Chủ nhật 14/04/2024 01:36
TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 27°C Hà Nội
Hải Phòng: 27°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 27°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 29°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 27°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 27°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 27°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 27°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Tại sao Blizzard không làm Warcraft IV?

aa
Tại sao Blizzard không làm Warcraft IV?

“Ngày xửa ngày xưa”, Blizzard từng là một nhà phát triển nhỏ tí tẹo. Tựa game đầu tiên họ phát triển là RPM Racing, rồi vài trò chơi khác đáng nhớ hơn như The Lost Vikings, Blackthorne. Nhưng chỉ sau vài năm ngắn ngủi, họ đã trở thành một thế lực lớn trong làng game nhờ tựa RTS là Warcraft: Orcs & Humans, được phát triển dựa trên cảm hứng từ Dune II, một siêu phẩm chiến thuật thời bấy giờ.

PC/CONSOLE

Lịch sử thế giới Warcraft: Sự sa ngã của Sargeras

Với Warcraft: Orcs & Humans, game thủ thế giới bắt đầu biết đến Blizzard. Thành công của trò chơi nhanh chóng được tiếp nối bằng Warcraft II: Tides of Darkness, Warcraft III: Reign of Chaos. Cả ba đều là những tựa game chiến thuật kinh điển vẫn còn được chơi cho đến tận ngày nay.

Warcraft

Warcraft: Orcs & Human

Nếu Blizzard là Activision hay Ubisoft, họ sẽ làm gì? Còn phải hỏi, dĩ nhiên là tung ra “Warcraft IIII”, V, VI và hơn thế nữa. Nhưng không, đây là Blizzard, nên tận 16 năm sau vẫn chưa có một tựa RTS Warcraft mới nào được tung ra.

Tại sao?

“Tan đàn xẻ nghé”

Đội ngũ phát triển Warcraft 1, Warcraft 2 ngày nào nay đã không còn nguyên vẹn. Sau thành công của phần 2, Blizzard chia chia làm hai nhóm: “Đội 1” tiếp tục ở lại với thể loại game chiến thuật quen thuộc, và tung ra Warcraft 3 khác hẳn hai người tiền nhiệm nhờ bổ sung yếu tố RPG từ Diablo. “Đội 2” bắt tay vào việc thử nghiệm một vài ý tưởng mới trước khi quyết định làm MMO bởi khi đó Ultima OnlineEverQuest là hai tựa game đang gây sóng gió trên toàn cầu. Thêm nữa, mô hình trả phí tháng của cả hai cho Blizzard thấy một phương thức kinh doanh hoàn toàn mới.

Warcraft

Vẫn những nhân vật quen thuộc, nhưng lối chơi thì không.

Thế là Đội 2 bỏ ra nhiều năm để phát triển một MMO mới, nhưng vẫn gắn bó với thương hiệu Warcraft đã rất thành công. Họ tạo ra World of Warcraft, tựa game được xem là “bố già” của làng game MMO trả phí trên khắp thế giới.

Ở thời kỳ đỉnh cao, WOW có đến 12 triệu người trả phí hàng tháng, là tựa game lớn nhất, gây ảnh hưởng nhất, lợi nhuận cao nhất trên trái đất. Trong giai đoạn từ 2004 đến 2010, Blizzard không tung ra một tựa game nào khác ngoài những nội dung mới cho WOW. Những gói nội dung này khiến những Illidan, Arthas hay Jaina Proudmore trở thành những cái tên quen thuộc với game thủ khắp thế giới.

Warcraft

Với hàng triệu game thủ ngày nay, đây là tựa game Warcraft duy nhất họ thích.

Nhưng cho đến lúc này, đã 14 năm trôi qua kể từ khi WOW ra mắt, và có một thế hệ game thủ fan Warcraft chưa từng được thấy ngày phát hành của một tựa RTS lấy bối cảnh thế giới Warcraft. Với họ, “Warcraft” là một tựa game online nơi họ chỉ có thể điều khiển một nhân vật, chứ không phải một game chiến thuật nơi số đơn vị bạn điều khiển chỉ bị giới hạn bởi Food.

Nhưng còn đội 1 cùng tựa RTS của họ?

Trong khi Đội 2 chúi mũi vào “đẻ” nội dung cho WOW, Đội 1 vẫn tiếp tục làm RTS. Sau đúng 8 năm từ khi W3 được phát hành, Đội 1 tung ra StarCraft II: Wings of Liberty. Sau đó họ lại tiếp tục tạo ra Heart of the SwarmLegacy of the Void, đồng thời nỗ lực cân bằng game để tạo ra một môi trường eSports thành công như StarCraft: Broodwar từng có. Họ vẫn đang bận bịu với StarCraft II cho đến tận lúc này, trong đó phiên bản cập nhật vừa được ra mắt hồi năm 2017 đã biến SCII thành một tựa game Free to play.

Warcraft

StarCraft II

Blizzard không có lý do gì để tạo ra một tựa game RTS mới tranh giành fan với SCII vẫn đang “sống khỏe”. Trong khi đó, nhà phát triển này vẫn tiếp tục khai thác những thể loại game mới bằng những Hearthstone, Heroes of the Storm hay Overwatch. Blizzard rất nghiêm túc trong việc theo đuổi những hướng đi mới, minh chứng là Allen Adham – đồng sáng lập Blizzard - đã trở lại với Blizzard sau 12 năm rời đi để dẫn đầu đội ngũ nghiên cứu và phát triển những ý tưởng mới.

Mọt game cho rằng Blizzard sẽ ưu tiên cho những điều mới mẻ mà người hùng Allen Adham tung ra trong tương lai hơn là trở lại với Warcraft, một thương hiệu cũ nhưng vẫn có hai tựa game đang vận hành như Warcraft (WOW và Hearthstone).

Những nền tảng khác

Ngày nay, console là một thế lực lớn trong làng game, và Blizzard không muốn bỏ qua thị trường này. Họ đã lần lượt tung ra Hearthstone, Diablo, Overwatch trên các hệ máy console và cả mobile. Điểm chung của tất cả những hệ máy này là chúng đều không thực sự phù hợp với RTS. Dù có một vài studio từng thử “cách mạng hóa” thể loại RTS trên console (Supreme Commander 2, Halo War, Halo War 2…) nhưng đặc trưng của RTS khiến cho các studio này đều không thu được lợi nhuận đáng nói.

Warcraft

Cố gắng nhồi nhét game cho vừa Xbox 360 là lý do Supreme Commander 2 thất bại.

Nhưng hãy cho là Blizzard thừa tiền và muốn làm một tựa Warcraft mới để chiều các fan, nó sẽ ra sao? Trong hơn 20 năm qua, đã có rất nhiều thay đổi trong nội bộ Blizzard. Chris Metzen, người viết nên những dòng đầu tiên trong cốt truyện Warcraft đã nghỉ hưu vào năm 2016 khi chỉ mới 42 tuổi. Rob Pardo, trưởng nhóm thiết kế Warcraft và cả World of Warcraft nay có studio riêng của mình.

Warcraft

Chris Metzen đã nghỉ hư u và không còn làm việc cho Blizzard.

Dĩ nhiên không ai cấm Blizzard làm nên Warcraft IV với những người mới, bởi họ từng “thay máu” gần như toàn bộ đội ngũ phát triển Diablo III và tạo ra một Diablo III hoàn toàn khác so với những hình ảnh đầu tiên. Nhưng vì những lý do trên, nếu Blizzard làm WarCraft IV, nó có lẽ sẽ chỉ được ra mắt trên PC. Nó sẽ là một trò chơi rất khác, và ngốn một lượng nhân lực, vật lực khổng lồ chỉ để cạnh tranh với StarCraft II của chính họ.

Warcraft

Diablo III phiên bản 2005

“Fan RTS” còn những ai?

Ngoài những lý do chủ quan từ chính Blizzard, còn một lý do khách quan là lượng fan RTS ngày nay không còn nhiều. Trong suốt hơn 10 năm qua, MOBA – một thể loại có thể được xem là thoát thai từ RTS - là tâm điểm sự chú ý của game thủ khắp thế giới.

Những tựa game xây dựng căn cứ, thu thập tài nguyên, huấn luyện đơn vị và điều khiển micro nay chỉ còn đếm được trên đầu ngón tay, bởi MOBA đã thu hút sự chú ý từ những game thủ lẽ-ra-chơi-RTS hiện tại. Hồi năm ngoái, Relic từng cố gắng thu hút game thủ MOBA trở lại với RTS bằng cách phối hợp cả hai trong Dawn of War III, nhưng dù có một trailer cực ấn tượng, trò chơi vẫn thất bại vì sự “nửa nạc nửa mỡ” của nó.

Trailer siêu ấn tượng của Dawn of War III

Có nhiều lý do mà RTS không hấp dẫn với những game thủ ngày nay. Thể loại này đòi hỏi rất nhiều thời gian để học hỏi và làm quen, chứ chưa nói đến chuyện trở thành “gosu”. Trong một thời buổi mà game thủ có quá nhiều lựa chọn như hiện tại, chỉ những fan cuồng của RTS ngày nào mới có thể ngồi lại và dành thời gian cho những tựa game này – nhưng tiếc thay, đa số họ lại bận rộn với công việc, gia đình và cũng không thể nào dành nhiều thời gian cho RTS như trước.

Sự lan tỏa của internet có lẽ cũng góp phần khiến RTS không còn phổ biến. Khi một nhóm bạn có thể cùng nhau í ới trong một tựa MOBA 5vs5 hay vào Battle Royale 4vs96, và kết thúc trận đấu sau vài phút đến vài mươi phút, những trận AOE có khi ngốn hàng giờ không phải là lựa chọn hàng đầu. Họ còn có thể #420noscope trong COD hay #yoloenhance với MMO, và khoe thành tích của mình trên MXH cùng bè bạn.

Vậy là không còn Warcraft?

Có thể đúng, mà cũng có thể không. Blizzard thường xuyên tung ra những bản cập nhật cho những tựa game của họ, ngay cả khi đã nhiều năm trôi qua từ ngày phát hành, chẳng hạn Diablo II nhận được bản patch 1.14b 16 năm sau khi ra mắt.

PC/CONSOLE

Lịch sử tựa game Warcraft: Cuộc chiến cổ đại (P1)

Thêm vào đó, trước khi Blizzard công bố StarCraft: Remastered vào tháng 3/2017, không ai biết trò chơi này sẽ được hồi sinh. Nó được đánh giá rất cao bởi đánh trúng vào tâm lý hoài cổ của game thủ, và giữ nguyên những gì khiến game thủ từng yêu thích StarCraft Broodwar ngày nào. Trước thành công này, chủ tịch Blizzard Mike Morhaime từng nói rằng những bản cập nhật tương tự có thể sẽ được tung ra trong tương lai.

Bởi thế, nếu Blizzard trở lại với Warcraft RTS, có lẽ nó sẽ là phiên bản làm lại của Warcraft 1, 2 hoặc 3, chứ không phải là bản 4 mới toanh. Điều này sẽ giúp họ thắp lại ngọn lửa đam mê trong lòng game thủ, tận dụng những nền tảng lối chơi, cốt truyện đã có mà không phải đổ một lượng tiền của khổng lồ vào một trò chơi đúng chuẩn bom tấn ngày nay.

Trailer của Warcraft Adventures: Lord of the Clans

Nhưng có thể Blizzard sẽ thử tìm một hướng đi mới cho Warcraft. Nó khởi đầu là một RTS, phát triển thành MMO và thành công rực rỡ với card game. Năm 2016, Blizzard đã thử đưa Warcraft vào điện ảnh. Họ đã từng phát triển một tựa game phiêu lưu có tên “Warcraft Adventures: Lord of the Clans” trước khi hủy bỏ nó hồi năm 1998. Khi Project Titan bị hủy bỏ đã trở thành Overwatch, tại sao chúng ta không thể mơ về một trải nghiệm RPG tuyệt vời với Warcraft như CD Projekt RED làm với The Witcher?

Blizzard có tiền của, nhân lực và thời gian để làm bất kỳ thể loại game nào họ muốn, nhưng Warcraft là một cái tên giữ vị trí đặc biệt trong lòng những game thủ đam mê, dù họ chơi RTS hay MMO. Vì thế, có lẽ lý do mà Blizzard không làm Warcraft IV cũng giống như lý do Valve không làm Half-Life 3: sự kỳ vọng quá cao của game thủ chúng ta.

Đức Phạm

Bài liên quan

“Lỡ tay” sa thải 1900 nhân viên, Blizzard buộc phải tuyển dụng lại để làm game mới?
Game Mobile

“Lỡ tay” sa thải 1900 nhân viên, Blizzard buộc phải tuyển dụng lại để làm game mới?

Vừa sa thải hơn 1900 nhân viên, Blizzard đã gây nên sự “chấn động” trong thị trường game. Tuy nhiên, dự án game mới vừa tiết lộ đang thiếu nhân sự và buộc phải tuyển người.
World of Warcraft ra mắt nhân vật siêu mất cân bằng
PC/Console

World of Warcraft ra mắt nhân vật siêu mất cân bằng

World of Warcraft ra mắt nhân vật siêu mất cân bằng bởi chủ ý của Blizzard. Cộng đồng game thủ đang khó hiểu vì chính nhà phát hành tự gây mất cân bằng.
Warcraft Rumble: Bom tấn di động của Blizzard gây thất vọng
Game Mobile

Warcraft Rumble: Bom tấn di động của Blizzard gây thất vọng

Cùng tìm hiểu về những ý kiến và phản hồi của cộng đồng game thủ về Warcraft Rumble, cũng như những lý do khiếntựa game này không được đánh giá cao.

Tin bài khác

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử
PC/Console

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử một lần để biết thêm về lịch sử đất nước chúng ta hào hùng như thế nào trong quá khứ
Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản
PC/Console

Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được chỉ với vài bước cơ bản nhất, cùng xem cách chơi ngay Bleach vs Naruto 2.6
Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất
Game PC

Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Genshin Impact là tựa game thế giới mở có cộng đồng người chơi đông đảo. Một trong những vấn đề mà người chơi quan tâm con game này là thông tin chi tiết về các nhân vật. Bài viết này sẽ tiết lộ ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact, hy vọng sẽ giúp các bạn thỏa mãn sự tò mò và chọn nhân vật dễ hơn.
Hướng dẫn bảo mật tài khoản Epic Games Store hiệu quả
PC/Console

Hướng dẫn bảo mật tài khoản Epic Games Store hiệu quả

Hãy cùng Mọt Game xem qua cách bảo mật tài khoản Epic Games Store một cách hiệu quả nhất trong bài viết này.
Dù gặp khó khăn này, thế nhưng game thủ Elden Ring hạ gục boss cuối ngay từ cấp độ 1!
Giải trí

Dù gặp khó khăn này, thế nhưng game thủ Elden Ring hạ gục boss cuối ngay từ cấp độ 1!

Bá đạo như nam game thủ Elden Ring, gãy một tay vẫn làm thử thách hạ gục boss ngay từ level 1 và cái kết khiến người xem hú hồn.
Palworld hé lộ bản cập nhật mới, khẳng định thỏa mãn những game thủ khó tính
PC/Console

Palworld hé lộ bản cập nhật mới, khẳng định thỏa mãn những game thủ khó tính

Thông tin về cập nhật mới của Palworld vừa được tiết lộ, Pocket Pair tuyên bố đem đến phiên bản hoàn hảo nhất nhưng có vẻ game thủ vẫn chưa hài lòng lắm!
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Người phụ nữ bị hàng xóm cho đăng xuất vì một lý do, xem camera mà hãi hùng!
Đời sống

Người phụ nữ bị hàng xóm cho đăng xuất vì một lý do, xem camera mà hãi hùng!

Không ai ngờ thủ phạm tiễn người phụ nữ xấu số ra đi lại chính là gã hàng xóm sống cùng chung cư!
Một nữ ca sĩ Hàn Quốc nổi tiếng bất ngờ được phát hiện đã tử vong
Đời sống

Một nữ ca sĩ Hàn Quốc nổi tiếng bất ngờ được phát hiện đã tử vong

Việc ra đi đột ngột của nữ ca sĩ Hàn Quốc đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của dư luận lẫn cộng đồng người hâm mộ.
Vợ Thành Chung nóng bỏng mắt bỏng tay khi diện váy ngắn cũn cỡn
Giải trí

Vợ Thành Chung nóng bỏng mắt bỏng tay khi diện váy ngắn cũn cỡn

Vợ Thành Chung - hot girl Tố Uyên liên tục "đốt mắt" dân tình khi tung ảnh thả dáng cực nuột nà trong chuyến du lịch gần đây.
Giải trí

'In tư' hot girl chỉ lắc hông mà gây mê hàng triệu người trên Tóp Tóp

Vừa xinh vừa nhảy đẹp đến mức thành “hệ tư tưởng” trong lòng hàng triệu người theo dõi thì độ hot của Hot TikToker này đúng là không phải dạng vừa!
Hoa hậu Đỗ Hà đang khiến dân tình trầm trồ vì...
Giải trí

Hoa hậu Đỗ Hà đang khiến dân tình trầm trồ vì...

Gần đây, hoa hậu Việt Nam 2020 - Đỗ Thị Hà ngày càng thăng hạng nhan sắc lẫn sự nghiệp. Tài sắc có đủ, chuẩn danh "ngọc nữ quốc dân".
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
Đoạt Mệnh - Game kinh dị mới do Việt Nam sản xuất liệu có hay?

Đoạt Mệnh - Game kinh dị mới do Việt Nam sản xuất liệu có hay?

Hôm nay chúng ta sẽ nói về Đoạt Mệnh (Taken Soul) - Một tựa game mới do Việt Nam sản xuất và chuẩn bị ra mắt vào ngày 28/2 sắp tới.
VGVD: Skin hợp tác cùng thương hiệu trang sức Pandora khiến nhiều fan nữ thích thú

VGVD: Skin hợp tác cùng thương hiệu trang sức Pandora khiến nhiều fan nữ thích thú

Mới đây, nhà phát hành Vương Giả Vinh Diệu - VGVD chính thức công bố sẽ collab cùng nhân vật hoạt hình Kuromi-sama và thương hiệu trang sức Pandora.
LMHT: Nữ thần cosplay nào sẽ xuất hiện tại Chung kết LCK Mùa Xuân 2024?

LMHT: Nữ thần cosplay nào sẽ xuất hiện tại Chung kết LCK Mùa Xuân 2024?

Theo thông tin mới đây, cô nàng cosplay này sẽ hóa thân thành vị tướng biểu tượng của Faker hứa hẹn sẽ rất bùng nổ tại Chung kết LCK Mùa Xuân 2024.
Cộng đồng Mobile Legend khẳng định đây là nữ tuyển thủ quyến rũ nhất!

Cộng đồng Mobile Legend khẳng định đây là nữ tuyển thủ quyến rũ nhất!

Nữ tuyển thủ này không chỉ được biết đến với vẻ đẹp “gây mê” mà cô còn được xem là niềm tự hào của người hâm mộ nước nhà Indonesia mỗi dịp thi đấu.
Cựu nữ BLV LPL hóa thân thành Ahri siêu quyến rũ đố ai rời mắt

Cựu nữ BLV LPL hóa thân thành Ahri siêu quyến rũ đố ai rời mắt

Mới đây một cựu bình luận viên xinh đẹp của LPL đã hóa thân thành Ahri đẹp một cách xuất sắc khiến nhiều game thủ không thể rời mắt khỏi màn hình.
Liên Quân Mobile: Cặp đội Quang Hải - Lyly Sury chính thức tan vỡ đường ai nấy đi

Liên Quân Mobile: Cặp đội Quang Hải - Lyly Sury chính thức tan vỡ đường ai nấy đi

Mới đây, cặp đôi được yêu mến trong cộng đồng Liên Quân Mobile là Quang Hải và Lyly Sury đã thông báo chia tay, khiến nhiều fan tiếc nuối.
LMHT: "Hòn Đá Cô Đơn" Malphite sẽ có ngoại hình mới trong tương lai?

LMHT: "Hòn Đá Cô Đơn" Malphite sẽ có ngoại hình mới trong tương lai?

Mới đây, cộng đồng game thủ LMHT đã vô tình phát hiện ra những "tín hiệu" gợi ý Malphite sẽ là vị tướng tiếp theo được Riot Games chỉnh sửa hiệu ứng hình ảnh.
Chấn động trước thông tin Brown Dust 2 phiên bản Hàn Quốc sẽ dán mác 19+?

Chấn động trước thông tin Brown Dust 2 phiên bản Hàn Quốc sẽ dán mác 19+?

Nhà phát triển Neowiz Games đã khiến các game thủ phải “chảy máu mũi” với các trang phục mát mẻ và gợi cảm của các nhân vật nữ lẫn nhân vật nam trong Brown Dust 2.
Hướng dẫn build Shinobu HTMT, tướng mới nhất Hơi Thở Mặt Trời

Hướng dẫn build Shinobu HTMT, tướng mới nhất Hơi Thở Mặt Trời

Hướng dẫn build Shinobu HTMT, tướng được ra mắt gần nhất game Hơi Thở Mặt Trời, lối chơi, cách build bùa, cổ ngữ,...
Code Genshin Impact mới nhất tháng 4/2024

Code Genshin Impact mới nhất tháng 4/2024

Code Genshin Impact mới nhất tháng 4/2024 luôn được các game thủ săn đón. Những mã code này mang đến những phần thưởng hấp dẫn dành cho người chơi.
VNGGAMES thông báo chính thức về sự kiện alpha test tựa game Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao

VNGGAMES thông báo chính thức về sự kiện alpha test tựa game Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao

Tựa game Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao được xây dựng trên tiểu thuyết Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao thuộc tiểu thuyết Tiểu Lý Phi Đao của nhà văn Cổ Long.
Tam Quốc Chí - Chiến Lược đón nhận đợt cập nhật cân bằng lớn nhất từ trước tới nay

Tam Quốc Chí - Chiến Lược đón nhận đợt cập nhật cân bằng lớn nhất từ trước tới nay

Sau hơn một năm chính thức phát hành tại thị trường Việt Nam, Tam Quốc Chí - Chiến Lược, tựa game mobile do KOEI TECMO ủy quyền chính thức đã tiến hành đợt cập nhật
Cách nhận Spin, Code Coin Master miễn phí ngày 11/4 mới nhất

Cách nhận Spin, Code Coin Master miễn phí ngày 11/4 mới nhất

Code Coin Master ngày 11/4/2024 mới nhất dành cho anh em "coin thủ". Cùng làm theo hướng dẫn dưới đây để nhận về hàng ngàn lượt spin miễn phí cùng với hàng triệu vàng.
Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử

Top game chiến tranh Việt Nam hay nhất bạn có thể thử một lần để biết thêm về lịch sử đất nước chúng ta hào hùng như thế nào trong quá khứ
Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải Game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản

Cách tải game Bleach vs Naruto 2.6 cực đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được chỉ với vài bước cơ bản nhất, cùng xem cách chơi ngay Bleach vs Naruto 2.6
Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact mới nhất

Tiết lộ ngày sinh nhật của các nhân vật trong Genshin Impact, giúp bạn chọn nhân vật yêu thích theo cung hoàng đạo, ngày tháng năm sinh.
Hướng dẫn bảo mật tài khoản Epic Games Store hiệu quả

Hướng dẫn bảo mật tài khoản Epic Games Store hiệu quả

Hãy cùng Mọt Game xem qua cách bảo mật tài khoản Epic Games Store một cách hiệu quả nhất trong bài viết này.
Dù gặp khó khăn này, thế nhưng game thủ Elden Ring hạ gục boss cuối ngay từ cấp độ 1!

Dù gặp khó khăn này, thế nhưng game thủ Elden Ring hạ gục boss cuối ngay từ cấp độ 1!

Bá đạo như nam game thủ Elden Ring, gãy một tay vẫn làm thử thách hạ gục boss ngay từ level 1 và cái kết khiến người xem hú hồn.
Palworld hé lộ bản cập nhật mới, khẳng định thỏa mãn những game thủ khó tính

Palworld hé lộ bản cập nhật mới, khẳng định thỏa mãn những game thủ khó tính

Thông tin về cập nhật mới của Palworld vừa được tiết lộ, Pocket Pair tuyên bố đem đến phiên bản hoàn hảo nhất nhưng có vẻ game thủ vẫn chưa hài lòng lắm!
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9