Pokemon Go: Hướng dẫn chơi nâng cao (Phần 2)

Tiếp theo phần trước, Mọt Game sẽ tiếp tục gửi đến các Trainer Pokemon GO những tip nâng cao giúp các bạn trong hành trình săn bắt Pokemon.

Cách bắt những con Pokemon quí hiếm trong Pokemon Go

  • Một số chủng loại Pokemon quí chỉ xuất hiện ở những khu vực đặc biệt, hay còn gọi là Nest “Tổ Pokemon”, khu vực Nest sẽ thường xuyên xuất hiện 1 loại Pokemon đó, cho nên nếu bạn đang muốn tìm bắt 1 con Pokemon, cố gắng tìm đúng vị trí của tổ, bạn sẽ nhanh chóng gặp được Pokemon cần bắt. Hãy chịu khó tra cứu bản đồ Pokemon mà người chơi đang chia sẻ trên mạng để tìm được vị trí tổ Pokemon bạn cần gần nhất.
  • Sử dụng từ khóa “Pokemon Nest Location” để tìm kiếm nếu bạn có thể đọc hiểu tiếng anh. Vì Pokemon Go được ra mắt ở Việt Nam chậm hơn các nước khác, nên bản đồ Pokemon chưa hoàn thiện. Hi vọng trong thời gian tới, cộng đồng người chơi Pokemon Go Việt Nam sẽ có một bản đồ Pokemon thật chi tiết.
  • Những Pokemon Nest có thay đổi chủng loại Pokemon xuất hiện hay thậm chí cả vị trí nên đòi hỏi người chơi phải cập nhật liên tục. Đây cũng là ý đồ của game Pokemon Go, người chơi Pokemon Go phải thường xuyên gặp gỡ nhau để chia sẻ những vị trí xuất hiện Pokemon Nest.
  • Pokemon thường tập trung nhiều ở những khu vực sầm uất, có nhiều Pokestop. Vì vậy, hãy chịu khó đi dạo công viên hoặc khu vực trung tâm thường xuyên hơn nhé.
  • Hiện tại, những Pokemon cực kì đặc biệt như: Articuno, Zapdos, Moltres, Mewtwo, Mew chưa được thả ra nên người chơi chưa thể sở hữu được những Pokemon này. Những người chơi nào ‘vô tình’ có được cũng đã bị nhà phát hành ‘tịch thu’ lại.
  • Một tin vui là trong bản cập nhật tiếp theo trong tháng 8 này sẽ thêm có chức năng mới sẽ giúp người chơi tìm được vị trí của Pokemon dễ dàng hơn, thay vì phải đi quanh quẩn trong khu vực ‘nghi ngờ’ có Pokemon.

Đã đến lúc cần nâng cấp Pokemon?

Bạn đã đạt được level 20? Hãy từ từ đừng vội, trước hết bạn cần phải chắc chắn là đã tìm được đúng Pokemon đã.

  • Mỗi con Pokemon ngoài các chỉ số bạn nhìn thấy như CP (Combat Point), HP (máu), cân nặng, còn có 1 chỉ số ẩn rất quan trọng gọi là: Individual Values gọi tắt là chỉ số IV. Chỉ số này sẽ không xuất hiện trong phần thông tin của Pokemon.
  • Có thể tạm hiểu chỉ số IV như là gen của Pokemon, nếu 1 con Pokemon có gen tốt (chỉ số IV cao) thì khi tiến hóa và nâng cấp lên Level cao nhất sẽ có được các chỉ số CP và HP tốt nhất có thể.

Bạn có thể kiểm tra chỉ số IV cho con Pokemon của bạn tại trang:

https://pokeassistant.com/main/ivcalculator

Mọt Game sẽ có 1 hướng dẫn chi tiết riêng về chỉ số IV.

  • Bạn nên Evolve (tiến hóa) Pokemon trước rồi mới Power Up (nâng cấp) sau. Vì mỗi lần Evolve, bộ skill (kĩ năng đặc biệt) của Pokemon sẽ thay đổi, và không phải bộ skill nào của Pokemon cũng hữu dụng cả, sẽ có 1 số skill tốt hơn những skill khác rất nhiều.
  • Vì vậy, ngoài chỉ số IV bạn cũng phải chú ý đến bộ skill của Pokemon, nếu bạn muốn trở thành một Trainer thực thụ.

Bạn nên tham khảo thêm bảng skill của Pokemon tại trang: https://thesilphroad.com/research#moves.

(còn tiếp)

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)