Thứ ba 28/05/2024 11:34
TP Hồ Chí Minh: 31°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 32°C Hà Nội
Hải Phòng: 33°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 33°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 33°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 31°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 32°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 33°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 33°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 33°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Nguồn gốc của game: Resident Evil 3 - Từ spin-off đến sequel hoàn chỉnh - P.3

aa
Nguồn gốc của game: Resident Evil 3 - Từ spin-off đến sequel hoàn chỉnh - P.3

Phụ Lục

Resident Evil 1.9 + 2.1

Quá trình phát triển Resident Evil 1.9 không vướng phải nhiều vấn đề đã bám đuổi hai tựa game đầu trong series, bởi định hướng làm game của người đứng đầu dự án là Kazuhiro Aoyama vừa độc đáo vừa “chính thống” trên nhiều phương diện. Bên cạnh đó, sự quen thuộc với đồ họa và gameplay của RE2 giúp việc phát triển trò chơi diễn ra suôn sẻ và game không hề có nguy cơ bị “xé nháp làm lại” hay hủy bỏ hoàn toàn. Tuy nhiên đến gần mùa hè 1999 – thời điểm mà Capcom muốn game được hoàn thành – một thay đổi lớn lại xảy đến với đội ngũ phát triển trò chơi.

Như các bạn đã biết trong phần 2 của loạt bài, ông Yasuhisa Kawamura – tác giả kịch bản của game – viết một cốt truyện lấy bối cảnh trước RE2, nhưng sau đó kịch bản này lại được sửa chữa để vừa có những sự kiện diễn ra trước RE2 trong đoạn đầu, vừa có những sự kiện sau RE2 ở đoạn cuối. Vì vậy, Resident Evil 1.9 nay trở thành… Resident Evil 1.9 + 2.1. Cái tên này bắt đầu xuất hiện và được sử dụng trong nửa cuối quá trình phát triển trò chơi.

Dĩ nhiên Resident Evil 1.9 + 2.1 là một cái tên không thể chấp nhận được. Hãy tưởng tượng game thủ sẽ phản ứng như thế nào khi nhìn thấy cái tên này xuất hiện trên các mẩu quảng cáo game, chứ đừng nói tới chuyện đọc cái tên đó. Vì vậy nên đến đầu năm 1999, nhóm phát triển Resident Evil 1.9 + 2.1 chọn “Biohazard: Last Escape” làm tên chính thức cho bản châu Á, và “Resident Evil: Nemesis” làm tên chính thức cho bản quốc tế, bởi họ cảm thấy những cái tên này phản ánh chính xác nội dung của game và gắn liền với gameplay: Nemesis là con quái bám đuôi game thủ, còn Last Escape ý nói rằng sau khi thoát khỏi Raccoon, Jill sẽ không bao giờ trở lại thành phố này một lần nữa. Lý do mà họ đặt hai cái tên khác nhau cho trò chơi là vì ở Nhật, Nemesis là một cái tên rất ít khi được sử dụng trong các tựa game có tiếng Nhật (điều này vẫn đúng cho đến tận 2012 khi Resident Evil: Operation Raccoon City ra mắt), còn Last Escape nghe không được tự nhiên trong tiếng Anh.

PC/CONSOLE

Nguồn gốc của game: Resident Evil 3 - Từ spin-off đến sequel hoàn chỉnh - P.1

Resident Evil 3

Không lâu sau khi tên của trò chơi được ấn định, ông Kazuhiro có một loạt cuộc gặp với các sếp của Resident Evil và Capcom – Yoshiki Okamoto và Shinji Mikami. Sau… ba ngày bàn bạc, kết quả cuối cùng là ông Yoshiki Okamoto quyết định nhét thêm con số 3 vào tên của trò chơi, và game sẽ được biết đến với tên gọi Biohazard 3 Last Escape ở Nhật, còn game thủ phương Tây sẽ gọi nó là Resident Evil 3: Nemesis. Đi kèm với quyết định này, quy mô của game sẽ được mở rộng và nó không còn là một game spin-off.

Ông Kazuhiro kể lại rằng mình hoàn toàn bất ngờ với quyết định của các sếp. “Trò chơi vốn sẽ là một spinoff, nên tôi đã theo đuổi bộ khung đó trong suốt thời gian phát triển. Tôi không hề ngờ được rằng nó sẽ trở thành Resident Evil 3.” Trong khi đó, ông Shinji Mikami nói rằng sau quá trình giám sát dự án trong vai trò nhà sản xuất, mình cảm thấy tựa game của Kazuhiro có thể trở thành một tựa game thuộc dòng chính nhưng nhắm tới những fan “hardcore” không ngại chuyện game lạ lùng hoặc lập dị so với các phiên bản trước.

Theo ông Kazuhiro, lý do mà Capcom bất ngờ chuyển Resident Evil 1.9 + 2.1 thành Resident Evil 3 là vì ngày lên sàn chứng khoán của Capcom đã đến rất gần. “Capcom cần một tựa game thành công để lấy sự tin tưởng của các nhà đầu tư. Họ nghĩ rằng một tựa game Resident Evil mới có đánh số sẽ giúp đạt được mục tiêu này dễ dàng hơn.” Ông Yasuhisa nghĩ rằng còn có một nguyên nhân khác: tựa game Resident Evil 3 “thứ thiệt” mà ông Hideki Kamiya đang phát triển cho PS2 đã bị trì hoãn do những thay đổi lớn trong định hướng của game, buộc nhóm phát triển của Hideki phải trở về giai đoạn lên ý tưởng. Điều này nghĩa là các fan Resident Evil trên PS2 sẽ phải chờ thêm vài năm để được chơi tựa Resident Evil kế tiếp, và Capcom không muốn thế. “Một tựa game được thiết kế bởi Hideki không thể không hoàn hảo, và chúng tôi cũng không thể tưởng tượng được việc phát triển game gấp gáp trên một hệ máy hoàn toàn mới như PS2.”

Sau khi Resident Evil 1.9 + 2.1 trở thành Resident Evil 3, tựa game của ông Hideki được đổi tên thành Resident Evil 4, còn Code: Veronica không bị ảnh hưởng. Nhưng đây cũng không phải là tựa Resident Evil 4 mà bạn biết: cái tên chính thức cuối cùng của nó là… Devil May Cry. Những thay đổi lớn mà ông Hideki đặt ra cho trò chơi khiến nó không còn phù hợp với thương hiệu Resident Evil, và thế là nó trở thành một thương hiệu hốt bạc mới cho Capcom kể từ khi phát hành trên PS2 vào tháng 8/2001, nhưng đây là chuyện của một series bài viết khác. Resident Evil 4 mà các bạn biết chưa hề tồn tại vào thời điểm này.

Tựa game Resident Evil 4 này chưa tồn tại.

Gấp rút làm nội dung

Việc biến Resident Evil 1.9 + 2.1 thành Resident Evil 3 đặt ra thử thách mới cho Kazuhiro và Yasuhisa, bởi tựa game của họ hiện quá ngắn và quá khác biệt so với các tựa Resident Evil trước. Nếu Capcom không cẩn thận, nội dung và thời lượng của trò chơi có thể sẽ khiến game thủ nổi giận vì cảm giác bị lừa khi bị đem ra so sánh với hai phiên bản đầu, đặc biệt là khi Resident Evil 2 thành công rực rỡ khiến game thủ đặt rất nhiều mong đợi vào Resident Evil 3.

Vào thời điểm này, đã quá trễ để reboot trò chơi và làm lại gameplay theo Resident Evil 2 – đội ngũ phát triển chỉ còn có… 2 tháng để bổ sung thêm nội dung cho trò chơi và kéo dài thời lượng của nó theo yêu cầu của ông Yoshiki Okamoto. Phiên bản hiện tại của game kéo dài khoảng 2-3 giờ và kết thúc khi game thủ gặp mặt Nemesis ở tháp đồng hồ, nhưng với các tay pro, khoảng thời gian đó có thể sẽ bị rút ngắn đáng kể, đặc biệt là trong các lần chơi lại.

Vì vậy, đội ngũ của Kazuhiro tạo ra thêm những địa điểm mới như công viên thành phố Raccoon và nhà máy, trong khi các địa điểm cũ được kéo dài bằng cách bổ sung thêm các căn phòng mới. Những nội dung này không làm thay đổi cốt truyện của game, nhưng nó kéo trò chơi dài hơn đôi chút: ông Kazuhiro ước tính rằng game đã được kéo dài khoảng… 30 phút. Đó là tất cả những gì họ có thể làm trong khung thời gian hạn hẹp của mình, còn Capcom không muốn hoãn game bởi hai tựa game Resident Evil khác sẽ được phát hành vào cuối 1999 và đầu 2000. Việc ba game ra mắt quá gần nhau sẽ ảnh hưởng lớn đến doanh thu của cả ba, điều mà Capcom không thể chấp nhận được.

(Còn tiếp)

[box background="banana" border="dark"]Nếu bạn là game thủ thì không thể bỏ qua Channel youtube hấp dẫn của Mọt Game: http://bit.ly/2ByvA1e[/box]

Đức Phạm

Bài liên quan

Ông lớn ngành game Nhật Bản góp hàng trăm triệu để cứu trợ khu vực bị thiên tai
Game Mobile

Ông lớn ngành game Nhật Bản góp hàng trăm triệu để cứu trợ khu vực bị thiên tai

Trận động đất ở bán đảo Noto, Nhật Bản vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của. Một hãng game nổi tiếng đã có những đóng góp đáng kể nhằm hỗ trợ người dân nơi đây.
MSI và CAPCOM tổ chức Kỷ niệm 20 năm ra mắt game Monster Hunter
PC/Console

MSI và CAPCOM tổ chức Kỷ niệm 20 năm ra mắt game Monster Hunter

MSI, thương hiệu nổi tiếng toàn cầu trong lĩnh vực thiết bị chơi game, đã hợp tác với nhà phát triển game CAPCOM lừng danh để kỷ niệm 20 năm tựa game Monster Hunter bằng cách giới thiệu dòng sản phẩm PC được tuyển chọn kỹ lưỡng cho phiên bản giới hạn.
Halloween thì chơi game gì? - Phần cuối
PC/Console

Halloween thì chơi game gì? - Phần cuối

Trong phần trước, chúng ta đã liệt kê kha khá game thú vị cho đêm Halloween, nhưng đó chưa phải toàn bộ danh sách ngày hôm nay. Hãy cùng xem tiếp để biết nhé!

Tin bài khác

Chuỗi hoạt động dành cho game thủ tại Another Saigon by LG đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp
PC/Console

Chuỗi hoạt động dành cho game thủ tại Another Saigon by LG đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp

Chuỗi hoạt động thú vị dành riêng cho cộng đồng game thủ do LG tổ chức đã để lại những dấu ấn khó phai trong lòng người hâm mộ.
Những điều bạn nên biết về Black Myth: Wukong trước khi game ra mắt
PC/Console

Những điều bạn nên biết về Black Myth: Wukong trước khi game ra mắt

Black Myth: Wukong là một trong những cái tên được nhiều game thủ săn đón nhất hiện tại, hãy cùng xem bạn cần chuẩn bị những gì khi tựa game sắp sửa ra mắt nhé.
Danh sách code Wuthering Waves và cách nhập mới nhất
Giftcode

Danh sách code Wuthering Waves và cách nhập mới nhất

Trong bài viết này, Mọt xin chia sẻ cùng bạn các giftcode Wuthering Waves mới nhất để giúp game thủ Việt Nam sớm có được những nhân vật 5 sao mình mong muốn
Clan War 2024 Mùa 2 mở đăng ký – Mùa tranh đấu mới cho ước mơ chuyên nghiệp
PC/Console

Clan War 2024 Mùa 2 mở đăng ký – Mùa tranh đấu mới cho ước mơ chuyên nghiệp

Cánh cổng cơ hội bước vào eSports chuyên nghiệp của cộng đồng game thủ Đột Kích lại mở lần nữa với Clan War 2024 Mùa 2 bắt đầu từ ngày 20/5.
Baisha Gaming tiếp tục thống lĩnh đấu trường Đột Kích quốc tế tại CFS Invitational 2024
PC/Console

Baisha Gaming tiếp tục thống lĩnh đấu trường Đột Kích quốc tế tại CFS Invitational 2024

Một mùa giải quốc tế CFS Invitational 2024 thành công đã khép lại với chức vô địch gọi tên Baisha Gaming, khẳng định sức mạnh của đội tuyển này.
FC Online: Nhận vé quay miễn phí sự kiện VAR BÓNG ĐÁ chỉ với vài thao tác đơn giản
PC/Console

FC Online: Nhận vé quay miễn phí sự kiện VAR BÓNG ĐÁ chỉ với vài thao tác đơn giản

Tại sự kiện VAR BÓNG ĐÁ của FC Online, người chơi chỉ cần đăng nhập bằng Facebook và nhận vé quay miễn phí từ ngày 17.05 - 19.05.2024.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Mùa mưa vừa tới, xuất hiện liền hot girl diện bikini ướt át
Đời sống

Mùa mưa vừa tới, xuất hiện liền hot girl diện bikini ướt át

Mới đây, nhiều người không khỏi nóng mắt khi chiêm ngưỡng bộ ảnh ướt át trong hồ bơi của hot girl người Thái Lan Farung Rungmanee.
Mất tích lúc tuần tra, trung úy CSGT được tìm thấy đang
Đời sống

Mất tích lúc tuần tra, trung úy CSGT được tìm thấy đang 'trôi' trên sông Hồng

Trong lúc đang tuần tra bằng canô trên sông Hồng, trung úy Ng.Th.T (cán bộ đội CSGT đường thủy số 1 thuộc phòng CSGT Hà Nội) đột nhiên mất tích bí ẩn.
Đau lòng: Cặp vợ chồng mới cưới chuẩn bị có con mất mạng trong vụ cháy nhà trọ
Đời sống

Đau lòng: Cặp vợ chồng mới cưới chuẩn bị có con mất mạng trong vụ cháy nhà trọ

Vụ việc cháy nhà trọ ở Hà Nội đã cướp đi sinh mệnh của nhiều nạn nhân. Trong đó, trường hợp thiệt mạng của một đôi vợ chồng trẻ đã thật sự lấy đi nước mắt của nhiều người.
Nhân trư: Hình phạt biến người thành lợn khủng khiếp nhất thời Hán Cao Tổ
Đời sống

Nhân trư: Hình phạt biến người thành lợn khủng khiếp nhất thời Hán Cao Tổ

Vào thời Hán Cao Tổ, Trung Quốc từng lưu truyền một hình phạt đáng sợ tên là nhân trư khiến ai nghe thấy cũng phải rùng mình vì mức độ tàn nhẫn của nó.
Thử cảm giác lạ, nam sinh 19 tuổi nhập viện vì dị vật dài 30cm trong hậu môn
Đời sống

Thử cảm giác lạ, nam sinh 19 tuổi nhập viện vì dị vật dài 30cm trong hậu môn

Bệnh viện E (Hà Nội) vừa tiếp nhận một bệnh nhân 19 tuổi nhập viện trong tình trạng đau nhức vùng hạ vị với dị vật dài 30cm được tìm thấy trong hậu môn.
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
VALORANT: Game thủ gào thét, Riot Games hủy luôn hệ thống lâu đời nhất trong bản tới

VALORANT: Game thủ gào thét, Riot Games hủy luôn hệ thống lâu đời nhất trong bản tới

Cuối cùng game thủ VALORANT cũng được Riot đáp lại lời thỉnh cầu và đưa ra nhiều thay đổi quan trọng về hệ thống bản đồ trong bản cập nhật 8.11 sắp tới.
Liên Quân Mobile: Garena bùng nổ loạt trang phục Hè cực chất trong tháng 6 sắp tới

Liên Quân Mobile: Garena bùng nổ loạt trang phục Hè cực chất trong tháng 6 sắp tới

Trong bài viết này, Mọt sẽ mang đến cho bạn những thông tin về loạt trang phục mới sẽ ra mắt trong tháng 6 sắp tới trong Liên Quân Mobile.
LMHT 14.10: Nhiều đấu sĩ đường trên comeback với item mới này!

LMHT 14.10: Nhiều đấu sĩ đường trên comeback với item mới này!

Trong bài này, Mọt mang đến cho bạn một món trang bị mới, tương thích với nhiều đấu sĩ đường trên khiến cho những hung thần này bất ngờ trở lại meta LMHT 14.10.
Tân Vương 2024 PUBG Global Series 3 gọi tên CERBERUS Esports!

Tân Vương 2024 PUBG Global Series 3 gọi tên CERBERUS Esports!

Mới đây, đội tuyển CERBERUS Esports - đội tuyển PUBG PC của Việt Nam đã chính thức lên ngôi vô địch giải đấu quốc tế 2024 PUBG Global Series 3.
Hóa thân thành "Chun-Li", Remind khiến cộng đồng game thủ rạo rực trong lòng

Hóa thân thành "Chun-Li", Remind khiến cộng đồng game thủ rạo rực trong lòng

Mới đây, nữ MC Remind chưa bao giờ khiến fan hết bất ngờ bởi nhan sắc luôn được "cập nhật" qua từng ngày khi hóa thân thành Chun Li.
Tân Vương FFWS SEA 2024 Spring gọi tên Team Falcons, thẳng tiến Esports World Cup 2024

Tân Vương FFWS SEA 2024 Spring gọi tên Team Falcons, thẳng tiến Esports World Cup 2024

Mới đây, giải đấu Free Fire World Series SEA 2024 Spring đã tìm ra Tân Vương mới. Nhà vô địch sẽ cùng 8 đội Free Fire mạnh nhất đến với Esports World Cup 2024
Hướng dẫn nhận quà giới hạn siêu hot của Wuthering Waves

Hướng dẫn nhận quà giới hạn siêu hot của Wuthering Waves

Đây là một trong những món quà cực kỳ hot mà các game thủ của tựa game Wuthering Waves tuyệt đối không thể bỏ qua.
Tổng hợp giftcode game Học viện Ninja: Shinobi Battle mới nhất

Tổng hợp giftcode game Học viện Ninja: Shinobi Battle mới nhất

Mọt Game hướng dẫn cách nhập và sở hữu bộ giftcode Học viện Ninja: Shinobi Battle với những phần quà giá trị để hành trình làm nhẫn giả trở nên dễ dàng hơn!
Kiếm Võng 3 Vô Giới: Game kiếm hiệp đồ họa khủng công bố ngày ra mắt chính thức

Kiếm Võng 3 Vô Giới: Game kiếm hiệp đồ họa khủng công bố ngày ra mắt chính thức

Hé lộ ngày ra mắt chính thức của Kiếm Võng 3 Vô Giới hay Võ Lâm Truyền Kỳ 3 Remake, một siêu phẩm nhập vai trên mobile đến từ nhà sản xuất hàng đầu Trung Quốc.
Be A Pro: Football VTC tựa game bóng đá chân thật nhất trên mobile chính thức ra mắt

Be A Pro: Football VTC tựa game bóng đá chân thật nhất trên mobile chính thức ra mắt

Be A Pro: Football chào đón game thủ đam mê môn thể thao vua đến với bầu không khí sân cỏ bùng nổ đẳng cấp thế giới.
Tổng hợp giftcode game Tru Tiên Quyết – Tuyệt Thế Tiên Giới mới nhất

Tổng hợp giftcode game Tru Tiên Quyết – Tuyệt Thế Tiên Giới mới nhất

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ giftcode Tru Tiên Quyết – Tuyệt Thế Tiên Giới với những phần quà giá trị mà bạn không thể bỏ qua.
Nguyệt Lão trở lại, game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile lại rộn ràng làm đám cưới

Nguyệt Lão trở lại, game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile lại rộn ràng làm đám cưới

Mỗi lần Nguyệt Lão trở lại, cộng đồng game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile lại tràn ngập không khí tình yêu từ hàng loạt đám cưới linh đình.
Chuỗi hoạt động dành cho game thủ tại Another Saigon by LG đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp

Chuỗi hoạt động dành cho game thủ tại Another Saigon by LG đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp

Chuỗi hoạt động thú vị dành riêng cho cộng đồng game thủ do LG tổ chức đã để lại những dấu ấn khó phai trong lòng người hâm mộ.
Những điều bạn nên biết về Black Myth: Wukong trước khi game ra mắt

Những điều bạn nên biết về Black Myth: Wukong trước khi game ra mắt

Black Myth: Wukong là một trong những cái tên được nhiều game thủ săn đón nhất hiện tại, hãy cùng xem bạn cần chuẩn bị những gì khi tựa game sắp sửa ra mắt nhé.
Danh sách code Wuthering Waves và cách nhập mới nhất

Danh sách code Wuthering Waves và cách nhập mới nhất

Trong bài viết này, Mọt xin chia sẻ cùng bạn các giftcode Wuthering Waves mới nhất để giúp game thủ Việt Nam sớm có được những nhân vật 5 sao mình mong muốn
Clan War 2024 Mùa 2 mở đăng ký – Mùa tranh đấu mới cho ước mơ chuyên nghiệp

Clan War 2024 Mùa 2 mở đăng ký – Mùa tranh đấu mới cho ước mơ chuyên nghiệp

Cánh cổng cơ hội bước vào eSports chuyên nghiệp của cộng đồng game thủ Đột Kích lại mở lần nữa với Clan War 2024 Mùa 2 bắt đầu từ ngày 20/5.
Baisha Gaming tiếp tục thống lĩnh đấu trường Đột Kích quốc tế tại CFS Invitational 2024

Baisha Gaming tiếp tục thống lĩnh đấu trường Đột Kích quốc tế tại CFS Invitational 2024

Một mùa giải quốc tế CFS Invitational 2024 thành công đã khép lại với chức vô địch gọi tên Baisha Gaming, khẳng định sức mạnh của đội tuyển này.
FC Online: Nhận vé quay miễn phí sự kiện VAR BÓNG ĐÁ chỉ với vài thao tác đơn giản

FC Online: Nhận vé quay miễn phí sự kiện VAR BÓNG ĐÁ chỉ với vài thao tác đơn giản

Tại sự kiện VAR BÓNG ĐÁ của FC Online, người chơi chỉ cần đăng nhập bằng Facebook và nhận vé quay miễn phí từ ngày 17.05 - 19.05.2024.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9