Riot khẳng định tướng Seraphine không liên quan đến nhân vật người thực nào cả!

Mới đây khi một nhân vật có thật tên Stephanie lên tiếng đòi quyền công bằng khi cô cho rằng Riot đã đánh cắp hình ảnh đời thường của cô để làm nên tướng Seraphine, và Riot đã nhanh tay phủ nhận điều đó.

Mọi chuyện bắt đầu với cáo buộc từ Stephanie, khi cô cho rằng Riot Games đã lấy hình ảnh của cô – và con mèo của cô – để gán cho nhân vật tướng mới Seraphine. Điều đầu tiên dễ nhận thấy nhất, cái tên “Stephanie” của cô gái này đọc na ná như vị tướng mới “Seraphine” vậy. Và lý do duy nhất cô khẳng định điều này là sự thật, đó chính là cô đã từng có một mối quan hệ với một nhân viên của Riot vào năm ngoái. Chúng ta sẽ tạm gọi anh nhân viên “số hưởng” này cái tên Mọt “John” nhé.

Riot khẳng định tướng Seraphine không liên quan đến nhân vật người thực nào cả!

Tất nhiên, Riot Games ngay lập tức đáp trả với câu khẳng định chắc nịch rằng “Seraphine được Riot Games tạo ra một cách độc lập và không dựa trên bất kỳ cá nhân nào”. Bên cạnh đó, Riot còn thẳng thắn bác bỏ lý do của cô gái vì cho rằng, anh nhân viên Mọt “John” làm tại Riot mà cô đã từng có mối quan hệ, đã rời Riot tận 1 năm trước. Và thậm chí, anh ta còn không thuộc bộ phận thiết kế bất kỳ vị tướng nào.

Riot khẳng định tướng Seraphine không liên quan đến nhân vật người thực nào cả!

Cũng chẳng vừa, Stephanie ngay lập tức tiết lộ 1 đoạn chat ngắn giữa cô và Mọt “John”. Nội dung đại khái là, cô và Mọt “John” đã gặp nhau ngoài đời 2 lần, và liên tục trong 3 tháng đã có sự liên lạc với nhau qua tin nhắn vào năm ngoái. Trong quá trình liên lạc, Mọt “John” đã đề xuất một skin dựa trên Stephanie cho nhân vật tướng Ahri – vị tướng mà Stephanie thích nhất. Thậm chí, cô đã từng được Mọt “John” mời đến trụ sở Riot tại thành phố Los Angeles vào năm ngoái. Và trong cuộc gặp gỡ đó, cô cũng đã được tặng một tác phẩm nghệ thuật từ các họa sỹ của Riot vẽ minh họa cô dưới cái tên tướng Ahri.

Điều này đã khiến Stephanie cảm thấy kỳ lạ, bởi cô và Mọt “John” chỉ biết nhau 1 thời gian khá ngắn. Thậm chí có thể trong một phút giây lỡ lời, Mọt “John” còn khoe với cô rằng anh ta có sự ảnh hưởng nhất định đối với dự án K/DA – dự án có liên quan đến vị tướng Seraphine.

Riot khẳng định tướng Seraphine không liên quan đến nhân vật người thực nào cả!

Ngay sau cuộc gặp gỡ tại trụ sở Riot, Stephanie đã hủy bỏ các kế hoạch gặp Mọt “John” trong tương lai vì cho rằng anh đang quá dồn dập trong mối quan hệ với cô. Nên Mọt “John” cũng ngay sau đó.. chặn và không còn liên lạc với Stephanie.

Riot khẳng định tướng Seraphine không liên quan đến nhân vật người thực nào cả!

Khi tháng 9 năm 2020 đến, Stephanie bỗng nhớ về điều mà Mọt “John” từng nói vào năm ngoái, khi cô và Mọt “John” vẫn còn liên lạc. Rằng sẽ có một bất ngờ về sự kiện K/DA trùng vào ngày sinh nhật của Stephanie. Và đúng vào ngày hôm đó, Riot đã đăng tải hình ảnh vị tướng mới Seraphine trên Twitter và khẳng định đang làm việc với vị tướng này trong dự án K/DA. Tất cả các tình tiết này đã khiến Stephanie nghi ngờ rằng, chính hình ảnh của cô đã bị sử dụng cho việc tạo nên vị tướng Seraphine.

Riot khẳng định tướng Seraphine không liên quan đến nhân vật người thực nào cả!

Vấn đề ở đây, là sau khi vị tướng mới Seraphine được ra mắt, Stephanie bỗng trở nên lo lắng và ám ảnh về hình ảnh của mình so với vị tướng đó. Cô cho rằng cô đã không thể chơi tiếp tục Liên Minh Huyền Thoại khi có một người giống hệt cô từ tên cho đến hình dáng trong tựa game yêu thích của mình. Thậm chí, nhiều bình luận tục tiễu và cả hình ảnh khiêu gợi về vị tướng Seraphine xuất hiện càng làm cô trở nên trầm cảm.

Hiện tại, Stephanie đang theo đuổi vụ kiện hình ảnh này vì cho rằng Riot đã vi phạm điều luật “chiếm đoạt chân dung”. Giáo sư luật Brian Kalt của Đại học Bang Michigan cũng cho biết, vụ việc có thể liên quan đến “hành vi vi phạm quyền công khai, còn được gọi là chiếm đoạt chân dung”, điều này “bảo vệ tên của bạn hoặc tương tự từ sự xâm nhập hoặc khai thác không chính đáng. “

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

Leolone

Tác giả

Mọt Công Nghệ - Thích mọi thứ về Game lẫn Công Nghệ. Tính tình tùy hứng, mặc dù vậy rất dễ gần và đôi khi hơi điên điên. Thi thoảng thích sự yên tĩnh, nhưng đa phần thích nơi hoạt náo. Mặc dù vậy bản tính thằng này khá trầm, nó thuộc dạng thích ngồi nghe số đông nói chuyện hơn là hòa vào số đông.

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận