Phim điện ảnh Nintendo? Không phải là chuyện đùa.

Nintendo luôn là một ông lớn có nhiều tham vọng, nhưng liệu tham vọng làm phim điện ảnh Nintendo có là một quyết định khả thi?

Vào tháng 2 năm nay, Shigeru Miyamoto đã nói Nintendo luôn tự xem mình với tư cách là một công ty giải trí, nên ông không ngại ý tưởng sẽ đem những tên tuổi nổi tiếng của Nintendo lên màn ảnh.

Và tới thòi điểm hiện tại thì xem ra họ sẽ không để đó chỉ là “lời nói gió bay” , khi mà vừa rồi đã có báo cáo từ CEO của Nintendo Tatsumi Kimishima cho biết rằng trong vòng 2-3 năm tới hãng này sẽ cho ra mắt một phim điện ảnh mới toanh.

trong một bài phỏng vấn với tờ Asahi Shimbun Nhật Bản, sau đó được Kyle Mclain dịch lại trên Twitter, Kimishima đã có tiết lộ thêm nhiều thông tin chi tiết về những dự án điện ảnh của Nintendo.

Theo bài viết, Miyamoto đã phát biểu về những ý tưởng làm phim trong một bài phỏng vấn của February Fortune như sau.

“Vì game và phim mang nhiều yếu tố tương đồng, nên cũng là điều dễ hiểu khi có nhiều kì vọng chúng tôi sẽ mang những game nổi bật của mình lên màn ảnh rộng,” Miyamoto cho biết và cũng nhấn mạnh Nintendo đã nhận được nhiều đề nghị trong suốt những năm qua. “Cá nhân tôi luôn cảm thấy video game mang nhiều tính tương tác, trong khi phim ảnh lại bị động, nên hai thứ rất khác nhau.”

 

Chúng tôi đã luôn muốn nhìn nhận vai trò của Nintendo là một công ty giải trí, nên chúng tôi bắt đầu phải nghĩ nhiều hơn về việc lấn sân vào điện ảnh như thế nào cho phù hợp.” ông nói thêm, “Và có tiềm năng chúng tôi sẽ xem xét về các phim điện ảnh trong tương lai.

Kimishima dường như sẽ không chia sẻ thêm thông tin nào hơn về các dự án phim của Nintendo. Những lời của ông về việc sản xuất phim chí ít sẽ có thể xem như là một tin vui cho các fan muốn nhìn thấy các seri và nhân vật yêu thích của mình được trau chuốt kĩ lưỡng. Ubisoft cũng đang có động thái tương tự với bộ phận Ubisoft Motion Pictures, cũng chính là đội ngũ đang thực hiện Assasin’s Creed phiên bản điện ảnh. Liệu Nintendo có định thành lập cả một bộ phận chuyên làm phim hay không thì chúng ta còn phải đợi xem.

Thị trường phim ảnh cũng không mấy xa lạ với Nintendo, năm 1993 công ty cũng từng một lần đem Mario lên rạp nhưng không mấy được đón nhận. Gần đay nhất, trò Donkey Kong của hãng cũng được cameo trong phim Pixels của Adam Sandler. Trước đó, nhiều email rò rỉ cũng bật mí rằng Sony Pictures từng thương lượng với Nintendo để được quyền chuyển thể Mario thành phim hoạt hình.

 

Nintendo

Bộ phim ai cũng muốn chôn…

Thêm vào đó, đã từng có tin cho biết Nintendo đang sản xuất một phim truyền hình cho Legend of Zelda trên Netflix, nhưng Nintendo không thừa nhận chuyện này.

Điện ảnh không chỉ là địa phận duy nhất Nintendo muốn dấn thân vào. Hồi đầu năm nay, Nintendo cũng công bố thỏa thuận lớn với Công viên Universal để chuyển các nhân vật của họ thành một khu chủ đề trong các công viên của Universal khắp thế giới. Thêm nữa, Nintendo gần đây đã cho ra mắt game điện thoại đầu tiên (Miitomo) và đã lên kế hoạch cho hai game tiếp theo.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...