Những tuyệt chiêu nổi tiếng đặt theo tên các tuyển thủ LMHT

Trong số các tuyển thủ chuyên nghiệp đang thi đấu, có 1 số người nổi hơn hẳn khi tên của họ được đặt cho các chuỗi kỹ năng mà ai cũng biết.

Cú Insec của Insec

Đây có lẽ là tuyệt chiêu mà không người chơi LMHT nào không biết, và là đích ngắm cho tất cả cao thủ khi muốn sử dụng Lee Sin thành thạo. Độ nổi tiếng của nó thì hẳn không cần nói nhiều nữa, tuyệt chiêu này được đặt theo tên của cựu tuyển thủ đi rừng của KT Roster – Insec, một trong những “thần rừng” hay nhất của Hàn Quốc và thế giới.

Cú Insec đơn giản là một chuỗi combo Sóng âm – Vô ảnh cước – cắm mắt – Hộ thể và Nộ long cước mục tiêu ngược về cho đồng đội làm thịt. Trên thực tế thì Insec không phải là người nghĩ ra combo này, nhưng chính anh ta mới là tuyển thủ đầu tiên đem nó ứng dụng vào thi đấu chuyên nghiệp để từ đó nó lan rộng ra toàn thế giới. Hiện tại thì các biến thể cải tiến của cú combo này có rất nhiều, gần như tất cả các người chơi Lee Sin dạng khá đều có thể làm được nhuần nhuyễn.

Cú Insec đầu tiên xuất hiện trong thi đấu

Cú Insec nổi tiếng đến nỗi về sau bất cứ chiêu thức nào có khả năng đẩy ngược đối thủ đều được gắn hậu tố “Sec” đằng sau, như một cách tôn vinh tuyển thủ đã có công nghĩ ra tuyệt chiêu này. Ví dụ rõ ràng nhất chính là cú chiêu cuối đẩy lùi của Azir, được đặt tên là “Zirsec”.

Bolo băng của Xmithie

Xmithie là người đi rừng của Counter Logic Gaming, và là tuyển thủ bị đánh giá thấp nhất trong đội hình CLG ngay từ khi vừa gia nhập. Nếu so sánh với các siêu sao khác thì Xmithie hơi kém, nhưng nếu thế thì cũng chưa tới mức tệ hại cho lắm, vấn đề là chỉ trong một lần lỡ lầm anh ta đã trở thành 1 cái meme LMHT luôn.

Trong trận đấu giữa CLG và TeamLiquid ở vòng playoff LCS NA 2015, Xmithie đã lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu khi tung hụt 3 lần chiêu cuối Sejuani trong 1 trận đấu, dẫn tới việc CLG thua TL. Thành tích này về sau đã được cộng đồng đặt tên là “cú Xmithie” mỗi khi có ai đó chơi Sejuani, và nó được nói mãi tới tận bây giờ.

Hụt đủ kiểu

Sự kiện này về sau trở thành một thuật ngữ để “đá đểu”, về sau khi bình luận các trận đấu ở LCS NA, các bình luận viên đều rất thích câu nói: “Anh ta chuẩn bị tung chiêu cuối, liệu nó sẽ trúng hay lại là 1 cú Xmithie nữa đây”.

Dịch chuyển bất ngờ của Soaz

Cái này có nhiều cách gọi thí dụ “Soaz Escape” hay “Soaz Special”, nhưng nhìn chung là nó ám chỉ đến cách sử dụng Dịch chuyển của người đi đường trên Origen – Soaz. Anh chàng này tuy không phải người dùng Dịch chuyển thuộc hàng top thế giới, nhưng lại luôn biết dùng phép bổ trợ này rất đúng lúc.

Trong sự nghiệp của của mình, Soaz rất thường xuyên có những chạy trốn trong tình trạng còn 10 máu, bị đối thủ đuổi sát nút và chẳng còn đường nào để thoát. Soaz đã rúc vào bụi và Dịch chuyển về ngay trước mũi đối thủ, pha nổi tiếng nhất là khi anh ta dùng Kennen trốn khỏi Marin + Bengi của SKT T1 tại chung kết thế giới mùa 5 vừa rồi.

Dịch chuyển, dịch chuyển

Màn Dịch chuyển này của Soaz được người hâm mộ ví như những pha vượt ngục, và thường dùng để đặt cho những tình huống khi có ai đó làm tương tự. Nhưng do xác suất xuât hiện không cao nên tuyệt chiêu này không nổi tiếng như cú Insec.

Faker Faker Playmaker

Khác với phần còn lại, Faker lại không có tuyệt chiêu được đặt tên nào mặc dù đã có hàng tỷ pha outplay. Thay vào đó mọi người gọi anh bằng 1 thuật ngữ là Faker Faker Playmaker – Faker người điều khiển cuộc chơi.

Có rất nhiều tình huống mà các bình luận viên nhắc lại thuật ngữ này, 1 lần rõ ràng nhất trong đó khi SKT T1 hành Besiktas eSports ở MSI 2015, khi Faker chơi Azir làm 1 combo khiến đường giữa đối thủ bay từ nhà ra ngoài. Hay những khi anh ta chơi LeBlanc và múa lửa đủ kiểu trước mặt đối thủ.

Faker Faker Playmaker

Là tuyển thủ duy nhất mà được đặt tên ở tất cả các pha outplay, có vẻ Faker hơi bị quá bá đạo nên cũng chẳng cần phải màu mè làm gì.

vuhoang

Tác giả

Nhấn vào cái profile ở trên để chơi game 18+...

    Đánh giá bài viết:
    1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
    Loading...Loading...