Chủ nhật 26/05/2024 18:05
TP Hồ Chí Minh: 32°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 35°C Hà Nội
Hải Phòng: 31°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 33°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 32°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 32°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 35°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 31°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 33°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 32°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Nguồn gốc của game: Anthem - P.1

aa
Nguồn gốc của game: Anthem - P.1

Phụ Lục

Khởi đầu từ một cơn bão

Vào một ngày cuối năm 2012, cơn bão Sandy đang quét qua nước Mỹ. Nó tàn phá bờ đông của quốc gia này, và những đoạn phim về sức phá hoại của cơn bão lan tràn trên internet, trong đó có hình ảnh một cần cẩu khổng lồ treo lơ lửng trên bầu trời Manhattan.

Cũng vào lúc đó, cách cái cần cẩu đó hơn 3.200 km về phía tây bắc, những người từng tạo ra Mass Effect ngồi lại với nhau trong văn phòng của mình ở Edmonton. Rất nhiều người trong số họ đã bỏ ra gần một thập kỷ để tạo ra trilogy Mass Effect, và giờ tất cả đều đang muốn tìm ra một định hướng mới cho dự án sắp tới của mình, tựa game hành động có tên mã “Dylan.”

Đây chính là hình ảnh đã góp phần quan trọng vào việc định hình Dylan/Anthem.

Và chính cơn bão Sandy đã góp phần quan trọng vào việc định hình Dylan. Ông Jon Warner, giám đốc sản phẩm của BioWare cho biết: “khi chúng tôi tìm kiếm ý tưởng cho Dylan, cơn bão đó đang quét qua New York. Có một cần cẩu khổng lồ bị hư hỏng và treo bên hông một tòa nhà. CNN và các kênh khác đều chiếu hình ảnh đó.”

Những hình ảnh này đã ám ảnh đội ngũ BioWare đến mức 5 năm sau tại E3 2017, đoạn trailer gameplay đầu tiên của game thể hiện hình ảnh những chiến binh mặc các bộ giáp tương lai chiến đấu trong một thế giới xa lạ, nguyên sơ, cho đến khi họ bắt gặp một kỳ quan công nghệ gọi là “Shaper Storm.” Dấu hiệu đầu tiên của nó là một bầu trời tối sầm và những cơn gió mạnh.

Cơn bão bắt đầu kéo đến cuối đoạn trailer gameplay

Sau đoạn trailer, chúng ta lại tua nhanh thêm 2 năm nữa để đến ngày 15/2/2019, thời điểm ra mắt của Dylan – nay với cái tên mới là Anthem. Những ai đã chơi qua Anthem đều nhận thấy rằng nội dung của nó xoay quanh những cỗ máy kỳ tích có khả năng thay đổi thế giới, mặc dù theo một cách không hay.

Thời kỳ chuyển tiếp

Trong quá trình phát triển Anthem, có rất nhiều thay đổi xảy ra với BioWare. Có những thay đổi nhỏ như việc họ thay thế logo cũ đã được sử dụng trong suốt 20 năm từ 1998 đến 2018, hay việc họ dời văn phòng sang tòa nhà cao thứ ba trong thành phố Edmonton. Và cũng có những thay đổi lớn, trong đó Anthem chính là sự chuyển mình mạnh mẽ nhất của BioWare hậu Mass Effect. Vốn là một studio chuyên làm RPG có chút hương vị Dungeons & Dragons (Baldur’s Gate, Neverwinter Nights, Star Wars: KOTOR), dự án Dylan lại là một tựa game hành động bắn súng, dù nó vẫn ẩn chứa chất nhập vai quen thuộc của BioWare ngày nào.

Không phải BioWare chưa từng thay đổi. Trong quá khứ, họ khởi đầu với những tựa RPG đồ họa 2D (Baldur’s Gate), lối chơi theo lượt, rồi chuyển sang 3D (Star Wars: KOTOR), sau đó đâm đầu vào game hành động thời gian thực (Jade Empire). Tuy nhiên, BioWare muốn Anthem trở thành một thứ gì đó rất khác với những sản phẩm trước đây như Dragon Age, Mass Effect hay Baldur’s Gate. Ông Mike Gamble, nhà sản xuất Anthem nói rằng họ khởi đầu với một câu hỏi: “làm thế nào để kể một câu chuyện, để tạo ra một tựa game hấp dẫn, trong một môi trường mà bạn bè mình cũng tham gia vào câu chuyện đó?”

Có vẻ như BioWare có ý tưởng, và đang cố gắng biến nó thành một câu trả lời thuyết phục cho tất cả mọi người.

Một ý tưởng mới

Ở bề ngoài, Anthem trông không giống với bất kỳ một tựa game nào của BioWare trước đây. Nó là một trò chơi bắn súng online, với gameplay xoay quanh việc không ngừng tìm thấy những vật phẩm, trang bị mới để nâng cấp cho nhân vật. Game cũng xoáy sâu vào tính năng multiplayer và trải nghiệm online của người chơi, trong khi mặt kể chuyện được thu gọn vào trong một khu vực duy nhất - Fort Tarsis, căn cứ của game thủ trên hành tinh vô danh.

Trong Anthem, các NPC gần như không bao giờ rời Fort Tarsis.

Nhưng khi xem xét kỹ hơn, bạn sẽ thấy rằng nó thực sự vẫn là một sản phẩm mang đặc điểm của BioWare, chỉ là bị che giấu sâu bên dưới. Tính năng multiplayer không hề xa lạ với nhà phát triển này, bởi nó đã góp mặt ngay từ tựa game đầu tiên là Shattered Steel (1996). Chế độ co-op cũng tồn tại trong Mass Effect 3 (2012). Ông Casey Hudson, tổng giám đốc BioWare nói rằng trải nghiệm multiplayer là một trong những điều cốt lõi của một tựa game do studio phát triển, và sự khác biệt chỉ là BioWare phát triển Anthem như một tựa game multiplayer ngay từ đầu.

PC/CONSOLE

Sau Anthem, đâu sẽ là tựa game kế tiếp của BioWare?

Với mục tiêu tạo ra một tựa game multiplayer mà game thủ có thể “cày” nhiều năm liền (đó là lý do tại sao tên mã của game là Dylan, đặt theo tên của ca sĩ Bob Dylan), BioWare bắt đầu xem xét các ý tưởng về gameplay. Trước khi đưa game thủ lên một hành tinh lạ như hiện tại, BioWare từng có những ý tưởng như các vũ trụ giả tưởng hay fantasy quen thuộc. Có lúc mọi thứ gói gọn trong một thành phố, tương tự như Los Angeles của GTA V. Lại có lần họ định cho game thủ vào một vùng đồng quê kiểu Bethesda và series Fallout. Thậm chí các nhân viên BioWare còn từng nghĩ đến… nghìn lẻ một đêm.

Từng có lúc BioWare suy xét ý tưởng gói gọn trò chơi trong một thành phố như GTA.

Nhưng những thứ đó không đủ mới mẻ. Ông Casey nói rằng sau Dragon Age fantasy và Mass Effect viễn tưởng, họ muốn một thứ gì đó thật lạ lẫm để phát triển Anthem xứng đáng là một thương hiệu mới của BioWare. Họ tạo ra thế giới mà chúng ta thấy hiện tại bằng cách kết hợp giữa yếu tố khoa học viễn tưởng với những hình ảnh của một vùng đất thuộc Kazakhstan, gần sân bay vũ trụ Balkonur của Nga. Đó là nơi mà một số phần của các quả tên lửa được phóng lên rơi trở lại Trái Đất. “Nó có màu xanh đẹp mắt, những đồng lúa nguyên sơ và người ta sống một cuộc đời thôn dã, nhưng họ sẽ bắt gặp những mảnh tàu không gian rơi vỡ. Có một điều gì đó rất tuyệt vời về những bức hình đó.”

Một góc Kazakhstan nhìn từ Balkonur.

Một nguồn sức mạnh mới

Những phiên bản thử nghiệm đầu tiên của Dylan cho game thủ cảm giác như mình đang thực sự ở trong một thế giới đầy hiểm nguy, nơi con người co cụm lại với nhau để sinh tồn. Nó không phải là một thảm họa zombie nơi con người chỉ còn là một nhóm nhỏ, nhưng ở đây họ cũng không phải là kẻ đứng trên đỉnh chuỗi thức ăn, mà phải đấu tranh giành không gian sống với những sinh vật khác mạnh mẽ hơn, to lớn hơn hẳn.

Và thế là BioWare đặt ra câu hỏi mới: làm thế nào để con người sống sót được trong một thế giới như thế này? Trong Dragon Age, con người dùng phép thuật. Trong Mass Effect, chúng ta có Biotic. Star Wars có thần lực. Vậy nên Anthem cũng phải có một thứ gì đó mạnh mẽ hơn, có khả năng giúp họ giành chiến thắng trước những sinh vật của hành tinh lạ.

Hình tượng ban đầu của bộ giáp exosuit trong Anthem.

Ban đầu, BioWare xem xét ý tưởng exosuit, các bộ giáp công nghệ cao quen thuộc trong khoa học viễn tưởng. Chúng cho BioWare khả năng thay đổi “class” của nhân vật một cách logic, trao cho game thủ khả năng siêu nhiên để bước vào một thế giới xa lạ và nguy hiểm dù thực tế họ vẫn là người bình thường. Vì vậy, exosuit kiểu Crysis hay Wolfenstein là không đủ - BioWare muốn nhân vật phải có khả năng di chuyển như các siêu anh hùng, một điều chịu ảnh hưởng từ bộ phim Avengers ra mắt vào năm 2012, đúng lúc studio bắt tay vào phát triển Anthem.

Sự kiện bất ngờ

Dự án Dylan đang tiến triển một cách mượt mà, nhưng bất thình lình vào tháng 8/2014, ông Casey Hudson bất ngờ công bố mình sẽ rời BioWare để theo đuổi những thử thách mới. Ông nói rằng nền tảng của Dylan đã hoàn thiện, và sự ra đi của mình sẽ chẳng ảnh hưởng gì đến quá trình phát triển Anthem. “BioWare đã sẵn sàng để đi vào quá trình tiền sản xuất cho một tựa game tôi nghĩ sẽ tái định nghĩa lại giải trí tương tác,” ông viết trong bức thư gửi cho các đồng nghiệp ngày ra đi.

Gameplay của Shadow Realms, một tựa game do BioWare phát triển.

Và quả thực sự ra đi của công Casey Hudson có vẻ không ảnh hưởng nhiều đến BioWare. Mọi thứ đều đang rất tươi sáng với studio vào thời điểm đó: Dragon Age: Inquisition vừa ra mắt và nhận được nhiều lời khen ngợi. Bản mở rộng cho Star Wars: The Old Republic có tên Shadow of Revan sắp được phát hành. Quá trình phát triển dự án Shadow Realms đầy tham vọng cũng đang rất thuận lợi. Và Mass Effect: Andromeda cũng sắp ra mắt. Có vẻ như một tương lai tươi sáng đang chờ đợi BioWare.

(Còn tiếp)

Đức Phạm
Tags Tags:

Bài liên quan

5 khoảnh khắc đáng nhớ của E3
PC/Console

5 khoảnh khắc đáng nhớ của E3

5 khoảnh khắc đáng nhớ của E3
Tăng ca - cơn ác mộng của những người làm trong ngành công nghiệp game
PC/Console

Tăng ca - cơn ác mộng của những người làm trong ngành công nghiệp game

Tăng ca - cơn ác mộng của những người làm trong ngành công nghiệp game
BioWare đã chia sẻ những gì về Mass Effect Movie?
PC/Console

BioWare đã chia sẻ những gì về Mass Effect Movie?

BioWare đã nói gì về Mass Effect Movie, dự án phim chuyển thể từ loạt game hành động bắn súng khoa học viễn tưởng cùng tên đình đám?

Tin bài khác

Những điều bạn nên biết về Black Myth: Wukong trước khi game ra mắt
PC/Console

Những điều bạn nên biết về Black Myth: Wukong trước khi game ra mắt

Black Myth: Wukong là một trong những cái tên được nhiều game thủ săn đón nhất hiện tại, hãy cùng xem bạn cần chuẩn bị những gì khi tựa game sắp sửa ra mắt nhé.
Danh sách code Wuthering Waves và cách nhập mới nhất
Giftcode

Danh sách code Wuthering Waves và cách nhập mới nhất

Trong bài viết này, Mọt xin chia sẻ cùng bạn các giftcode Wuthering Waves mới nhất để giúp game thủ Việt Nam sớm có được những nhân vật 5 sao mình mong muốn
Clan War 2024 Mùa 2 mở đăng ký – Mùa tranh đấu mới cho ước mơ chuyên nghiệp
PC/Console

Clan War 2024 Mùa 2 mở đăng ký – Mùa tranh đấu mới cho ước mơ chuyên nghiệp

Cánh cổng cơ hội bước vào eSports chuyên nghiệp của cộng đồng game thủ Đột Kích lại mở lần nữa với Clan War 2024 Mùa 2 bắt đầu từ ngày 20/5.
Baisha Gaming tiếp tục thống lĩnh đấu trường Đột Kích quốc tế tại CFS Invitational 2024
PC/Console

Baisha Gaming tiếp tục thống lĩnh đấu trường Đột Kích quốc tế tại CFS Invitational 2024

Một mùa giải quốc tế CFS Invitational 2024 thành công đã khép lại với chức vô địch gọi tên Baisha Gaming, khẳng định sức mạnh của đội tuyển này.
FC Online: Nhận vé quay miễn phí sự kiện VAR BÓNG ĐÁ chỉ với vài thao tác đơn giản
PC/Console

FC Online: Nhận vé quay miễn phí sự kiện VAR BÓNG ĐÁ chỉ với vài thao tác đơn giản

Tại sự kiện VAR BÓNG ĐÁ của FC Online, người chơi chỉ cần đăng nhập bằng Facebook và nhận vé quay miễn phí từ ngày 17.05 - 19.05.2024.
Epic miễn phí 4 game, Dragon Age Inquisition GOTY là cái tên đầu tiên
PC/Console

Epic miễn phí 4 game, Dragon Age Inquisition GOTY là cái tên đầu tiên

Epic sẽ tặng free 4 trò chơi ‘bom tấn’ trong tháng 5 và Dragon Age Inquisition – Game of the Year Edition là gương mặt mở hàng.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Bức xúc: Cô gái trộm ruột nồi cơm điện rồi phang vỡ đầu sư thầy
Đời sống

Bức xúc: Cô gái trộm ruột nồi cơm điện rồi phang vỡ đầu sư thầy

Chỉ vì một chiếc ruột nồi cơm điện không đáng là bao, nữ đạo chích đã ra tay không tiếc với vị sư thầy.
Đau lòng: Cặp vợ chồng mới cưới chuẩn bị có con mất mạng trong vụ cháy nhà trọ
Đời sống

Đau lòng: Cặp vợ chồng mới cưới chuẩn bị có con mất mạng trong vụ cháy nhà trọ

Vụ việc cháy nhà trọ ở Hà Nội đã cướp đi sinh mệnh của nhiều nạn nhân. Trong đó, trường hợp thiệt mạng của một đôi vợ chồng trẻ đã thật sự lấy đi nước mắt của nhiều người.
Sốc: Vợ Decao  - Lâm Minh livestream ôm con khóc nức nở, tố bị ai đó bạo hành
Giải trí

Sốc: Vợ Decao - Lâm Minh livestream ôm con khóc nức nở, tố bị ai đó bạo hành

­Lâm Minh livestream trong tình trạng miệng vẫn còn chảy máu, mặt đầy vết bầm tím và ôm con khóc nức nở khiến mọi người không khỏi lo lắng.
Lâm Minh nói rõ vụ bị mẹ con Decao tác động vật lý, khẳng định sẽ mang con đi
Giải trí

Lâm Minh nói rõ vụ bị mẹ con Decao tác động vật lý, khẳng định sẽ mang con đi

Đáp lại tất cả mọi thắc mắc lẫn bức xúc của mọi người, Lâm Minh đã lên tiếng nói rõ về sự việc tối qua.
‘Cơn mưa’ nước mắm khiến hàng chục phương tiện giao thông trượt té tại Thủ Đức
Đời sống

‘Cơn mưa’ nước mắm khiến hàng chục phương tiện giao thông trượt té tại Thủ Đức

Một xe đầu kéo đã làm đổ nước mắm khắp mặt đường gây ùn tắc cả một đoạn đường tại TP.Thủ Đức.
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
Bảng xếp hạng PUBG Global Series 2024 Phase 3 mới nhất

Bảng xếp hạng PUBG Global Series 2024 Phase 3 mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ cập nhật bảng xếp hạng PUBG Global Championship Series 2024 Phase 3, đồng hành cùng đội tuyển Việt Nam Cerberus Esports.
LMHT 14.11: Chi tiết bản cập nhật mới nhất

LMHT 14.11: Chi tiết bản cập nhật mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ tổng hợp cho bạn thông tin về bản cập nhật LMHT 14.11 mới nhất để có thể nhanh chóng tiếp cận meta nhé!
LMHT: Lịch thi đấu LPL Mùa Hè 2024 mới nhất

LMHT: Lịch thi đấu LPL Mùa Hè 2024 mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ cập nhật lịch thi đấu LPL Mùa Hè 2024, giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất của khu vực Trung Quốc.
Lịch thi đấu PUBG Global Championship 2024 mới nhất

Lịch thi đấu PUBG Global Championship 2024 mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ mang đến cho bạn lịch thi đấu của giải PUBG Global Championship 2024, một trong những giải đấu PUBG quốc tế lớn nhất trong năm.
Liên Quân Mobile: Danh sách các đội tham dự APL 2024 mới nhất

Liên Quân Mobile: Danh sách các đội tham dự APL 2024 mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ mang đến cho bạn danh sách đội hình các team tham dự APL 2024 - giải đấu quốc tế của bộ môn Liên Quân Mobile.
LMHT: Lịch thi đấu LCK mùa Hè 2024 mới nhất

LMHT: Lịch thi đấu LCK mùa Hè 2024 mới nhất

Trong bài viết này Mọt sẽ cập nhật lịch LCK mùa Hè 2024, giải đấu hấp dẫn nhất của Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc sẽ khởi tranh trong thời gian sắp tới.
Nguyệt Lão trở lại, game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile lại rộn ràng làm đám cưới

Nguyệt Lão trở lại, game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile lại rộn ràng làm đám cưới

Mỗi lần Nguyệt Lão trở lại, cộng đồng game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile lại tràn ngập không khí tình yêu từ hàng loạt đám cưới linh đình.
Tổng hợp giftcode Wuthering Waves và hướng dẫn chi tiết cách nhập

Tổng hợp giftcode Wuthering Waves và hướng dẫn chi tiết cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ giftcode Wuthering Waves với những phần quà giá trị để hành trình phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn!
Danh sách code Wuthering Waves và cách nhập mới nhất

Danh sách code Wuthering Waves và cách nhập mới nhất

Trong bài viết này, Mọt xin chia sẻ cùng bạn các giftcode Wuthering Waves mới nhất để giúp game thủ Việt Nam sớm có được những nhân vật 5 sao mình mong muốn
Liên Minh Stickman chính thức ra mắt tặng 2000 giftcode "khủng"

Liên Minh Stickman chính thức ra mắt tặng 2000 giftcode "khủng"

Nhân dịp Liên minh Stickman chính thức khai mở vào 10h00 ngày 23/05/2024 NPH VTC đã gửi tặng các nhà thám hiểm 2000 giftcode giá trị.
Siêu phẩm Võ Hồn Đại Lục VNG chính thức ra mắt

Siêu phẩm Võ Hồn Đại Lục VNG chính thức ra mắt

Với thông điệp ấn tượng “Chiêu Mộ Hồn Sư, Đại Chiến Đấu La”, Võ Hồn Đại Lục VNG - tựa game mới nhất của VNGGames hứa hẹn mang đến những trải nghiệm đỉnh cao.
Hướng dẫn chi tiết cách tải Wuthering Waves trên iOS/iPhone mới nhất

Hướng dẫn chi tiết cách tải Wuthering Waves trên iOS/iPhone mới nhất

Trong bài viết này, Mọt sẽ hướng dẫn các bạn cách tải tựa game Wuthering Waves, các game thủ hãy nhanh tay note lại nhé!
Những điều bạn nên biết về Black Myth: Wukong trước khi game ra mắt

Những điều bạn nên biết về Black Myth: Wukong trước khi game ra mắt

Black Myth: Wukong là một trong những cái tên được nhiều game thủ săn đón nhất hiện tại, hãy cùng xem bạn cần chuẩn bị những gì khi tựa game sắp sửa ra mắt nhé.
Danh sách code Wuthering Waves và cách nhập mới nhất

Danh sách code Wuthering Waves và cách nhập mới nhất

Trong bài viết này, Mọt xin chia sẻ cùng bạn các giftcode Wuthering Waves mới nhất để giúp game thủ Việt Nam sớm có được những nhân vật 5 sao mình mong muốn
Clan War 2024 Mùa 2 mở đăng ký – Mùa tranh đấu mới cho ước mơ chuyên nghiệp

Clan War 2024 Mùa 2 mở đăng ký – Mùa tranh đấu mới cho ước mơ chuyên nghiệp

Cánh cổng cơ hội bước vào eSports chuyên nghiệp của cộng đồng game thủ Đột Kích lại mở lần nữa với Clan War 2024 Mùa 2 bắt đầu từ ngày 20/5.
Baisha Gaming tiếp tục thống lĩnh đấu trường Đột Kích quốc tế tại CFS Invitational 2024

Baisha Gaming tiếp tục thống lĩnh đấu trường Đột Kích quốc tế tại CFS Invitational 2024

Một mùa giải quốc tế CFS Invitational 2024 thành công đã khép lại với chức vô địch gọi tên Baisha Gaming, khẳng định sức mạnh của đội tuyển này.
FC Online: Nhận vé quay miễn phí sự kiện VAR BÓNG ĐÁ chỉ với vài thao tác đơn giản

FC Online: Nhận vé quay miễn phí sự kiện VAR BÓNG ĐÁ chỉ với vài thao tác đơn giản

Tại sự kiện VAR BÓNG ĐÁ của FC Online, người chơi chỉ cần đăng nhập bằng Facebook và nhận vé quay miễn phí từ ngày 17.05 - 19.05.2024.
Epic miễn phí 4 game, Dragon Age Inquisition GOTY là cái tên đầu tiên

Epic miễn phí 4 game, Dragon Age Inquisition GOTY là cái tên đầu tiên

Epic sẽ tặng free 4 trò chơi ‘bom tấn’ trong tháng 5 và Dragon Age Inquisition – Game of the Year Edition là gương mặt mở hàng.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9