Những điều thú vị bạn có thể không biết về Cyberpunk 2077

Tại sao một tựa game bị delay kinh người như Cyberpunk 2077 lại thu hút cộng đồng tới vậy, hãy cùng xem lý do dưới đây nhé.

Nói về những tựa game gây tò mò và mong đợi nhất, thì có lẽ Cyberpunk 2077 phải là cái tên đứng đầu danh sách, khi mà nó liên tục bị delay suốt những năm qua, nhưng chỉ cần một trailer tại E3 2018 là đủ làm cộng đồng phát điên lên. Nhưng có thể các bạn không biết, Cyberpunk 2077 là một tựa game có lịch sử cực kỳ lâu đời, khi phiên bản đầu tiên của nó đã có cách đây phải 30 năm rồi.

Cyberpunk 2077 vẫn chỉ đang trong giai đoạn khởi điểm mà thôi
Cyberpunk 2077 vẫn chỉ đang trong giai đoạn khởi điểm mà thôi
Cái đoạn trailer Cyberpunk 2077 mà các bạn được xem ở E3 2018 thậm chí còn đang ở ngưỡng cửa giai đoạn thử nghiệm thôi nhé, cứ từ từ mà chờ đi.

Đối với nhiều game thủ trẻ tuổi thì Cyberpunk 2077 có lẽ là lần đầu tiên họ nghe tới cái tên này, nhưng từ năm 1988 thì cái tên Cyberpunk đã ra đời rồi, lúc đó lập trình viên Mike Pondsmith đã tạo nên thế giới riêng của mình qua niềm cảm hứng từ bộ phim huyền thoại Blade Runner của đạo diễn Ridley Scott.

Vào lúc đó thì tựa game này không được hoành tráng như bây giờ mà vẫn theo kiểu nhập vai cổ điển dạng Boardgame với giấy và bút, Cyberpunk 2020 là cái tên được lựa chọn, bối cảnh của game diễn trong tương lai tại Mỹ, nơi các tập đoàn lớn hợp tác với chính phủ và các băng đảng đường phố. Cyberpunk 2020 về cơ bản là cái gốc cho Cyberpunk 2077 sau này, với ý tưởng về trang phục, các bộ phận máy móc cấy ghép trên cơ thể và hàng đống tiếng lóng của nhân vật.

Một điều hay ho là các địa danh của 2 tựa game “anh-em” này vẫn được giữ nguyên, theo đó nơi diễn ra các sự kiện chính của Cyberpunk 2077 vẫn sẽ là Night City (thứ đã xuất hiện tại Cyberpunk 2020).

Những điều thú vị bạn có thể không biết về Cyberpunk 2077

Nếu là người thường theo dõi Cyberpunk 2077 thì bạn sẽ nghe được cụm từ “30 năm để phát triển game” khá thường xuyên, lý do thì đã có ở trên rồi đấy vì thực ra Cyberpunk đã ra đời từ năm 1988 mà. Thực tế thì các lập trình viên hồi đó rất muốn mang Night City thoát ra khỏi giấy và bút, nhưng với công nghệ và kinh phí lúc đó thì điều này là bất khả thi.

Vậy điều gì khiến cộng đồng kỳ vọng lớn vào Cyberpunk 2077 tới như vậy, đầu tiên là danh tiếng quá lớn của CD Projekt Red với siêu phẩm The Witcher 3, nhưng trên hết thì hầu hết những người chịu trách nhiệm phát triển đều là fan ruột của Cyberpunk và họ lớn lên cùng nó suốt từ thời 1990 tới nay.

Những điều thú vị bạn có thể không biết về Cyberpunk 2077

Tựa game hay nhất của CD Projekt Red – The Witcher 3: Wild Hunt vốn dĩ đã cực kỳ khổng lồ, khi có tới hơn 450 ngàn câu thoại (ngang ngửa The Lord of the Rings), còn bản đồ của nó thì rộng hơn 20% so với Skyrim và đó còn chưa kể các phần DLC nữa đâu đấy. Nhưng CD Projekt Red có vẻ còn chưa hài lòng, vậy nên họ muốn làm sản phẩm tiếp theo là Cyberpunk 2077 còn hoành tráng hơn nữa.

Nếu bạn không biết thì vào năm 2016, số lượng nhân viên làm việc ở dự án Cyberpunk 2077 còn nhiều hơn cả The Witcher 3: Wild Hunt nữa, thậm chí bản đồ trong tựa game này lớn tới mức các lập trình viên còn không có khái niệm cụ thể nó sẽ ra sao. Để đẩy nhanh tiến độ thì đầu năm nay CD Projekt Red đã mua lại Strange New Things – studio đã làm ra Dead Island và Dying Light. Lý do ư, đó là khi bạn cần cả một cái Studio mới để làm ra Cyberpunk 2077.

Những điều thú vị bạn có thể không biết về Cyberpunk 2077

Trong The Witcher 3: Wild Hunt, Ciri đã từng đề cập đến một thời không khác, nơi mà con người: “mang những chiếc mũ bằng kim loại trên đầu, đi trên những con thuyền biết bay và chiến đấu với nhau bằng những vũ khí bí ẩn từ xa.” Đây được cho là một màn mào đầu cho Cyberpunk 2077, hoặc thậm chí là một DLC trong tương lai khi mà các nhân vật trong The Witcher 3 xuất hiện trong game.

Đáng tiếc là điều này khó có khả năng xảy ra, vì cái mà Ciri đang nói thực sự là về Cyberpunk 2077 nhưng họ hàng hang hốc của cô ta trong The Witcher 3 sẽ khó mà tòi sang tựa game này, nhất là khi giám đốc Adam Badowski đã thẳng thừng tuyên bố: “chúng tôi không phải làm Kingdom Hearts”.

Cho tới thời điểm này thì ngày ra mắt của Cyberpunk 2077 vẫn là một ẩn số, nhưng với đoạn trailer tại E3 2018, cũng như những thông tin liên tục như hiện tại thì chúng ta hoàn toàn có thể hi vọng vào một tương lai tươi đẹp của tựa game này.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận