Sau thành công của Horizon Zero Dawn, Sony sẽ tiếp tục đem những tựa game độc quyền của mình lên PC

Sau khi được nếm mùi ngon ngọt với thành công của Horizon Zero Dawn, Sony công bố sẽ đem game độc quyền cho PlayStation lên PC để tìm kiếm lợi nhuận.

Sau SEGA và Microsoft, đến lượt Sony nhận thấy sự hấp dẫn của thị trường PC. Trong bản báo cáo Corporate Report 2020 của mình, Sony đã nói rằng họ sẽ “khai phá khả năng mở rộng những tựa game first-party của mình lên nền tảng PC, nhằm mục tiêu thúc đẩy sự tăng trưởng lợi nhuận.” Thuật ngữ “game first party” nhằm chỉ những trò chơi do các studio con của Sony tự phát triển, chẳng hạn Spider-Man hay God of War.

Sau thành công của Horizon Zero Dawn, Sony sẽ tiếp tục đem những tựa game độc quyền của mình lên PC

Thông tin này đến với game thủ chỉ một thời gian ngắn sau khi Horizon: Zero Dawn, một trong những tựa game độc quyền PS4 của Sony xuất hiện trên PC và đạt được thành công lớn lao về mặt doanh số dù trên khía cạnh kỹ thuật, đây là một phiên bản chuyển hệ khá tồi tàn. Chỉ vài giờ sau khi ra mắt trên Steam, trò chơi đã đạt tới con số 50.000 người chơi cùng một lúc, một con số hết sức ấn tượng.

Black Myth: Wukong và những điều chưa được kể trong trailer gameplay
Black Myth: Wukong và những điều chưa được kể trong trailer gameplay
Đoạn video 13 phút của Black Myth: Wukong là kết quả của 2 năm phát triển, và có rất nhiều điều không được nó thể hiện mà Mọt sẽ tiết lộ trong bài viết này.

Dĩ nhiên là bởi phương thức kinh doanh của Sony khác biệt hẳn so với Microsoft, bạn đừng trông đợi việc những tựa game độc quyền nóng hổi của PS4 và PS5 sẽ xuất hiện ngay lập tức trên PC. Điều này hẳn chỉ có nghĩa là họ sẽ chuyển hệ những tựa game cũ lên PC sau khi đã để game thủ PlayStation có được vài năm độc quyền.


Horizon Zero Dawn – Tựa game mẫu mực cho SJW và các loại nhân quyền

Sự thay đổi trong chiến lược kinh doanh của Sony là một lựa chọn khôn ngoan bởi rõ ràng PC là một thị trường hết sức tiềm năng đã bị gã khổng lồ này bỏ qua trong nhiều năm qua, còn Microsoft đã nhanh tay tới trước và giành được nhiều thiện cảm từ game thủ. Ngay cả SEGA, một nhà phát hành “cứng đầu” hoàn toàn lờ tịt PC cũng đã bị chinh phục bởi số tiền mà họ thu về sau khi để cho Atlus chuyển thể Persona 4 Golden lên PC, và vừa tuyên bố sẽ tập trung đánh vào túi tiền của game thủ PC trong thời gian tới.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Bookgrinder

Tác giả

Một người bình thường, thỉnh thoảng bất thường. Đôi khi stream trên kênh YouTube của Mọt game và được gọi là Mọt Nghiêm Túc. Yêu game và thích tìm hiểu những thứ xung quanh game.

  3 Comments Added

  1. Nguyễn Duy Khánh Tháng Tám 30, 2020 | Trả lời

   Ủng hộ game lên PC để còn có động lực nâng cấp máy, game PC bây h toàn game indle vớ vẩn chán chả muốn chơi.

  2. The Player Tháng Tám 30, 2020 | Trả lời

   PC never die LOL !

  3. Alibaba Tháng Chín 1, 2020 | Trả lời

   Chắc nhiều thanh niên console cay cú lắm đây =))

  Bình Luận