Thứ bảy 25/05/2024 08:44
TP Hồ Chí Minh: 32°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 27°C Hà Nội
Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 30°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 30°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 32°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 27°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 30°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 30°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Những điều thú vị về Nintendo mà game thủ đã hiểu sai - P.cuối

aa
Những điều thú vị về Nintendo mà game thủ đã hiểu sai - P.cuối

Phụ Lục

Có lẽ với nhiều người, Nintendo là công ty đã tạo nên tuổi thơ của chính họ. Đây chính là công ty đã đưa chúng ta đi những bước đầu tiên trên con đường chinh phục thế giới game. Nintendo đã mang các trò chơi như Mario, Zelda, Star Fox, Super Smash Bros., Mario Kart,… Góp phần giúp cuộc sống của các game thủ thêm phần thú vị hơn.

PC/CONSOLE

Minigame thời hoàng kim, những người muôn năm cũ hồn ở đâu bây giờ?

Cái tên Nintendo luôn chiếm một vị trí đặc biệt trong lòng các fan. Tuy nhiên, ngay cả những fan cứng cũng chưa chắc hiểu hết về công ty này. Tôi chắc chắn sẽ có những điều mà người hâm mộ đã hiểu sai hay cố tình cho rằng sự thật phải như vậy. Trong bài viết này, Mọt tui sẽ tổng hợp tiếp những điều thú vị còn lại về Nintendo mà game thủ đã nhầm lẫn trong suốt bao nhiêu năm qua.

Nintendo đã phát triển Power Glove

Power Glove hay còn gọi Găng tay sức mạnh, là một món phụ kiện độc đáo dành cho máy chơi game Nintendo Entertainment System. Khi được công bố, sản phẩm này dành được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng bởi sự mới lạ, hứa hẹn mở ra một hay nhiều cách trải nghiệm game độc đáo. Hay đơn giản nhất là chiếc găng tay này nhìn thật sự ngầu.

Ban đầu, tất cả mọi người đều nghĩ chính Nintendo đã phát triển sản phẩm này. Một phần lý do bởi nó hỗ trợ cho NES, một thiết bị chơi game của riêng Nintendo. Nhưng thực tế lại hoàn toàn không phải. Mặc dù thiết kế, cách phối màu khiến người dùng nhớ tới Nintendo nhưng bên phát triển sản phẩm lại do Abrams / Gentile Entertainment thiết kế và Mattel sản xuất.

Tất cả những gì Nintendo làm khi đó chỉ là đập logo của mình vào. Và chính điều này lại đã khiến danh tiếng của công ty bị giảm khi Power Glove thực sự tệ. Phản hồi của sản phẩm với chuyển động của người dùng luôn có độ trễ tới mức khó chịu. Người dùng thường quan niệm tất cả những sản phẩm có logo Nintendo đều được bảo đảm về chất lượng, nhưng Power Glove lại là một điểm đen, một thất bại đáng quên. Mà thực tế điều này cũng hợp lý, chất lượng của chiếc găng tay này đâu phải do chính Nintendo sản xuất đâu.

Yoshi có giới tính đực

Khi nhắc tới các nhân vật của Nintendo, giới tính thường khiến cộng đồng người hâm mộ có phần bối rối. Điển hình là nhân vật chú khủng long Yoshi. Trong tiếng Anh, chú khủng long của Mario thường được gắn liền với những đại từ ám chỉ giới tính nam. Vậy nên người hâm mộ mặc định luôn Yoshi thuộc giới tính đực. Nhưng Yoshi thực chất lại...đẻ trứng, đó không phải là việc mà giới tính đực thường làm.

Nintendo đã có một cách giải thích hợp lý cho điều này. Quay trở lại trò chơi Yoshi’s Island: Super Mario World 2, Yoshi trong trò chơi này được giới thiệu là một loài, chứ không phải là một cá thể, tức loài này sẽ có cả giới tính đực và cái. Tương tự vậy, trong trò chơi Paper Mario: The Thousand Year Door, một con Yoshi nói về vợ của mình, trong khi đó lại xuất hiện thêm một cặp Yoshi khác, một đực một cái góp mặt trên Tropical Island trong Mario Party.

Vì vậy, cách giải thích hợp lý nhất là sẽ có những con Yoshi mang giới tính đực và một số lại mang giới tính cái. Thậm chí trong Super Smash Bros. Melee, loài Yoshi sinh sản vô tính, có nghĩa là giới tính hoàn toàn không quan trọng với giống loài này.

Birdo là nữ

Bạn nghĩ rằng giới tính của Yoshi đã đủ khiến mình đau đầu ư? Không, tiếp theo là Birdo, thứ có thể khiến bạn cảm thấy nổ não. Hãy nhìn sơ qua về ngoại hình của nhân vật này, bạn sẽ thấy một dáng vẻ hoàn toàn nữ tính, đặc biệt là hàng lông mi cong vút lên trên cùng đôi mắt được trang điểm. Thậm chí Birdo thường được coi là “bạn nữ” của Yoshi, tương tự như Mario và Peach, Luigi và Daisy.

Nhưng đây mới là một cú twist đầy hack não của vũ trụ Mario. Trong bản hướng dẫn sử dụng cho Super Mario Bros. 2, có ghi chép nói rằng Birdo nghĩ anh ta là một cô gái và anh ta nhổ quả trứng ra khỏi miệng mình. Vâng, tôi hoàn toàn sốc. Phải chăng Birdo là một người chuyển giới? Điều này giải thích tại sao Birdo xuất hiện, chúng ta thường thấy các cụm từ “she” hay “her”, chứ không phải “he” hay “his”. Nếu bạn vẫn thấy bối rối thì tiểu sử của Birdo trong tiếng Nhật sẽ còn hack não hơn nhiều. Trong trò chơi Mario Kart: Double Dash!!! nói rằng “Birdo dường như là bạn gái của Yoshi, nhưng thực chất lại là bạn trai của anh ta” (???). Ngụ ý xác nhận Birdo thực chất mang giới tính nam.

Tuy nhiên, trong một trò chơi có tên Captain Rainbow phát hành độc quyền tại Nhật Bản, Birdo đã bị bắt vì sử dụng nhà vệ sinh nữ. Nhiệm vụ của người chơi là phải tìm ra bằng chứng chứng minh Birdo thực sự là phụ nữ. Điều này đã dẫn người chơi tới với một trong những nhiệm vụ kỳ lạ nhất. Sau cùng, game thủ sẽ phát hiện ra một “máy rung” trong phòng ngủ của Birdo, điều này có nghĩa Birdo lại là nữ (???).

Chắc chắn bạn vẫn còn đang rất bối rối về giới tính của Birdo. Trong một cuộc phỏng vấn, chính Shigeru Miyamoto và đồng nghiệp Takashi Tezuka đã lên tiếng rằng họ chưa bao giờ thực sự quyết định về giới tính của Birdo hay thậm chí cả giới tính của Yoshi. Tại Nintendo, họ cho điều này là không quá cần thiết và quan trọng nên tùy từng phiên bản mà Birdo cùng Yoshi sẽ có những yếu tố về giới tính khác nhau.

Justin Bailey là một lập trình viên làm việc trong dự án Metroid

Mọi người đều biết trong trò chơi Metroid đầu tiên, sau một khoảng thời gian bạn hoàn thành tựa game này, nhân vật chính Samus sẽ gỡ mũ bảo hiểm ra và để lộ mình thực chất là một cô gái. Đây thực sự là một vấn đề lớn với game thủ vì trước giờ, chúng ta vẫn cứ đinh ninh cho rằng Samus là một chàng trai. Và nếu bạn nhập cái tên Justin Bailey vào màn hình mật khẩu của trò chơi, Samus lập tức thay đổi xiêm y sang một bộ đồ bơi cực kỳ gợi cảm.

Nhưng Justin Bailey thực chất là ai? Nhiều người đã cho rằng Bailey là một người lập trình viên làm việc trong dự án Metroid này. Nhưng nếu kiên nhẫn tìm trong dòng giới thiệu toàn bộ nhân viên góp công sức trong dự án ở cuối trò chơi, bạn sẽ không tìm thấy cái tên Justin Bailey này. Nhiều người khác lại cho rằng “Bailey” ám chỉ một thuật ngữ cho bộ đồ tắm và mật khẩu “Justin Bailey” là một cách chơi chữ. Và tất cả những người bản địa đều xác nhận không hề tồn tại thuật ngữ nào như vậy.

Sự thật về Justin Bailey cuối cùng cũng được tìm ra. Đó thực chất chỉ là một sự trùng hợp không hơn không kém. Dựa vào các đoạn code có trong Metroid, trò chơi không sử dụng password được lập trình sẵn, thay vào đó các lập trình viên sẽ tạo ra rất nhiều biến và dòng mật khẩu khác nhau. Trên thực tế nếu bạn nhập dòng mã 000000 000020 000000 000020, kết quả cũng sẽ tương tự như khi nhập Justin Bailey.

Vì vậy, Justin Bailey chỉ là một sự trùng hợp và cái tên này không phải là người làm việc cho Nintendo hay dự án Metroid.

Star Fox là Cyborg

Nếu nhìn kỹ vào đôi chân của các nhân vật chính trong Star Fox, bạn sẽ nhận ra đôi chân của họ được làm từ máy móc. Nhiều game thủ đã đưa ra nhận định Star Fox và phi hành đoàn đều đã buộc phải hi sinh đôi chân của mình, thay thế chân robot vào để chống chọi lại lực G trong các chuyến bay tốc độ cực cao ngoài không gian. Giả thuyết này phổ biến tới mức hầu hết cộng đồng game thủ đều chấp nhận đó là sự thật.

Nhưng Dylan Cuthbert, người đồng sáng tạo ra Star Fox đã phủ nhận điều này. Ông giải thích thứ mà mọi người gọi là chân máy thực chất chỉ là giày cao cổ mà thôi. Thậm chí Shigeru Miyamoto cũng đã phải lên tiếng trấn an rằng mặc dù điều này nghe có vẻ hợp lý và thú vị, nhưng nó hoàn toàn không đúng trong Star Fox.

Vậy là toàn bộ anh em game thủ đã hiểu lầm về các nhân vật trong Star Fox trong suốt bao nhiêu năm qua. Mà tôi tự hỏi làm quái có kiểu giày nào cổ cao lên tận đầu gối, lại còn làm bằng kim loại được cơ chứ?

[box background="success" border="dark"]Nếu bạn là game thủ thì không thể bỏ qua Channel youtube hấp dẫn của Mọt Game: http://bit.ly/2ByvA1e[/box]

Đức Phạm

Bài liên quan

Top Game trên điện thoại Nokia cục gạch ngày xưa và cách tải về máy
Game Mobile

Top Game trên điện thoại Nokia cục gạch ngày xưa và cách tải về máy

Game trên điện thoại cục gạch ngày xưa có lẽ là một kỷ niệm đẹp với nhiều bạn game thủ. Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau ôn lại Top game trên điện thoại Nokia ngày xưa và cách tải về chơi trên điện thoại, máy tính.
Nintendo
Công nghệ

Nintendo 'gõ cữa' nhóm phát triển trình giả lập Switch và cái kết

Đây là kết quả đạt được sau cuộc thỏa thuận giữa các bên liên quan đến trình giả lập hệ máy Switch của Nintendo trong thời gian gần đây.
Đâu là hãng game giàu nhất Nhật Bản trong thời điểm hiện tại?
Game Mobile

Đâu là hãng game giàu nhất Nhật Bản trong thời điểm hiện tại?

Nói đến đây thì chắc bạn đọc cũng đã đoán được sương sương vài cái tên có khả năng lọt top hãng game giàu nhất xứ sở Mặt trời mọc ở thời điểm hiện tại rồi nhỉ?

Tin bài khác

Những điều bạn nên biết về Black Myth: Wukong trước khi game ra mắt
PC/Console

Những điều bạn nên biết về Black Myth: Wukong trước khi game ra mắt

Black Myth: Wukong là một trong những cái tên được nhiều game thủ săn đón nhất hiện tại, hãy cùng xem bạn cần chuẩn bị những gì khi tựa game sắp sửa ra mắt nhé.
Danh sách code Wuthering Waves và cách nhập mới nhất
Giftcode

Danh sách code Wuthering Waves và cách nhập mới nhất

Trong bài viết này, Mọt xin chia sẻ cùng bạn các giftcode Wuthering Waves mới nhất để giúp game thủ Việt Nam sớm có được những nhân vật 5 sao mình mong muốn
Clan War 2024 Mùa 2 mở đăng ký – Mùa tranh đấu mới cho ước mơ chuyên nghiệp
PC/Console

Clan War 2024 Mùa 2 mở đăng ký – Mùa tranh đấu mới cho ước mơ chuyên nghiệp

Cánh cổng cơ hội bước vào eSports chuyên nghiệp của cộng đồng game thủ Đột Kích lại mở lần nữa với Clan War 2024 Mùa 2 bắt đầu từ ngày 20/5.
Baisha Gaming tiếp tục thống lĩnh đấu trường Đột Kích quốc tế tại CFS Invitational 2024
PC/Console

Baisha Gaming tiếp tục thống lĩnh đấu trường Đột Kích quốc tế tại CFS Invitational 2024

Một mùa giải quốc tế CFS Invitational 2024 thành công đã khép lại với chức vô địch gọi tên Baisha Gaming, khẳng định sức mạnh của đội tuyển này.
FC Online: Nhận vé quay miễn phí sự kiện VAR BÓNG ĐÁ chỉ với vài thao tác đơn giản
PC/Console

FC Online: Nhận vé quay miễn phí sự kiện VAR BÓNG ĐÁ chỉ với vài thao tác đơn giản

Tại sự kiện VAR BÓNG ĐÁ của FC Online, người chơi chỉ cần đăng nhập bằng Facebook và nhận vé quay miễn phí từ ngày 17.05 - 19.05.2024.
Epic miễn phí 4 game, Dragon Age Inquisition GOTY là cái tên đầu tiên
PC/Console

Epic miễn phí 4 game, Dragon Age Inquisition GOTY là cái tên đầu tiên

Epic sẽ tặng free 4 trò chơi ‘bom tấn’ trong tháng 5 và Dragon Age Inquisition – Game of the Year Edition là gương mặt mở hàng.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Hà Nội: Công bố kết quả ADN vụ bé gái 12 tuổi sinh con, phát hiện điều bất thường?
Đời sống

Hà Nội: Công bố kết quả ADN vụ bé gái 12 tuổi sinh con, phát hiện điều bất thường?

Trả lời vụ bé gái Đ.T.N.L (12 tuổi) sinh con, công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) công bố thông tin kết quả xét nghiệm ADN khiến ai cũng ngỡ ngàng.
Khoe dáng với bikini hai mảnh, bạn gái tuyển thủ Liên Quân đánh tiếng vì quá nóng bỏng
Liên Quân Mobile

Khoe dáng với bikini hai mảnh, bạn gái tuyển thủ Liên Quân đánh tiếng vì quá nóng bỏng

Mới đây, bạn gái của "thần rừng" Liên Quân khiến dân tình "bỏng mắt" khi diện bikini khoe thân hình cực phẩm.
Vũng Tàu: Phát hiện cô gái trẻ ‘nằm gọn’ trong chiếc vali giữa vùng đất hoang
Đời sống

Vũng Tàu: Phát hiện cô gái trẻ ‘nằm gọn’ trong chiếc vali giữa vùng đất hoang

Chiếc vali chứa thi thể người được xác định là của nữ giới. Cơ quan chức năng đã công bố tình tiết quan trọng.
Bộ ảnh Cosplay thành 2B trong NieR: Automata với phiên bản Âm Dương đã sắc còn nét!
Cosplay

Bộ ảnh Cosplay thành 2B trong NieR: Automata với phiên bản Âm Dương đã sắc còn nét!

Trong bộ trang phục màu đen quyến rũ, màu trắng thanh tao, 2B từ NieR: Automata luôn khiến các fan mê mẩn với mọi phiên bản cosplay của mình.
Khánh Hòa: Nữ sinh lớp 7 bị bạn cùng lớp hành hung, xé áo quay clip
Đời sống

Khánh Hòa: Nữ sinh lớp 7 bị bạn cùng lớp hành hung, xé áo quay clip

Vụ việc xảy ra tại trường THCS Quang Trung (thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa), một nữ sinh lớp 7 bị các bạn đánh liên tục vào mặt, lột quần áo vô cùng dã man.
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
LMHT 14.11: Chi tiết bản cập nhật mới nhất

LMHT 14.11: Chi tiết bản cập nhật mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ tổng hợp cho bạn thông tin về bản cập nhật LMHT 14.11 mới nhất để có thể nhanh chóng tiếp cận meta nhé!
LMHT: Lịch thi đấu LPL Mùa Hè 2024 mới nhất

LMHT: Lịch thi đấu LPL Mùa Hè 2024 mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ cập nhật lịch thi đấu LPL Mùa Hè 2024, giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất của khu vực Trung Quốc.
Lịch thi đấu PUBG Global Championship 2024 mới nhất

Lịch thi đấu PUBG Global Championship 2024 mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ mang đến cho bạn lịch thi đấu của giải PUBG Global Championship 2024, một trong những giải đấu PUBG quốc tế lớn nhất trong năm.
Liên Quân Mobile: Danh sách các đội tham dự APL 2024 mới nhất

Liên Quân Mobile: Danh sách các đội tham dự APL 2024 mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ mang đến cho bạn danh sách đội hình các team tham dự APL 2024 - giải đấu quốc tế của bộ môn Liên Quân Mobile.
LMHT: Lịch thi đấu LCK mùa Hè 2024 mới nhất

LMHT: Lịch thi đấu LCK mùa Hè 2024 mới nhất

Trong bài viết này Mọt sẽ cập nhật lịch LCK mùa Hè 2024, giải đấu hấp dẫn nhất của Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc sẽ khởi tranh trong thời gian sắp tới.
DTCL 14.10b: Top 3 đội hình slow roll leo rank khỏe nhất hiện tại

DTCL 14.10b: Top 3 đội hình slow roll leo rank khỏe nhất hiện tại

Trong bản hotfix DTCL 14.10b, hầu hết các vị tướng 4 vàng đều đã bị nerf, khiến nhiều đội hình slow roll trở lại mạnh mẽ và cơ hội cạnh tranh top cao.
Nguyệt Lão trở lại, game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile lại rộn ràng làm đám cưới

Nguyệt Lão trở lại, game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile lại rộn ràng làm đám cưới

Mỗi lần Nguyệt Lão trở lại, cộng đồng game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile lại tràn ngập không khí tình yêu từ hàng loạt đám cưới linh đình.
Tổng hợp giftcode Wuthering Waves và hướng dẫn chi tiết cách nhập

Tổng hợp giftcode Wuthering Waves và hướng dẫn chi tiết cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ giftcode Wuthering Waves với những phần quà giá trị để hành trình phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn!
Danh sách code Wuthering Waves và cách nhập mới nhất

Danh sách code Wuthering Waves và cách nhập mới nhất

Trong bài viết này, Mọt xin chia sẻ cùng bạn các giftcode Wuthering Waves mới nhất để giúp game thủ Việt Nam sớm có được những nhân vật 5 sao mình mong muốn
Liên Minh Stickman chính thức ra mắt tặng 2000 giftcode "khủng"

Liên Minh Stickman chính thức ra mắt tặng 2000 giftcode "khủng"

Nhân dịp Liên minh Stickman chính thức khai mở vào 10h00 ngày 23/05/2024 NPH VTC đã gửi tặng các nhà thám hiểm 2000 giftcode giá trị.
Siêu phẩm Võ Hồn Đại Lục VNG chính thức ra mắt

Siêu phẩm Võ Hồn Đại Lục VNG chính thức ra mắt

Với thông điệp ấn tượng “Chiêu Mộ Hồn Sư, Đại Chiến Đấu La”, Võ Hồn Đại Lục VNG - tựa game mới nhất của VNGGames hứa hẹn mang đến những trải nghiệm đỉnh cao.
Hướng dẫn chi tiết cách tải Wuthering Waves trên iOS/iPhone mới nhất

Hướng dẫn chi tiết cách tải Wuthering Waves trên iOS/iPhone mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ hướng dẫn các bạn cách tải tựa game Wuthering Waves, các game thủ hãy nhanh tay note lại nhé!
Những điều bạn nên biết về Black Myth: Wukong trước khi game ra mắt

Những điều bạn nên biết về Black Myth: Wukong trước khi game ra mắt

Black Myth: Wukong là một trong những cái tên được nhiều game thủ săn đón nhất hiện tại, hãy cùng xem bạn cần chuẩn bị những gì khi tựa game sắp sửa ra mắt nhé.
Danh sách code Wuthering Waves và cách nhập mới nhất

Danh sách code Wuthering Waves và cách nhập mới nhất

Trong bài viết này, Mọt xin chia sẻ cùng bạn các giftcode Wuthering Waves mới nhất để giúp game thủ Việt Nam sớm có được những nhân vật 5 sao mình mong muốn
Clan War 2024 Mùa 2 mở đăng ký – Mùa tranh đấu mới cho ước mơ chuyên nghiệp

Clan War 2024 Mùa 2 mở đăng ký – Mùa tranh đấu mới cho ước mơ chuyên nghiệp

Cánh cổng cơ hội bước vào eSports chuyên nghiệp của cộng đồng game thủ Đột Kích lại mở lần nữa với Clan War 2024 Mùa 2 bắt đầu từ ngày 20/5.
Baisha Gaming tiếp tục thống lĩnh đấu trường Đột Kích quốc tế tại CFS Invitational 2024

Baisha Gaming tiếp tục thống lĩnh đấu trường Đột Kích quốc tế tại CFS Invitational 2024

Một mùa giải quốc tế CFS Invitational 2024 thành công đã khép lại với chức vô địch gọi tên Baisha Gaming, khẳng định sức mạnh của đội tuyển này.
FC Online: Nhận vé quay miễn phí sự kiện VAR BÓNG ĐÁ chỉ với vài thao tác đơn giản

FC Online: Nhận vé quay miễn phí sự kiện VAR BÓNG ĐÁ chỉ với vài thao tác đơn giản

Tại sự kiện VAR BÓNG ĐÁ của FC Online, người chơi chỉ cần đăng nhập bằng Facebook và nhận vé quay miễn phí từ ngày 17.05 - 19.05.2024.
Epic miễn phí 4 game, Dragon Age Inquisition GOTY là cái tên đầu tiên

Epic miễn phí 4 game, Dragon Age Inquisition GOTY là cái tên đầu tiên

Epic sẽ tặng free 4 trò chơi ‘bom tấn’ trong tháng 5 và Dragon Age Inquisition – Game of the Year Edition là gương mặt mở hàng.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9