Pokemon Go: Hướng dẫn chơi nâng cao – Cách giao đấu (Phần 3)

Tiếp theo 2 phần hướng dẫn Pokemon Go trước, trong phần này sẽ hướng dẫn các bạn cách đem Pokemon đi đánh chiếm Gym và phòng thủ Gym.

Tiếp theo 2 phần hướng dẫn Pokemon Go trước: Phần 1 và Phần 2, trong phần này sẽ hướng dẫn các bạn cách đem Pokemon đi đánh chiếm Gym và phòng thủ Gym cũng như những lợi ích từ việc giữ Gym.

Pokemon Go có 2 cách giải trí. Thứ nhất đó là đi khám phá để bắt Pokemon. Điều còn lại cũng rất thú vị và cũng là điểm đặc trưng trong thế giới Pokemon, đó là huấn luyện các Pokemon thật mạnh và đem đi đánh nhau với những Pokemon khác. Trong Pokemon Go thì bạn phải đến các Gym và bắt đầu dùng Pokemon của bạn để đánh chiếm Gym và cố gắng giữ Gym nếu bạn đã chiếm được.

pokemon-go-gym-2

 

Gym trong Pokemon Go để làm gì?

 • Gym là nơi để bạn có thể cho các Pokemon đánh nhau với nhau, người chiến thắng sẽ chiếm được Gym đó. Bạn phải lên được Level 5 mới có thể bắt đầu tham gia các giao đấu. Khi đạt được level 5, bạn sẽ được lựa chọn 3 Team để gia nhập, đó là: Team Instinct (vàng), Team Mystic (xanh dương) và Team Valor (đỏ).
 • Ngay khi bạn vừa chiếm được Gym (đã bỏ được Pokemon vào để thủ) thì sẽ được thưởng ngay 10 Pokecoin.
 • Nếu bạn có thể giữ được Gym trong vòng 21 tiếng thì sẽ nhận được thêm phần thưởng là 10 Pokecoin và 500 Stardust, cho mỗi Gym giữ được. Có thể giữ tối đa 10 Gym một lần, như vậy bạn có thể nhận được thêm 100 Pokecoin và 5000 Stardust mỗi ngày.

Làm sao để đánh nhau trong Gym?

 • Điều đầu tiên bạn cần lưu ý là có 2 loại Gym: Gym của team đối thủ và Gym của team đồng minh.
 • Gym của team đối thủ là những Gym khác team (khác màu) với bạn đã tham gia, còn những Gym của người chơi cùng team (cùng màu) với bạn sẽ trở thành đồng minh. Bạn vẫn có thể giao đấu với cả 2 Gym đó, nhưng mục đích sẽ hơi khác nhau một chút. Gym có màu xám là những Gym chưa có thuộc quyền sở hữu của ai và bạn có thể dành lấy mà không cần phải đánh nhau.

Pokemon Go: Hướng dẫn chơi nâng cao - Cách giao đấu (Phần 3)

 

Có thể làm gì khi gặp Gym của team khác?

 • Khi gặp Gym đã thuộc một team khác, bạn có thể chọn ra 6 con Pokemon của bạn để đánh nhau với những Pokemon ở trong Gym đó. Mỗi Pokemon của đối thủ mà bạn hạ được sẽ làm giảm chỉ số level Prestige của Gym. Khi chỉ số Prestige của Gym đó không còn nữa thì bạn được quyền chiếm được Gym đó.
 • Chỉ số Prestige mất đi khá ít nên bạn cần phải đánh nhau nhiều lần mới có thể hoàn toàn dành được Gym.
 • Cho dù là bạn không đủ mạnh để dành chiến thắng, nhưng hãy cứ tham gia giao đấu và cố gắng cầm cự càng lâu càng tốt. Bạn sẽ vẫn được thưởng khá nhiều XP, khoảng 150 XP cho mỗi trận thắng và làm giảm chỉ số Prestige từng chút một.
 • Nhiều người có thể hợp sức đánh cùng đánh 1 Gym cùng lúc, ngay cả khi đó là cùng team với nhau hay khác team. Vậy hãy nhớ rủ thêm bạn bè cùng đi đánh Gym nhé.

pokemon-go-gym-3

Có thể làm gì khi gặp Gym của team cùng phe?

 • Trong trường hợp bạn gặp Gym của cùng team với bạn, hãy kiểm tra Level của Gym và những Pokemon ở trong đó, nếu đó là Gym level 3 thì nhiều khả năng vẫn còn chỗ cho bạn bỏ thêm Pokemon của bạn vào để giúp team giữ Gym đó.
 • Nếu Gym đã đầy thì bạn vẫn có thể đánh nhau với những Pokemon trong đó, bạn được thưởng điểm XP và Gym đó cũng được tăng thêm điểm Prestige và lên Level.
 • Tham gia đấu Pokemon với Gym cùng team cũng là một cách rất hiệu quả để lên Level.
 • Bạn sẽ nhận số XP bằng 10% số điểm Prestige của Gym nhận được khi bạn hạ được Pokemon trong đó.
 • Nếu bạn dùng Pokemon có chỉ số CP thấp hơn Pokemon đang thủ Gym và hạ được Pokemon đó thì Gym sẽ tăng điểm Prestige nhiều hơn, đồng nghĩa với việc bạn sẽ được nhiều điểm XP hơn.
 • Số điểm Prestige cao nhất mà Gym có thể nhận được là 1000, tương đương với 100 XP cho bạn cho mỗi trận đánh.

pokemon-go-gym-4

Cách điều khiển khi giao đấu Pokemon:

 • Cách thức đánh nhau trong Pokemon Go khá đơn giản, chỉ cần chạm và quẹt, không đòi hỏi nhiều chiến thuật như những game Pokemon khác.
 • Chạm vào màn hình thì Pokemon sẽ ra đòn đánh thường (Normal Attack), khi  sử dụng đòn đánh thường sẽ làm đầy thanh năng lượng màu xanh để sử dụng chiêu đặc biệt (Special Attack). Khi đó bạn có thể chạm và giữ để ra chiêu thức đặc biệt. Để né đòn đánh của đối thủ thì bạn có thể quẹt ngang qua trái hoặc phải.
 • Pokemon khi dùng để thủ Gym được điều khiển bởi AI nên thường sẽ không lanh lẹ bằng Pokemon của bên tấn công. Vì vậy, Pokemon bên thủ sẽ có lượng HP nhiều gấp đôi và đa số những người chơi có kinh nghiệm sẽ dùng những Pokemon có HP cao như Snorlax, Lapras, hay Vaporeon để thủ Gym, thay vì những Pokemon có chỉ số tấn công cao.
 • Không phải lúc nào những chiêu Special Attack đều hiệu quả cả. Đôi khi bạn có thể dễ dàng dành chiến thắng chỉ bằng những chiêu đánh thường nhưng nhanh và mạnh.

Các chiêu thức hiệu quả nhất của Pokemon Go sẽ được Mọt Game gửi đến cho các bạn ở kì sau.

(còn tiếp)

Yen Yin

Tác giả

  Đánh giá bài viết:
  1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
  Loading...