Nữ streamer Pokimane quyên góp hơn 1 tỷ VNĐ cho quỹ học bổng Thể thao điện tử UCI

Pokimane đã nhiều fan nay càng nhiều fan hơn, đặc biệt là fan nam giới khi cô tích cực tham gia vào việc cấp học bổng cho các sinh viên trẻ.

Nữ streamer hàng đầu Imane “Pokimane” Anys mới đây đã gây tiếng vang trong cộng đồng khi tuyên bố quyên góp số tiền lên tới 50 ngàn USD (hơn 1,1 tỷ VNĐ) cho University of California Irvine để tạo ra các học bổng cho những sinh viên tham gia vào những giải đấu Thể thao điện tử do nhà trường tổ chức. Cô hiện đang cùng UCI Esports tạo ra “Học bổng Pokimane” để hỗ trợ các sinh viên vừa muốn hoàn thành việc học tại trường, nhưng vẫn muốn tham gia các giải đấu ở cấp độ cao. Pokimane chia sẻ rằng việc cân bằng giữa đam mê Thể thao điện tử và việc nỗ lực để có được một tấm bằng đại học thực sự không hề dễ dàng, khi cô theo học tại McMaster University trước khi buộc phải bỏ học vì theo đuổi sự nghiệp streamer.

Pokimane học bổng

Nữ streamer Pokimane

Tôi rất vinh hạnh được đóng góp cho nền công nghiệp Game nói chung và Thể thao điện tử nói riêng, nơi đã mang lại cho tôi rất nhiều thứ“,” Pokimane chia sẻ. Chương trình phát triển Thể thao điện tử của UCI hiện đã tham gia vào giải đấu cấp độ sinh viên của Liên Minh Huyền Thoại cũng như Overwatch, và không ngừng phát triển kể từ năm 2015 cho tới nay, thậm chí từng lên ngôi vô địch năm 2018 với bộ môn Liên Minh Huyền Thoại.

Nữ streamer Pokimane quyên góp hơn 1 tỷ VNĐ cho quỹ học bổng Thể thao điện tử UCI

Đội Liên Minh Huyền Thoại của UCI lên ngôi vô địch sinh viên năm 2018

Học bổng này sẽ bắt đầu được trao cho những sinh viên chưa tốt nghiệp vào năm 2022, với 2500 USD cho một sinh viên được nhà trường lựa chọn. Một sinh viên không bị giới hạn số lần nhận học bổng trong suốt quá trình học, nhưng chi tiết điều kiện có thể sẽ thay đổi bởi nhà trường tùy theo năm học. Ngoài ra, Pokimane còn tài trợ 4 suất học bổng STEM cho các sinh viên theo đuổi những bộ môn khoa học, kĩ thuật, toán học và công trình học.

Xạ thủ Sangyoon của HLE tuyên bố giải nghệ khi mới 23 tuổi!

Nếu bạn là game thủ thì không thể bỏ qua Channel youtube hấp dẫn của Mọt Game: http://bit.ly/2ByvA1e

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
Steve

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận