Thứ ba 23/04/2024 09:26
TP Hồ Chí Minh: 32°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 27°C Hà Nội
Hải Phòng: 29°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 34°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 32°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 32°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 27°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 29°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 34°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 32°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Nhóm Việt hóa game nổi tiếng nổ drama mới, người trong cuộc tiết lộ tin cực sốc!!!

aa
Nhóm chuyên Việt hóa game nổi tiếng bất ngờ bị người từng donate bốc phốt trên mạng xã hội. Nhiều thông tin nội bộ cực sốc cũng được nhóm dịch giả tiết lộ.

Nếu ưa thích trải nghiệm các game bom tấn nhưng trình tiếng Anh không quá tốt để hiểu rõ nội dung của các đoạn dẫn truyện hay hội thoại thì hẳn ai cũng biết đến Việt hóa game. Đó chắc chắn là cách đơn giản hơn rất nhiều so với việc đi học tiếng Anh hoặc vừa chơi game vừa ngồi tra từ điển mỗi khi gặp từ vựng khó.

Trong bối cảnh đó, The Red Team - Việt hóa game nổi lên như một nhóm chuyên dịch thuật game tương đối chất lượng, thường xuyên cho ra mắt các bản Việt ngữ của những tựa game bom tấn được nhiều người ưa thích như: Cyberpunk 2077, Far Cry 6, Elden Ring, Assassin's Mirage...

God of War Việt hóa khiến 2 nhóm dịch thuật xảy ra mâu thuẫn God of War Việt hóa khiến 2 nhóm dịch thuật xảy ra mâu thuẫn

Mới đây, The Red Team, một trong những nhóm Việt hóa game nổi tiếng đã đăng đàn bóc phốt; Game Thuần Việt về bản dịch ...

Tuy nhiên vì nhiều lý do nhóm The Red Team - Việt hóa game lại thường xuyên được nhắc đến bởi các câu chuyện ngoài chuyên môn và phần nhiều trong số đó bị đưa ra thảo luận sôi nổi trên mạng xã hội. Mới đây nhất tại group Facebook của nhóm Cộng đồng game offline Việt Nam, nhóm tiếp tục bị "bốc phốt" và lần này câu chuyện có vẻ nghiêm trọng khi một thành viên thường donate ủng hộ nhóm đứng ra lên tiếng.

Mọt xin trích dẫn lại nguyên văn những gì mà thành viên có nickname Nguyên Bùi chia sẻ:

5 ĐIỀU SHING ĐÃ LÀM VỚI DỊCH GIẢ

1. Không tập trung quản lý team, chỉ đi gây hấn, gây thù địch với các đội dịch game khác. Mang danh dự của cả team làm trò đùa.Thậm chí đi chửi đổng cả cái cộng đồng switch hắc ám, đá chén cơm của chính nhưng người đồng đội mình (lí do giải thích bên dưới sau).

2. Chèn ép, gây khó chịu cho chính những dịch giả của mình. Ép KPI, ép tiến độ.

3. Không minh bạch trong thu nhập, chi tiêu, donate. Sử dụng cái được gọi là uy tín của cả team để lấy % donate dịch giả.

4. Không tôn trọng ý kiến của tập thể. Tập thể TRT được xây lên bởi các bản dịch của từng người, nền móng không phải của một cá nhân nào Nhưng cái quyền tự quyết lại thuộc về ShinG.

5. Tài năng – kĩ thuật kém cỏi nhưng lại hay làm khó team.

GIẢI THÍCH CHO TỪNG PHẦN

Mục 1: Kẻ tạo ra drama

- Các drama đi gây hấn thù địch, chửi bới các team dịch giả khác dù đúng hay sai người cầm đầu luôn là ShinG. Dù đứng đầu một team lớn nhưng anh này không tập trung vào cải thiện, hỗ trợ các dịch giả của mình. Chỉ nhăm nhăm đi chửi những đội dịch giả khác, những người có hiềm khích với team.

- Gần đây nhất là vụ việc mang danh dự của cả team làm trò đùa. Cầm Fanpage TRT đi chửi đổng cả cái cộng đồng switch hắc ám, đá chén cơm của chính những người đồng đội mình. Khi được anh em trong team khuyên nhủ thì lại có thái độ như người bề trên, không cần biết phân biệt phải trái đúng sai – bệnh ngáo quyền lực.

Mục 2: Chèn ép dịch giả

- Theo lời kể của dịch giả đã rời team. Ví dụ điển hình nhất là dự án việt hoá thần tốc DLC Resident Evil 4 trong ba ngày. Mà dịch giả đó chân ướt chân ráo mới vào team. Không nhận được bất kì sự hỗ trợ nào. Bị ép phải dịch nhanh chóng để đi khè các team khác. Phần thưởng khi hoàn thành KPI cũng không nốt

- Dự án Hades sau khi rùm beng cũng không đâu vào đâu được chuyển cho một dịch giả vẫn chưa được cứng cáp (bạn này vào team thông qua làm tester nên khi vào team rất hay bị ShinG soi mói để ý). Và nhận được một lời thoại đầy yêu thương “không làm được thì c*t”. Và giờ khi dịch giả đó rời đi thì bản dịch bị giữ lại.

Mục 3: Ăn chặn tiền của dịch giả

- Tổng donate nhận được là 100% sau khi đã được kế toán – Vợ ShinG thống kê sẽ chia theo công thức sau:

- 10% trừ trực tiếp – tiền quỹ team. Còn lại 90%. Sau đó sẽ phải chia tiếp.

- 20%/90% cho kĩ thuật lấy text ShinG và các anh em khác.

- 10%/90% cho người thiết kế ảnh. Lúc đi thuê lúc ShinG tự làm, tự nhặt ảnh trên mạng.

- 10%/90% cho người trực Fanpage. Không ai khác là ShinG.

- Số tiền dịch giả nhận được: 100% - 10% - (40/90%) = 56,667%. Đó là con số cuối cùng cho sự lỗ lực không ngừng nghỉ ngày đêm.

- Số tiền tổng donate không hề được thống kê chi tiết, kê khai. Mà thông báo cho dịch giả 1 tháng/1 lần, nếu có thông báo ngừng nhận donate mà vẫn có member ủng hộ thì dịch giả vẫn sẽ không cầm được đồng nào.

- 10% bị cắt trực tiếp để làm quỹ team với mục đích là chạy quảng cáo các bản việt hoá. Nhưng số tiền này chi tiêu không hề có một dòng thông báo nào hết. Tiền của chung nhưng tiêu theo kiểu cá nhân. Quảng cáo các sản phẩm việt hoá cũng ít, không có sự kiện nào tổ chức cho team. Sau khi dịch giả rời đi thì số tiền đóng quỹ coi như mất trắng luôn. Chưa kể CHỈ CÓ DỊCH GIẢ ĐÓNG QUỸ CÒN KĨ THUẬT ĂN ÍT RỒI NÊN KHÔNG PHẢI ĐÓNG.

- 10% cho trực fanpage + 10% thiết kế ảnh. Thay vì quỹ team phải cắt ra cho người trực page, kĩ thuật chi cho làm ảnh thì giờ đây DỊCH GIẢ ĐƯỢC TẬN TAY TRẢ HẾT. Ảnh được vài cái làm tào lao nhưng ăn tận 10% tổng thu nhập của mỗi bản dịch.

- Đóng quỹ team, thiết kế ảnh, tiền cho người trực page lẽ ra chỉ phải trả một số tiền nhất định thì giờ đây dịch giả phải cắt thành quả mình làm ra theo %.

Mục 4: Không tôn trọng ý kiến của thành viên khác

- Không những chi tiêu không rõ ràng, ăn xén ăn bớt ShinG còn tự quyết tất cả mọi hoạt động trong team, không hỏi không xin ý kiến bất kì ai. Dù chỉ là kĩ thuật, không phải là người lập ra team, đóng góp lớn nhất là dịch giả. Nhưng anh ta coi mình là BỐ CỦA CÁC DỊCH GIẢ, NGƯỜI LÀM NÊN SỰ NỔI TIẾNG CỦA THE RED TEAM.

- Khi được khuyên nhủ, can ngăn thì lại giở cái giọng điệu trẻ trâu, dỗi vặt làm người khác cả nể, nhún nhường. Không có một tố chất lãnh đạo thực sự nhưng lại luôn cho mình là tâm của vũ trụ.

- Mọi chi tiêu trong mục QUỸ TEAM đều không công khai minh bạch. Thống kê tiền donate cũng không chi tiết mà chỉ viết trên một sheet ở Google Drive. Khi được hỏi lại dùng văn “ANH EM TRONG TEAM SỐNG VỚI NHAU BẰNG TÌNH CẢM, MÀY KHÔNG TIN ANH À?” rồi thái độ ra mặt để lẩn tránh trả lời. Đây chắc không phải là ăn chặn!

Mục 5: Sự yếu kém của bản thân

- Đã ăn chặn tiền của dịch giả, thái độ thiếu chuyên nghiệp nhưng lại thêm cả việc kĩ năng kém. Điển hình là việc lấy text sót, thiếu kĩ thuật, đưa text Zelda cho dịch giả một mớ bòng bong. Dịch giả phải tự sắp xếp, tự mò text lỗi, tự fix mà không nhận được sự hỗ trợ nào. Cho dù đã phải trả một khoản cực lớn trong thu nhập cá nhân

- Phân công việc không hợp lý, có những game khó, text dài lại vác ném thẳng mặt cho những người mới còn đang chân ướt chân ráo chưa có kinh nghiệm. Nhưng dưới sự áp lực của NGƯỜI TỰ CHO LÀ ĐỨNG ĐẦU TEAM thì dịch giả không còn lựa chọn nào khác ngoài đồng ý. KHÔNG LÀM ĐƯỢC THÌ C*T

Kết thúc bài "bốc phốt", thành viên thường donate ủng hộ cho nhóm The Red Team - Việt hóa game kết luận một cách chua xót: "Trên đây là những gì mà mình được nghe từ những dịch giả lòng cốt đã bị ShinG chèn ép đến mức phải rời team. Không phải chỉ một người nói là đến cả chục người. Nhưng họ không dám lên tiếng, họ sợ ShinG sẽ định hướng dư luận.

Nhóm Việt hóa game nổi tiếng nổ drama mới, người trong cuộc tiết lộ tin cực sốc!!!

Lấy cái mác thành công của The Red Team ra để đè chết họ. Dù cho anh này chả đóng góp gì cho team ngoài ăn chặn. Dù không phải là thành viên trong team, nhưng với tư cách là 1 người donate cho team đủ nhiều thì mình phải lên tiếng đòi lại công bằng cho dịch giả. Để những anh em đang ủng hộ The Red Teamnhư mình biết cái bộ mặt của ShinG – Leader trơ tráo, rác rưởi đến như nào".

Tất nhiên câu chuyện nào cũng có hai chiều của nó và dưới góc nhìn khác nhau thì ắt hẳn ai cũng là người có lý. Để rộng đường dư luận, Mọt xin phép chỉ đưa tin mà không bình luận về vấn đề đúng sai trong trường hợp này. Các bạn có ý kiến như thế nào về drama lần này của The Red Team - Việt hóa game có thể để lại ý kiến cá nhân cảu mình bên dưới nhé.

Bất Chính Đại Hiệp

Bài liên quan

Hướng dẫn cách chơi Age of Empires IV Việt hóa
PC/Console

Hướng dẫn cách chơi Age of Empires IV Việt hóa

Nếu bạn cần biết cách cài đặt Age of Empires IV Việt hóa thì hãy vào đọc ngay bài viết này, chúng tôi có đủ từ hướng dẫn đến cách sửa lỗi.
Top những game mobile offline Việt hóa hấp dẫn
Game Mobile

Top những game mobile offline Việt hóa hấp dẫn

Game mobile offline Việt hóa là cách để các game thủ Việt thưởng thức những sản phẩm nước ngoài vốn gặp vấn đề rào cản ngôn ngữ.
God of War Việt hóa khiến 2 nhóm dịch thuật xảy ra mâu thuẫn
PC/Console

God of War Việt hóa khiến 2 nhóm dịch thuật xảy ra mâu thuẫn

Mới đây, The Red Team, một trong những nhóm Việt hóa game nổi tiếng đã đăng đàn "bóc phốt" Game Thuần Việt về bản dịch God of War.

Tin bài khác

Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu
PC/Console

Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu

Nordic Ashes là một trò chơi hành động sinh tồn thú vị với yếu tố roguelite cùng đồ họa đặc trưng, thu hút người chơi yêu thích thể loại này.
Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam
PC/Console

Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam

Sky: Children Of The Light đã chính thức ra mắt phiên bản PC vào ngày 10/04/2024, cung cấp quyền truy cập sớm miễn phí trên nền tảng Steam dành cho game thủ.
Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải
PC/Console

Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải

Chơi game minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải có lẽ là câu hỏi tưởng khó trả lời. Nhưng thật chất lại rất dễ vì đã có sự trợ giúp từ nhiều nguồn khác nhau.
Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử
PC/Console

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử một lần để biết thêm về lịch sử đất nước chúng ta hào hùng như thế nào trong quá khứ
Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản
PC/Console

Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được chỉ với vài bước cơ bản nhất, cùng xem cách chơi ngay Bleach vs Naruto 2.6
Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất
Game PC

Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Genshin Impact là tựa game thế giới mở có cộng đồng người chơi đông đảo. Một trong những vấn đề mà người chơi quan tâm con game này là thông tin chi tiết về các nhân vật. Bài viết này sẽ tiết lộ ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact, hy vọng sẽ giúp các bạn thỏa mãn sự tò mò và chọn nhân vật dễ hơn.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Lạnh người thiếu niên 2K9 tiễn bạn gái đi xa vì một lý do hết sức bồng bột.
Đời sống

Lạnh người thiếu niên 2K9 tiễn bạn gái đi xa vì một lý do hết sức bồng bột.

Thiếu niên 15 tuổi này hiện đã trình diện cơ quan chức năng. Vụ việc đang gây xôn xao khu vực.
Làm nội dung khiến hai cháu bé ảnh hưởng tính mạng - Ms Yeah năm ấy giờ ra sao?
Giải trí

Làm nội dung khiến hai cháu bé ảnh hưởng tính mạng - Ms Yeah năm ấy giờ ra sao?

Ms Yeah đã chính thức rút khỏi giới sáng tạo nội dung sau sự cố ấy. Nhiều năm trôi qua, cô nàng đã có những động thái thu hút người hâm mộ.
Bộ ảnh Cosplay 2B trong Nier:Automata "đầy đủ điện nước" khiến người xem đỏ cả mặt
Cosplay

Bộ ảnh Cosplay 2B trong Nier:Automata "đầy đủ điện nước" khiến người xem đỏ cả mặt

Cùng Mọt ngắm nhìn bộ ảnh cosplay nhân vật cô nàng 2B trong Nier:Automata do nữ cosplayer Mimmissu hóa thân nhé.
Giải mã bí ẩn bài hát "Giá Y" rùng rợn bị cấm ở Trung Quốc
Đời sống

Giải mã bí ẩn bài hát "Giá Y" rùng rợn bị cấm ở Trung Quốc

Trên mạng xã hội Trung Quốc lưu truyền câu chuyện đáng sợ về một ca khúc tên “Giá Y” bị cấm vì nội dung đầy bi thương và đáng sợ của nó.
Hotgirl sở hữu
Cosplay

Hotgirl sở hữu 'tâm hồn đẹp', cosplay nhân vật nào cũng hóa “mờ lem”

Nữ coser này luôn khiến người xem “xịt máu mũi” mỗi khi chiêm ngưỡng bộ ảnh cosplay của cô nàng.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
Đoạt Mệnh - Game kinh dị mới do Việt Nam sản xuất liệu có hay?

Đoạt Mệnh - Game kinh dị mới do Việt Nam sản xuất liệu có hay?

Hôm nay chúng ta sẽ nói về Đoạt Mệnh (Taken Soul) - Một tựa game mới do Việt Nam sản xuất và chuẩn bị ra mắt vào ngày 28/2 sắp tới.
Bắt quả tang siêu sao bóng đá chơi game “gà” nhưng lại bóc phốt game lỗi

Bắt quả tang siêu sao bóng đá chơi game “gà” nhưng lại bóc phốt game lỗi

Một siêu sao bóng đá bị dân tình “mỉa mai” khi bắn trượt nhưng đổ do lỗi game. Thậm chí, anh chàng còn tố cáo đến tận nhà sản xuất với video bằng chứng của mình.
LMHT: Cộng đồng game thủ bất lực với combo của cặp đôi mới nổi này!

LMHT: Cộng đồng game thủ bất lực với combo của cặp đôi mới nổi này!

Mới đây, Kalista và Skarner chắc chắn là combo mà bạn nên thử ở khu vực đường dưới với khả năng gây hiệu ứng khống chế cực kì khó chịu.
DTCL mùa 11: Top 3 trang bị nên dùng trong meta 14.8 mới nhất

DTCL mùa 11: Top 3 trang bị nên dùng trong meta 14.8 mới nhất

Trong bài viết này, hãy cùng Mọt điểm qua top 3 trang bị nên ghép trong meta 14.8 của DTCL để có thể leo rank hiệu quả nhé!
Tốc Chiến: Cộng đồng LMHT phản ứng ra sao khi Riot tung skin độc quyền cho bản MOBA

Tốc Chiến: Cộng đồng LMHT phản ứng ra sao khi Riot tung skin độc quyền cho bản MOBA

Mới đây, cộng đồng LMHT được một pha tranh cãi khi Tốc Chiến càng có nhiều thứ để cạnh tranh với phiên bản PC.
Bảng Reset Rank Liên Quân 2024 S2, thông tin mới nhất mùa S2 2024

Bảng Reset Rank Liên Quân 2024 S2, thông tin mới nhất mùa S2 2024

Mùa giải S1 2024 Liên Quân chỉ còn tính bằng ngày trước khi chính thức đóng lại. Cùng tìm hiểu mức rank mới sau khi reset và những điều mới mẻ trong mùa S2 Liên Quân 2024 nhé.
SSM mùa 65 của Liên Quân Mobile có trang phục nào hấp dẫn?

SSM mùa 65 của Liên Quân Mobile có trang phục nào hấp dẫn?

Mới đây, theo thông tin được hé lộ, bộ ba trang phục SSM mùa 65 trong Liên Quân Mobile đang khiến nhiều game thủ vô cùng chờ đón.
“Đỉnh lưu” Đông Nam Á Helo Café đến Việt Nam, bạn chơi game này chưa?

“Đỉnh lưu” Đông Nam Á Helo Café đến Việt Nam, bạn chơi game này chưa?

Hello Café chính thức ra mắt hôm nay 22/04 tại Việt Nam, người chơi có thể trải nghiệm ngay cảm giác làm chủ thật chill tại vũ trụ cafe đang gây bão.
Những cách chơi Game Đánh Bài Tiến Lên Miền Nam miễn phí

Những cách chơi Game Đánh Bài Tiến Lên Miền Nam miễn phí

Tiến lên miền Nam là trò chơi được nhiều người yêu thích, khi chơi kiểu bài này thì người chơi cần kết hợp chiến thuật hợp lý để giành chiến thắng. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn những cách chơi game đánh bài Tiến lên miền Nam miễn phí.
Kết duyên – cuộc sống thử độc đáo trong Thánh Quang Thiên Sứ

Kết duyên – cuộc sống thử độc đáo trong Thánh Quang Thiên Sứ

Thánh Quang Thiên Sứ sẽ giúp bạn trải nghiệm những vất vả cũng như hạnh phúc của hôn nhân qua chức năng kết duyên đầy hấp dẫn.
Thánh Quang Thiên Sứ - Đắm chìm trong thế giới PvE rộng lớn

Thánh Quang Thiên Sứ - Đắm chìm trong thế giới PvE rộng lớn

Hoạt động và phụ bản PvE của Thánh Quang Thiên Sứ đa dạng giúp cung cấp nguyên liệu tăng sức mạnh.
Trải nghiệm Nikke phiên bản màn hình dọc trong game mới Wasteland Girls

Trải nghiệm Nikke phiên bản màn hình dọc trong game mới Wasteland Girls

Nếu bạn đang muốn tìm một tựa game nhẹ máy hơn mà vẫn có dàn harem “mờ lem” như Nikke thì Wasteland Girls sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn đấy!
Tổng hợp gift code Thánh Quang Thiên Sứ và hướng dẫn cách nhập

Tổng hợp gift code Thánh Quang Thiên Sứ và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ gift code Thánh Quang Thiên Sứ với những phần quà giá trị!
Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu

Nordic Ashes: Game sinh tồn roguelite cực chất lấy bối cảnh Bắc Âu

Nordic Ashes là một trò chơi hành động sinh tồn thú vị với yếu tố roguelite cùng đồ họa đặc trưng, thu hút người chơi yêu thích thể loại này.
Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam

Sky: Children Of The Light ưu đãi cho người chơi nhân dịp ra mắt trên Steam

Sky: Children Of The Light đã chính thức ra mắt phiên bản PC vào ngày 10/04/2024, cung cấp quyền truy cập sớm miễn phí trên nền tảng Steam dành cho game thủ.
Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải

Chơi Game Minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải

Chơi game minecraft sinh tồn miễn phí không cần tải có lẽ là câu hỏi tưởng khó trả lời. Nhưng thật chất lại rất dễ vì đã có sự trợ giúp từ nhiều nguồn khác nhau.
Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử một lần để biết thêm về lịch sử đất nước chúng ta hào hùng như thế nào trong quá khứ
Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được chỉ với vài bước cơ bản nhất, cùng xem cách chơi ngay Bleach vs Naruto 2.6
Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Tiết lộ ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact, giúp bạn chọn nhân vật yêu thích theo cung hoàng đạo, ngày tháng năm sinh.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9