Thứ năm 30/11/2023 17:34
TP Hồ Chí Minh: 33°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 26°C Hà Nội
Hải Phòng: 24°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 33°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 26°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 24°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Những trò chơi bị delay quá lâu nhưng chất lượng vẫn không thể nuốt nổi

aa
Những trò chơi bị delay quá lâu nhưng chất lượng vẫn không thể nuốt nổi

Trong ngành công nghiệp game, việc phải trì hoãn một dự án là điều không thể tránh khỏi. Chúng ta đều biết để phát triển một trò chơi cần thông qua rất nhiều công việc, và mỗi công việc đó lại phát sinh ra những hạn chế không đáng có. Việc nhà phát triển quyết định delay một trò chơi sẽ chỉ xảy ra khi họ muốn có thêm thời gian hoàn thiện, đưa ra thị trường một sản phẩm với chất lượng tốt nhất.

Tuy nhiên, không phải trò chơi này delay cũng có chất lượng xứng đáng với đồng tiền mà game thủ bỏ ra. Trong lịch sử ngành game, người hâm mộ phải chứng kiến không ít những tựa game dù nhà phát triển có quá nhiều thời gian để hoàn thiện, nhưng chất lượng của nó thật sự không thể nuốt nổi.

Too Human là một dự án đầy tham vọng của hãng phát triển Silicon Knights. Hãng muốn trò chơi này phải thành công ở mọi phương diện khi nhồi nhét vào đó quá nhiều thứ, khiến trò chơi phải tiêu tốn tới tận 4 đĩa CD-ROM. Too Man thuộc thể loại hành động góc nhìn thứ ba với cốt truyện khoa học viễn tưởng có nguồn gốc từ thần thoại Bắc Âu. Trò chơi bị đánh giá là có hệ thống chiến lợi phẩm và các class quá phức tạp. Thậm chí dự án này còn được dự định để phát triển thành một trilogy.

Chính vì tham vọng quá lớn nên Silicon Knights đã phải trả giá đắt. Too Human được công bố lần đầu tiên vào E3 1999 cho hệ máy PlayStation đầu tiên, nhưng phải tới năm 2008, game mới được công bố độc quyền cho Xbox 360. Sau 9 năm phát triển ròng rã, thứ mà người hâm mộ nhận được quá gây thất vọng. Trong game, Silicon Knights đã loại bỏ đi hình phạt, yếu tố được coi là động lực để thách thức người chơi. Nếu chết, các nhân vật sẽ đứng lại ngay lập tức và tiếp tục chiến đấu như chưa hề có chuyện gì. Cơ chế game gặp phải quá nhiều hạn chế và nhàm chán. Nếu như Too Human có được một cốt truyện hấp dẫn hoặc một nền đồ họa đẹp thì có lẽ đã có thể cứu vãn tình hình. Nhưng thật đáng tiếc là điều đó đã không xảy ra. Trò chơi khiến game thủ bực tức ở mọi khía cạnh.

Cuối cùng, thay vì nhận lỗi sửa sai, Silicon Knights lại chọn cách đổ lỗi cho Epic Games. Họ kiện với lý do Epic đã cố tình giữ lại engine đồ họa trong nhiều năm để tạo cơ hội cho trò chơi Gears of War.

Trong thế hệ máy chơi game thứ 7, Rare là một trong những nhà phát triển nổi tiếng nhất trên thế giới. GoldenEye trên Nintendo 64 huyền thoại đã định nghĩa lại rất nhiều yếu tố của một trò chơi bắn súng. Và vào năm 2000, Perfect Dark được ca ngợi như một kiệt tác trò chơi điện tử, được đánh giá là một trong những bước ngoặt lớn nhất của ngành game, kế thừa toàn bộ tinh hoa của nhà phát triển Rare.

Không ai ngạc nhiên khi Rare quyết định bắt tay vào làm phần tiếp theo, nhưng mang bối cảnh tiền truyện, ngay sau khi Perfect Dark phát hành. Ban đầu, dự án mới này của họ được dành cho Nintendo GameCube. Tuy nhiên, Microsoft khao khát có được thành công của Rare nên đã mua lại hãng phát triển vào năm 2002. Vậy là trò chơi mới, có tên Perfect Dark Zero, đã chuyển hướng phát hành cho Xbox 360.

Kết quả sau 5 năm delay dự án do phải thay đổi từ Nintendo sang Microsoft, Perfect Dark Zero lại không hề “perfect” như tên gọi của nó. Trò chơi bị các nhà phê bình đánh giá là quá tẻ nhạt, không xứng đáng mang cái tên Perfect Dark tiền nhiệm. Bên cạnh đó, vào thời điểm ra mắt, Perfect Dark Zero còn bị Call of Duty 2 của Activision làm cho lu mờ. Chất lượng tầm trung lại gặp phải đối thủ quá sừng sỏ đã khiến doanh thu của Perfect Dark Zero gây thất vọng. Và từ đó tới nay, chúng ta không hề nghe thấy thông tin về một phần game mới nào nữa.

Bạn còn nhớ Mighty No. 9 chứ? Trò chơi vốn được mong đợi là truyền nhân nối tiếp thành công của thương hiệu Mega Man. Khi nhà sản xuất của chính Mega Man, Keiji Inafune, rời Capcom để thành lập studio của riêng mình, ông đã cố gắng quay trở lại những gì đã được coi là tinh hoa vốn có của Mega Man. Tuy nhiên, ông lại không thể một mình gánh được vấn đề tài chính nên đã nhờ sự trợ giúp của cả cộng đồng.

Mighty No. 9 đã trở thành một dự án trên Kickstarter và kêu gọi được tận 4 triệu USD, so với dự định ban đầu chỉ là 900 ngàn USD. Tuy được ủng hộ là vậy, nhưng sản phẩm cuối cùng lại khiến người hâm mộ thấy phí những đồng tiền mình bỏ ra. Mặc dù là một game có lối chơi và đồ họa không quá phức tạp, Mighty No. 9 vẫn phải mất tới tận 3 năm thông qua nhiều khâu hoàn thiện mới tới tay game thủ.

Các nhà phê bình đánh giá trò chơi gây thất vọng và khó chịu. Người hâm mộ cũng chẳng thể cảm nhận được một chút tinh hoa nào của series Mega Man huyền thoại cả. Thất bại của Mighty No. 9 đã trở thành một bài học đắt giá cho những ai muốn bỏ tiền ra ủng hộ các dự án trên Kickstarter.

Nhắc tới Diablo, tất cả game thủ chỉ có thể nói rằng: “huyền thoại”. Diablo đầu tiên đã định nghĩa lại các trò chơi hành động góc nhìn thứ ba khiến một loạt các trò chơi về sau đều mang âm hưởng của sản phẩm nhà Blizzard. Diablo II thậm chí còn thành công về mặt thương mại lớn hơn cả phiên bản đầu tiên, giúp khẳng định vị thế của Blizzard trên bản đồ ngành game.

Nhóm của Blizzard North, công ty đã tạo ra 2 phần đầu tiên, đã bắt tay vào thực hiện Diablo III. Tuy nhiên, sau vài năm, ban lãnh đạo của Blizzard ở Irvine (California) đã đưa ra nhiều quyết định không mấy suôn sẻ. Vào năm 2005, Blizzard đóng cửa hoàn toàn studio North của mình. Toàn bộ quá trình phát triển Diablo III đã được chuyển qua một nhóm khác, dẫn tới việc những gì mà Blizzard North đã làm được buộc phải phát triển lại từ đầu. Phải tới tận năm 2012, Diablo III mới chính thức được phát hành sau gần 10 năm lao đao.

Nhưng với ngần đó thời gian chờ đợi, ngày phát hành của Diablo III thực sự trở thành thảm họa. Ngay cả phần chơi chiến dịch của Diablo III cũng phải kết nối tới máy chủ của Blizzard, dẫn tới tình trạng mất kết nối xảy ra liên tục trong tận vài tuần đầu tiên. Tệ hơn, tính năng bán những vật phẩm trong game để quy đổi ra tiền thật lại có ảnh hưởng xấu và ảnh hưởng tới tính cân bằng cũng như ảnh hưởng tới tất cả các game thủ trong cộng đồng.

Nếu tôi nhắc tới vấn đề delay mà không có Duke Nukem Forever quả thật là thiếu sót. Tựa game nối tiếp Duke Nukem 3D này được coi là ví dụ kinh điển cho sự trì hoãn ngày phát hành. Nó thể hiện rằng nhà phát triển có tham vọng quá lớn đối với thương hiệu Duke Nukem.

Nguyên nhân của sự chậm trễ của Duke Nukem Forever là do “tầm nhìn” của các nhà thiết kế game vượt xa những gì mà engine đồ họa làm được thời bấy giờ. Họ luôn muốn Forever phải là game có nền tảng đồ họa tốt nhất khi phát hành. Cũng chính cái “tầm nhìn” đó lại khiến Duke Nukem Forever trở thành trò chơi phải cố gắng bắt kịp với thị trường khi ngành game vốn thay đổi liên tục với hàng loạt engine đồ họa mới được ra mắt. Có thể thấy nhà phát triển 3D Realms đã có tầm nhìn lớn tới mức họ sẵn sàng từ chối những cơ hội tốt nhất cho dự án Duke Nukem Forever cho tới khi họ cho rằng sản phẩm của mình là hay nhất trên thị trường.

Cuối cùng 3D Realms đóng cửa, Duke Nukem Forever chưa được hoàn thành và chuyển sang Gearbox Software. Công ty cũng chỉ quyết định làm lại một chút cho nền đồ họa, dựa trên những gì đã có sẵn, rồi sau đó phát hành luôn ra thị trường vào năm 2011.

Trò chơi được đánh giá cao vì nó mang lại cảm giác hoài cổ, chứ không phải từ chất lượng thực sự. Phong cách của Duke Nukem Forever cũng bị đánh giá là quá cũ so với thời điểm phát hành, khiến nó trở nên thô kệch và không phù hợp. Tôi đã nghĩ nếu 3D Realms chịu từ bỏ cái tôi của mình đúng lúc, có lẽ Duke Nukem Forever đã có thể thành công to lớn rồi.

Việc một trò chơi bị trì hoãn ngày phát hành, cả cộng đồng game thủ đều có thể hiểu và thông cảm. Tuy nhiên, việc có thêm thời gian hoàn thiện cũng đồng nghĩa nhà phát triển phải làm được điều gì đó xứng đáng với sự chờ đợi của người hâm mộ. Cuối năm nay, một trò chơi cũng đã phải chịu nhiều lần trì hoãn là Cyberpunk 2077 ra mắt. Với những gì mà CD Projeck Red đã làm được, trò chơi này nhận được rất nhiều sự mong đợi. Tôi hi vọng rằng trò chơi này sẽ đáp ứng được kỳ vọng của tất cả game thủ.

Nếu nhà phát triển cần thêm thời gian để khiến trò chơi có chất lượng tốt hơn, điều đó rất được hoan nghênh. Nhưng nếu ngược lại, delay khiến chất lượng game đi xuống thì đó sẽ là dấu chấm hết cho niềm tin của người hâm mộ dành cho chính nhà phát triển đó.

Đức Phạm

Bài liên quan

Top game cực tệ năm 2023 không nên chơi dù chỉ một lần
PC/Console

Top game cực tệ năm 2023 không nên chơi dù chỉ một lần

Top game cực tệ năm 2023 không đáng chơi vì có chất lượng không thể chấp nhận được cho game thủ. Đừng tốn tiền và thời gian cho các tựa game này!
Clock Story: Reset đưa người chơi phiêu lưu vào hành trình thu thập mảnh thời gian
Game Mobile

Clock Story: Reset đưa người chơi phiêu lưu vào hành trình thu thập mảnh thời gian

Clock Story: Reset, tựa game nhập vai phiêu lưu nhàn rỗi đưa cho game thủ bắt đầu cuộc hành trình phiêu lưu chiến đấu thu thập các mảnh thời gian nằm rải rác trên khắp thế giới.
Top game kinh dị nên chơi trong dịp lễ Halloween
PC/Console

Top game kinh dị nên chơi trong dịp lễ Halloween

Top game kinh dị nên chơi trong dịp lễ Halloween là danh sách các tựa game PC/Console mang đến nỗi sợ cho người chơi tại thời điểm nó ra mắt. Xem để chơi ngay!

Tin bài khác

Tốn tiền nhưng vẫn phải xem quảng cáo trong Assassin’s Creed Mirage?
PC/Console

Tốn tiền nhưng vẫn phải xem quảng cáo trong Assassin’s Creed Mirage?

Tốn 50$ vẫn phải xem quảng cáo trong Assassin’s Creed Mirage khiến game thủ lên án dữ dội. Thực hư chuyện quảng cáo trong Assassin’s Creed Mirage như thế nào?
Series Remnant chính thức cập bến Game Pass trên PC và Xbox
PC/Console

Series Remnant chính thức cập bến Game Pass trên PC và Xbox

Series Remnant chính thức cập bến Game Pass trên PC và Xbox chỉ với 56.000 VNĐ mỗi tháng. Hơn thế khi Game Pass còn hàng loạt game AAA khác cho người đăng ký.
Tuyển thủ chuyên nghiệp PUBG thua vì lý do cực kỳ bi hài
PC/Console

Tuyển thủ chuyên nghiệp PUBG thua vì lý do cực kỳ bi hài

Tuyển thủ chuyên nghiệp PUBG thua vì bị gấu cắn đầy bi hài khiến người xem ngỡ ngàng. Đây là tình huống hy hữu đã xảy ra trong trận đấu quan trọng nhất.
Những lý do nên chơi ARK: Survival Ascended dù còn khá nhiều lỗi
PC/Console

Những lý do nên chơi ARK: Survival Ascended dù còn khá nhiều lỗi

Những lý do nên chơi ARK: Survival Ascended mặc dù còn khá nhiều lỗi khiến game vận hành chưa tốt. Nhưng trong tương lai sẽ có những bản cập nhật lớn cho nó.
Bethesda nói gì về đánh giá tệ của Starfield trên Steam?
PC/Console

Bethesda nói gì về đánh giá tệ của Starfield trên Steam?

Bethesda vừa đây là lên tiếng về đánh giá tệ của Starfield trên Steam nhầm giúp tựa game này lấy lại sự trong sạch. Cùng xem Bethesda đã nói gì về việc này.
Monster Hunter 6 sẽ được ra mắt cuối năm 2024?
PC/Console

Monster Hunter 6 sẽ được ra mắt cuối năm 2024?

Thông tin Monster Hunter 6 sẽ được ra mắt cuối năm 2024 được rò rỉ từ một nguồn tin khá uy tín.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 29/11
Giftcode

Code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 29/11

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 29/11 với những phần quà giá trị để hành trình phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn!
Code Coin Master & Link Spin ngày 30/11 mới nhất hôm nay
Giftcode

Code Coin Master & Link Spin ngày 30/11 mới nhất hôm nay

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 30/11 với những phần quà giá trị để hành trình phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn!
Top game mobile Việt ra mắt tháng 12/2023 mới nhất
Game Mobile

Top game mobile Việt ra mắt tháng 12/2023 mới nhất

Tháng mới lại đến, cùng Mọt Game điểm qua top game mobile Việt ra mắt trong tháng 12/2023 là những cái tên nào ngay trong bài viết này nhé!
Mọt Game tặng 300 Gift code Võ Luyện Đỉnh Phong độc quyền, tạo tài khoản nhận ngay VIP 10
Giftcode

Mọt Game tặng 300 Gift code Võ Luyện Đỉnh Phong độc quyền, tạo tài khoản nhận ngay VIP 10

Mọt Game gửi tặng game thủ 300 gift code Võ Luyện Đỉnh Phong nhân dịp game ra mắt chính thức vào hôm nay 29/11/2023 với nhiều phần quà giá trị!
Cosplay Sword Maiden trong Goblin Slayer cực đẹp
Cosplay

Cosplay Sword Maiden trong Goblin Slayer cực đẹp

Cosplay Sword Maiden trong bộ Manga/Anime dark - deep Goblin Slayer từng khiến người xem ám ảnh một thời. Sword Maiden một cô gái ngây thơ bị "vấy bẩn".
Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Tựa game ngày hôm nay - Burnhouse Lane sẽ đưa bạn đến với một câu chuyện về hành trình của một bệnh nhân ung thư và hãy cùng nhà Mọt khám phá hành trình đó nhé!
Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Hôm nay, bạn cảm thấy thế nào nếu chuyến hành trình hôm nay của chúng ta sẽ đi qua những tựa game kinh dị mang đậm dấu ấn châu Á?
Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Video kể chuyện ma lần trước có view không cao, nhưng rất nhiều bạn ủng hộ nhà Mọt tiếp tục làm chuyên mục kể truyện ma tối thứ 7, nên là… được thôi.
Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Nhắc đến những câu chuyện cổ tích, chúng ta đều liên tưởng đến một diễn biến quen thuộc nhưng Slay the Princess sẽ mang đến câu chuyện hoàn toàn mới.
Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Hôm nay, hãy cùng Mọt quay trở lại với phần game Death Mark trong series Spirit Hunter để xem, liệu chuyện gì đang chờ đợi nhân vật chính ở phía trước nhé.
Chuyện kinh dị TQ - Búp bê ma đến đòi mạng kẻ sát nhân độc ác

Chuyện kinh dị TQ - Búp bê ma đến đòi mạng kẻ sát nhân độc ác

Cuối tuần là một điểm thích hợp để kể chuyện ma, bạn có nghĩ vậy không? Hôm nay, ta sẽ gác lại chủ đề game kinh dị để đến với những câu chuyện ma kỳ bí nhé.
Áo Cưới Giấy 6 và những tình tiết bất ngờ thông qua trailer

Áo Cưới Giấy 6 và những tình tiết bất ngờ thông qua trailer

Trailer mới của Áo Cưới Giấy 6 vừa ra mắt là anh em đã liên tục hối thúc Mọt làm video phân tích rồi.
Life Gallery: Chuyện về cặp song sinh kỳ quái bị hiến tế

Life Gallery: Chuyện về cặp song sinh kỳ quái bị hiến tế

Những cặp song sinh luôn tồn tại một mối quan hệ sâu sắc mà chúng ta không thể nào hiểu rõ nên luôn là đề tài thú vị được các nhà làm game kinh dị khai thác.
Các HUNTER đáng sợ trong Identity V - Part 1 | Hell Ember đáng sợ nhất?

Các HUNTER đáng sợ trong Identity V - Part 1 | Hell Ember đáng sợ nhất?

Identity V là một tựa game kinh dị sinh tồn online trên di động do NetEase Games phát triển và xuất bản vào tháng 7 năm 2018.
Phim Five Nights at Freddy’s: Xem PHIM lại nhớ tới chi tiết trong GAME

Phim Five Nights at Freddy’s: Xem PHIM lại nhớ tới chi tiết trong GAME

Các đây mấy ngày, bản live action của loạt game nổi tiếng Five Nights at Freddy’s đã chính thức ra mắt, với số điểm đánh giá không mấy khả quan cho lắm.
Đội tuyển Valorant nữ gây sốc với đội hình gồm 4 vị trí giống nhau!

Đội tuyển Valorant nữ gây sốc với đội hình gồm 4 vị trí giống nhau!

Đội tuyển Valorant nữ gây sốc với đội hình 4 Duelist nhưng vẫn thắng hủy diệt đối thủ với tỉ số 13-3. Điều này cho thấy sự out trình của SMG với đội đối diện.
ĐTCL mùa 10: Annie Thuật Sư - Đội hình vừa dễ chơi vừa dễ lọt top

ĐTCL mùa 10: Annie Thuật Sư - Đội hình vừa dễ chơi vừa dễ lọt top

ĐTCL mùa 10: Cần lọt top, có đội hình Annie Thuật Sư.
LMHT: Fan nổi giận, BLV LPL dùng T1 để bảo vệ các đội Trung Quốc

LMHT: Fan nổi giận, BLV LPL dùng T1 để bảo vệ các đội Trung Quốc

Nam BLV nổi tiếng trong giải đấu LPL không thể kiềm chế được cảm xúc và liên quan đến T1.
LMHT: Jhin có liên quan đến tướng mới Hwei trong game ra sao?

LMHT: Jhin có liên quan đến tướng mới Hwei trong game ra sao?

Hwei đã biến Jhin, một nhân vật phản diện đáng sợ, thành một meme hài hước khi chế lại chiếc mặt nạ của anh trong nhiệm vụ ẩn.
NRG Esports thành lập team Counter-Strike 2

NRG Esports thành lập team Counter-Strike 2

NRG Esports thành lập team Counter-Strike 2 sau khi CS:GO chính thức đóng cửa. Đội hình mới này của NRG Esports được đánh giá cao từ cộng đồng game thủ.
Cách tải và chơi Valorant trên Macbook thành công 100%

Cách tải và chơi Valorant trên Macbook thành công 100%

NPH game thông báo Valorant hiện chỉ chơi tốt trên Windows PC, vậy Macbook có chơi được không? Mọt Game sẽ hướng dẫn bạn cách tải và chơi valorant trên Macbook ngay sau đây.
Game thủ sẽ được chơi 3 phần Grand Theft Auto trên mobile thông qua Netflix

Game thủ sẽ được chơi 3 phần Grand Theft Auto trên mobile thông qua Netflix

Theo đó, người chơi chỉ cần có tài khoản netflix là có thể trải nghiệm 3 phần tựa game huyền thoại Grand Theft Auto và vô số trò chơi hấp dẫn khác ngay trên di động.
ILLang - Chiêm ngưỡng dự án game mới nhất đến từ nhà phát triển Second Wave

ILLang - Chiêm ngưỡng dự án game mới nhất đến từ nhà phát triển Second Wave

Vừa qua, tại sự kiện GStar 2023 nhà phát triển Challengers Games đã giới thiệu đến người chơi tựa game mới có tên là ILLang dự kiến sẽ ra mắt trên đa nền tảng.
Zenless Zone Zero gây tranh cãi dù chưa ra mắt chính thức

Zenless Zone Zero gây tranh cãi dù chưa ra mắt chính thức

Zenless Zone Zero gây tranh cãi dù chưa ra mắt chính thức khi có nhiều thay đổi mang tính "neft" toàn diện nhân vật đang được yêu thích của tựa game này.
Code Coin Master & Link Spin ngày 30/11 mới nhất hôm nay

Code Coin Master & Link Spin ngày 30/11 mới nhất hôm nay

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 30/11 với những phần quà giá trị để hành trình phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn!
Top game mobile quốc tế mới nhất ra mắt trong tháng 12/2023!

Top game mobile quốc tế mới nhất ra mắt trong tháng 12/2023!

Chào tháng mới đầy sôi động, Mọt Game tiếp tục trở lại với series quen thuộc “top game mobile quốc tế mới nhất ra mắt trong tháng 12/2023” là những cái tên nào nhé!
Genshin Impact không thể tiếp tục làm điều kỳ tích tại The Game Awards

Genshin Impact không thể tiếp tục làm điều kỳ tích tại The Game Awards

Genshin Impact thua tại The Game Awards mặc dù được đề cử ở một số hạng mục và có lượt vote khá cao. Nhưng như vậy là vẫn chưa đủ cho Genshin Impact đoạt giải.
Tốn tiền nhưng vẫn phải xem quảng cáo trong Assassin’s Creed Mirage?

Tốn tiền nhưng vẫn phải xem quảng cáo trong Assassin’s Creed Mirage?

Tốn 50$ vẫn phải xem quảng cáo trong Assassin’s Creed Mirage khiến game thủ lên án dữ dội. Thực hư chuyện quảng cáo trong Assassin’s Creed Mirage như thế nào?
Series Remnant chính thức cập bến Game Pass trên PC và Xbox

Series Remnant chính thức cập bến Game Pass trên PC và Xbox

Series Remnant chính thức cập bến Game Pass trên PC và Xbox chỉ với 56.000 VNĐ mỗi tháng. Hơn thế khi Game Pass còn hàng loạt game AAA khác cho người đăng ký.
Tuyển thủ chuyên nghiệp PUBG thua vì lý do cực kỳ bi hài

Tuyển thủ chuyên nghiệp PUBG thua vì lý do cực kỳ bi hài

Tuyển thủ chuyên nghiệp PUBG thua vì bị gấu cắn đầy bi hài khiến người xem ngỡ ngàng. Đây là tình huống hy hữu đã xảy ra trong trận đấu quan trọng nhất.
Những lý do nên chơi ARK: Survival Ascended dù còn khá nhiều lỗi

Những lý do nên chơi ARK: Survival Ascended dù còn khá nhiều lỗi

Những lý do nên chơi ARK: Survival Ascended mặc dù còn khá nhiều lỗi khiến game vận hành chưa tốt. Nhưng trong tương lai sẽ có những bản cập nhật lớn cho nó.
Bethesda nói gì về đánh giá tệ của Starfield trên Steam?

Bethesda nói gì về đánh giá tệ của Starfield trên Steam?

Bethesda vừa đây là lên tiếng về đánh giá tệ của Starfield trên Steam nhầm giúp tựa game này lấy lại sự trong sạch. Cùng xem Bethesda đã nói gì về việc này.
Monster Hunter 6 sẽ được ra mắt cuối năm 2024?

Monster Hunter 6 sẽ được ra mắt cuối năm 2024?

Thông tin Monster Hunter 6 sẽ được ra mắt cuối năm 2024 được rò rỉ từ một nguồn tin khá uy tín.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9