Nam Binh Thần Khí – Giấc mộng game của họa sĩ Việt

Với ước mơ người trẻ Việt chơi game Việt, đội ngũ đứng sau Nam Binh Thần Khí đã trải lòng với Mọt Game về dự án tham vọng của mình.

Những năm gần đây những dự án game độc lập không còn quá xa lạ. Cũng đã có nhiều tên tuổi nổi lên chính từ những dự án game độc lập như thế. Tại Việt Nam, chúng ta cũng đã chứng kiến nhiều dự án game Việt được ấp ủ và thành hình. Hôm nay, motgame đã được tiếp xúc và có buổi trò chuyện “cọ sát” thân mật với đội ngũ thực hiện NAM BINH THẦN KHÍ, game mobile theo hình thức card game đang được phát triển hoàn toàn bởi những họa sĩ trẻ ở độ tuổi đôi mươi.

Nam Binh Thần Khí bắt đầu từ ý tưởng nhân cách hóa những món vũ khí nổi tiếng trong lịch sử thành hình dạng con người, vốn là cảm hứng của những tựa game Nhật Bản thịnh hành như Touken Ranbu – Đao Kiếm Loạn Vũ hay Kantai Collection. Mở đầu chỉ là những bản thiết kế bình thường nhưng dần dần nhiệt huyết và đam mê đã khiến những họa sĩ trẻ này quyết định thực sự thổi vào đó linh hồn khi chuyển thể Nam Binh Thần Khí thành game thực sự. Hiện nay đội ngũ thực hiện đang ráo riết với những khâu casting giọng, thiết kế lại nhân vật để hi vọng cho ra mắt Nam Binh Thần Khí ngay trong năm nay.

Dưới đây là những chia sẻ của đội ngũ làm game.

 

Motgame: Bạn có thể giới thiệu đôi lời về game Nam Binh Thần Khí (NTBK) và đội ngũ thực hiện dự án này?

Xin chào các độc giả của motgame.vn và cám ơn motgame đã dành thời gian cho tụi mình.

Nam Binh Thần Khí là dự án game sưu tầm thẻ bài đến từ đội ngũ các hoạ sĩ còn rất trẻ tại Việt Nam. Nội dung game xoay quanh việc người chơi triệu hồi các thanh binh khí Đại Việt và biến hóa chúng thành những vị tướng bảo vệ dân tộc khỏi thế lực Ám Binh tà ác.

Đội ngũ xây dựng đa số vẫn còn là sinh viên, dù chưa dày dặn kinh nghiệm làm game nhưng chúng mình đến với nhau với cùng niềm đam mê lịch sử và hội hoạ. Nhóm hy vọng sẽ đem đến cho cộng đồng game một tựa game chất lượng và mang hương vị Việt Nam.

 

Motgame: Theo được biết, ban đầu Nam Binh Thần Khí giống như một project fanmade từ Touken Ranbu, vậy lí do và cơ duyên nào thúc đẩy các bạn đưa NBTK thành game thực sự?

Sử dụng game với bối cảnh và hình ảnh huyền ảo, giả tưởng kết hợp văn hóa lịch sử Việt Nam là một ý tưởng táo bạo và đầy thử thách nếu muốn hướng tới thành công cả về mặt hình thức và nội dung. Nhưng chính sự ủng hộ của các bạn là minh chứng cho tiềm năng của thể loại game này, và là động lực để cả đội ngũ quyết tâm xây dựng game thành 1 tựa game độc lập, vừa có khả năng giải trí vừa đưa lịch sử đến gần giới trẻ hơn.

Nhờ sự ủng hộ của các bạn trên facebook của game mà đội ngũ đã nhận được lời mời từ những người anh cả dày dặn kinh nghiệm tham gia hỗ trợ sản xuất và giúp bọn mình có thể xây dựng một tựa game Nam Binh Thần Khí độc lập. Yếu tố khiến dự án trở nên khả thi tất cả chính là nhờ sự chia sẻ cuồng nhiệt của những người hâm mộ và ủng hộ trong suốt thời gian qua.

 

Motgame: Các bạn có thể bật mí một vài yếu tố hấp dẫn về game NBTK để “thổi lửa” cho người chờ game không?

Đội ngũ của game đa phần là họa sĩ nên yếu tố hấp dẫn nhất của NBTK hiện tại có lẽ chính là hệ thống nhân vật. Vốn xuất thân là các hoạ sĩ, hình ảnh và nhân vật của game được đội ngũ đầu tư rất kĩ lưỡng từ các nghiên cứu sử liệu để thiết kế từ tạo hình cho đến tính cách. Tất cả đều được trau chuốt, o bế cẩn thận.

Nam Binh Thần Khí

Thiết kế Khải Định Niên Chế – Thanh gươm đã đánh dấu sự chất dứt của triều đại nhà Nguyễn ở nước ta.

 

Hiện tại các tính năng của game vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện, do đó sẽ có những sửa đổi và nâng cấp trong tương lai nên tụi mình không tiện hé mở nhiều. Ngoài những chức năng chính, cơ bản của một tựa game thẻ bài truyền thống như thu thập nhân vật, nâng cấp, xây dựng đội hình, tham gia các trận chiến trên khắp bản đồ Việt Nam,…v…v game còn có rất nhiều các hoạt động phong phú khác. Sẽ có hệ thống các vật phẩm, tính năng gần gũi, dựa trên chính văn hoá nước nhà, như là nhân vật có thể chế biến và ăn món… bánh mỳ Việt Nam chả hạn (cười). Không cần phải là người am hiểu về lịch sử Việt Nam mới có thể chơi game. Nam Binh Thần Khí sẽ dẫn dắt người chơi vào một không gian đậm đà bản sắc truyền thống. Bọn mình tin đây là điều hấp dẫn nhất tựa game đem lại.

Nam Binh Thần Khí

Một số vật phẩm trong game như phở, bánh mì Việt Nam, các ấn tín có thật trong lịch sử …

Motgame: Những khó khăn nào mà các bạn gặp phải khi thực hiện dự án này?

Trong quá trình thực hiện dự án, nhóm gặp khá nhiều khó khăn về vấn đề sử liệu khi các nguồn thông tin được phổ biến rất hạn chế và khó tiếp cận, do đó trong nhóm cũng xảy ra ít nhiều tranh cãi trước các thông tin mâu thuẫn gây khó hiểu. Tuy nhiên được sự giúp đỡ từ mọi người, cùng tâm huyết không ngại khó xách ba lô lên và lục sùng khắp các bảo tàng, trực tiếp gặp và hỏi những người có chuyên môn, nhóm cũng tiếp thu được tương đối các dữ liệu cho game và bài học lịch sử cho chính mình

.Bên cạnh đó, tụi mình quyết định áp dụng sự linh hoạt trong thiết kế, không gò bó khắt khe trong việc tạo dựng hình tượng như trong phim ảnh, truyện tranh lịch sử giáo dục phổ thông. Thế nên trang phục và hoạ tiết trong game vẫn giữ được sự cân bằng giữa cổ điển và hiện đại giúp hình ảnh thêm phần bắt mắt, hấp dẫn.

Nam Binh Thần Khí

Thiết kế Định Nam Đao,  bảo đao nặng gần 30 cân của Mạc Thái Tổ – Vị vua đầu tiên của nhà Mạc.

Motgame: Có nhiều luồng dư luận cho rằng game là sản phẩm ăn theo Touken Ranbu và sẽ nhàm chán. Các bạn cảm thấy như thế nào trước những ý kiến trái chiều này?

Cảm hứng từ Touken Ranbu là một trong những lí do tụi mình khởi động dự án Nam Binh Thần Khí. Việc các fan hâm mộ khó tính đem 2 sản phẩm ra so sánh, đong đếm, xem dự án như một “sản phẩm ăn theo” là chuyện không tránh được. Ý nghĩa của từ “ăn theo” vốn cũng mơ hồ đại khái, tiếp nhận nó theo cách tích cực hoặc tiêu cực là tùy vào mỗi người.

Do đây là lần tiên tụi mình thực hiện một dự án lớn, chưa có kinh nghiệm giao tiếp với đám đông nên khi bị chỉ trích, tụi mình đã rất buồn. Nhìn thấy đứa con tinh thần của mình không được công nhận là chuyện mà không ai muốn, nhưng nếu cứ vỗ vai nhau mà chỉ nghe những lời khen có cánh thì cũng không thể nào tiến bộ được. Nhận ra điều đó, bọn mình đã rút kinh nghiệm và tập lắng nghe cả những ý kiến trái chiều để biến chúng thành những lời khuyên hữu ích nhằm khắc phục những khuyết điểm của game và tiếp tục hoàn thiện nó một cách tốt nhất. Ngoài ra, chúng mình  liên tục học hỏi từ những người tiền nhiệm để xây dựng một tựa game thú vị, có những đặc sắc riêng, không gây nhàm chán cho ngươi chơi.

Nam Binh Thần Khí

Voice casting cho game được thực hiện từ chính những người yêu thích game

Motgame: Điều gì mà mỗi thành viên cảm thấy tâm đắc nhất và “khó nhằn” nhất khi thực hiện nhiệm vụ của mình trong quá trình làm việc chung với nhau?

Trong suốt quá trình làm game, điều mà các thành viên tâm đắc nhất là được làm việc cùng những người bạn chung sở thích, có cùng niềm đam mê chơi game và tìm hiểu về lịch sử văn hóa nước nhà. Quá trình tìm kiếm, chia sẻ, trao đổi về sử liệu cũng như những cuộc thảo luận tìm cách đưa những thông tin đầy thú vị này vào game đều rất sôi nổi trong nhóm. Từng có đêm cả bọn thức tới 3-4 giờ sáng để thảo luận về… ngựa(cười).

Về khó khăn, bọn mình cũng gặp không ít các khó khăn chung như hạn chế về nhân lực, kinh phí cũng như áp lực dư luận và khối lượng công việc.

 

Motgame: NBTK có thể xem là một trong những dự án game indie đầu tiên ở Việt Nam, mọi người cảm thấy như thế nào khi là người tiên phong? 

Bọn mình không nghĩ NBTK là một trong những dự án game indie đầu tiên tại VN. Những studio của người Việt đã phát triển game từ nhiều năm nay và đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ, thế nên bọn mình chắc chắc cũng không phải là tiên phong rồi (cười). Đội ngũ làm game cũng không có áp lực ganh đua nào cả, chỉ cố gắng làm ra sản phẩm tốt nhất theo khả năng của mình. Cũng thông qua NBTK, tụi mình hi vọng phần nào nới mở được tâm lý khắc khe của người tiêu dùng về việc sử dụng yếu tố lịch sử trong các sản phẩm giải trí, qua đó sẽ có nhiều  tựa truyện, game, phim khai thác mạnh mẽ về đề tài này hơn.

 

Motgame: Nếu thành công ở bước khởi đầu, mọi người có dự định nào xa hơn cho NBTK hay không?

Có chứ. Đội ngũ đã thiết kế rất nhiều dự án về  các chức năng, hoạt động mở rộng để tiếp tục phát triển game. Tuy nhiên những dự án này lại khá nặng kí và phức tạp, đòi hỏi nhiều thời gian và nhân lực hơn, nên hiện nay cả nhóm vẫn chưa thể triển khai hết. Nếu Nam Binh Thần Khí thành công, tụi mình sẽ bắt tay vào thực hiện các dự án hệ thống này.

Ngoài ra, tụi mình có thể sẽ sản xuất các sản phẩm lưu niệm, tranh, sách ảnh về game nếu được ủng hộ.

Nam Binh Thần Khí

Những hình ảnh demo đầu tiên của game đã gây được nhiều hứng khởi cho người theo dõi

Motgame: Mọi người đánh giá chung như thế nào về cục diện chung của giới họa sĩ trẻ hiện nay? Mọi người có mong đợi những thay đổi hay có những ao ước gì khác?

Giới họa sĩ trẻ hiện nay rất đông đảo nhưng cũng cực kỳ tài năng và đang  trên đà phát triển ổn định. Nhiều anh chị đã tạo dựng được những thương hiệu rất chất lượng. Họ dám liều, dám thử những điều mới bất chấp những hạn chế phát triển ở nước ta, cụ thể hơn, trong ngành truyện tranh đã xuất hiện những yếu tố lịch sử Việt Nam được khai thác theo những cách rất độc đáo. Đó là một tín hiệu rất đáng mừng.

Có lẽ ao ước lớn nhất của bọn mình là họ được trả công đầy đủ và xứng đáng với công sức họ bỏ ra, vì bây giờ, xã hội vẫn coi nhẹ khả năng và chất xám của người nghệ sĩ.

 

Motgame: Cuối cùng, các bạn có lời nào nhắn nhủ cho những người đang ủng hộ và chờ đợi dự án này?

Xin chào các bạn, những người đã và đang theo dõi, ủng hộ, song hành cùng Nam Binh Thần Khí.

Tụi mình vô cùng cảm kích và trân trọng tình cảm mà  các bạn đã dành cho dự án suốt thời gian qua. Tụi mình cũng hiểu được tâm lý mong chờ và nôn nóng của mọi người. Hiện tại, đội ngũ vẫn đang ngày đêm “cày cuốc” xây dựng dự án, cẩn trọng, chăm chút từng chi tiết để sản phẩm hoàn thành có thể đạt đến độ hoàn thiện nhất trong khả năng của nhóm. Sản phẩm đầu tay đương nhiên sẽ không tránh khỏi sai sót nhưng mong các bạn sẽ thông cảm, kiên nhẫn. Đương nhiên, tụi mình luôn chào đón mọi đóng góp ý kiến xây dựng để cùng vun đắp một Nam Binh Thần Khí mà tất cả đều mong muốn.

Hãy tin tưởng chúng mình và cùng nhau cố gắng nhé <3.

 

Chúc game Nam Binh Thần Khí và đội ngũ các bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công với dự án hấp dẫn này.

 

Nếu bạn hứng thú với Nam Binh Thần Khí, hãy theo dõi ngay trang chủ của game tại đây để cập nhật thông tin và hình ảnh mới nhất.

Fanpage Mọt Game Esports - khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng "tám" xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

Và cuối cùng bạn đã đăng ký kênh Youtube của Mọt Game chưa? Đăng ký đi vì nó miễn phí.
Hãy ủng hộ bọn mình để xem nhiều tin game mới hơn nhé!
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments
   • Phàm Nhân Tu Tiên 3D
   • MU Kỳ Tích
   • Hải Tặc Loạn Chiến Mobile
   • Đại Tỷ 3Q
   • Tân OMG3Q VNG
   • Tam Anh Thủ Thành
   • Đột Kích 3Q Mobile
   • Kiếm Thế ADNX Mobile
   • Mộng Chiến Quốc Mobile
   • Cửu Âm Chân Kinh Mobile GOSU
   • Hero Awaken
   • Tru Tiên – Thanh Vân Chí
   • Phàm Nhân Mobile Funtap
   • One Punch Man The Strongest VNG
   • Dân Chơi Tam Quốc Funtap
   • Tuyệt Kiếm Cổ Phong
   • Siêu Thần Thú Mobile
   • Ngự Hồn Sư Mobile
   • Võ Lâm Kỳ Hiệp
   • Bách Luyện Thành Thần
   • Genshin Impact
   • Samurai Warriors 5
   • Cyberpunk 2077
   • Yakuza: Like a Dragon
   • Diablo Immortal
   • Diablo IV
   • Ruined King: A League of Legends Story
   • Call of Duty: Black Ops Cold War
   • Call of Duty: Modern Warfare
   • Assassins Creed Valhalla
   • Spider-Man: Miles Morales
   • Little Nightmares II
   • Overwatch
   • Final Fantasy VII Remake
   • Observer: System Redux
   • Hitman 3
   • Hyrule Warriors: Age of Calamity
   • Call of the Sea
   • Call of Duty: Warzone
   • Black Myth: Wukong
   • Liên Minh Tốc Chiến
   • Liên Minh Huyền Thoại
   • Garena Liên Quân Mobile
   • Đấu Trường Chân Lý
   • Huyền Thoại Runeterra
   • Valorant
   • Garena Free Fire
   • Dota 2
   • PUBG Mobile
   CLIP HOT TRONG NGÀY

   LỊCH RA MẮT GAME

   28-07

   Tam Quốc Ca Ca SohaGame

   Dung lượng: 300MB

   Chơi
   28-07

   Phàm Nhân Tu Tiên 3D

   Dung lượng: 649 MB

   Chơi
   27-07

   Ngự Hồn Sư Mobile

   Dung lượng: 1.2 GB

   Chơi
   15-07

   Võ Lâm Kiếm Vương 3D

   Dung lượng: 300

   Chơi
   15-07

   Đột Kích 3Q Mobile

   Dung lượng: 300

   Chơi
   14-07

   Westward Tây Du Đại Thoại

   Dung lượng: 60MB

   Chơi
   13-07

   Tam Sinh Kiếp Wetaps

   Dung lượng: 786MB

   Chơi
   09-07

   Chiu Chiu Tam Quốc

   Dung lượng: 250MB

   Chơi
   09-07

   Chiến Tướng Tam Quốc

   Dung lượng: 400MB

   Chơi
   08-07

   MU Kỳ Tích

   Dung lượng: 60 MB

   Chơi
   08-07

   Yêu Linh Giới VGP

   Dung lượng: 600MB

   Chơi
   06-07

   Linh Giới 3D

   Dung lượng: 1.1GB

   Chơi
   06-07

   Bộ Lạc H5

   Dung lượng: 50MB

   Chơi
   Top