Chủ nhật 25/02/2024 05:54
TP Hồ Chí Minh: 26°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 12°C Hà Nội
Hải Phòng: 14°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 22°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 22°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 26°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 12°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 14°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 22°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 22°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Nguồn gốc của game: StarCraft, từ rác rưởi đến RTS đỉnh cao - P1

aa
Nguồn gốc của game: StarCraft, từ rác rưởi đến RTS đỉnh cao - P1

Phụ Lục

Bạn có biết một tựa game tên là StarCraft của một công ty có cái tên kỳ cục là Blizzard không? Mọt tôi thì không. Thề đấy, nghiêm túc: ˘_( õ ‹3 ó)_/˘

Thiếu chút nữa thì bản thân Mọt tôi cũng tin.

Ngay cả những game thủ không có hứng thú gì với thể loại RTS cũng phải thú nhận rằng mình biết về StarCraft, tựa game đã gây ảnh hưởng mạnh mẽ lên ngành công nghiệp game. Dù bạn “Zerg rush” đối thủ trong một trận đấu online, đang cày StarCraft II bản crack, hay thậm chí chưa từng nhìn vào một bức screenshot của nó, bạn chắc chắn biết tựa game này. “StarCraft” từng có thời đồng nghĩa với “RTS”, trong khi các đối thủ của nó vẫn loay hoay tìm kiếm xem mình có thể làm gì với thể loại game này.

PC/CONSOLE

Trà đá game thủ - Chàng khổng lồ chiến thuật RTS bỗng chốc thu bé lại còn một game mobile

Vì thế, trong khi EA đang làm game thủ thịnh nộ với Command & Conquer: Rivals, hãy cùng Mọt game tìm hiểu về nguồn gốc StarCraft, một trong những bom tấn RTS đầu tiên nhé!

Một dự án phụ trợ

Hồi xửa hồi xưa, tầm những năm 90, có một công ty tên là Blizzard đang chập chững đi những bước đầu tiên trong làng game. Bạn có thể tìm hiểu thêm về những ngày đầu của họ tại bài viết này, nhưng nói chung là khi đó Blizzard đã có Warcraft khá thành công, đang làm Warcraft 2 và chuẩn bị tiến đến Diablo. Họ chưa phải là đại gia thừa tiền lắm của như hiện tại, mà đang đánh vật với thị trường để tồn tại.

Warcraft 2

Thời đó, chưa có cái gọi là “digital game”, mà mọi hoạt động phân phối đều thực hiện qua đĩa, nên doanh số của các hãng làm game cũng nhỏ hơn hiện nay rất nhiều, khiến việc tồn tại rất khó khăn.

“Chúng tôi vừa xong Warcraft 2,” Patrick Wyatt, một trong những lập trình viên chủ chốt của SC cho biết. “Đó là một sản phẩm trễ hạn, rồi ngay sau đó chúng tôi muốn tiếp tục dòng game Warcraft đồng thời kiếm tiền trả lương cho những người còn làm việc.” Vì thế, Blizzard quyết định tách một số nhân sự ra làm một tựa game khác, trong khi số còn lại ở lại với Warcraft.

Ban đầu, Blizzard muốn làm một bản mở rộng của Warcraft, nhưng nó là một standalone (tức không cần bản game gốc mà vẫn chạy được) sẽ được hoàn thành trong 12 tháng. Những người đứng đầu dự án này là các nhân viên đã từng tham gia vào Shattered Nations, một tựa game được Blizzard công bố vào tháng 5/1995 nhưng hủy bỏ chỉ vài tháng sau đó.

Trailer của Shattered Nations.

1995 bắt tay vào làm game, 1996 ra mắt, gom tiền để tiếp tục phát triển game mới – kế hoạch là vậy. Blizzard muốn có một lịch phát hành game thật dày đặc để tránh những lỗ hổng tài chính giữa các tựa game của mình. Lịch ra game của họ lúc đó như sau:

  • Quý 4/1994: Warcraft
  • Quý 4/1995: Warcraft 2
  • Quý 4/1996: game mới (StarCraft)

Allen Adham, chủ tịch Blizzard vào thời điểm đó đồng ý với kế hoạch này bởi công ty đang chịu áp lực rất lớn về lợi nhuận. Do Warcraft và Warcraft 2 quá thành công, các cổ đông của Blizzard trông đợi vào những thành công lớn hơn nữa trong khi hãng chỉ có rất ít thời gian lẫn nhân sự.

Trong thời điểm đó, Command & Conquer của Westwood đang thành công rực rỡ nhờ bối cảnh chiến tranh hiện đại, điều mà gần như không một tựa RTS nào khai thác vào lúc đó. Vì thế Blizzard tin rằng một tựa game về Orc trong không gian sẽ là điều giúp họ thành công. “Kiểu như là người ta ngẫm lại xem điều gì sẽ xảy ra nếu thế giới Warcraft đi vào không gian. Và thế là trò chơi có góc nhìn vẫn như cũ, nhưng hình ảnh khác đi đôi chút,” Patrick nhớ lại.

Màu xanh lá, nâu sẫm quen thuộc kiểu fantasy của Warcraft biến mất, được thay thế bằng những màu sắc tạo cảm giác... ghê tởm hơn như đỏ hồng, xanh dương, xanh lá mà bạn có thể thấy bên dưới:

Nguồn gốc của game: StarCraft, từ rác rưởi đến RTS đỉnh cao - P1

StarCraft thuở ban đầu.

Bị bỏ quên

Do StarCraft chỉ là một sản phẩm phụ, những dự án khác được ưu tiên hơn bắt đầu “đánh cắp” người của StarCraft. Chẳng hạn như một tựa game có tên Diablo đang được phát triển bởi một studio nào đó có tên Condor ở Redwood, California với kinh phí… 1,2 triệu USD tỏ ra khá hấp dẫn. A lê hấp, Blizzard “xúc” luôn studio này, đổi tên nó thành Blizzard North rồi bắt đầu bơm tiền của cũng như nhân lực vào Diablo.

Collin Murray, một lập trình viên của StarCraft và Patrick Wyatt (nay đã rời Blizzard) bị nhấc khỏi đội ngũ StarCraft để tăng viện cho Diablo. Những người khác ở tổng hành dinh Irwine (gọi vậy cho sang, chứ thực ra lúc đó họ cũng còn bé tẹo) cũng chia nhau làm việc, người gọi điện cho các nhà mạng để lập nên Battle.net, người phát triển những tính năng như tạo nhân vật, tham gia chơi mạng, vân vân và vân vân cho Diablo.

Nguồn gốc của game: StarCraft, từ rác rưởi đến RTS đỉnh cao - P1

Diablo 1

Rồi Diablo tiếp tục phình to, khiến tất cả mọi nhân viên Blizzard ở Irvine – họa sĩ, lập trình viên, thiết kế, kỹ sư âm thanh, người chơi thử - đều lao vào phục vụ Diablo cho đến khi không còn ai phát triển StarCraft. Ngay cả trưởng nhóm phát triển StarCraft cũng bị kéo sang thực hiện phần cài đặt cho Diablo, thứ mà Patrick Wyatt đã làm được một nửa nhưng quá bận rộn với những công việc khác nên không thể tự mình hoàn tất. Trò chơi thiếu chút nữa qua đời, nhưng may là điều đó đã không xảy ra, nếu không thì Mọt sẽ chẳng thể nào viết nên một loạt bài "nguồn gốc Starcraft."

Và thế là StarCraft tạm dừng với hình ảnh như trên. Blizzard đem nó đến E3 1996, để gặp một sự thật phũ phàng: chẳng ai buồn chú ý đến trò chơi cả. Nhìn vào bức ảnh StarCraft thuở ban đầu bên trên, bạn có muốn chơi không? Tác giả chắc chắn là không muốn, nên chẳng có gì là lạ khi các fan không đoái hoài đến sản phẩm này. Dù là một khoảnh khắc cực kỳ thất vọng, nó cũng khiến đội ngũ phát triển quyết tâm làm lại trò chơi của mình khi có cơ hội.

Nguồn gốc của game: StarCraft, từ rác rưởi đến RTS đỉnh cao - P1

Không nhiều tựa game có thể so sánh được với điểm số của Diablo.

Cơ hội này chỉ đến vào cuối năm 1996, sau thành công rực rỡ của Diablo. Các nhân sự của StarCraft được trở lại với dự án của mình, nhưng sự thành công của Diablo cũng khiến Blizzard có những đòi hỏi cao hơn về những tựa game kế tiếp. Từ đây, chiến thuật làm game của Blizzard thay đổi: họ sẽ chỉ phát hành game khi cảm thấy trò chơi đã sẵn sàng.

StarCraft chắc chắn chưa sẵn sàng. Trò chơi trông hết sức lạc hậu và chẳng có gì ấn tượng, đặc biệt là nếu so sánh với một vài tựa game khác tại E3 1996.

(Còn tiếp)

Đức Phạm

Bài liên quan

World of Warcraft ra mắt nhân vật siêu mất cân bằng
PC/Console

World of Warcraft ra mắt nhân vật siêu mất cân bằng

World of Warcraft ra mắt nhân vật siêu mất cân bằng bởi chủ ý của Blizzard. Cộng đồng game thủ đang khó hiểu vì chính nhà phát hành tự gây mất cân bằng.
Dự án StarCraft mới đang được lên kế hoạch?
Esports

Dự án StarCraft mới đang được lên kế hoạch?

Dự án StarCraft mới có thể đang được lên kế hoạch từ một công bố của CEO Activision Blizzard trong một sự kiện gần đây. Điều này đã khiến game thủ trông mong.
Warcraft Rumble: Bom tấn di động của Blizzard gây thất vọng
Game Mobile

Warcraft Rumble: Bom tấn di động của Blizzard gây thất vọng

Cùng tìm hiểu về những ý kiến và phản hồi của cộng đồng game thủ về Warcraft Rumble, cũng như những lý do khiếntựa game này không được đánh giá cao.

Tin bài khác

Quy tắc sinh tồn của Bạch Cốt Tinh trong Tây Du Ký - Phần 3
PC/Console

Quy tắc sinh tồn của Bạch Cốt Tinh trong Tây Du Ký - Phần 3

Trong phần trước của Tây Du Ký phiên bản Bạch Cốt Tinh, Bạch Cốt Tinh đã bị sát hại lần thứ ba, bí mật của thiên cung đã dần được vén màn, kẻ sau màn là người bạn không bao giờ ngờ đến.
Taken Soul - Đoạt Mệnh, tựa game kinh dị hành động do người Việt sản xuất ấn định ngày phát hành
PC/Console

Taken Soul - Đoạt Mệnh, tựa game kinh dị hành động do người Việt sản xuất ấn định ngày phát hành

SOGA Studio vừa thông báo tin vui đến game thủ dự án game phiêu lưu kinh dị có tên Taken Soul - Đoạt Mệnh ấp ủ bao lâu nay chính thức có mặt trên Steam trong tháng 2 này!
Quy tắc sinh tồn của Bạch Cốt Tinh trong Tây Du Ký - Phần 2
PC/Console

Quy tắc sinh tồn của Bạch Cốt Tinh trong Tây Du Ký - Phần 2

Trong phần trước của series Tây Du Ký phiên bản Bạch Cốt Tinh, Bạch Cốt Tinh đã bị Tôn Ngộ Không tiễn về tây thiên và được trở về dãy Bạch Hổ để tiếp tục tìm đường sống của mình. Liệu chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo?
Nổi như cồn vào đầu năm 2024, nhưng giờ đây Palworld phải đối mặt nhiều khó khăn
PC/Console

Nổi như cồn vào đầu năm 2024, nhưng giờ đây Palworld phải đối mặt nhiều khó khăn

Palworld bất ngờ nổi lên như một hiện tượng, vượt xa dự đoán của Pocket Pair. Điều này khiến cho khối lượng công việc trở nên nhiều hơn nhưng nhân sự vận hành lại không đủ.
Rộ tin đồn Sony đang phát triển máy chơi game cầm tay mới?
PC/Console

Rộ tin đồn Sony đang phát triển máy chơi game cầm tay mới?

Một thiết bị chơi game cầm tay có khả năng chơi được cả các game PS4 và PS5 đang được Sony ấp ủ phát triển?
Quy tắc sinh tồn của Bạch Cốt Tinh trong Tây Du Ký - Phần 1
PC/Console

Quy tắc sinh tồn của Bạch Cốt Tinh trong Tây Du Ký - Phần 1

Chào mừng đến với thế giới Tây Du Ký, nếu muốn sống sót, xin hãy tuân thủ những quy tắc sau: Một, có một người đã chết trên đường sang Tây Thiên thỉnh kinh, hãy tìm ra người đó. Hai, đừng tin lời năm thầy trò Đường Tam Tạng. Ba, xin hãy phân biệt cẩn thận, người cưỡi Bạch Long Mã chưa chắc là Đường Tăng…
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Tốc Chiến 5.0B có gì mới?
Tốc Chiến

Tốc Chiến 5.0B có gì mới?

Phiên bản cập nhật 5.0B Tốc Chiến mang đến điều gì thú vị? Sức mạnh của các vị tướng được tăng giảm như thế nào? Cùng tổng hợp những điểm mới xuất hiện trong bản cập nhật sắp tới.
Taken Soul - Đoạt Mệnh, tựa game kinh dị hành động do người Việt sản xuất ấn định ngày phát hành
PC/Console

Taken Soul - Đoạt Mệnh, tựa game kinh dị hành động do người Việt sản xuất ấn định ngày phát hành

SOGA Studio vừa thông báo tin vui đến game thủ dự án game phiêu lưu kinh dị có tên Taken Soul - Đoạt Mệnh ấp ủ bao lâu nay chính thức có mặt trên Steam trong tháng 2 này!
Full Code Hơi Thở Mặt Trời mới nhất (Cập nhật 23/02/2024)
Game Mobile

Full Code Hơi Thở Mặt Trời mới nhất (Cập nhật 23/02/2024)

Full Code Hơi Thở Mặt Trời mới nhất (Cập nhật 23/02/2024), code livestream 22/02, code tân thủ, code còn hạn.
ĐTCL Mùa 11: Tất tần tật thông tin về mùa mới mà bạn cần biết
Đấu Trường Chân Lý - DTCL

ĐTCL Mùa 11: Tất tần tật thông tin về mùa mới mà bạn cần biết

Trong bài viết này, Mọt mang đến cho bạn các thông tin hấp dẫn liên quan đến ĐTCL mùa 11 sẽ ra mắt trong thời gian tới với tên gọi Thần Thoại và Truyền Thuyết.
Hướng dẫn Talon Tốc Chiến: Cách Build và Combo kỹ năng mạnh nhất
Tốc Chiến

Hướng dẫn Talon Tốc Chiến: Cách Build và Combo kỹ năng mạnh nhất

Cùng với Syndra và Kindred, Talon là vị tướng sát thủ tiếp theo được ra mắt tại Tốc Chiến. Cùng xem bài viết hướng dẫn chơi Talon Tốc Chiến và tìm hiểu Combo kỹ năng mạnh nhất.
Có thể bạn chưa biết? Những vụ án kinh hoàng do game thủ gây ra

Có thể bạn chưa biết? Những vụ án kinh hoàng do game thủ gây ra

Game thủ là những người hiền lành, cho đến khi mạng lag tuy nhiên có thể bạn chưa nghe qua những vụ án ghê người do game thủ gây ra.
Tà Du Ký: Bạch Cốt Tinh chuyện chưa kể, quy tắc sinh tồn cần biết - P.1

Tà Du Ký: Bạch Cốt Tinh chuyện chưa kể, quy tắc sinh tồn cần biết - P.1

Chúng ta đã tìm hiểu câu chuyện theo góc nhìn của Sa Ngộ Tịnh và Bạch Long Mã, thì tiếp sau đây, mọi thứ sẽ thay đổi theo góc nhìn của yêu quái Bạch Cốt Tinh.
Top game tình yêu vô cùng đẫm nước cho FA ngày 14/2 mặn nồng

Top game tình yêu vô cùng đẫm nước cho FA ngày 14/2 mặn nồng

Tình yêu mỗi người sẽ có một định nghĩa khác nhau. Có người thì “yêu là chếtt trong lòng một ít”, nhưng có người yêu là tương tư, là “bệnh của tôi yêu nàng”.
Các tựa game bom tấn hay nhất không nên bỏ qua trong năm 2024

Các tựa game bom tấn hay nhất không nên bỏ qua trong năm 2024

Năm 2023 sắp qua, năm 2024 lại sắp đến, liệu năm nay có tựa game nào đáng để chúng ta chờ mong không nhỉ? Hãy cùng Mọt xem qua các trò chơi này nhé!!!
Poppy Playtime 3 mèo tím Catnap là boss mới nhất nhưng lạ lắm

Poppy Playtime 3 mèo tím Catnap là boss mới nhất nhưng lạ lắm

Các bạn từng nghe về Huggy Wuggy và Poppy Playtime của công ty đồ chơi Playtime, nhưng liệu, sản phẩm mới đây nhất của họ có thật sự an toàn với con bạn?
Những chuyện đáng sợ mà Disneyland không muốn bạn biết P.1

Những chuyện đáng sợ mà Disneyland không muốn bạn biết P.1

Disneyland là một trong những khu vui chơi được nhiều trẻ em yêu thích nhất, nhưng đi kèm với đó lại là những câu chuyện đáng sợ.
Dòng thời gian của Poppy Playtime và  những điều có thể bạn chưa biết

Dòng thời gian của Poppy Playtime và những điều có thể bạn chưa biết

Công ty Playtime được thành lập bởi một người đàn ông tài ba tên Elliot Ludwig, dù đã ly hôn, nhưng trái tim ông luôn hướng về gia đình.
Palworld không trong sáng nhưng thật ra nó còn đen tối hơn bạn tưởng

Palworld không trong sáng nhưng thật ra nó còn đen tối hơn bạn tưởng

Palworld sở hữu đồ họa và cốt truyện trong sáng đơn giản, nhưng mọi thứ có thật sự như vậy không? Hãy cùng nhà Mọt tìm câu trả lời trong video ngày hôm nay nhé.
Áo Cưới Giấy 6: P.2 - Âm dương cách biệt nhưng tình cảm mãi không chia lìa

Áo Cưới Giấy 6: P.2 - Âm dương cách biệt nhưng tình cảm mãi không chia lìa

Trong video trước của Áo Cưới Giấy 6, chúng ta đã biết được nửa đầu của câu chuyện, tiếp theo mọi thứ sẽ diễn biến thế nào, hãy cùng nhà Mọt tìm hiểu nhé.
Áo Cưới Giấy 6: P.1 - Chuyện tình kỳ lạ tại bệnh viện số 13

Áo Cưới Giấy 6: P.1 - Chuyện tình kỳ lạ tại bệnh viện số 13

Áo Cưới Giấy 6 đã chính thức ra mắt phần 6 và đương nhiên không để anh em phải chờ lâu, video tóm tắt cốt truyện Áo Cưới Giấy 6 đã có rồi đây.
LMHT: Chia tay Zeros, Yogurt bất ngờ lên tiếng cực đanh thép điều gì?

LMHT: Chia tay Zeros, Yogurt bất ngờ lên tiếng cực đanh thép điều gì?

Mới đây, nữ streamer Yogurt đã đáp trả cực gắt về quan hệ với Zeros nhưng lại được khán giả VCS đồng tình hết lời.
Liên Quân Mobile: Danh sách đội hình các đội tại ĐTDV Mùa Xuân 2024 mới nhất

Liên Quân Mobile: Danh sách đội hình các đội tại ĐTDV Mùa Xuân 2024 mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ tổng hơp danh sách thành viên của 8 đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam tham dự Đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2024.
LMHT: Hướng dẫn xây dựng bảng ngọc Hwei phong cách Faker mạnh nhất

LMHT: Hướng dẫn xây dựng bảng ngọc Hwei phong cách Faker mạnh nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ hướng dẫn bạn cách build bảng ngọc Hwei theo phong cách của Quỷ Vương Faker trong meta mới nhất nhé.
2XKO: Tên mới game đối kháng của Riot Games gây xôn xao cộng đồng game thủ

2XKO: Tên mới game đối kháng của Riot Games gây xôn xao cộng đồng game thủ

Mới đây, tựa game đối kháng mới nhất của Riot Games được đặt tên 2XKO đang vấp phải nhiều ý kiến trái chiều.
Giải đấu Esports Thế giới 2024 sẽ có sự góp mặt của bộ môn sinh tồn quốc dân của Việt Nam

Giải đấu Esports Thế giới 2024 sẽ có sự góp mặt của bộ môn sinh tồn quốc dân của Việt Nam

Theo thông báo, tựa game Free Fire chuẩn bị trở thành nội dung thi đấu tại Giải vô địch Esports Thế giới 2024 diễn ra tại Riyadh, Ả Rập Xê Út.
Tốc Chiến 5.0B có gì mới?

Tốc Chiến 5.0B có gì mới?

Phiên bản cập nhật 5.0B Tốc Chiến mang đến điều gì thú vị? Sức mạnh của các vị tướng được tăng giảm như thế nào? Cùng tổng hợp những điểm mới xuất hiện trong bản cập nhật sắp tới.
Doomsday Vanguard - Tựa game sinh tồn được yêu thích trên Google Play

Doomsday Vanguard - Tựa game sinh tồn được yêu thích trên Google Play

Doomsday Vanguard, tựa game thuộc thể loại sinh tồn roguelike đang làm mưa làm gió trên kho ứng dụng Google Play những ngày qua!
Bro Royale - Game bắn súng hành động kết hợp chiến thuật đỉnh cao trên mobile

Bro Royale - Game bắn súng hành động kết hợp chiến thuật đỉnh cao trên mobile

Bro Royale, game bắn súng MOBA mới toanh trên di động đưa người chơi tham gia vào những trận chiến đầy kịch tính với những tính năng độc đáo.
Full Code Hơi Thở Mặt Trời mới nhất (Cập nhật 23/02/2024)

Full Code Hơi Thở Mặt Trời mới nhất (Cập nhật 23/02/2024)

Full Code Hơi Thở Mặt Trời mới nhất (Cập nhật 23/02/2024), code livestream 22/02, code tân thủ, code còn hạn.
Mộng Kiếm Tiêu Dao, game “xinh - ngon - yêu” của game thủ đây rồi!

Mộng Kiếm Tiêu Dao, game “xinh - ngon - yêu” của game thủ đây rồi!

Đầu năm 2024 này, tựa game Mộng Kiếm Tiêu Dao ra mắt, hứa hẹn là 1 tựa game xinh - ngon - yêu mang đến cho game thủ nhiều trải nghiệm thú vị.
Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký - Game mobile thẻ tướng tái hiện cốt truyện kinh điển Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký - Game mobile thẻ tướng tái hiện cốt truyện kinh điển Ỷ Thiên Đồ Long Ký

Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký sở hữu cốt truyện hấp dẫn cùng lối chơi nhập vai thẻ bài độc đáo, gợi nhắc hồi ức đáng nhớ của một IP kinh điển.
Cập nhật gift code Đấu Thần Tuyệt Thế mới nhất và hướng dẫn cách nhập

Cập nhật gift code Đấu Thần Tuyệt Thế mới nhất và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Đấu Thần Tuyệt Thế mới nhất với những phần quà giá trị để hành trình tru tiên trở nên dễ dàng hơn!
Quy tắc sinh tồn của Bạch Cốt Tinh trong Tây Du Ký - Phần 3

Quy tắc sinh tồn của Bạch Cốt Tinh trong Tây Du Ký - Phần 3

Trong phần trước của Tây Du Ký phiên bản Bạch Cốt Tinh, bí mật về kẻ đứng sau màn đã dần được hé lộ. Thể giới Tây Du có vẻ không như những gì chúng ta biết.
Taken Soul - Đoạt Mệnh, tựa game kinh dị hành động do người Việt sản xuất ấn định ngày phát hành

Taken Soul - Đoạt Mệnh, tựa game kinh dị hành động do người Việt sản xuất ấn định ngày phát hành

SOGA Studio vừa thông báo tin vui đến game thủ dự án game phiêu lưu kinh dị có tên Taken Soul - Đoạt Mệnh ấp ủ bao lâu nay chính thức có mặt trên Steam trong tháng 2 này!
Quy tắc sinh tồn của Bạch Cốt Tinh trong Tây Du Ký - Phần 2

Quy tắc sinh tồn của Bạch Cốt Tinh trong Tây Du Ký - Phần 2

Trong phần trước của series Tây Du Ký, Bạch Cốt Tinh đã đặt chân lên thiên cung của thần tiên, nhưng dường như thiên đình này không giống những gì ta đã biết.
Nổi như cồn vào đầu năm 2024, nhưng giờ đây Palworld phải đối mặt nhiều khó khăn

Nổi như cồn vào đầu năm 2024, nhưng giờ đây Palworld phải đối mặt nhiều khó khăn

Palworld bất ngờ nổi lên như một hiện tượng, vượt xa dự đoán của Pocket Pair. Điều này khiến cho khối lượng công việc trở nên nhiều hơn nhưng nhân sự vận hành lại không đủ.
Rộ tin đồn Sony đang phát triển máy chơi game cầm tay mới?

Rộ tin đồn Sony đang phát triển máy chơi game cầm tay mới?

Một thiết bị chơi game cầm tay có khả năng chơi được cả các game PS4 và PS5 đang được Sony ấp ủ phát triển?
Quy tắc sinh tồn của Bạch Cốt Tinh trong Tây Du Ký - Phần 1

Quy tắc sinh tồn của Bạch Cốt Tinh trong Tây Du Ký - Phần 1

Chào mừng đến với thế giới Tây Du Ký, xin hãy tuân thủ những quy tắc sau, có một người đã chết trên đường sang Tây Thiên thỉnh kinh, hãy tìm ra người đó...
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9