Nhìn lại tình hình các tựa game của VNG sau sự cố “sập” data ngày 23/9

Khoảng 8h00 sáng ngày 24/9, các game của VNG mới dần hoạt động trở lại. Tuy nhiên việc đăng nhập lúc đầu vẫn cực kỳ khó khăn.

Theo đó vào ngày 23/9, toàn bộ hệ thống của VNG từ các trang mạng xã hội như Zing, Zalo, Báo Mới,… cho đến hàng chục tựa game online đã bị ngưng hoạt động đột ngột. Nguyên nhân xảy ra vụ việc được xác nhận do sự cố mất điện ở trung tâm đặt dữ liệu và máy phát của VNG đã gặp vấn đề nên không đủ nguồn điện dự phòng để thay thế.

VNG

Nguyên ngày 23/9, tất cả các dịch vụ giải trí của VNG gần như bị “đóng băng” hoàn toàn. Mặc dù các trang báo điện tử cũng như website đã hoạt động lại vào lúc chiều tối, nhưng tốc độ cực kỳ chậm và liên tục mất kết nối.

Việc này ảnh hưởng sâu sắc đến sinh hoạt của game thủ. Bởi lẽ họ mất trọn 1 ngày không thể làm ra hồn bất cứ việc gì khác mà tâm trí chỉ để chờ đợi tựa game của mình được “sống” trở lại, nhưng cuối cùng cũng chỉ là công cốc. Điều game thủ lo lắng nhất không phải khi nào vào lại game được, mà là vào game rồi mọi thứ thay đổi như thế nào và có lỗi gì phát sinh, đồng thời chế độ đền bù của nhà phát hành có thỏa đáng không cũng là việc đáng quan tâm nhất.

VNG
Cộng đồng hoang mang vì hệ thống game của VNG "sập" diện rộng
23/9 có lẽ là ngày chủ nhật đen tối của nhà phát hành VNG khi tất cả game, cũng như toàn bộ hệ thống đều gặp sự cố nghiêm trọng.

Đến khoảng 8h00 sáng ngày 24/9, các webgame của nhà phát hành VNG đã hoạt động lại, một số game mobile cũng dần dần bình thường. Tuy nhiên việc đăng nhập rất chập chờn, lúc được lúc không, không những vậy mà vào game rồi cũng có thể văng ra bất cứ lúc nào. Nhất là các tài khoản đăng nhập dưới hình thức Zalo hoặc Zing đều gặp lỗi.

vng

Phải đến khoảng 11h00 cùng ngày, tình hình của tất cả các game mới khá ổn định. Riêng chỉ có Tân Thiên Long Bát Bộ 3D (game PC) là vẫn chưa vào được khiến cộng đồng đang cực kỳ hoang mang và bức xúc. Nhiều game thủ chia sẻ rằng họ đang rất rầu rĩ lo sợ không khéo đến khi vào game được thì đồ đạc mất sạch…

vng

Về việc đền bù, mỗi game có 1 hình thức khác nhau, gửi quà cho người chơi nhận ngay từ sáng nay hoặc chiều tối nay mới bắt đầu. Tuy nhiên dù đền như thế nào thì trên fanpage mỗi game đều có thông tin hẳn hoi.

vng

vng

vng

Riêng chỉ có Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile là hoàn toàn không nhắc đến việc đền bù trên fanpage chính thức của mình mà chỉ là thông tin cáo lỗi kèm theo việc hứa hẹn khắc phục lỗi.

vng

Điều này khiến cộng đồng Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile dậy lên một làn sóng “phẫn nộ” dữ dội. Bởi lẽ chủ nhật là ngày ai cũng dành thật nhiều thời gian để tham gia các hoạt động tìm nguyên bảo trong game, đồng nghĩa với việc họ đã tổn thất khá nhiều. Và hiện tại, đại diện nhà phát hành vẫn chưa có lời giải đáp thỏa đáng nào để xoa dịu cộng đồng.

vng

Tình hình sẽ được Motgame cập nhật đến bạn đọc trong những bài viết tiếp theo.

twister

Tác giả

Hỏng có gì để nói hết chơn....

    Đánh giá bài viết:
    1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 1 Lượt)
    Loading...