Những mẹo nhỏ hữu ích cho người mới chơi Nioh 2

Giống như các game Souls-like khác, Nioh 2 có khá nhiều mánh và mẹo nhỏ - những thứ sẽ giúp bạn sống sót dễ dàng cũng như ăn hành ít hơn trong cái game này.

 Các bạn đã ăn hành tới đâu trong Nioh 2 rồi, có ai đang cảm thấy bị bối rối hoặc ức chế với cái game này không nhỉ?

Ấn tượng đầu tiên Nioh 2: Tôi ăn hành thay cơm còn nhiều hơn phần một
Ấn tượng đầu tiên Nioh 2: Tôi ăn hành thay cơm còn nhiều hơn phần một
Mặc dù đã trải nghiệm Nioh 2 qua 2 lần demo, nhưng khi vào game chính thức thì nó cũng chẳng đỡ bao nhiêu khi bị hành nhét đầy vào mồm không trượt phát nào.

Đừng quan trọng trang bị những cấp độ đầu

Có một sai lầm thường thấy mà rất nhiều người mới chơi Nioh 2 thường xuyên mắc phải, đó là quá chú trọng vào việc dùng trang bị nào. Đúng là tinh hoa của Nioh nằm trong việc xây dựng nhân vật, với các set trang bị hoàn hảo kết hợp với nhau, nhưng đó là chuyện của late late game khi mà bạn đã về nước tối thiểu 2 lần, chứ còn khúc đầu thì chẳng quan trọng mấy đâu.

Nhiều người bị mấy cái dòng chỉ số trên trang bị đánh lừa, thành ra cứ tốn rất nhiều thời gian để xoay qua xoay lại, thực ra điều này hoàn toàn vô nghĩa. Vì trong lần chơi đầu tiên bạn có thể dùng mọi loại trang bị ghép bừa bãi với nhau, miễn là nó có chỉ số cao là đủ, mấy cái bonus kia ảnh hưởng không đáng kể. Khi đã về nước Nioh 2 lần đầu và mở khóa New Game+, bạn sẽ học được cách xây dựng nhân vật thực sự, chứ lúc đầu thì cứ xả dàn đi, nhặt được đồ nào xài luôn đồ đấy là gọn.

Không nên quá cứng nhắc việc xây dựng chỉ số

Nhiều người mới chơi Nioh 2 rất dễ bị phần giới thiệu chỉ số tương ứng vũ khí đánh lừa, thế nên họ cứ nâng độc vào một chỉ số duy nhất nhằm tối đa hóa sức mạnh của món vũ khí đó. Điều này cơ bản là sai, vì như đã nói phải tới late game thì bạn mới bắt đầu có kinh nghiệm và đồ để mà xây dựng nhân vật, khúc đầu việc tăng chỉ số này không tạo được nhiều khác biệt đáng kể lắm.

Những mẹo nhỏ hữu ích cho người mới chơi Nioh 2

Bạn hãy cứ tăng tùy thích không cần quan tâm tới vũ khí hoặc trang bị, miễn sao mình cảm thấy phù hợp là được. Nioh 2 có đồ reset điểm rất rẻ nên không cần phải lo, cái này tương tự như kỹ năng, cứ tăng thoải mái theo sở thích đi vì nó cũng reset được. Bạn càng làm quen nhiều loại vũ khí sẽ càng có lợi khi về late game xây dựng nhân vật, hoặc chẳng may có những patch mới thay đổi sức mạnh về sau – Nioh 1 bị vụ này rất nhiều lần, khi một món vũ khí quá bá sẽ bị giảm sức mạnh không thương tiếc.

Dùng kỹ năng 2 nhánh Ninja và Onmyo Magic nhiều nhất có thể

Điểm cải tiến quan trọng của Nioh 2 là giờ đây năng nhánh Ninja và Onmyo Magic sẽ lên điểm khi được sử dụng, cái này giúp chúng ta khỏi mất công tăng chỉ số như phần một rất nhiều. Vậy nên là ngay khi có được những kỹ năng Ninja và Onmyo đầu tiên, hãy gắn và sử dụng chúng càng nhiều càng tốt.

Những mẹo nhỏ hữu ích cho người mới chơi Nioh 2

Đừng có tiếc vì những loại phi tiêu với bùa chú này hoàn toàn miễn phí, chỉ cần về lại đền là chúng sẽ hồi lại đầy đủ. Ninja và Onmyo sẽ là thứ bắt buộc phải có nếu bạn muốn hoàn thành Nioh 2 dễ dàng, hơn nữa cần phải dùng nhiều để còn tích điểm thông thạo, vì những nhiệm vụ mở khóa các kỹ năng cuối sẽ yêu cầu bạn phải đạt một số lượng điểm nhất định.

Có gắng lấy hết Kodama trong mỗi nhiệm vụ

Kodama trong Nioh 2 là mấy con yêu tinh màu xanh lá cây, chúng thường xuất hiện trong các màn chơi chính ở chỗ khuất, bọn nhóc này sẽ cho chúng ta rất nhiều bonus thưởng như tăng điểm kinh nghiệm và tăng tỉ lệ rơi đồ. Lời khuyên ở đây là với mỗi nhiệm vụ bạn nên để ý xem sẽ có bao nhiêu Kodama xuất hiện, cũng như có gắng để tìm cho bằng hết chúng chứ đừng để sót.

Những mẹo nhỏ hữu ích cho người mới chơi Nioh 2

Lý do vì chúng ta còn phải chơi New Game+ sau khi về nước Nioh, lúc này có buff của Kodama sẽ rất lợi khi cần farm đồ xịn. Hơn nữa do bạn cũng không thích thú việc chơi lại cả một nhiệm vụ dài chỉ để kiếm chúng đúng không, tốt nhất nên làm luôn trong lần đầu để tiết kiệm thời gian. Để thuận tiện hơn thì bạn có thể kiếm một món đồ có dòng chữ “Kodama sense”, nó sẽ hiện một chấm xanh lá trên la bàn báo hiệu có Kodama ở gần cho dễ tìm.

Bạn nó thể pause trong Nioh 2

Cái trick này chắc ít người biết đó là Nioh 2 cho phép chúng ta pause game – điều rất hiếm xảy ra với các game Souls-like. Cách làm đơn giản là nhấn nút menu (touchpad) sau đó nhấn Option, lúc này game sẽ dừng lại và bạn không còn phải lo lắng chết mửa mật khi cần đi đâu đó nữa nhé.

Những mẹo nhỏ hữu ích cho người mới chơi Nioh 2

Triệu hồi Benevolent Graves mọi lúc mọi nơi

Những ngôi mộ xanh (Benevolent Graves) là thứ xuất hiện mới trong Nioh, nó cũng là các linh hồn người chơi bị chết nhưng thay vì triệu hồi lên để đánh nhau thì nó sẽ giúp đỡ chúng ta. Bạn sẽ luôn muốn có một cận vệ như vậy đi kè kè theo mình, mặc dù sát thương của đám revenants này rất yếu nhưng được cái chúng khá trâu và làm bia thịt cực tốt.

Những mẹo nhỏ hữu ích cho người mới chơi Nioh 2

Bạn sẽ phải tốn Okocho Cup để triệu hồi Benevolent Graves – số lượng tùy thuộc cấp độ của mộ, nhưng cách để farm Okocho Cup rất dễ, đó là cùng đám cận vệ này đánh những ngôi mộ thường (màu đỏ). Tuy là sát thương không cao nhưng bạn có thể dùng chúng làm bia thịt và break kẻ địch dễ hơn, nhất cử lưỡng tiện vừa farm vừa kiếm đồ. Bọn revenants từ Benevolent Graves có thể đem vào trong cả đánh boss, nên nhớ tận dụng lợi thế này hết sức có thể vào.

Cosplay Zuikaku quyến rũ quá mức quy định trong Azur Lane
Cosplay Zuikaku quyến rũ quá mức quy định trong Azur Lane
Vào năm 1941 Zuikaku, dưới sự chỉ huy của Thuyền trưởng Yokokawa Ichibei, và chiếc tàu chị em Shōkaku tạo nên Hạm đội tàu sân bay thứ năm. Vào ngày 26 tháng 11 năm 1941 nó rời vịnh Hittokapu để tham gia tấn công Trân Châu Cảng cùng với Hàng không hạm đội 1. Lực...

Không bao giờ đánh với nhiều kẻ địch cùng lúc

Dòng Souls-like không bao giờ có khái niệm làm anh hùng một chọi nhiều, Nioh 2 cũng tương tự khi mà chỉ có điên mới đi tự sát bằng cách một chấp 2. Hãy luôn luôn dụ từng con quái ra để solo, nếu chúng ở xa thì lấy cung, phi tiêu hoặc đá để tách bọn nó ra khỏi đồng đội. Luôn luôn để ý địa hình xem có thấy những con lính bắn xa ở đó hay không, điều cuối cùng mà bạn muốn đó là đang đánh nhau thì có thằng đằng sau chực chờ nã đạn vỡ sọ mình.

Điều này sẽ đúng từ đầu game cho tới tận siêu late, vì quái vật bằng cấp sẽ luôn giã bạn mất cả tá máu bất cần biết đồ đạc thế nào. Không bao giờ làm anh hùng, luôn luôn tìm cách 1 vs 1 với bọn chúng và điều này dẫn tới mẹo tiếp theo.

36 kế – tẩu vi thượng sách

Đây là thứ mà bạn nên nhớ nằm lòng trong Nioh 2, đó là không đánh lại thì cắp đuôi mà chạy. Nên nhớ Nioh 2 là game thiên về xây dựng nhân vật, tức là bạn sẽ mạnh lên tùy thuộc vào đồ và đồ xịn thì chỉ đến khi chúng ta đã hoàn thành game. Đừng bao giờ cay cú một con quái nào đó trên đường hay một nhiệm vụ phụ mà bạn cảm thấy quá khó, cứ chạy hoặc skip qua nó đợi về sau mạnh quay lại cũng được.

Các lập trình viên Nioh 2 cũng đã gợi ý điều này ngày từ màn chơi đầu tiên, đó là để 1 con quái mạnh tương đương boss là Gozuki khi bạn vừa thò mặt ra ngoài. Về cơ bản thì lúc đó bạn không thể đánh lại nó (tất nhiên là chày cối thì cũng được), nhưng kể cả có giết được Gozuki thì phần thưởng cũng chẳng tương xứng mà lại còn phí thời gian vô ích. Nioh 2 có những điểm luyện cấp đặc biệt, nên bạn không cần phải tiếc về con quái mà mình bỏ qua, chúng ta có thể kiếm số điểm kinh nghiệm gấp cả trăm lần như vậy ở những chỗ tốt hơn.

Xem thêm: , ,

      08-12

      25-11

      25-11

      25-11

      24-11

      18-11

      16-11

      11-11

      10-11

      06-11