Công ty Kirin của Nhật Bản đã cho ra mắt chiếc muỗng ‘muối điện’ có khả năng giúp cho người dùng có thể cảm nhận vị mặn đậm đà ngay cả khi món ăn có chứa ít muối.
Xuất phát từ những hệ luỵ đáng lo ngại đối với sức khoẻ của việc ăn quá mặn, chiếc muỗng ‘muối điện’ vẫn cho phép người dùng cảm nhận được hương vị mặn mà của món ăn ưa thích trong khi không cần tăng hoặc thậm chí có thể giảm bớt lượng muối trong quá trình chế biến.
Nam Định: Trêu em bé 3 tuổi, người đàn ông bị cắn tới mức nguy hiểm tính mạng! |
Dân công sở sắm ngay bàn phím, chuột laptop này chạy deadline cho 'chất'! |
Nóng: Một đối tượng tạt axit làm 8 người thương vong tại TP.Hồ Chí Minh |
Chiếc muỗng do Phó Giáo sư Hiromi Nakamura của Đại học Tokyo và Giáo sư Homei Miyashita của Đại học Meiji đồng sáng chế. Khi sử dụng, thìa sẽ truyền một điện trường để tập trung các phân tử ion natri trên lưỡi nhằm tăng cường cảm nhận vị mặn của thức ăn. Mục tiêu là hỗ trợ người dùng giảm lượng muối ăn.
Trong tháng 5/2024, công ty Kirin dự kiến bán ra 200 chiếc muỗng muối điện giá 19.800 yen (khoảng 3,2 triệu đồng/chiếc). Chiếc muỗng được ra mắt thị trường Nhật Bản ngày 20/5, đánh dấu lần đầu tiên công nghệ này được thương mại hóa.
Trong tháng 5/2024, công ty Kirin dự kiến bán ra 200 chiếc muỗng muối điện thông qua nền tảng trực tuyến với giá 19.800 yen (khoảng 3,2 triệu đồng/chiếc).
Việc ăn quá nhiều muối trong thời gian dài có thể tăng nguy cơ đột quỵ, gây các bệnh lý về huyết áp, gan, thận. Muỗng ‘muối điện’ ra mắt được xem là một giải pháp tuyệt vời vừa thoả mãn vị giác của người dùng vừa có tác động gián tiếp bảo vệ sức khoẻ thông qua việc giảm bớt lượng muối để tạo vị mặn cho món ăn.