tvts-center-banner-17-234
Thứ năm 18/04/2024 13:44
TP Hồ Chí Minh: 36°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 31°C Hà Nội
Hải Phòng: 30°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 34°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 30°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 36°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 31°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 30°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 34°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 30°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Nobuo Uematsu: Phù thủy thổi hồn cho nhạc Final Fantasy

aa
Nobuo Uematsu: Phù thủy thổi hồn cho nhạc Final Fantasy

Với những fan ruột gắn bó lâu năm với dòng game Final Fantasy, chắc chắn sẽ có những giai điệu gần như gắn liền trong tâm trí họ: giai điệu vang lên khi bạn bước chân vào thế giới ảo diệu đầy ma thuật ấy, âm thanh vui nhộn khi chú Moogles láu lỉnh nghiêng đầu, tiếng nhạc hòa lẫn cùng cảnh tượng đàn Chocobo chạy rầm rập trên thảo nguyên Cactuars và không thể thiếu âm điệu hào hùng khi bước chân vào những trận đấu boss gay cấn. Đằng sau từng khung cảnh, từng phần game mà chúng ta đi qua và khắc ghi sâu đậm trong trí óc, là một bài nhạc xuất sắc, phù hợp hoàn hảo với không khí của game được nhào nặn tỉ mỉ. Ngay từ thuở sơ khai nhất của dòng game huyền thoại, Nobuo Uematsu đã luôn là tay phù thủy tài ba đứng sau âm nhạc trong Final Fantasy, tạo nên những điệu nhạc giờ đây gần như bất hủ và mang tính hiện tượng cùng với cái tên FF.

205124_185859838127306_4129690_n

Hiện nay, trách nhiệm phụ trách âm nhạc cho Final Fantasy XV đã được ông tin tưởng trao lại cho nữ nhạc sĩ tài ba Yoko Shimomura (vốn được biết đến nhiều nhất bởi sáng tác của cô cho tựa game Kingdom Hearts). Chúng ta cũng nên dành chút thời gian để tưởng nhớ và tri ân những cống hiến tuyệt vời mà ông đã đem lại. Một phần linh hồn của thế giới mà chúng ta yêu mến đã được nuôi nấng bởi chính âm nhạc của ông.

Uematsu đã viết nhạc cho hầu hết các phần game Final Fantasy. Uematsu, có thể so sánh như John Williams của giới game, tiếp xúc với âm nhạc rất sớm từ thuở nhỏ. Được truyền cảm hứng từ huyền thoại âm nhạc Elton John, ông đã tự học piano từ năm 12 tuổi. Trong suốt những năm tháng sáng tác, Uematsu không hề tham gia khóa đào tạo chính thống nào.

Khác với phần lớn những gì các nhạc sĩ trẻ tham vọng ngày nay hay nói, Uematsu chẳng hề xác định mục tiêu của mình là trở thành một trong những nhà soạn nhạc tên tuổi cho những tựa game bất hủ trong lịch sử. Uematsu thuần túy nghe theo bản năng âm nhạc và sự kiên định của bản thân để tạo nên những bản nhạc game đầu tiên cho Cruise Chaswer Blassy. Chính trong lúc bắt tay sáng tác album nhạc game đầu tay này, ông đã có cơ hội gặp gỡ Hironobu Sakaguchi, cha đẻ của Final Fantasy, và được đề nghị sáng tác cho tựa game trở thành hiện tượng về sau.

Sáng tác trong khuôn khổ những âm thanh 8-bit thời kì NES luôn là thử thách cho bất cứ nhà soạn nhạc nào, dù đó có là một tay phù thủy âm thanh lão luyện với thâm niên nhiều năm chăng nữa. Chính sự sáng tạo của Nobuo Uematsu đã giúp ông vượt qua cửa ải khó nhằn này, khi ông quyết định sử dụng tần số của âm thanh thay vì chính bản thân âm thanh đó. Nhờ vậy, ông có thể diễn tả được cảm xúc nhiều hơn và trở thành mấu chốt cho những sáng tác của ông, dù trước đây hay ngay cả hiện tại.

Kì thực, Uematsu không hề có ý định tham gia vào ngành công nghiệp game này, cũng chẳng có ý định dừng chân tại đây lâu đến vậy. Trái tim ông luôn hướng đến kinh đô điện ảnh Hollywood nhiều hơn là quê nhà Nhật Bản.

Trong một bài phỏng vấn với IGN, Nobuo Uematsu từng chia sẻ: “Lúc còn nhỏ tôi thực sự lớn lên trong khao khát được sáng tác nhạc cho những bộ phim. Nhưng định mệnh đã an bài, và giờ tôi đang ở đây làm nhạc cho game, đơn giản vì thời điểm đó không có công việc nào cho các sáng tác điện ảnh cả!"

Khi nhìn lại những thời điểm trước, Uematsu đã phần nào cảm thấy biết ơn những thất bại của mình khi dấn thân vào Sonic và Spyro. Nhà soạn nhạc đáng mến cảm thấy có thể độc lập và thoải mái sáng tác nên những bản nhạc game được yêu thích nhất mọi thời đại.

"Các nhà sản xuất phim đôi khi hơi... phiền phức khi làm việc chung. Họ thường rất kén chọn về chuyện mọi thứ phải theo ý mình và tôi nghĩ như thế khá là gò bó đối với một người soạn nhạc. Tôi sẽ chẳng thể nào cảm thấy tự do như lúc làm nhạc cho game, và tôi cảm thấy thật may mắn." Uematsu kết luận.

Nhưng điều đó không có nghĩa ngành công nghiệp game không có những áp lực. Một trong những sáng tác đáng nhớ nhất từng được viết bởi Nobuo Uematsu là từ lời nài nỉ hết mực vào phút cuối của Sakaguchi. Khi nhà soạn nhạc của chúng ta đã tưởng như hoàn thành xong hết những bài nhạc cần thiết cho game thì Sakaguchi đã đòi ông làm thêm một bài cuối, và chỉ cho ông vỏn vẹn 30 phút để viết nên đoạn nhạc dạo đầu cho cảnh mở màn game.

Và bạn đã đoán ra chưa? Đó chính là đoạn Prelude trứ danh mà sau này đã trở thành biểu tượng cho cả dòng game Final Fantasy. Được xuất hiện trong hầu hết các game Final Fantasy, "Prelude" đã trở thành một trong những điểm mấu chốt không thể thiếu trong các yếu tố tạo nên toàn bộ franchise.

Mấy ai không cảm thấy hoài niệm khi lắng nghe khúc nhạc này?

Uematsu đã quyết định ra đi vào năm 2004, bỏ lại hào quang tại Square Enix để thành lập công ty sản xuất âm nhạc riêng Smile Please của mình. Vài năm sau, nhà soạn nhạc tài ba bắt đầu tạo dựng Dog Ear Records, một công ty chuyên sản xuất nhạc cho game cũng như những album nhạc thông thường.

Mặc dù đã quyết định ra đi và bỏ lại vị trí chính thức của mình tại Square Enix, Nobuo Uematsu vẫn tiếp tục công việc sáng tác tự do, viết nhạc cho những game Final Fantasy như FFX và tựa game online MMORPG FFXIV. Ông tiếp tục thành công, khi bản nhạc "Aerith's theme" vào năm 2012 đã đi vào lịch sử như sáng tác cho game đầu tiên được xuất hiện trong Classic FM Hall of Fame danh giá.

Và dẫu cho Nobuo Uematsu về sau sẽ không còn là một phần đi theo dòng game, nhưng những di sản của ông tiếp tục sẽ trường tồn. Những buổi hòa nhạc như "Distant Worlds" tiếp tục nhấn mạnh và tôn vinh những bản nhạc làm nên tên tuổi của Uematsu trên màn hình lớn, là những hình ảnh và khoảnh khắc đáng nhớ nhất của Final Fantasy mà chúng ta luôn khắc ghi trong tim. So với những buổi hòa nhạc thính phòng khác, đây chắc chắn là một trải nghiệm không thể tìm thấy ở đâu khác.

Sau hàng trăm bản nhạc mà ông đã sáng tác cho loạt game trong suốt những năm tháng cống hiến của mình, có một khúc nhạc mà Nobuo Uematsu luôn vô cùng tự hào để lại.

Ông cho biết: “Bản nhạc nền của Final Fantasy căn bản luôn là khúc nhạc mà tôi muốn mọi người nhớ đến khi nói về tôi. Tôi nghĩ nó là một khúc nhạc nhẹ nhàng và ấm áp, nhưng vẫn rất mạnh mẽ. Nó cuốn hút vô cùng và tôi nghĩ nó luôn là điều quan trọng nhất mà tôi đã từng tạo ra."

Dù rằng sau này thế giới Final Fantasy sẽ tiếp tục phát triển và đi lên mà không có ông, những bản nhạc đầy cảm hứng của Nobuo Uematsu sẽ mãi mãi trường tồn như một phần không thể thiếu trong dòng game được yêu quý nhất mọi thời đại. Ông đã nhường bước cho một thế hệ sáng tạo mới, tiếp tục phát huy và gìn giữ những gì ông tạo ra bằng công nghệ mới mẻ hơn, những sáng tác đáng ghi nhớ hơn.

Theo goombastomp.com

Đức Phạm

Bài liên quan

Final Fantasy VII Remake được công nhận là sự cố gắng của Square Enix
PC/Console

Final Fantasy VII Remake được công nhận là sự cố gắng của Square Enix

Final Fantasy VII Remake được công nhận là sự cố gắng của Square Enix trong việc hồi sinh tựa game huyền thoại này. Cùng xem Final Fantasy VII Remake vì sao lại hay.
Ranh giới giữa phản cảm và quyến rũ trong game [p.1]
PC/Console

Ranh giới giữa phản cảm và quyến rũ trong game [p.1]

Ranh giới giữa phản cảm và quyến rũ trong game [p.1]
5 khoảnh khắc đáng nhớ của E3
PC/Console

5 khoảnh khắc đáng nhớ của E3

5 khoảnh khắc đáng nhớ của E3

Tin bài khác

Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu
PC/Console

Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu

Nordic Ashes là một trò chơi hành động sinh tồn thú vị với yếu tố roguelite cùng đồ họa đặc trưng, thu hút người chơi yêu thích thể loại này.
Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam
PC/Console

Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam

Sky: Children Of The Light đã chính thức ra mắt phiên bản PC vào ngày 10/04/2024, cung cấp quyền truy cập sớm miễn phí trên nền tảng Steam dành cho game thủ.
Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải
PC/Console

Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải

Chơi game minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải có lẽ là câu hỏi tưởng khó trả lời. Nhưng thật chất lại rất dễ vì đã có sự trợ giúp từ nhiều nguồn khác nhau.
Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử
PC/Console

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử một lần để biết thêm về lịch sử đất nước chúng ta hào hùng như thế nào trong quá khứ
Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản
PC/Console

Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được chỉ với vài bước cơ bản nhất, cùng xem cách chơi ngay Bleach vs Naruto 2.6
Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất
Game PC

Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Genshin Impact là tựa game thế giới mở có cộng đồng người chơi đông đảo. Một trong những vấn đề mà người chơi quan tâm con game này là thông tin chi tiết về các nhân vật. Bài viết này sẽ tiết lộ ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact, hy vọng sẽ giúp các bạn thỏa mãn sự tò mò và chọn nhân vật dễ hơn.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Ngân 98 khoe được
Giải trí

Ngân 98 khoe được 'bo' 50 triệu, lộ ảnh ướt nhẹp với 'ông chú' giữa đường

Hậu ồn ào với á hậu, Ngân 98 mặc kệ đời, vừa khoe được khán giả Campuchia bo 50 triệu 1 đêm, đã vội lộ ảnh “ướt át” với chú bên Thái Lan.
Hậu
Giải trí

Hậu 'combat' Ngân 98, Nam Em trở thành nghệ sĩ đầu tiên bị 'phong sát' ở Việt Nam?

Sau đề xuất chặn Nam Em khỏi các nền tảng mạng xã hội, Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM đang có dấu hiệu cấm sóng nữ nghệ sĩ vĩnh viễn.
Bộ ảnh Cosplay Yone phiên bản siêu đầy đặn khiến fan khó lòng rời mắt
Cosplay

Bộ ảnh Cosplay Yone phiên bản siêu đầy đặn khiến fan khó lòng rời mắt

Yone là một vị tướng nam tính, đep trai và ngầu trong LMHT nhưng kittyisfluffy.uwu đã biến tấu bộ cosplay này theo hướng mới vô cùng sexy.
NASA chính thức bắt tay vào
Đời sống

NASA chính thức bắt tay vào 'tóm sống" Quái vật hồ Loch Ness?

Mới đây, NASA đã được yêu cầu giúp đỡ trong việc tìm kiếm Quái vật hồ Loch Ness. Đây có phải là chìa khóa cuối cùng để tìm thấy Nessie?
DTCL 14.8: Chi tiết bản cập nhật mới nhất
Đấu Trường Chân Lý - DTCL

DTCL 14.8: Chi tiết bản cập nhật mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ mang đến cho bạn những thông tin mới có trong bản cập nhật DTCL 14.8 cập nhật vào giữa tháng tư này nhé!
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
Đoạt Mệnh - Game kinh dị mới do Việt Nam sản xuất liệu có hay?

Đoạt Mệnh - Game kinh dị mới do Việt Nam sản xuất liệu có hay?

Hôm nay chúng ta sẽ nói về Đoạt Mệnh (Taken Soul) - Một tựa game mới do Việt Nam sản xuất và chuẩn bị ra mắt vào ngày 28/2 sắp tới.
LMHT: Đây là tướng được game thủ đánh giá có màn rework thành công nhất lịch sử

LMHT: Đây là tướng được game thủ đánh giá có màn rework thành công nhất lịch sử

Mới đây, cộng đồng game thủ LMHT mới đây đã mở ra một cuộc thảo luận về các vị tướng được rework một cách thành công nhất.
LMHT 14.8: Tướng Briar xuất hiện lỗi nghiêm trọng trong phiên bản mới nhất

LMHT 14.8: Tướng Briar xuất hiện lỗi nghiêm trọng trong phiên bản mới nhất

Mới đây, một tương tác thú vị giữa Briar và Illaoi đã tạo ra lỗi game nghiêm trọng khiến nhiều game thủ bất ngờ.
LMHT: Nữ game thủ Việt có gì đặc biệt khi đạt thành tích "khủng" tại máy chủ quốc tế?

LMHT: Nữ game thủ Việt có gì đặc biệt khi đạt thành tích "khủng" tại máy chủ quốc tế?

Mới đây, cộng đồng LMHT quốc tế không khỏi suýt xoa với thành tích đáng tự hào của nữ game thủ Việt.
DTCL mùa 11: Bó tay trong việc cân bằng, Riot thẳng tay xóa Lõi bá đạo này thêm lần nữa

DTCL mùa 11: Bó tay trong việc cân bằng, Riot thẳng tay xóa Lõi bá đạo này thêm lần nữa

Mới đây, Riot Games tiếp tục bế tắc trong việc cân bằng các lõi công nghệ trong DTCL mùa 11, khiến nhiều game thủ cảm thấy lo lắng.
LMHT: Phần thưởng xếp hạng mùa giải 2024 có gì đặc biệt?

LMHT: Phần thưởng xếp hạng mùa giải 2024 có gì đặc biệt?

Mới đây, quà xếp hạng mùa giải LMHT 2024 sẽ có một số thay đổi trong tiến trình phần thưởng.
LMHT: Nyang Seul có nhan sắc cực phẩm ra sao khiến Ruler bị đồn xuống phong độ?

LMHT: Nyang Seul có nhan sắc cực phẩm ra sao khiến Ruler bị đồn xuống phong độ?

Theo đó, các fan hâm mộ đang đồn đoắn rằng người tình cũ của Ruler là Nyang Seul là nguyên nhân khiến anh sa sút phong độ.
Thánh Quang Thiên Sứ - Đắm chìm trong thế giới PvE rộng lớn

Thánh Quang Thiên Sứ - Đắm chìm trong thế giới PvE rộng lớn

Hoạt động và phụ bản PvE của Thánh Quang Thiên Sứ đa dạng giúp cung cấp nguyên liệu tăng sức mạnh.
Trải nghiệm Nikke phiên bản màn hình dọc trong game mới Wasteland Girls

Trải nghiệm Nikke phiên bản màn hình dọc trong game mới Wasteland Girls

Nếu bạn đang muốn tìm một tựa game nhẹ máy hơn mà vẫn có dàn harem “mờ lem” như Nikke thì Wasteland Girls sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn đấy!
Tổng hợp gift code Thánh Quang Thiên Sứ và hướng dẫn cách nhập

Tổng hợp gift code Thánh Quang Thiên Sứ và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ gift code Thánh Quang Thiên Sứ với những phần quà giá trị!
Hôm nay 16/4, Thánh Quang Thiên Sứ chính thức ra mắt

Hôm nay 16/4, Thánh Quang Thiên Sứ chính thức ra mắt

Game thủ đã có thể trải nghiệm Thánh Quang Thiên Sứ vào hôm nay ngày 16/04, bước vào hành trình trở thành một chiến binh dũng mãnh tại thế giới của các vị thần.
Top Game MU nào đáng chơi nhất hiện nay trên điện thoại?

Top Game MU nào đáng chơi nhất hiện nay trên điện thoại?

Đối với nhiều game thủ, MU có lẽ đã trở thành huyền thoại trong lòng của họ, cho dù có chơi bất cứ game nào khác đi chăng nữa cũng không thể nào quên được những ngày tháng cày cuốc con game huyền thoại này. Chính vì thế, chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn gam
Khi nào chơi được Roblox trở lại? Cách khắc phục lỗi Roblox bị sập không vào được game

Khi nào chơi được Roblox trở lại? Cách khắc phục lỗi Roblox bị sập không vào được game

Mới đây, anh em Việt Nam đã có những giây phút đứng ngồi không yên khi không thể truy cập vào Roblox. Với câu hỏi đặt ra, khi nào chơi được Roblox trở lại? Cùng Mọt Game tìm hiểu trong bài viết hôm nay.
Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu

Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu

Nordic Ashes là một trò chơi hành động sinh tồn thú vị với yếu tố roguelite cùng đồ họa đặc trưng, thu hút người chơi yêu thích thể loại này.
Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam

Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam

Sky: Children Of The Light đã chính thức ra mắt phiên bản PC vào ngày 10/04/2024, cung cấp quyền truy cập sớm miễn phí trên nền tảng Steam dành cho game thủ.
Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải

Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải

Chơi game minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải có lẽ là câu hỏi tưởng khó trả lời. Nhưng thật chất lại rất dễ vì đã có sự trợ giúp từ nhiều nguồn khác nhau.
Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử một lần để biết thêm về lịch sử đất nước chúng ta hào hùng như thế nào trong quá khứ
Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được chỉ với vài bước cơ bản nhất, cùng xem cách chơi ngay Bleach vs Naruto 2.6
Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Tiết lộ ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact, giúp bạn chọn nhân vật yêu thích theo cung hoàng đạo, ngày tháng năm sinh.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9