Muốn chơi Final Fantasy VII Remake hả – chờ vài năm nữa đi nhé

Vốn là Square Enix đã không muốn công bố dự án Fantasy VII Remake sớm, nhưng sức ép quá lớn từ cộng đồng đã khiến họ phải cắn răng nhận bừa và… không làm kịp.

Những ngày qua Square Enix đã có những quãng thời gian cực kỳ đáng quên, khi bị cộng đồng liên tục chỉ trích vì không tung ra được bất kỳ thông tin gì mới tại E3 2018. Cái mà mọi người mong chờ nhất là Final Fantasy VII Remake cũng hoàn toàn bị lờ tịt. Mới đây cộng đồng càng cảm thấy hi vọng tan dần khi mà Tetsuya Nomura – giám đốc sản xuất và là người chịu trách nhiệm cho tựa game này đã nói “nó được công bố quá sớm”.

– “Chúng tôi biết rằng mình đã để lộ Fantasy VII Remake quá sớm, nhưng trong ngành công nghiệp này thì mọi người kiểu gì cũng mò được ra thông tin từ ngay trong lúc game còn đang phát triển, vì vậy chúng tôi quyết định chính thức công bố luôn chứ không giữ bí mật làm gì cả”.

Muốn chơi Final Fantasy VII Remake hả - chờ vài năm nữa đi nhé

Và đó là lý do tại sao chúng ta chỉ thấy được một đoạn trailer cho Final Fantasy VII Remake tuốt từ những năm 2015 và… chấm hết. Có thể bạn không để ý nhưng tính từ đó tới nay đã là 3 kỳ E3 liên tiếp mà Square Enix không tung ra thêm bất kỳ thứ gì có liên quan tới Fantasy VII Remake, ngoại trừ những thông tin bên lề vô thưởng vô phạt để cố gắng giữ nhiệt.

E3-2018
Sự kiện E3 2018 - Họp báo Square Enix: Game mới thì ít, "đồ cổ" thì nhiều
Tại sự kiện E3 2018, Square Enix chỉ thực hiện một buổi showcase bằng những thước phim quay sẵn, và cũng không có nhiều tựa game mới xuất hiện.

Một vấn đề nữa là Final Fantasy VII Remake cũng không được dồn toàn lực, vốn bản thân Tetsuya Nomura cũng đang phải phụ trách một dự án quan trọng và cực kỳ tốn thời gian khác là Kingdom Hearts 3 – thứ cuối cùng đã có ngày ra mắt vào đầu năm sau. Thực ra cả Kingdom Hearts 3 lẫn Fantasy VII Remake đều được phát triển song song với nhau, và khi mà bạn thấy Kingdom Hearts 3 được công bố thì có thể hiểu là cái còn lại đã bị bỏ xó suốt thời gian vừa qua rồi đấy.

Muốn chơi Final Fantasy VII Remake hả - chờ vài năm nữa đi nhé

Kingdom Hearts 3 cũng thứ khiến Final Fantasy VII Remake bị chậm

Ngay cả Kingdom Hearts 3 cũng là một trường hợp phải công bố sớm để chiều lòng game thủ, việc quyết định ngày ra mắt chính thức của một tựa game lớn luôn là quyết định quan trọng của bất kỳ ông lớn nào, nhưng áp lực quá lớn từ cộng đồng khiến họ bắt buộc phải đưa ra thứ gì đó, bất kể là nó đã hoàn thành hay chưa. Bất quá ta lại hoãn với lý do muôn thủa: Cần thêm thời gian để ‘đánh bóng’ lại game. “Chúng tôi cần thêm nửa năm để “polish” (ý chỉ hoàn thiện các tiểu tiết để game trông hấp dẫn hơn) cái game này” – một màn lau chùi tốn thời gian.

Tetsuya Nomura nói rằng Square Enix luôn muốn công bố các thông tin về những tựa game lớn họ đang làm, trước khi các tin đồn và áp lực khiến họ bị chệch hướng, ông rất hi vọng rằng các fan hãy kiên nhẫn để nhóm phát triển yên ổn chứ không phải thúc đít liên tục đòi hỏi thông tin bằng mọi giá. Trường hợp của Final Fantasy VII Remake giờ nó cũng y chang như vậy, bị công bố thông tin quá sớm khi mọi thứ còn chưa sẵn sàng, và giờ thì có trời mới biết Square Enix sẽ dồn lực kiểu gì cho tựa game này, khi mọi thứ còn đang như một đống hổ lốn ra đó.

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận