Những mẹo nhỏ hữu ích cho những người mới chơi The Division 2

Có thể coi The Division 2 là một tựa game online, do đó ngoài người chơi cũng phải để ý xây dựng nhân vật ra sao để phù hợp khi đi cùng party nữa.

Khác với những tựa game hành động bắn súng khác, The Division 2 vốn dĩ là một game online, mặc dù bạn vẫn có thể đi solo một mình nhưng sớm muộn gì cũng sẽ phải lập party khi lên cấp cao. Do đó ngoài việc xây dựng nhân vật của mình thật mạnh, thì kết hợp làm sao với những người chơi khác cũng rất quan trọng.

The Division 2
Cảm nhận đầu tiên Tom Clancy's The Division 2: Bắn súng đã tay, cày cuốc hào hứng
Với lối chơi bắn súng góc nhìn thứ ba pha lẫn các yếu tố nhập vai, The Division 2 thực sự là một game hành động đúng chất với cảm giác đã tay cực kỳ.

Luôn luôn kiếm chỗ nấp trước khi chiến đấu, đây là điều mà tất cả người chơi đều phải thuộc nằm lòng khi chơi The Division 2, đó là cố gắng chọn ra một chỗ ẩn nấp đẹp rồi mới đánh nhau. Nên hiểu là The Division 2 chiến đấu với nhau toàn bằng súng đạn, kể cả bạn có là thánh thần gì chăng nữa mà muốn lao thẳng ra giữa làn đạn để bắn nhau tay bo là điều không tưởng.

Một cái chỗ nấp an toàn sẽ bảo vệ lấy cái mạng, cho một tầm nhìn để biết kẻ địch đang ở đâu và quan trọng nhất là móc lốp vài thằng trước. Hơn nữa trong The Division 2 có tiếp viện, bạn sẽ không muốn mình đang bắn mà đằng sau có một đám lâu nhâu ăn hôi đâu đúng không nào.

Những mẹo nhỏ hữu ích cho những người mới chơi The Division 2

Thử tất cả các loại súng có thể, giai đoạn đầu chủ yếu là để người chơi làm quen với vũ khí trong The Division 2 và tìm xem cái nào phù hợp với phong cách của mình. Trong mấy cấp độ thấp thì sự chênh lệch giữa sát thương của vũ khí chưa cao, cũng như các bonus của chúng đều ở mức bình thường, đồng nghĩa game thủ có chọn khẩu súng nào cũng không ảnh hưởng lắm.

Trong The Division 2 có rất nhiều loại súng từ shotgun, súng ngắm, bán tự động, súng máy… mỗi thứ sẽ có một điểm mạnh và yếu riêng, tùy theo bạn thích cái nào cũng như tăng vào kỹ năng gì mà có lựa chọn thích hợp. Hãy thử qua tất cả loại súng tìm thấy trên đường, kể cả là không thích thì chúng cũng sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quát về vũ khí trong The Division 2, để về sau có lựa chọn nâng cấp hay craft cũng dễ hơn.

Những mẹo nhỏ hữu ích cho những người mới chơi The Division 2

Chọn một party mà mỗi người có một set skill khác nhau, do The Division 2 vốn dĩ là một game online, mà đã như vậy thì việc có một party ra hồn khá quan trọng. Bỏ qua vấn đề súng đạn thì mỗi nhân vật sẽ có những kỹ năng đặc biệt để sử dụng trong chiến đấu, vấn đề ở đây là bạn chỉ có thể chọn 2 kỹ năng để đem đi mà thôi, nên tốt nhất là chọn một party làm sao để các thành viên không bị trùng nhau.

Thí dụ như một xạ thủ sẽ thích có người bảo vệ mình, do đó đồng đội có kỹ năng Shield (dựng khiên) hoặc tạo Turret sẽ rất được ưa chuộng. Tương tự như vậy, một tanker sẽ muốn đi cùng những người chơi khác có kỹ năng hồi máu bằng Hive. Tùy theo party có những thể loại nào mà sẽ phải kết hợp cho nhau để tối đa sức mạnh, vì càng về sau kẻ địch trong The Division 2 càng khó chịu.

Những mẹo nhỏ hữu ích cho những người mới chơi The Division 2

Mở khóa Safe House và Control Point để có điểm Fast Travel, ở mỗi khu vực trên bản đồ ngoài 1 điểm tập kết lớn ra thì sẽ có thêm các Safe House và Control Point đang bị kẻ địch chiếm đóng, nếu như bạn hạ gục được thì chúng sẽ biến thành những chỗ Fast Travel và có thêm rất nhiều đồ xịn.

Vậy nên việc đầu tiên khi tới một khu vực mới là hãy kiếm và mở khóa hết những thứ này, hơn nữa khi có được Safe House, các vị trí của SHC tech (những món đồ tăng điểm skill) của nhân vật cũng sẽ lộ diện luôn, nhất cử lưỡng tiện.

Những mẹo nhỏ hữu ích cho những người mới chơi The Division 2

Mẹo nhỏ là nếu như bạn thay đạn khi đang lộn vòng dưới đất, đôi khi động tác thay đạn sẽ bị loại bỏ và nhân vật sẽ có băng đạn đầy đủ ngay sau đó. Một bí mật nữa là đừng để bắn hết sạch cả băng rồi mới thay đạn, vì nếu như bạn nạp lại khi trong ổ vẫn còn tối thiểu một viên thì tổng số đạn sẽ tăng được thêm 1 (ví dụ như súng có 30 viên sẽ thành 31).

Cuối cùng, bạn nên để dành các Side Mission để làm khi bắt đầu lên các level cao hơn sẽ tối ưu hóa lượng điểm kinh nghiệm nhận được. Lý do cho vụ này là vì trong khi nhiệm vụ chính luôn luôn có số điểm cố định, thì nhiệm vụ phụ sẽ tăng theo cấp độ của nhân vật và cộng dồn lên. Khi bạn ở các cấp độ đầu và thanh kinh nghiệm không cao thì sự khác biệt là chưa rõ ràng, nhưng càng về sau thì các Side Mission càng có giá trị.

Một ví dụ đơn giản là bắt đầu từ cấp 16 trở lên, một Side Mission có thể cho tới 30% lượng điểm kinh nghiệm cần để lên cấp, nhiều hơn hẳn lúc đầu. Vậy nên để có thể chạy đua tới cấp 30, thì bạn nên giữ lại những Side Mission này để về sau làm.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận