Những số phận bi thảm trong Diablo – Leah: Cô gái sinh ra không phải để sống

Cuộc đời của Leah là một chuỗi bất hạnh, mặc dù là một cô gái đầy tình nghĩa và nhân hậu nhưng nó không giúp cô thoát khỏi số phận bi thảm của mình.

Nếu đã chơi Diablo III chắc bạn không thể nào quên Leah, cô cháu gái của Deckard Cain đã trải qua nhiều đau khổ cùng nhân vật chính của bạn trên cuộc hành trình để rồi nhận lấy một kết thúc không thể bi thảm hơn. Nhưng trước khi gặp bạn, cuộc đời của Leah vốn đã là một chuỗi bi kịch và tất cả đều bắt nguồn từ chúa quỷ Diablo.

Ra đời từ những toan tính vĩ đại

Nói về sự ra đời của Leah, chúng ta phải quay lại thời điểm sau khi phần 1 của series game này kết thúc. Theo cốt truyện Diablo I, người anh hùng Aidan đánh hạ và nhốt linh hồn của chúa quỷ vào viên soulstone (đá linh hồn) và cắm nó vào trán của mình do viên đá đã bị Lazarus đập vỡ không còn đủ sức giam cầm chúa quỷ nữa. Anh muốn dùng cơ thể mình để giam cầm vĩnh viễn linh hồn Diablo để nó không đủ rảnh tay tỏa ra tà khí và gây ra bi kịch tương tự như của cha anh, vua Leoric.

Những số phận bi thảm trong Diablo – Leah: Cô gái sinh ra không phải để sống
Chân dung hoàng tử Aidan sau khi chiến thắng Diablo

Tuy nhiên sau một thời gian đánh vật với chúa quỷ, Aidan yếu thế dần và Diablo dần dần trỗi dậy chiếm lấy thân thể anh. Trong lúc đó, nữ phù thủy (witch) trẻ Adria tại làng Tristram đã nhận ra phần trội bên trong Aidan chính là Diablo và ngày hắn quay trở lại không còn xa nữa. Cô đã tình nguyện dâng hiến tấm thân cho Aidan và nhận một phần sức mạnh của chúa quỷ về mình dưới dạng một bào thai.

Lịch sử tựa game Diablo: Sự trỗi dậy của Tam Đại Ác Quỷ
Lịch sử tựa game Diablo: Sự trỗi dậy của Tam Đại Ác Quỷ
Nhắc lại phần trước, nhân loại đã được cứu sống bởi lá phiếu của Tyrael trong cuộc định tội từ Thượng Đẳng Thiên Giới. Hòa bình đã được lập lại, nhưng âm mưu của Hỏa Diệm Ngục vẫn chưa ngừng lại. Nhân sự kiện Cuộc Lưu Vong Đen Tối, Tam Đại Ác Quỷ Baal, Mephisto...

Đây là một phần của kế hoạch cực lớn của Diablo không chỉ để hồi sinh với một bản thể trên nhân giới Sanctuary mà còn hợp nhất linh hồn của 3 anh em đại quỷ Memphisto, Baal và chính mình để trở thành một đại thực thể mạnh nhất.

Quê quán ở Tristram nhưng là cư dân của Caldeum

Sau khi mang thai, Adria liền thuyết phục Gillian cùng mình di cư đến Caldeum để sinh nở và làm lại cuộc đời. Gillian đã đồng ý và điều đó đã cứu sống cô vì chỉ ít lâu sau đó Aidan hoàn toàn bị Diablo đánh bại và trở thành Dark Wanderer. Toàn bộ làng Tristram cũ đã bị lực lượng địa ngục do Dark Wanderer triệu hồi lên giết sạch.

Những số phận bi thảm trong Diablo – Leah: Cô gái sinh ra không phải để sống
Gillian là một NPC trong Diablo I nhưng sau đó trở thành mẹ nuôi của Leah

Gillian là một cô gái dân làng Tristram làm việc cho quán bar trong làng, cô là NPC trong phần 1 của game và cũng như nhiều dân làng khác, cô đang có tâm thần bất ổn do bị nhiễm tà khí của Diablo trong cuộc chiến trước. Cô bị những cơn ác mộng ngày càng thường xuyên quấy nhiễu khiến tâm trạng luôn căng thẳng.

Tại vùng sa mạc Caldeum, Leah được sinh ra nhưng ngay sau đó Adria cũng biến mất để lại cô cho Gillian nuôi nấng. Leah lớn lên với ý nghĩ Gillian chính là mẹ ruột của mình.

Vì không có cha và sống với một người chăm sóc có tinh thần bất ổn, Leah sớm bị bọn trẻ cùng lứa hiếp đáp, tẩy chay và gọi cô là “con chuột cống” vì cô hay lần mò trong hệ thống cống ngầm ở Caldeum để chơi một mình. Cũng nhờ những cuộc phiêu lưu đó đã giúp cô nhiều kiến thức và kỹ năng sống sót, chiến đấu.

Những số phận bi thảm trong Diablo – Leah: Cô gái sinh ra không phải để sống
Đường cống ngầm của Caldeum là nơi gắn liền với tuổi thơ của Leah

Do mang trong người sức mạnh tiềm ẩn của Diablo, Leah cũng bị dày vò bởi những cơn ác mộng thường xuyên về chết chóc, địa ngục, chiến tranh giữa thiên thần và ác quỷ. Vì những triệu chứng này giống Gillian nên cô cho rằng điều này là do di truyền từ mẹ nhưng có thể chính tà khí âm thầm từ Leah đã khiến Gillian ngày càng điên nặng hơn.

Đến lúc Leah lên 8 tuổi, sự kiện trong cốt truyện Diablo II đã trôi qua nhiều năm và World Stone bị phá hủy khiến thế giới Sanctuary hoàn toàn mất lớp bảo vệ. Chúa quỷ Belial cho triển khai quân của mình lên Caldeum và bắt đầu tìm kiếm tung tích của Leah. Các trò trêu chọc và hiếp đáp cũng trở nên nặng nề hơn với cô, Gillian thì ngày càng điên nặng hơn. Đúng lúc đó Deckard Cain đã đến Caldeum, ông tìm thấy Leah là mang cô theo bên mình trong cuộc hành trình dài đi tìm lời tiên tri tận thế.

Cuộc sống phiêu bạc

Trong 13 năm sau đó, Leah đã cùng Deckard Cain chu du khắp nơi đi tìm những manh mối về lời tiên tri tận thế. Họ lang thang khắp các miền từ đông sang tây đối đầu với nhiều kẻ địch và từ đó Leah học hỏi được rất nhiều từ kỹ năng chiến đấu đến những kiến thức sâu rộng của Cain.

Những số phận bi thảm trong Diablo – Leah: Cô gái sinh ra không phải để sống
Cain đã nhận nuôi và dẫn Leah theo trong cuộc hành trình cùa mình (Ảnh Fanart)

Điểm đến cuối cùng của họ là làng New Tristram, ngôi làng mới được xây lên ở một vị trí khác sau thảm họa Tristram năm xưa. Leah bắt đầu có những linh cảm về Adria, cô vẽ ra bức họa của Aria mặc dù chưa từng gặp bà. Điều này khiến Cain lo ngại và cho rằng do cô đến gần căn nhà cũ của phù thủy Adria nên bị ảnh hưởng bởi những ký ức còn vương vấn ở đó, ông cấm cô đến gần khu vực đó nhưng Leah phớt lờ.

Cain tiếp tục tập hợp những tài liệu mà hai công cháu tìm được suốt 13 năm qua trong nhà thờ Tristram và nghiên cứu chúng để tìm ra dấu hiệu của lời tiên tri tận thế. Trong lúc này, Leah trở nên rảnh rỗi vì không còn những cuộc phiêu lưu khám phá như trước nữa, cô đành đi loanh quanh trong làng hoặc ở bên cạnh Cain trong khi ông già chúi mũi vào đống thư tịch cổ.

Tham gia cuộc phiêu lưu ở phần 3

Đây chính là thời khắc Diablo III diễn ra khi cả 2 ông cháu đang nghiên cứu thư tịch trong giáo đường Tristram thì ngôi sao băng rơi trúng họ. Leah bị đẩy văng ra ngoài nhưng Cain lại bị rơi xuống hố sâu bên dưới các hầm giáo đường. Leah phải trở về làng tìm giúp đỡ nhưng lại bị kẹt trong sự trỗi dậy của các zombie tấn công làng.

Với sự giúp đỡ của nhân vật chính tại phần 3, Leah khám phá ra hầm bí mật của Adria và nhận ra đó chính là mẹ ruột của mình. Đồng thời Cain cũng được tìm thấy và giải thoát khiến cô rất vui mừng.

Tuy nhiên khi họ khám phá ra người lạ mặt cũng chính là ngôi sao băng rơi cùng 3 mảnh vũ khí, mụ Maghda là tay chân của phe địa ngục cũng tìm đến họ. Mụ chờ khi họ tìm đủ 3 mảnh vũ khí liền đột kích và bắt Cain phải phục hồi các mảnh này thành món vũ khí hoàn thiện nhưng dù bị tra tấn ông vẫn không làm. Leah nổi giận và bộc phát sức mạnh tiềm ẩn khiến Maghda lo sợ, mụ liền bắt cóc người lạ mặt đi và bỏ lại Cain đang hấp hối. Với sức lực cuối cùng, Cain đã phục hồi món vũ khí và nhận ra chính là thanh kiếm El’druin của tổng lãnh thiên thần Tyrael.

Những số phận bi thảm trong Diablo – Leah: Cô gái sinh ra không phải để sống
Mụ Maghda đã tra tấn Cain ép ông phục hồi món vũ khí dẫn đến cái chết của ông già

Tuy nhiên do kiệt sức, Cain đã gục chết và Leah đã mất một người thân nhất trên đời. Không còn nơi để về, cô đã đi cùng nhân vật chính để trả thù Maghda và tiếp tục công việc nghiên cứu mà Cain để lại nhằm làm sáng tỏ âm mưu cuối cùng của phe địa ngục.

Đoàn tụ cùng mẹ tại Caldeum và sức mạnh của Black Soulstone

Quay về Caldeum, nơi mình từng lớn lên, Leah đã có nhiều hoài niệm và thậm chí tỏ ra thân quen khi lưu lạc cùng các bạn trong hệ thống cống ngầm của thành phố. Tại đây, cô đã báo thù được cho Cain đồng thời tìm lại được Adria vẫn còn sống và đang bị cầm tù trong đường cống ngầm.

Những số phận bi thảm trong Diablo – Leah: Cô gái sinh ra không phải để sống
Adria nhận con

Mẹ con gặp nhau tràn đầy hạnh phúc, Aria giải thích rằng bà bị các thế lực thù địch theo dõi nên ngay sau khi sinh ra Leah bà phải lẩn trốn để thu hút sự tìm kiếm của chúng, bảo đảm sự yên ổn của Leah tại Caldeum. Và trong nhiều năm lẩn trốn bà đã tìm ra giải pháp để tiêu diệt các chúa quỷ, đó là Black Soulstone.

Adria cố vấn cho đoàn người tìm đến Zoltun Kulle, cho hắn hồi sinh và hoàn tất viên Black Soulstone sau đó đoạt lấy để sử dụng. Bà ta cũng hướng dẫn Leah dùng sức mạnh nội tại của mình điều khiển viên đá thần diệu này. Họ lần lượt thu thập linh hồn của các chúa quỷ Belial, Azmodan vào viên đá, tuy nhiên khi mọi việc tưởng chừng như kết thúc thì biến cố kinh khủng nhất đã xảy ra.

Cái chết thảm của Leah

Adria đã lợi dụng viên đá và Leah nhằm thống nhất tất cả linh hồn của các chúa quỷ địa ngục lại thành một linh hồn mạnh nhất và điều khiển bởi Diablo. Giờ đây linh hồn này cần một thân xác để thực sự hồi sinh và thân xác đó đã được Adria chuẩn bị từ rất lâu rồi – Leah. Sự thật đã phơi bày là cô gái Leah vốn sinh ra chỉ để làm cái vỏ bọc biết đi chờ được sử dụng, cô không ra đời vì sự yêu thương hay mong mỏi, cô sinh ra là một công cụ chờ ngày được sử dụng.

Những số phận bi thảm trong Diablo – Leah: Cô gái sinh ra không phải để sống
Adria phản biến và giết chết con gái mình nhằm phục hồi thâm xác cho Diablo

Và mọi người đã đến quá trễ, Adria đã kịp đẩy toàn bộ linh hồn ác quỷ trong Black Soulstone và cả viên đá vào người Leah biến cô thành một Diablo hồi sinh dưới dạng tiến hóa cao nhất. Linh hồn của Leah dường như đã tan biến để bị thay thế bằng linh hồn mới của Diablo, hoặc có thể nó cũng bị nuốt lấy như Diablo từng nuốt linh hồn hoàng tử Aidan. Kế từ giờ phút đó, không ai biết số phận Leah đi về đâu.

Còn thân xác bị Diablo chiếm hữu và hình dạng cô gái đó cũng không tồn tại được lâu. Khi Diablo bước đến cổng thiên đàng, tổng lãnh thiên thần Imperius đã dùng ánh sáng thiên giới thiêu đốt phần thân thể phàm trần của Leah để ép Diablo hiện nguyên hình dạng ác quỷ của mình. Phần nhận dạng còn lại của Leah cũng theo đó mà cháy tiêu tan.

Thứ duy nhất còn sót lại là một số dấu hiệu “nữ tính” trên cơ thể mới của Diablo bên cạnh các gai và sừng của đại ngục, đó là chiếc eo thon và vòng 3 nở nang đặc trưng. Hình dáng này cho thấy việc Diablo lấy một thể xác của nữ giới đã để lại một chút ảnh hưởng. Tuy nhiên khác với những nạn nhân trước, khi Diablo bị giết chết ở phần này, thân xác của hắn, đúng hơn là của Leah, cũng bị tan biến thành tro bụi và chỉ còn lại viên Black Soulstone.

Báo thù và tiếc thương

Adria sau khi hoàn tất công việc của mình đã bỏ trốn, nhưng bà ta đã bị nhân vật chính tìm ra nơi ẩn náu tại Blood Marsh (Act V). Tất nhiên bà ta bị giết chết để báo thù.

Những số phận bi thảm trong Diablo – Leah: Cô gái sinh ra không phải để sống
Tyrael lo sợ người đời sau sẽ hiểu lầm và xem Leah như hiện thân của Diablo

Sau khi đánh bại Diablo, Tyrael tìm ra một số ghi chép mà Leah đang giữ và ông ta giữ lại chúng trong tư liệu của mình như kỷ niệm. Tyrael luôn cảm thấy tội lỗi khi không thể cứu được Leah, sau khi tái lập hội Horadrim ông đã kể lại câu chuyện của Leah cho họ nghe với mong muốn người đời sau không hiểu lầm cô gái ấy. Leah không phải là kẻ tiếp tay cho quỷ dữ mà cô cũng chỉ là một nạn nhân như bao nạn nhân khác bị lợi dụng rồi vong mạng trong cuộc chiến với ác quỷ.

Thật khó tưởng tượng một cô gái đầy nghĩa khí, hiền lành như Leah lại sống một cuộc đời buồn đau và một cái chết bi thảm như vậy…

UPDATE NGAY lịch đăng video mới của Youtube Mọt Game vào 19h30 thứ 3 - 5- 7 - Chủ Nhật hằng tuần nhé!!!!

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • Tormented Souls
   • Blade & Soul 2
   • FIST: Forged in Shadow Torch
   • Aragami 2
   • Lost Judgment
   • Deathloop
   • Kena: Bridge of Spirits
   • HUMANKIND
   • Tales of Arise
   • Diablo 2: Resurrected
   • Thần Kiếm Mobile
   • Đấu Trường Tam Quốc
   • Đế Vương Tam Quốc
   • Kiếm Thế 2009 Mobile
   • Truyền Thuyết Xạ Thủ
   • Cloud Song VNG
   • Độc Cô Cửu Kiếm CMN
   • Cửu Âm Chân Kinh Mobile GOSU
   • Rustler
   • Tàng Kiếm Mobile
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   • Diablo 2: Resurrected
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   30-09

   eFootball PES 2022

   Dung lượng: 50 GB

   Chơi
   24-09

   Lost Judgment

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   23-09

   Diablo 2: Resurrected

   Dung lượng: 30 GB

   Chơi
   21-09

   Hải Tặc Bá Vương ACE

   Dung lượng: 300 MB

   Chơi
   21-09

   Độc Cô Cửu Kiếm CMN

   Dung lượng: 3 GB

   Chơi
   21-09

   Kena: Bridge of Spirits

   Dung lượng: 25 GB

   Chơi
   17-09

   Aragami 2

   Dung lượng: 11 GB

   Chơi
   16-09

   Đấu Trường Tam Quốc

   Dung lượng: 1.4GB

   Chơi
   16-09

   Đế Vương Tam Quốc

   Dung lượng: 337MB

   Chơi
   15-09

   Kiếm Thế 2009 Mobile

   Dung lượng: 1 GB

   Chơi
   15-09

   Deathloop

   Dung lượng: Cập nhật

   Chơi
   10-09

   Tales of Arise

   Dung lượng: 45 GB

   Chơi
   09-09

   Life Is Strange: True Colors

   Dung lượng: 30 GB

   Chơi
   08-09

   Thần Kiếm Mobile

   Dung lượng: 600 MB

   Chơi
   Top