Thứ sáu 01/12/2023 01:07
TP Hồ Chí Minh: 28°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 21°C Hà Nội
Hải Phòng: 22°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
 • TP Hồ Chí Minh: 28°C TP Hồ Chí Minh
 • Hà Nội: 21°C Hà Nội
 • Hải Phòng: 22°C Hải Phòng
 • Thừa Thiên Huế: 26°C Thừa Thiên Huế
 • Đà Nẵng: 26°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Nghiên cứu của Dell Technologies về việc đổi mới một cách hiệu quả

aa
Nghiên cứu của Dell Technologies: chỉ 17% các doanh nghiệp tại châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản (APJ) đang đạt được hiệu quả trong việc đổi mới

Nghiên cứu của Dell Technologies: chỉ 17% các doanh nghiệp tại châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản (APJ) đang đạt được hiệu quả trong việc đổi mới

Nghiên cứu được thực hiện tại hơn 45 quốc gia đánh giá quá trình đổi mới của các doanh nghiệp

Hà Nội, Việt Nam – Ngày 5 tháng 10 năm 2023,

Tổng quan về Nghiên cứu của Dell Technologies

 • 60% người tham gia khảo sát lo ngại tổ chức của mình sẽ lạc hậu trong vòng 3 đến 5 năm tới, dựa trên tình hình hoạt động đổi mới và văn hóa của họ.
 • 59% người tham gia khảo sát tin rằng nhân viên rời công ty vì họ không thể thực hiện đổi mới nhiều như kỳ vọng.
 • 58% tin rằng công nghệ của họ đang sở hữu không thật sự tối tân. Họ lo ngại doanh nghiệp của mình sẽ tụt hậu so với đối thủ.
 • Chỉ 17% các tổ chức được xếp vào hạng mục innovator (người đổi mới).

Thông tin chi tiết về Nghiên cứu của Dell Technologies

Bảng Chỉ số Đổi mới của Dell Technologies chỉ ra rằng 60% người tham gia khảo sát lo ngại tổ chức của họ sẽ lạc hậu trong vòng 3 đến 5 năm tới, dựa trên tình hình hoạt động đổi mới và văn hóa doanh nghiệp. Một nghiên cứu toàn cầu mới với ý kiến được thu thập từ 6.600 nhân viên tại hơn 45 quốc gia đã khắc họa một cách sinh động tại sao đổi mới là vấn đề quan trọng trong kinh doanh, và các tổ chức nên làm gì để rèn giũa con người, quy trình và công nghệ nhằm đổi mới một cách hiệu quả. Riêng khu vực APJ, nghiên cứu được lấy ý kiến từ 1.700 nhân viên tại Úc, New Zealand, Ấn Độ, Nhật, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, và Thái Lan.

Đổi mới đóng vai quan trọng trong kinh doanh

Thông qua việc đánh giá các tổ chức, những người tham gia khảo sát được xếp vào một bảng đánh giá mức độ trưởng thành về đổi mới từ Innovation Leader (người dẫn đầu về đổi mới) cho đến Innovation Laggard (người đang tụt hậu trong đổi mới). Theo phân tích đánh giá, chỉ 17% các tổ chức tại APJ được xếp vào nhóm Innovation Leader và Adopter (người đang ứng dụng đổi mới). Đây là những tổ chức có chiến lược đổi mới toàn diện và sở hữu vị thế tốt để vượt qua những thử thách từ suy thoái toàn cầu, các vấn đề về nguồn cung ứng, ảnh hưởng của môi trường, v.v. để tiếp tục phát triển.

Tại APJ, các doanh nghiệp này có khả năng tăng tốc đổi mới trong thời kỳ suy thoái nhanh hơn 2,1 lần so với các đơn vị thuộc nhóm Innovation Follower (người theo đuổi đổi mới) và Laggard (những đơn vị đang dần tụt hậu). “Khả năng đổi mới bền bỉ” này (thể hiện qua sự quyết tâm và khả năng đổi mới trong những tình huống khó khăn) cũng là một trong những lý do mà khu vực APJ chứng kiến các doanh nghiệp thuộc nhóm Innovation Leader và Adopter có khả năng đạt mức tăng trưởng doanh thu cao hơn (cao hơn 15% so với tăng trưởng doanh thu dự kiến trong năm 2022) 2,1 lần do với nhóm Innovation Laggard và Follower.

Như đồ thị thể hiện sự trưởng thành về đổi mới cho thấy, phần lớn các doanh nghiệp thiếu một chiến lược đổi mới được hoạch định rõ ràng (nhóm Innovation Laggard và Follower) hoặc đang gặp khó khăn trong việc thu về lợi ích (Innovation Evaluator – người đánh giá đổi mới). Bảng Chỉ số Đổi mới cung cấp một cái nhìn tổng quan theo thời gian. Các tổ chức có thể cải thiện quá trình đổi mới bằng cách chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực về con người, quy trình, và công nghệ.

Ông Peter Marrs, Chủ tịch, châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản, Dell Technologies, cho biết: “Để bắt kịp tốc độ thay đổi nhanh chóng trên toàn cầu, các doanh nghiệp tại APJ nên cân nhắc ưu tiên đổi mới bên cạnh quản lý, vận hành việc kinh doanh hằng ngày. Các tổ chức thường luôn tìm kiếm một ý tưởng lớn để thực hiện. Họ đang chờ một khoảnh khắc đột phá mới. Tuy vậy, những ý tưởng nhỏ nhưng mang tính thực tiễn có thể tạo ra hiệu ứng lan tỏa, giúp nâng cao năng suất làm việc, lợi nhuận và quyết tâm. Các lãnh đạo doanh nghiệp có thể thực hiện điều này bằng cách điều chỉnh các dự án đổi mới sao cho phù hợp với mục tiêu của công ty, đồng thời nuôi dưỡng văn hóa không ngừng học hỏi.”

Đổi mới lấy con người làm trọng tâm

Các tổ chức cần sự hỗ trợ để phát triển văn hóa đổi mới. Một doanh nghiệp sở hữu văn hóa đổi mới tốt chính là nơi thúc đẩy mọi ý tưởng để tạo ra sự khác biệt và rút kinh nghiệm thông qua mỗi thất bại. Điều này được rút ra dựa trên những phát hiện sau:

 • Tại APJ, 59% người tham gia khảo sát tin rằng nhân viên rời công ty vì họ không thể thực hiện đổi mới nhiều như kỳ vọng.
 • Tại APJ, 63% cho biết nhiều khía cạnh về văn hóa doanh nghiệp đang kiềm hãm những nỗ lực sáng tạo mà họ muốn/có thể thực hiện.

Văn hóa doanh nghiệp được thiết lập bởi những người đứng đầu nhưng 73% người tham gia khảo sát cho biết cấp trên của họ có xu hướng bảo thủ, ít lắng nghe. Một trong những rào cản cá nhân về đổi mới được nhắc đến nhiều nhất chính là nỗi sợ thất bại và thiếu tự tin khi chia sẻ ý tưởng với cấp trên.

Đổi mới dựa trên quy trình

Bảng Chỉ số Đổi mới cũng chỉ ra những khó khăn mà các doanh nghiệp gặp phải khi ứng dụng một quy trình có cấu trúc và dựa trên dữ liệu để thực hiện đổi mới cho toàn bộ máy. Những phát hiện bao gồm:

 • Chỉ 28% Người đưa ra Quyết định về CNTT cho biết những nỗ lực đổi mới của họ được thực hiện dựa trên dữ liệu.
 • Chỉ 46% các tổ chức tại APJ đang điều chỉnh các dự án đổi mới sao cho phù hợp với mục tiêu của doanh nghiệp. Có khả năng việc thiếu quy trình và chiến lược là một trong những lý do khiến các doanh nghiệp gặp khó khăn để thực hiện đổi mới: thách thức hàng đầu của các nhóm tác động đổi mới nằm ở việc thiếu thời gian để thực hiện do khối lượng công việc quá lớn. Tại APJ, 40% người tham gia khảo sát cho rằng việc thiếu thời gian do quá tải là thách thức chính cản trở khả năng hiện thực hóa đổi mới.

Đổi mới dựa trên công nghệ

Những phát hiện từ nghiên cứu còn chỉ ra sức mạnh của công nghệ giúp thúc đẩy việc đổi mới và những hậu quả của việc tụt hậu.

Đại đa số doanh nghiệp tại APJ – 84% - đang chủ động tìm kiếm những công nghệ có thể hỗ trợ họ đạt được mục tiêu đổi mới. Ở chiều ngược lại, 58% người tham gia khảo sát tại APJ tin rằng công nghệ của họ chưa đủ tân tiến và lo ngại rằng họ sẽ bị đối thủ bỏ lại phía sau.

Nghiên cứu này khám phá những lĩnh vực mà các tổ chức đang thu được lợi ích và đang đối diện với những rào cản, thông qua các tác nhân công nghệ thúc đẩy đổi mới: đa đám mây (multicloud), vùng biên đám mây (edge), cơ sở hạ tầng dữ liệu hiện đại (modern data infrastructure), làm việc từ bất kỳ đâu, và an ninh mạng. Trong hầu hết các lĩnh vực, trở ngại lớn nhất để khai thác tiềm năng chính là sự phức tạp. Trường hợp các tổ chức vô tình tiếp cận môi trường điện toán đa đám mây là một ví dụ điển hình. Đa đám mây là một tổ hợp các nền tảng đám mây, ứng dụng, công cụ, v.v. Chính vì vậy, sự phức tạp khiến các tổ chức lãng phí thời gian, chi phí, và những cơ hội quý giá để thúc đẩy đổi mới.

Những khó khăn này chỉ rõ những trở ngại công nghệ toàn cầu hàng đầu để thực hiện đổi mới:

 1. Chi phí cho điện toán đám mây liên tục tăng
 2. Những khó khăn trong việc tích hợp kiến trúc kinh doanh tổng thể với kiến trúc cơ sở hạ tầng CNTT
 3. Thời gian và chi phí để di chuyển ứng dụng đến các môi trường điện toán đám mây mới
 4. Những mối đe dọa an ninh mạng và các thiết bị vùng biên đám mây không đảm bảo tính bảo mật
 5. Thiếu cơ sở hạ tầng CNTT để đáp ứng và xử lý dữ liệu tại vùng biên đám mây

Để hỗ trợ các tổ chức trong hành trình thúc đẩy đổi mới, Dell Technologies sẽ chia sẻ những “kinh nghiệm từ các doanh nghiệp thuộc nhóm Innovation Leader và Adopter. Truy cập www.dell.com/innovationindex để tìm hiểu thêm thông tin, cũng như đọc các báo cáo tổng hợp từ các lãnh đạo cao cấp của Dell.

Về Dell Technologies

Dell Technologies hỗ trợ các tổ chức và cá nhân xây dựng tương lai số và hiện đại hóa cách thức làm sống, làm việc, và giải trí. Công ty cung cấp cho các khách hàng danh mục các dịch vụ và công nghệ hiện đại và rộng nhất hiện nay để nắm bắt kỷ nguyên dữ liệu.

Sam Funny

Bài liên quan

Dell Technologies Đổi mới Sáng tạo Đám mây lai với Dell APEX Cloud Platform for Microsoft Azure
Công nghệ

Dell Technologies Đổi mới Sáng tạo Đám mây lai với Dell APEX Cloud Platform for Microsoft Azure

Buổi họp báo của Dell Technologies vừa đây đã công bố nhiều thông tin đáng mong chờ về công nghệ máy tính trong tương lai và cả hệ thống đám mây hiện đại mới.
Dell giới thiệu loạt sản phẩm mới dành cho nhiều đối tượng khách hàng
Công nghệ

Dell giới thiệu loạt sản phẩm mới dành cho nhiều đối tượng khách hàng

Hôm nay Dell Technologies vừa trình làng một loạt sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu cho nhiều đối tượng khách hàng.
Dell Technologies ra mắt những mẫu laptop gaming mới giá từ 25 triệu
Công nghệ

Dell Technologies ra mắt những mẫu laptop gaming mới giá từ 25 triệu

Dell Technologies vừa chính thức ra mắt hai dòng sản phẩm laptop gaming Alienware M-Series và Dell G-Series mới tại Đông Nam Á.

Tin bài khác

So sánh Steam Deck LCD và Steam Deck OLED: Bạn nên chọn mua phiên bản nào?
Công nghệ

So sánh Steam Deck LCD và Steam Deck OLED: Bạn nên chọn mua phiên bản nào?

Là chiếc máy chơi game PC cầm tay hot hiện nay, Steam Desk hiện có hai phiên bản Steam Deck LCD và Steam Deck OLED: Bạn nên chọn mua phiên bản nào?
Nâng tầm camera iPhone 15 Pro Max với những ứng dụng chụp ảnh cực chất dưới đây!
Công nghệ

Nâng tầm camera iPhone 15 Pro Max với những ứng dụng chụp ảnh cực chất dưới đây!

Top 6 ứng dụng chụp ảnh giúp chiếc iPhone 15 Pro Max của bạn nâng tầm chất lượng ảnh chụp. Bao gồm cả ứng dụng tính phí và miễn phí.
Tất cả những tin đồn xoay quanh PS6 - Mẫu console đời tiếp theo của Sony
Công nghệ

Tất cả những tin đồn xoay quanh PS6 - Mẫu console đời tiếp theo của Sony

PS6 hay Playstation 6 là thiết bị console được đồn đoán sẽ là chiếc máy kế vị PS5 đã quá thành công ở thời điểm hiện tại. Sau đây là tổng hợp những thông tin mà cộng đồng quốc tế đang chờ đợi ở PS6.
Soundpeats Clear: Tai nghe TWS với thiết kế trong suốt
Công nghệ

Soundpeats Clear: Tai nghe TWS với thiết kế trong suốt

SoundPEATS Clear là mẫu tai nghe TWS thuộc phân khúc dưới 1 triệu đồng. Thiết bị có thiết kế trong suốt động đáo. Cùng nhiều công nghệ tích hợp tốt trong tầm giá.
Sony HT-S2000: Soundbar có chất âm mạnh mẽ, đáng để trải nghiệm
Công nghệ

Sony HT-S2000: Soundbar có chất âm mạnh mẽ, đáng để trải nghiệm

Sony HT-S2000 là một soundbar giúp người dùng tăng trải nghiệm âm thanh tại gia. Thiết bị có chất âm đặc sắc đi kèm thiết kế hiện đại và nhiều công nghệ tích hợp.
LitterDrifter mã độc mới của Nga lan rộng trên toàn cầu
Công nghệ

LitterDrifter mã độc mới của Nga lan rộng trên toàn cầu

LitterDrifter mã độc mới của Nga lan rộng trên toàn cầu khiến nhiều nước hoang mang. Xem ngay cách phòng chống virus LitterDrifter để tránh các tình huống xấu.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 29/11
Giftcode

Code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 29/11

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 29/11 với những phần quà giá trị để hành trình phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn!
Code Coin Master & Link Spin ngày 30/11 mới nhất hôm nay
Giftcode

Code Coin Master & Link Spin ngày 30/11 mới nhất hôm nay

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 30/11 với những phần quà giá trị để hành trình phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn!
Tổng hợp gift code Black Clover M và hướng dẫn cách nhập
Giftcode

Tổng hợp gift code Black Clover M và hướng dẫn cách nhập

Mọt Game hướng dẫn game thủ cách nhập và sở hữu bộ gift code Black Clover M với những phần quà giá trị để hành trình trở thành Ma Pháp Vương dễ dàng hơn!
Top game mobile Việt ra mắt tháng 12/2023 mới nhất
Game Mobile

Top game mobile Việt ra mắt tháng 12/2023 mới nhất

Tháng mới lại đến, cùng Mọt Game điểm qua top game mobile Việt ra mắt trong tháng 12/2023 là những cái tên nào ngay trong bài viết này nhé!
Mọt Game tặng 300 Gift code Võ Luyện Đỉnh Phong độc quyền, tạo tài khoản nhận ngay VIP 10
Giftcode

Mọt Game tặng 300 Gift code Võ Luyện Đỉnh Phong độc quyền, tạo tài khoản nhận ngay VIP 10

Mọt Game gửi tặng game thủ 300 gift code Võ Luyện Đỉnh Phong nhân dịp game ra mắt chính thức vào hôm nay 29/11/2023 với nhiều phần quà giá trị!
Những tựa game lấy cảm hứng từ chuyện kinh dị ngoài đời thật P.2

Những tựa game lấy cảm hứng từ chuyện kinh dị ngoài đời thật P.2

Người ta thường nói game là ảo, nhưng liệu bạn có biết, các sự kiện trong game thật ra được lấy cảm hứng từ những câu chuyện rùng rợn có thật ngoài đời không?
Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Burnhouse Lane: Hành trình đến với địa ngục của một người bệnh

Tựa game ngày hôm nay - Burnhouse Lane sẽ đưa bạn đến với một câu chuyện về hành trình của một bệnh nhân ung thư và hãy cùng nhà Mọt khám phá hành trình đó nhé!
Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Điểm danh những tựa game kinh dị đến từ CHÂU Á khiến bạn chỉ muốn KHÓC THÉT

Hôm nay, bạn cảm thấy thế nào nếu chuyến hành trình hôm nay của chúng ta sẽ đi qua những tựa game kinh dị mang đậm dấu ấn châu Á?
Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Truyện ma TQ: Quan Âm tống tử phiên bản rùng rợn - Phần 1

Video kể chuyện ma lần trước có view không cao, nhưng rất nhiều bạn ủng hộ nhà Mọt tiếp tục làm chuyên mục kể truyện ma tối thứ 7, nên là… được thôi.
Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Slay the Princess: Khi nhiệm vụ của anh hùng là giúp công chúa đầu thai

Nhắc đến những câu chuyện cổ tích, chúng ta đều liên tưởng đến một diễn biến quen thuộc nhưng Slay the Princess sẽ mang đến câu chuyện hoàn toàn mới.
Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Spirit Hunter: Death Mark - Câu chuyện đáng sợ về dấu ấn tử thần

Hôm nay, hãy cùng Mọt quay trở lại với phần game Death Mark trong series Spirit Hunter để xem, liệu chuyện gì đang chờ đợi nhân vật chính ở phía trước nhé.
Chuyện kinh dị TQ - Búp bê ma đến đòi mạng kẻ sát nhân độc ác

Chuyện kinh dị TQ - Búp bê ma đến đòi mạng kẻ sát nhân độc ác

Cuối tuần là một điểm thích hợp để kể chuyện ma, bạn có nghĩ vậy không? Hôm nay, ta sẽ gác lại chủ đề game kinh dị để đến với những câu chuyện ma kỳ bí nhé.
Áo Cưới Giấy 6 và những tình tiết bất ngờ thông qua trailer

Áo Cưới Giấy 6 và những tình tiết bất ngờ thông qua trailer

Trailer mới của Áo Cưới Giấy 6 vừa ra mắt là anh em đã liên tục hối thúc Mọt làm video phân tích rồi.
Life Gallery: Chuyện về cặp song sinh kỳ quái bị hiến tế

Life Gallery: Chuyện về cặp song sinh kỳ quái bị hiến tế

Những cặp song sinh luôn tồn tại một mối quan hệ sâu sắc mà chúng ta không thể nào hiểu rõ nên luôn là đề tài thú vị được các nhà làm game kinh dị khai thác.
Các HUNTER đáng sợ trong Identity V - Part 1 | Hell Ember đáng sợ nhất?

Các HUNTER đáng sợ trong Identity V - Part 1 | Hell Ember đáng sợ nhất?

Identity V là một tựa game kinh dị sinh tồn online trên di động do NetEase Games phát triển và xuất bản vào tháng 7 năm 2018.
LMHT: GEN.G Esports công bố đội hình trong mùa giải 2024 mới nhất

LMHT: GEN.G Esports công bố đội hình trong mùa giải 2024 mới nhất

Mới đây, Gen.G Esports không chỉ giữ lại được hai tuyển thủ hàng đầu Chovy và Peyz, mà còn mang về ba tuyển thủ hạng A từ giải đấu LCK.
LMHT: Đồng đội nói gì khi Faker chọn Trundle đi mid trong đấu rank?

LMHT: Đồng đội nói gì khi Faker chọn Trundle đi mid trong đấu rank?

Dù là Faker, khi vào rank cũng chỉ là một game thủ bình thường.
TOP đội hình ĐTCL Mobile mạnh nhất hiện tại phá đảo Rank Thách Đấu

TOP đội hình ĐTCL Mobile mạnh nhất hiện tại phá đảo Rank Thách Đấu

Như vậy là DTCL phiên bản mới nhất 13.23 đã ra mắt tại máy chủ Việt Nam với độ hot thì nhưcái “ghế” - vì chính xác nó không phải “bàn”. Vậy đâu là đội hình leo rank “siêu nhanh - siêu mạnh” được các game thủ ưa thích? Hãy cùng Mọt Game điểm qua Top đội hình DTCL Mobile mạnh nhất hiện tại nhé!
LMHT: Lối chơi "out meta" của T1 trong trận thua Gen.G chỉ là "test bài"?

LMHT: Lối chơi "out meta" của T1 trong trận thua Gen.G chỉ là "test bài"?

Mới đây, Keria chia sẻ những câu chuyện bất ngờ về lối chơi "ngoài meta" của T1.
Đội tuyển Valorant nữ gây sốc với đội hình gồm 4 vị trí giống nhau!

Đội tuyển Valorant nữ gây sốc với đội hình gồm 4 vị trí giống nhau!

Đội tuyển Valorant nữ gây sốc với đội hình 4 Duelist nhưng vẫn thắng hủy diệt đối thủ với tỉ số 13-3. Điều này cho thấy sự out trình của SMG với đội đối diện.
ĐTCL mùa 10: Annie Thuật Sư - Đội hình vừa dễ chơi vừa dễ lọt top

ĐTCL mùa 10: Annie Thuật Sư - Đội hình vừa dễ chơi vừa dễ lọt top

ĐTCL mùa 10: Cần lọt top, có đội hình Annie Thuật Sư.
Game thủ sẽ được chơi 3 phần Grand Theft Auto trên mobile thông qua Netflix

Game thủ sẽ được chơi 3 phần Grand Theft Auto trên mobile thông qua Netflix

Theo đó, người chơi chỉ cần có tài khoản netflix là có thể trải nghiệm 3 phần tựa game huyền thoại Grand Theft Auto và vô số trò chơi hấp dẫn khác ngay trên di động.
ILLang - Chiêm ngưỡng dự án game mới nhất đến từ nhà phát triển Second Wave

ILLang - Chiêm ngưỡng dự án game mới nhất đến từ nhà phát triển Second Wave

Vừa qua, tại sự kiện GStar 2023 nhà phát triển Challengers Games đã giới thiệu đến người chơi tựa game mới có tên là ILLang dự kiến sẽ ra mắt trên đa nền tảng.
Zenless Zone Zero gây tranh cãi dù chưa ra mắt chính thức

Zenless Zone Zero gây tranh cãi dù chưa ra mắt chính thức

Zenless Zone Zero gây tranh cãi dù chưa ra mắt chính thức khi có nhiều thay đổi mang tính "neft" toàn diện nhân vật đang được yêu thích của tựa game này.
Code Coin Master & Link Spin ngày 30/11 mới nhất hôm nay

Code Coin Master & Link Spin ngày 30/11 mới nhất hôm nay

Mọt Game cập nhật cho game thủ bộ gift code Coin Master & Link Spin mới nhất hôm nay ngày 30/11 với những phần quà giá trị để hành trình phiêu lưu trở nên dễ dàng hơn!
Top game mobile quốc tế mới nhất ra mắt trong tháng 12/2023!

Top game mobile quốc tế mới nhất ra mắt trong tháng 12/2023!

Chào tháng mới đầy sôi động, Mọt Game tiếp tục trở lại với series quen thuộc “top game mobile quốc tế mới nhất ra mắt trong tháng 12/2023” là những cái tên nào nhé!
Genshin Impact không thể tiếp tục làm điều kỳ tích tại The Game Awards

Genshin Impact không thể tiếp tục làm điều kỳ tích tại The Game Awards

Genshin Impact thua tại The Game Awards mặc dù được đề cử ở một số hạng mục và có lượt vote khá cao. Nhưng như vậy là vẫn chưa đủ cho Genshin Impact đoạt giải.
Những tựa game kinh dị dựa trên sự kiện có thật - P.2

Những tựa game kinh dị dựa trên sự kiện có thật - P.2

Người ta thường nói game chỉ là ảo, nhưng thật ra những câu chuyện hoặc nhân vật trong trò chơi đều được lấy cảm hứng từ các sự kiện có thật ngoài đời.
Tốn tiền nhưng vẫn phải xem quảng cáo trong Assassin’s Creed Mirage?

Tốn tiền nhưng vẫn phải xem quảng cáo trong Assassin’s Creed Mirage?

Tốn 50$ vẫn phải xem quảng cáo trong Assassin’s Creed Mirage khiến game thủ lên án dữ dội. Thực hư chuyện quảng cáo trong Assassin’s Creed Mirage như thế nào?
Series Remnant chính thức cập bến Game Pass trên PC và Xbox

Series Remnant chính thức cập bến Game Pass trên PC và Xbox

Series Remnant chính thức cập bến Game Pass trên PC và Xbox chỉ với 56.000 VNĐ mỗi tháng. Hơn thế khi Game Pass còn hàng loạt game AAA khác cho người đăng ký.
Tuyển thủ chuyên nghiệp PUBG thua vì lý do cực kỳ bi hài

Tuyển thủ chuyên nghiệp PUBG thua vì lý do cực kỳ bi hài

Tuyển thủ chuyên nghiệp PUBG thua vì bị gấu cắn đầy bi hài khiến người xem ngỡ ngàng. Đây là tình huống hy hữu đã xảy ra trong trận đấu quan trọng nhất.
Những lý do nên chơi ARK: Survival Ascended dù còn khá nhiều lỗi

Những lý do nên chơi ARK: Survival Ascended dù còn khá nhiều lỗi

Những lý do nên chơi ARK: Survival Ascended mặc dù còn khá nhiều lỗi khiến game vận hành chưa tốt. Nhưng trong tương lai sẽ có những bản cập nhật lớn cho nó.
Bethesda nói gì về đánh giá tệ của Starfield trên Steam?

Bethesda nói gì về đánh giá tệ của Starfield trên Steam?

Bethesda vừa đây là lên tiếng về đánh giá tệ của Starfield trên Steam nhầm giúp tựa game này lấy lại sự trong sạch. Cùng xem Bethesda đã nói gì về việc này.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9