Thứ bảy 22/06/2024 02:36
TP Hồ Chí Minh: 26°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 30°C Hà Nội
Hải Phòng: 31°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 29°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 30°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 26°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 30°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 31°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 29°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 30°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Những bí mật mà làng game không muốn bạn biết – P2

aa
Những bí mật mà làng game không muốn bạn biết – P2

Game bán chạy chưa hẳn đã có lời

Nghe có vẻ vô lý nhưng có những game bán đến hàng triệu bản nhưng vẫn “lỗ sặc máu”. Vấn đề của làng game thời hiện đại chính là chi phí làm game ngày một tăng cao. Các game AAA có vốn đầu tư lên đến 50 – 60 triệu USD là chuyện thường vì vậy nếu tính vị chi một bản game bán giá chuẩn là 60 USD thì phải bán hơn 1 triệu bản mới hoàn vốn.

làng game

Game bán hàng triệu bản vẫn có nguy cơ bị lỗ

Tất nhiên chả ai làm game chỉ để… huề vốn cả, ngành game vốn là siêu lợi nhuận nên các nhà đầu tư hoặc ngân hàng cho vay luôn kỳ vọng lãi trả về phải cao ngất. Do vậy nhà phát hành game luôn phải chịu sức ép phải bán được vài triệu bản game đồng thời cố “bào tiền” người chơi bằng đủ mọi cách để tăng thêm doanh thu. Nếu game hay mà kế hoạch “hút máu” không tốt thì game vẫn chết nhăn răng mặc dù bán chạy và được khen ngợi.

làng game

Kingdoms of Amalur: Reckoning đã chết một cách đáng tiếc vì tài chính yếu

Một ví dụ của tình trạng này là sản phẩm Kingdoms of Amalur: Reckoning ra mắt năm 2012. Game nhanh chóng bán được 1,22 triệu bản trong 90 ngày và được xem như một game có thể sánh được với Dragon Age. Tuy nhiên, đơn vị cho vay vốn làm game đã tuyên bố nhà sản xuất 38 studio phải đạt 2,5 – 3 triệu bản trong 90 ngày mới đủ tiền hoàn vốn. Tất nhiên 38 studio đã phá sản vì không đạt mục tiêu hoàn vốn cho ngân hàng.

Nhỏ “tiếng” bị dìm và số phận hẩm hiu của các công ty gia công game

Rất nhiều công ty gia công đang ngày đêm xây dựng phần lớn thế giới lung linh và những màn chơi kịch tính cho bạn ngoài kia tồn tại như những bóng ma. Ngay tại Việt Nam cũng có vô số những con người và đơn vị như thế. Họ tài năng, họ chăm chỉ, họ có kinh nghiệm nhưng không cái nào trong số đó được khám phá vì lớp “đất bùn” với cái tên “thỏa thuận bảo mật thông tin” chính là mảnh đất giúp họ “trồng lúa kiếm cơm”. Nói trắng ra là nhà thầu đã ràng buộc những công ty làm gia công buộc họ giữ bí mật tuyệt đối về sự can dự của mình vào dự án game.

làng game

GlassEgg là công ty gia công game lớn ở Việt Nam

Họ cũng chẳng được ghi tên hay quảng bá cùng với tựa game họ đã gia công, tất nhiên họ vẫn có thể trưng game đó lên thành tích của website mình nhưng chả mấy ai biết mà vào xem. Nếu không nhờ vào những vụ lùm xùm kiện tụng vừa qua thì cái tên “GlassEgg” chắc sẽ mãi chẳng thể nào xuất hiện trong đầu hầu hết game thủ trong và ngoài nước, càng không ai biết họ là công ty nội địa đảm nhiệm gia công kha khá tựa game AAA doanh thu ngất ngưỡng.

PC/CONSOLE

Những bí mật mà làng game không muốn bạn biết – P1

Cũng chả ảnh hưởng gì mấy nếu bạn hài lòng với vài dòng game ăn khách “chính thống” vắt sữa “quá khứ” mỗi năm. Nhưng nếu những người làm gia công đó muốn tự làm game để mang sáng tạo chất lượng của mình đến cho cộng đồng, chẳng ai ủng hộ họ vì không ai biết danh tính những nhà gia công đầy kinh nghiệm đó.

Một ví dụ chính là trên kênh huy động vốn cộng đồng Kickstarter xuất hiện một dự án game có tên gọi Hyde, dự án này thất bại vì chẳng ai biết nhóm sản xuất là ai cả, những cái tên lạ lẫm. Sự thực thì họ là nhà gia công từng làm việc với nhiều tựa game lớn trong đó có cả Final Fantasy. Tuy nhiên điều khoản hợp đồng bắt họ phải im lặng không được hé lộ về những gì mình làm cho game. Đến khi họ muốn có một sản phẩm riêng cho mình thì họ không thể ngóc đầu lên được.

Làm game đôi khi chẳng khác gì lao động khổ sai

Như phần trên có nói, những đội lập trình và sản xuất game làm việc với khối lượng công việc khổng lồ, thời gian hạn hẹp và lương được trả tùy vào hợp đồng vốn được đưa ra bởi những kẻ chả bận tâm việc một ngày làm việc không phải là 24 tiếng. Một người tên “Erin Hoffman” đã miêu tả trong một cuộc phỏng vấn trực tuyến rằng chồng cô phải làm việc 12 đến 13 giờ mỗi ngày, bảy ngày một tuần mà tiền công OT chẳng được trả một đồng.

làng game

Làm game áp lực cao và ngốn nhiều thời gian

Theo Guardian, tình trạng này ngày càng trở nên phổ biến trong giới làm game và chả ai lên tiếng chống lại nó cả. Đã từng có vài động thái liên kết nhằm đòi quyền lợi cho nhân viên ngành game làm thêm giờ nhưng cũng chẳng đổi thay được gì nhiều. EA và Rockstar là hai cái tên đã bị trát toà réo gọi vì vấn đề trên.

Thế nhưng, tình trạng quá tải trong công việc, căng thẳng và thiếu thốn thời gian cho gia đình vẫn cứ tồn tại giữa cuộc sống của những người ngày đêm tạo ra tiếng cười cho hàng tỉ người trên thế giới.

Khi nhà phát hành “hối lộ” để có bài đánh giá “bóng bẩy”

Thói quen của bạn trước khi mua game thường là tìm đọc những thông tin, đánh giá từ những kênh uy tín như báo game lớn hay các streamer nổi tiếng đúng không? Một trong những vấn để khá là “bốc mùi” tồn tại từ rất lâu và thậm chí được chấp nhận ngay trong chính làng game thế giới đó là nhà phát hành game trả tiền cho các kênh trang tin và “người nổi tiếng” để đánh giá tốt cho game.

làng game

Các nhà phát hành game sẵn sàng chi tiền để "tác động" đến các kênh đánh giá game

Bạn có thể cho rằng đó là một kiểu “quảng cáo”, các trang tin và người nổi tiếng cũng cần có thu nhập. Tuy nhiên sẽ rất sai nếu họ nhận tiền và bóp méo sự thật theo yêu cầu. Người ta nói rằng “nửa cái bánh mì thì vẫn là cái bánh mì nhưng một nửa sự thật không còn là sự thật nữa”. Một bài đánh giá game mà cố ý giấu gần hết những điểm dở chỉ nêu những điểm hay hoặc một streamer toàn ca ngợi game mà tránh bước vào những tình huống thể hiện cái dở của game liệu có thể xem là trung thực và khách quan?

Thiếu những đánh giá công bằng và khách quan khiến người chơi mỗi khi muốn tham khảo tí đánh giá để chọn game chơi như bị lạc vào “mê hồn trận” vậy, chả biết đâu thật giả. Chi tiền mua một tựa game xong rồi đến khi chơi dang dở lại thấy game dở “vô lối” thì vừa là lúc hết được refund vì quá thời lượng chơi cho phép để hoàn tiền. Khỏi phải nói là “cay” đến thế nào nhỉ.

làng game

Warners Bros. chi đậm để Middle-earth: Shadow of Mordor được "nói tốt"

Mọt game cũng chắc chắn luôn với bạn rằng đây không phải chuyện bịa. Một ví dụ gây ồn ào nhất chính là Middle-earth: Shadow of Mordor vào năm 2014. Bí mật thỏa thuận giữa nhà phát hành Warners Bros. với các chủ kênh Youtube về việc cho phép review game là họ phải nói tốt cho game và họ sẽ nhận được số tiền tương ứng theo “nồng độ” tung hô của chủ kênh cho sản phẩm. Cho đến năm 2016 nhà phát hành này chính thức bị phạt đến 10.000 USD vì tội can thiệp vào quá trình đánh giá sản phẩm của các người nổi tiếng, trong danh sách nhận tiền có cả huyền thoại Pewdiepie.

Lồng tiếng game: thật đến đáng sợ

Công việc của diễn viên lồng tiếng cũng giống như nhiều diễn viên bình thường khác trên màn ảnh. Tất cả cảm xúc và âm thanh của nhân vật trong game từ khóc, cười, sợ hãi cho đến đau đớn, thống khổ đều phải được diễn tả một cách chân thật. Sự thành bại của một tựa game đôi khi được quyết định bởi biểu cảm qua âm thanh của người lồng tiếng. Và để bảo đảm trải nghiệm của game thủ, đôi khi nhà sản xuất phải "tạo điều kiện", lắm khi quá mức cần thiết khiến voice actor trở thành diễn viên đóng thế bất đắc dĩ.

làng game

Lồng tiếng chân thật không phải dễ

Steve Blum - người góp giọng trong hàng loạt dòng game đình đám như Final Fantasy, Star Wars hay Marvel nói rằng có lần anh đã phải chịu thương tổn vật lý trên cơ thể nặng tới mức ho ra máu chỉ để đạt được đúng biểu cảm yêu cầu của vai diễn. "Tính ra tôi còn may mắn chán so với rất nhiều đồng nghiệp buộc phải trải qua phẫu thuật vòm họng do tổn thương thanh quản”, Steve nói.

Vào năm 2016, Steve còn cho biết thêm rằng có lần diễn viên lồng tiếng buộc phải la hét liên tục bốn tiếng đồng hồ và bị yêu cầu thực hiện những hành động khá nguy hiểm khác trong lúc ghi âm để dạt được biểu cảm mà đạo diễn muốn.

Game trở thành nơi "chat chit" của tội phạm

Chúng ta chơi game để giải tỏa căng thẳng sau một ngày dài làm việc mệt nhọc và quỹ thời gian thì hạn hẹp chẳng đủ đầy cho những chuyến đi xa. Thế cơ mà cuộc đời cũng chẳng buông tha dẫu trong đôi phút nơi ảo giới.

Năm 2011, cơ quan Thống kê tội phạm có tổ chức Hoa Kỳ thuộc FBI đã báo cáo rằng các băng đảng sử dụng game để liên lạc, trao đổi mua bán và chiêu mộ thành viên thông qua tính năng voice chat cũng như "tập dợt" trước "màn trình diễn" của chúng ngoài đời thực.

làng game

Các kênh chat bảo mật trong game đang bị lợi dụng

Tương tự, các máy chơi game console luôn được nhắc đến như một nguy cơ trở thành kênh liên lạc của khủng bố khi mà các kênh chat trong game luôn ở trạng thái bảo mật. Nó bảo mật tốt đến nỗi các tình báo chống khủng bố cũng không thể nào nghe lén được. Năm 2015, một quan chức an ninh của Bỉ đã phát biểu điều tương tự về mối lo khủng bố tại Châu Âu thời bấy giờ.

Rửa tiền bằng chợ trong game

Mua vô bán ra kiếm lời trong làng game nhập vai trực tuyến (MMORPG) chắc cũng chẳng lạ gì đối với phần lớn người chơi cũ lẫn mới của thể loại này. Đặc thù của những “phiên chợ online” này cũng rất dễ bị sử dụng như một phương thức rửa tiền của bọn tội phạm công nghệ cao.

làng game

Chợ trong game cũng thành một dạng lưu đổi tiền giữa các đầu

Văn phòng giám sát tội phạm và ma túy của Liên Hợp Quốc (United Nations Office on Drugs and Crime) công bố năm 2013 rằng Second Life và World of Warcraft là hai tựa game tồn tại nạn rửa tiền lớn nhất thế giới. Phương thức được sử dụng cực kì dơn giản đó là tạo một lượng lớn tài khoản, đổi tiền thật thành tiền “ảo” chuyển hoặc mua hàng rồi bán cho tài khoản khác, đổi thành tiền thật hoặc bán cho người chơi để lấy tiền mặt.

làng game

Rửa tiền trong game là một cách mới của bọn tội phạm kinh tế

Không hề bị giới hạn bởi khoản cách địa lý và thao tác đơn giản, nhanh gọn khiến cho việc làm này của bọn tội phạm trở nên cực kỳ khó theo dõi và thu thập bằng chứng. Ưu điểm của cách làm này chính là khối lượng tài sản được “làm sạch hóa” cực lớn có thể được xử lý gọn gàng và nhanh chóng. Chúng ta đang thực sự sống trong một thế giới với lắm chuyện không ngờ tới nhỉ!

“SWATTING” trò đùa chết người của bọn “vô học” trên mạng đang lan tràn

Cuộc đời chưa bao giờ đối đãi công bằng với tất cả mọi người sinh ra trên thế giới này. Phần lớn chúng ta may mắn chào đời với “não” trong sọ làm việc khá hiệu quả, đôi khi hơi lười nhác một chút như Mọt tôi đây. Số ít còn lại phải sống còn cái suy nghĩ “khuyết tật” rằng phá hoại cuộc sống bình yên an toàn của người khác bằng việc gọi cảnh sát tấn công họ giữa ban ngày là cái gì đó “đỉnh vãi ***”.

làng game

Knock knock!

Joshua Peters là một người bình thường, stream game trên Twitch và có 60.000 người theo dõi trên nền tảng trực tiếp game lớn nhất toàn cầu. Anh chàng tội nghiệp này đột nhiên trở thành mục tiêu của mấy thằng “thiểu năng” láo cá, bị SWAT ập vào nhà hai lần khi đang stream game.

làng game

SWAT bị lợi dụng như công cụ "đánh thuê" dành cho bọn chuyên quấy rối điện thoại cảnh sát

Không chỉ mỗi Peters, một game thủ tên là Tyran Dobbs bị thằng “hâm” nào đó ở Anh gọi SWAT và báo cáo rằng Dobbs đang bị bắt cóc và kẻ tấn công yêu cầu 15.000$ tiền chuộc. Cảnh sát lập tức lao tới nhà anh, gõ cửa kiểm tra và chàng game thủ bước ra xem ai đang gọi. Bùm! SWAT ngây ngô tưởng anh là kẻ tấn công (tình huống trên chả ai kịp hỏi han gì đâu), ăn đạn cao su vỡ mặt.

Ai đó ngưng việc này lại ngay!!!

Đức Phạm

Bài liên quan

World of Warcraft ra mắt nhân vật siêu mất cân bằng
PC/Console

World of Warcraft ra mắt nhân vật siêu mất cân bằng

World of Warcraft ra mắt nhân vật siêu mất cân bằng bởi chủ ý của Blizzard. Cộng đồng game thủ đang khó hiểu vì chính nhà phát hành tự gây mất cân bằng.
Chơi game online nào kiếm tiền dễ nhất?
Công nghệ

Chơi game online nào kiếm tiền dễ nhất?

Game online nào kiếm tiền dễ nhất? Đó là câu hỏi nhiều dân chơi hệ cày cuốc đặt ra trước khi bước vào trải nghiệm bất cứ trò chơi nào.
World of Warcraft: Fun Fact (Phần 1)
PC/Console

World of Warcraft: Fun Fact (Phần 1)

World of Warcraft: Fun Fact (Phần 1)

Tin bài khác

Boom Online trở lại: Huyền thoại game tuổi thơ mê mệt với bao người
Game Mobile

Boom Online trở lại: Huyền thoại game tuổi thơ mê mệt với bao người

Trên trang fanpage của tựa game Boom Online đã có những thông về việc chuẩn bị tái xuất của tựa game huyền thoại này.
Huyền thoại Boom Online trở lại làng game Việt với tên gọi mới?
PC/Console

Huyền thoại Boom Online trở lại làng game Việt với tên gọi mới?

Đóng cửa vào năm 2017 nhưng mới đây Boom Online đã khiến dân tình hào hứng khi công bố tên gọi mới cùng lời ẩn ý sẽ comeback trong thời gian sớm nhất.
Đột Kích giảm giá mỹ nữ VIP Star Raiders và vũ khí VIP QBZ-03-Knife Enigmatic Beast
PC/Console

Đột Kích giảm giá mỹ nữ VIP Star Raiders và vũ khí VIP QBZ-03-Knife Enigmatic Beast

Nhân vật nữ VIP Star Raiders và vũ khí VIP QBZ-03-Knife Enigmatic Beast với tính năng mạnh mẽ sẽ được Đột Kích giảm giá đến 50% trong đợt ưu đãi tháng 6 này.
Nhan sắc của fangirl khiến sự nghiệp Tabi Tuấn Anh đi vào lòng đất
PC/Console

Nhan sắc của fangirl khiến sự nghiệp Tabi Tuấn Anh đi vào lòng đất

Tabi Tuấn Anh đã khiến cho cộng đồng quá thất vọng về việc làm của mình nhưng người ta cũng tò mò về nhan sắc của nàng fangirl kia.
Đôi lứa xứng đôi, vợ Tabi Tuấn Anh bị chỉ trích vì “khoe của” sau drama của chồng
PC/Console

Đôi lứa xứng đôi, vợ Tabi Tuấn Anh bị chỉ trích vì “khoe của” sau drama của chồng

Nhân dịp tuyển thủ FC Online dính phốt, cộng đồng ngay lập tức đào lại những phát ngôn được cho là khoe giàu đến từ vợ của Tabi Tuấn Anh.
ALLSTARESPORTS trở thành chủ nhân của chức vô địch CSC 2024 Mùa 2
PC/Console

ALLSTARESPORTS trở thành chủ nhân của chức vô địch CSC 2024 Mùa 2

Sau chuỗi trận tranh tài nảy lửa, CSC 2024 Mùa 2 đã xác định được đội vô địch là Allstaresports cũng như chủ nhân của 4 vé thăng hạng chuyên nghiệp.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Vụ 3 cậu bé văng tục, quấy rối phụ nữ: người nhà tiếp tục gây phẫn nộ!
Đời sống

Vụ 3 cậu bé văng tục, quấy rối phụ nữ: người nhà tiếp tục gây phẫn nộ!

Lời xin lỗi gây bức xúc của phụ huynh 3 cậu bé văng tục, quấy rối Aeon Mall
Nhiều người mở quán bán nước ven đường khất thực của thầy Thích Minh Tuệ
Đời sống

Nhiều người mở quán bán nước ven đường khất thực của thầy Thích Minh Tuệ

Nghe tin thầy Thích Minh Tuệ sắp đi khất thực trở lại, nhiều người đã tận dụng thời cơ để kinh doanh
Phụ huynh 3 cậu bé quấy rối ở Aeon Mall tiếp tục thách thức mọi người!
Đời sống

Phụ huynh 3 cậu bé quấy rối ở Aeon Mall tiếp tục thách thức mọi người!

Không hề biết điều, phụ huynh 3 cậu bé văng tục tại Aeon Mall đang có động thái khó hiểu
Bạn gái diện bikini nóng bỏng, tiếp lửa cho Ronaldo
Thể Thao

Bạn gái diện bikini nóng bỏng, tiếp lửa cho Ronaldo

Mới đây, cô nàng bạn gái Cristiano Ronaldo, Georgina Rodriguez khoe thân hình quyến rũ trong bộ bikini để tiếp thêm sức mạnh cho bạn trai thi đấu tại Euro 2024.
Cầu thủ Arda Guler khiến phụ nữ
Thể Thao

Cầu thủ Arda Guler khiến phụ nữ 'say như điếu đổ'

Mới đây, cầu thủ trẻ Arda Guler đang gây sốt tại Euro 2024 bởi vẻ ngoài điển trai, hút hồn, khiến nhiều chị em không kịp lấy rổ.
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
VCS mùa hè 2024 chính thức khởi tranh BTC tung trailer cực cháy!

VCS mùa hè 2024 chính thức khởi tranh BTC tung trailer cực cháy!

21/6 là ngày chính thức khởi tranh "giải đấu tôi yêu" VCS với 2 cặp trận vô cùng hấp dẫn CES vs TS và VKE vs TW.
Trận đấu giữa RA vs UP tại LPL chỉ có vỏn vẹn 10 khán giả đến xem?

Trận đấu giữa RA vs UP tại LPL chỉ có vỏn vẹn 10 khán giả đến xem?

Trong trận đấu gần đây giữa RA vs UP tại LPL thì theo thông được H4cker tiết lộ thì chỉ có 10 khán giả đến cổ vũ.
Chi tiết bộ kỹ năng của Aurora: Vị tướng 200 năm tiếp theo của Riot!

Chi tiết bộ kỹ năng của Aurora: Vị tướng 200 năm tiếp theo của Riot!

Chúng ta đã có được chi tiết bộ kỹ năng của cô nàng pháp sư Aurora, cô nàng này rất dễ trở thành vị tướng 200 năm tiếp theo.
Team Whales chứng tỏ sự giàu sang khi chiêu mộ hẳn 2 tuyển thủ Hàn Quốc

Team Whales chứng tỏ sự giàu sang khi chiêu mộ hẳn 2 tuyển thủ Hàn Quốc

Mới đây thì Team Whales đang đã công bố đội hình thi đấu của mình trong màu giải này ngoài những cái tên thân quen thì có thêm 2 ngoại binh người Hàn.
T1 giành chiến thắng trước DK chỉ vì thay đổi điều này

T1 giành chiến thắng trước DK chỉ vì thay đổi điều này

Trong trận đấu giữa T1 vs DK, đội tuyển T1 đã giành được chiến thắng quan trọng này vì một thay đổi rất nhỏ.
Chưa bình phục chấn thương nhưng Faker vẫn "gánh" T1 cực tốt

Chưa bình phục chấn thương nhưng Faker vẫn "gánh" T1 cực tốt

Sau trận chiến thắng trước DK 2-0 thì Faker đã có một cuộc phỏng vấn nhanh và a tiết lộ mình vẫn còn bị chấn thương cổ tay.
Boom Online trở lại: Huyền thoại game tuổi thơ mê mệt với bao người

Boom Online trở lại: Huyền thoại game tuổi thơ mê mệt với bao người

Trên trang fanpage của tựa game Boom Online đã có những thông về việc chuẩn bị tái xuất của tựa game huyền thoại này.
Cùng Ta Luyện Khí Mười Vạn Năm và hành trình "tu tiên" đầy bí ẩn trong game mới của 9play

Cùng Ta Luyện Khí Mười Vạn Năm và hành trình "tu tiên" đầy bí ẩn trong game mới của 9play

Cùng Ta Luyện Khí Mười Vạn Năm đã khéo léo kết hợp giữa yếu tố truyền thống và hiện đại, giữa nội dung phong phú và đồ họa tinh tế.
Top skin haiten siêu hot từng xuất hiện trong Liên Quân Mobile

Top skin haiten siêu hot từng xuất hiện trong Liên Quân Mobile

Bên cạnh những trang phục đáng yêu, khí chất thì Garena còn thường xuyên cho ra mắt những bộ skin nóng bỏng cho các vị tướng trong Liên Quân Mobile.
Hướng dẫn tải Vương Giả Vinh Diệu cực kỳ đơn giản, ai cũng làm được

Hướng dẫn tải Vương Giả Vinh Diệu cực kỳ đơn giản, ai cũng làm được

Sau thời gian dài chờ đợi, tựa game Vương Giả Vinh Diệu chính thức được phát hành. Hãy để Mọt hướng dẫn bạn cách tải game nhé.
Thành Rabiz tuyên bố giải nghệ, không quên "nhắn nhủ" những ai sống lỗi

Thành Rabiz tuyên bố giải nghệ, không quên "nhắn nhủ" những ai sống lỗi

Sau khi bị cấm thi đấu 1 năm vì hành vi vi phạm tính trung thực về danh tính trong thi đấu, Thành Rabiz đã viết tâm thư đầy tranh cãi để tuyên bộ giải nghệ.
Siêu phẩm FPS trí tuệ Arena Breakout chuẩn bị cập bến làng game Việt

Siêu phẩm FPS trí tuệ Arena Breakout chuẩn bị cập bến làng game Việt

Đăng ký trước Arena Breakout ngay hôm nay và tham gia sự kiện Giveaway “Tay Súng Tiên Phong" để nhận được các ưu đãi dành riêng thị trường Việt Nam.
Boom Online trở lại: Huyền thoại game tuổi thơ mê mệt với bao người

Boom Online trở lại: Huyền thoại game tuổi thơ mê mệt với bao người

Trên trang fanpage của tựa game Boom Online đã có những thông về việc chuẩn bị tái xuất của tựa game huyền thoại này.
Huyền thoại Boom Online trở lại làng game Việt với tên gọi mới?

Huyền thoại Boom Online trở lại làng game Việt với tên gọi mới?

Đóng cửa vào năm 2017 nhưng mới đây Boom Online đã khiến dân tình hào hứng khi công bố tên gọi mới cùng lời ẩn ý sẽ comeback trong thời gian sớm nhất.
Đột Kích giảm giá mỹ nữ VIP Star Raiders và vũ khí VIP QBZ-03-Knife Enigmatic Beast

Đột Kích giảm giá mỹ nữ VIP Star Raiders và vũ khí VIP QBZ-03-Knife Enigmatic Beast

Nhân vật nữ VIP Star Raiders và vũ khí VIP QBZ-03-Knife Enigmatic Beast với tính năng mạnh mẽ sẽ được Đột Kích giảm giá đến 50% trong đợt ưu đãi tháng 6 này.
Nhan sắc của fangirl khiến sự nghiệp Tabi Tuấn Anh đi vào lòng đất

Nhan sắc của fangirl khiến sự nghiệp Tabi Tuấn Anh đi vào lòng đất

Tabi Tuấn Anh đã khiến cho cộng đồng quá thất vọng về việc làm của mình nhưng người ta cũng tò mò về nhan sắc của nàng fangirl kia.
Đôi lứa xứng đôi, vợ Tabi Tuấn Anh bị chỉ trích vì “khoe của” sau drama của chồng

Đôi lứa xứng đôi, vợ Tabi Tuấn Anh bị chỉ trích vì “khoe của” sau drama của chồng

Nhân dịp tuyển thủ FC Online dính phốt, cộng đồng ngay lập tức đào lại những phát ngôn được cho là khoe giàu đến từ vợ của Tabi Tuấn Anh.
ALLSTARESPORTS trở thành chủ nhân của chức vô địch CSC 2024 Mùa 2

ALLSTARESPORTS trở thành chủ nhân của chức vô địch CSC 2024 Mùa 2

Sau chuỗi trận tranh tài nảy lửa, CSC 2024 Mùa 2 đã xác định được đội vô địch là Allstaresports cũng như chủ nhân của 4 vé thăng hạng chuyên nghiệp.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9