm hiện tại nhé!
“Đỉnh lưu” Đông Nam Á Helo Café đến Việt Nam, bạn chơi game này chưa?

“Đỉnh lưu” Đông Nam Á Helo Café đến Việt Nam, bạn chơi game này chưa?

Hello Café chính thức ra mắt hôm nay 22/04 tại Việt Nam, người chơi có thể trải nghiệm ngay cảm giác làm chủ thật chill tại vũ trụ cafe đang gây bão.
Những cách chơi Game Đánh Bài Tiến Lên Miền Nam miễn phí

Những cách chơi Game Đánh Bài Tiến Lên Miền Nam miễn phí

Tiến lên miền Nam là trò chơi được nhiều người yêu thích, khi chơi kiểu bài này thì người chơi cần kết hợp chiến thuật hợp lý để giành chiến thắng. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn những cách chơi game đánh bài Tiến lên miền Nam miễn phí.
Kết duyên – cuộc sống thử độc đáo trong Thánh Quang Thiên Sứ

Kết duyên – cuộc sống thử độc đáo trong Thánh Quang Thiên Sứ

Thánh Quang Thiên Sứ sẽ giúp bạn trải nghiệm những vất vả cũng như hạnh phúc của hôn nhân qua chức năng kết duyên đầy hấp dẫn.
Thánh Quang Thiên Sứ - Đắm chìm trong thế giới PvE rộng lớn

Thánh Quang Thiên Sứ - Đắm chìm trong thế giới PvE rộng lớn

Hoạt động và phụ bản PvE của Thánh Quang Thiên Sứ đa dạng giúp cung cấp nguyên liệu tăng sức mạnh.
Trải nghiệm Nikke phiên bản màn hình dọc trong game mới Wasteland Girls

Trải nghiệm Nikke phiên bản màn hình dọc trong game mới Wasteland Girls

Nếu bạn đang muốn tìm một tựa game nhẹ máy hơn mà vẫn có dàn harem “mờ lem” như Nikke thì Wasteland Girls sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn đấy!
Tổng hợp gift code Thánh Quang Thiên Sứ và hướng dẫn cách nhập

Tổng hợp gift code Thánh Quang Thiên Sứ và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ gift code Thánh Quang Thiên Sứ với những phần quà giá trị!
Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu

Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu

Nordic Ashes là một trò chơi hành động sinh tồn thú vị với yếu tố roguelite cùng đồ họa đặc trưng, thu hút người chơi yêu thích thể loại này.
Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam

Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam

Sky: Children Of The Light đã chính thức ra mắt phiên bản PC vào ngày 10/04/2024, cung cấp quyền truy cập sớm miễn phí trên nền tảng Steam dành cho game thủ.
Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải

Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải

Chơi game minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải có lẽ là câu hỏi tưởng khó trả lời. Nhưng thật chất lại rất dễ vì đã có sự trợ giúp từ nhiều nguồn khác nhau.
Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử một lần để biết thêm về lịch sử đất nước chúng ta hào hùng như thế nào trong quá khứ
Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được chỉ với vài bước cơ bản nhất, cùng xem cách chơi ngay Bleach vs Naruto 2.6
Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Tiết lộ ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact, giúp bạn chọn nhân vật yêu thích theo cung hoàng đạo, ngày tháng năm sinh.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9