Những điều bạn cần biết khi tham gia chế độ đấu xếp hạng Rated của Valorant

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về chế độ đấu xếp hạng Rated của Valorant, bài viết này có thể chứa câu trả lời bạn cần biết.

Sau khoảng vài tuần ra mắt với duy nhất chế độ chơi đấu thường (Unrated – không xếp hạng), cuối cùng thì Valorant cũng sắp đón nhận chế độ xếp hạng. Theo những thông tin đã biết, chế độ đấu xếp hạng của Valorant được gọi là “Rated” thay vì “Ranked” như trong Liên Minh Huyền Thoại. Riot cũng đã tung ra những thông tin chi tiết hơn về chế độ này nhằm giúp game thủ biết rõ hơn về nó trước khi thực sự xách súng lên bước vào đấu trường.

Làm sao để tham gia và lên hạng?

Tương tự như chế độ xếp hạng của LMHT, game thủ Valorant cũng phải thỏa một điều kiện để được chơi xếp hạng Rated. Do tài khoản của bạn trong Valorant không có cấp bậc, điều kiện để chơi xếp hạng Rated không phải là cấp 30 mà là tham gia ít nhất 20 trận đấu thường. Bạn có thể xem đây là khoảng thời gian làm quen với game cũng như “khởi động” trước khi tham gia vào chiến trường nghiêm túc, tính thành tích của Valorant.

Những điều bạn cần biết khi tham gia chế độ đấu xếp hạng Rated của Valorant

Các rank của Valorant và sự phân chia của chúng.

Game có tổng cộng 8 rank khác nhau, từ thấp đến cao là Iron (sắt), Bronze (đồng), Silver (bạc), Gold (vàng), Platinum (bạch kim), Diamond (kim cương), Immortal (bất diệt) và Valorant. 7 rank đầu tiên được chia làm ba bậc (tương tự những Vàng 1, Vàng 2, Vàng 3… của LMHT) còn Valorant lại giống với Thách đấu của LMHT khi không được chia làm các bậc nhỏ. Nếu không chơi xếp hạng Rated trong 2 tuần, rank sẽ không còn được hiển thị trong hồ sơ của game thủ.

Chi tiết luật chơi

Riot nói rằng họ biết các bản đồ đặt bom (gọi là Spike) của game vui hơn khi chơi với bạn bè, nên game thủ sẽ có thể tạo party 5 người để tham gia vào hàng chờ của chế độ xếp hạng Rated. Tuy nhiên một điều game thủ cần chú ý là bạn chỉ có thể party với người cách mình không quá 2 rank – tức Gold không thể chơi chung với Immortal và ngược lại. Đòi hỏi này là nhằm ngăn chặn các trường hợp trình độ của hai bên cách nhau quá xa, chẳng hạn một bên toàn Vàng trong khi bên kia lại có hai game thủ Immortal / Valorant, khiến trận đấu trở thành buổi nhét hành tập thể.

Những điều bạn cần biết khi tham gia chế độ đấu xếp hạng Rated của Valorant

Ngay cả khi thua trận, game thủ vẫn có thể có kết quả xếp hạng tốt.

Mỗi trận đấu trong chế độ xếp hạng Rated đều sẽ ảnh hưởng đến rank của bạn. Chiến thắng hay thua trận sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến lượng điểm rank mà game thủ nhận được hoặc mất đi, nhưng thành tích của game thủ cũng rất quan trọng. Lấy ví dụ thua trận: game sẽ tính toán thành tích của bạn trong những trận đấu trước, và nếu bạn thi đấu kém hẳn so với bình thường, lượng điểm mất đi sẽ nhiều hơn. Riot muốn khuyến khích game thủ chơi hết sức mình với mong muốn cải thiện thành tích hoặc lật ngược thế cờ ngay cả khi rơi vào những trận đấu bất lợi.

Một thay đổi đáng hoan nghênh của Valorant so với LMHT là game thủ không bị tụt rank vì không chơi Rated trong Valorant mà rank này chỉ bị giấu đi và sẽ tái xuất hiện khi bạn quay trở lại đấu Rated. Bên cạnh đó, các rank mà game thủ đạt được trong giai đoạn Closed Beta hiện tại sẽ không được giữ nguyên khi game chính thức phát hành.

Riot nói gì, làm gì trước phản ứng của game thủ về Vanguard và Valorant?
Riot đang nỗ lực lấy lại lòng tin của game thủ sau khi phần mếm chống gian lận Vanguard mà họ sử dụng cho Valorant bị nghi ngờ là độc hại.

Giữ công bằng cho Rated

Ngoài việc ngăn không cho game thủ chênh lệch rank quá xa trong trận đấu, một vài giải pháp khác cũng được thực hiện để đảm bảo sự cân bằng giữa hai đội. Tình trạng một đội là party 5 người còn đội kia là 5 game thủ lẻ loi sẽ không xảy ra bởi hệ thống tạo trận đấu của game sẽ xem xét cả số người trong party và tự động tối ưu trận đấu – các party 5 người sẽ được ưu tiên bắt cặp với nhau, 4 người với 4 người, đại loại thế.

Những điều bạn cần biết khi tham gia chế độ đấu xếp hạng Rated của Valorant

Theo lời Riot, họ đã cố gắng thiết kế ra một hệ thống đấu xếp hạng có thể giải quyết được những vấn đề mà game thủ thường gặp phải trong các chế độ thi đấu và xếp hạng. Riot cũng biết rằng những thể thức Rated hiện tại vẫn còn khá non trẻ và có thể sẽ được thay đổi trong tương lai, dựa theo phản hồi từ game thủ và hoạt động thực tế. Tuy nhiên họ khá tin tưởng rằng nó sẽ hạn chế những vấn đề mà game thủ thường gặp phải trong các chế độ thi đấu và xếp hạng như smurf (chơi tài khoản mới rank thấp), cày thuê, sự mất cân bằng trong kỹ năng giữa hai đội…

Bao giờ?

Theo thông tin từ Riot, chế độ Rated sẽ được ra mắt trong patch 0.49 –  bản patch kế tiếp của game bởi vì một lý do nào đó, Riot bỏ qua patch 0.48. Dựa theo ngày ra mắt của các bản patch, có thể đoán rằng nó sẽ xuất hiện ngay trong tuần này. Riot nói rằng sau khi ra mắt 0.49 và sửa các bug lớn nếu có, Rated sẽ chính thức được mở ra và bạn có thể chuẩn bị tinh thần để bước vào những trận đấu xếp hạng gay cấn.

Nếu bạn là game thủ thì không thể bỏ qua Channel youtube hấp dẫn của Mọt Game: http://bit.ly/2ByvA1e

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Bookgrinder

Tác giả

Một người bình thường, thỉnh thoảng bất thường. Đôi khi stream trên kênh YouTube của Mọt game và được gọi là Mọt nghiêm túc. Yêu game và thích tìm hiểu những thứ xung quanh game.

Chưa có bình luận.

Bình Luận