Những nhiệm vụ kinh điển của dòng game Hitman – Phần cuối

Tiếp tục là những nhiệm vụ mà theo Mọt tui hay nhất trong Hitman, được xây dựng đa dạng về cách tiếp cận, khiến cho game thủ chơi mãi không thấy chán.

Hitman là một trong những dòng game hành động lén lút kinh điển nhất. Game không chỉ đa dạng ở nhiệm vụ, mà cũng còn cho người chơi rất nhiều cách tiếp cận mục tiêu khác nhau từ cải trang cho tới đứng từ xa bắn tỉa,… Mời bạn đọc cùng Mọt tui tới với phần tiếp theo trong danh sách các nhiệm vụ hay nhất của series game này.

Curtains Down — Hitman: Blood Money

Những nhiệm vụ kinh điển của dòng game Hitman – Phần cuối

Nhiệm vụ Curtains Down đã ăn sâu vào tâm trí của game thủ bởi nó tập hợp những gì tinh túy nhất của dòng game Hitman. Nhà hát Opera trong Curtains Down vừa thể hiện được tính nghệ thuật, vừa là một nơi có thể sắp đặt được các loại bẫy sao cho rất giống với một tai nạn của hệ thống nhà hát.

Những nhiệm vụ kinh điển của dòng game Hitman - P.1
Với sự ra mắt của Hitman 2, Motgame đã nghĩ rất nhiều về những lý do làm nên một nhiệm vụ hay trong Hitman qua bảy phần game.

Người chơi có thể hoán đổi khẩu súng với một diễn viên, khiến họ tự giết lẫn nhau khi đang diễn tập phân cảnh hành quyết trong một vở kịch. Hay như người chơi có thể lựa chọn việc không đổi súng, nhưng phải chọn bắn đúng thời điểm phân cảnh được diễn ra.

Nó cho thấy về sự rộng mở trong lựa chọn ám sát và sự độc đáo của nhiệm vụ này. Curtains Down khiến người chơi phải đau đầu suy tính trong việc lựa chọn đặt bẫy hay cách ám sát, nó thú vị hơn hẳn so với các nhiệm vụ khác.

The Finish Line — Hitman 2

Những nhiệm vụ kinh điển của dòng game Hitman – Phần cuối

Đây là nhiệm vụ tốt nhất, hấp dẫn nhất mà IO Interactive đã xây dựng được trong Hitman 2. Game thủ có thể cảm nhận được thông qua môi trường sống động, cách thiết kế nhiệm vụ rất sáng tạo. Nó không chỉ khuyến khích người chơi tính toán cẩn thận hơn mà còn phải để ý tới thời gian khi thay trang phục cải trang.

Bên cạnh đó, tính thẩm mỹ của nhiệm vụ này cũng tốt hơn bất cứ những gì chúng ta từng thấy ở series Hitman, nó phô diễn rất nhiều màu sắc và các hiệu ứng đẹp mắt. Đây có thể không phải khu vực lớn nhất trong Hitman, nhưng cơ cấu nhiệm vụ cùng không gian xung quanh giúp cho người chơi dễ dàng tiếp cận theo nhiều cách khác nhau. Rõ ràng, game thủ cũng sẽ muốn chơi đi chơi lại nó nhiều lần.

Traditions of the Trade — Hitman: Contracts

Những nhiệm vụ kinh điển của dòng game Hitman – Phần cuối

Có thể nói nhiệm vụ Traditions of the Trade trong Hitman: Contracts là một nhiệm vụ theo đúng khuôn mẫu của dòng game này. Bối cảnh đặt trong một khách sạn, người chơi thậm chí còn không cần phải nguỵ trang tại một số khu vực công cộng.

Ngoài ra, game thủ còn có thể di chuyển bên ngoài bằng cách nhảy giữa các ban công để đột nhập vào phòng khách sạn, từ từ hạ sát mục tiêu đến chết trong phòng tắm hơi. Người chơi còn cần gì hơn nữa ở nhiệm vụ này? Không cần phải quá đa dạng hoá khi Traditions of the Trade quá đủ điều thù vị cần thiết cho game thủ.

The Murder of Crows — Hitman: Blood Money

Những nhiệm vụ kinh điển của dòng game Hitman – Phần cuối

Cho tới giờ, Blood Money vẫn là một trong những trò chơi đa dạng nhất của cả series Hitman. Với nhiệm vụ The Murder of Crows, người chơi sẽ phải ám sát là Mark Purayah II, Angelina Mason và Raymond Kulinsky. Cùng với đó, người chơi cũng đánh cắp một va li kim cương cho khoản thanh toán lớn hơn.

Điểm nhấn của nhiệm vụ này chính là nó xảy ra khi ngoài đường đang có một đoàn người chào mừng lễ hội Mardi Gras. Trong đó có Bộ trưởng Bộ Nội Vụ đang bị nhắm tới bởi nhóm The Crows. Đây là một điều khá thú vị. Người chơi phải ám sát những kẻ đang có ý định ám sát người khác. Bên cạnh đó, nhiệm vụ còn yêu cầu người chơi theo chân một kẻ trong The Crows để khám phá vị trí (được bố trí ngẫu nhiên) của những kẻ còn lại. Cảm giác khi làm nhiệm vụ, hòa mình vào không khí của diễu hành đoàn Mardi Gras và giết người giữa đám đông chắc hẳn khó ai có thể quên được.

A New Life — Hitman: Blood Money

Những nhiệm vụ kinh điển của dòng game Hitman – Phần cuối

Nhiệm vụ này tuy không được xây dựng một cách rộng lớn nhưng cách tiếp cận mục tiêu cực kỳ đa dạng và phong phú. Người chơi có thể thử qua rất nhiều cách hoàn thành nhiệm vụ khác nhau như: Cải trang thành chú hề, một nhân viên FBI hoặc người giao hàng. Agent 47 có thể sử dụng bánh rán, đồ uống có tẩm độc hoặc đổ chất độc lên trên đồ nướng. Bên cạnh đó, người chơi cũng có thể sử dụng một khẩu sniper, hạ sát mục tiêu từ ngôi nhà đối diện.

Chính sự đa dạng này khiến người chơi có thể chơi đi chơi lại màn A New Life rất nhiều lần mà không thấy chán. Nó khiến cho game thủ thấy phấn khích và tò mò muốn biết xem liệu có sử dụng cách thức ám sát khác được không. A New Life thực sự là một nhiệm vụ đem lại trải nghiệm tuyệt vời.

World of Tomorrow — Hitman

Những nhiệm vụ kinh điển của dòng game Hitman – Phần cuối

Sapienza là một trong những địa điểm tuyệt vời nhất trong Hitman, ai cũng phải công nhận, nó là nơi lý tưởng cho những nhiệm vụ trong game. Đó là một không gian rộng lớn, ngổn ngang, có rất nhiều thứ để làm trong đó. Người chơi có thể làm một món mỳ spaghetti tệ hại, khiến cho mục tiêu ăn phải sẽ phải chạy vào nhà vệ sinh, sau đó người chơi có dìm hắn ta xuống bồn cầu.

Ban đầu, mục tiêu của người chơi đều trốn trong tòa biệt thự ở góc bản đồ. Bạn có thể lựa chọn nhiều cách tiếp cận khác nhau khi lang thang trên đường phố xung quanh nó. Game thủ có thể sử dụng các vũ khí hay công cụ mới, tìm con đường xâm nhập vào tòa biệt thự theo cách mà mình muốn. Hay như người chơi có thể tìm cách dụ dỗ mục tiêu ra khỏi tòa biệt thự, xuống tới thị trấn.

Nhiệm vụ World of Tomorrow là một trong những nhiệm vụ mà bất cứ ai đã trải nghiệm Hitman đều sẽ phải nhớ mãi.

Những nhiệm vụ kinh điển của dòng game Hitman – Phần cuối

Tạm kết

Đó là những nhiệm vụ hay nhất trong cả series Hitman theo ý kiến của Mọt. Tôi biết là cảm nhận của bạn đọc có thể sẽ không giống với người viết, đây chỉ là ý kiến chủ quan của Mọt mà thôi. Hitman thực sự là một series game hành động lén lút tuyệt vời, đặc vụ 47 đã ghi dấu ấn đậm nét trong lòng người hâm mộ. Hi vọng series game này vẫn sẽ được tiếp tục để chúng ta vẫn còn có thể bàn luận về các khoảnh khắc hay những điểm nổi bật trong game cùng nhau.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Jarvis

Tác giả

Chưa có bình luận.

Bình Luận