Chủ nhật 21/07/2024 23:57
TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
Hà Nội: 30°C Hà Nội
Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế
Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
  • TP Hồ Chí Minh: 0°C TP Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: 30°C Hà Nội
  • Hải Phòng: 28°C Hải Phòng
  • Thừa Thiên Huế: 0°C Thừa Thiên Huế
  • Đà Nẵng: 31°C Đà Nẵng
Tin tức 24h

Mùa hè và những kỷ niệm khó quên với mỗi game thủ - P.1

aa
Mùa hè và những kỷ niệm khó quên với mỗi game thủ - P.1

Trong cuộc đời chơi game của mình, Mọt tui đã đi qua muôn vàn cung bậc cảm xúc, có vui, có buồn, có nuối tiếc và cũng có cả hân hoan đón chờ. Tất cả chúng hòa quyện lại với nhau tạo thành một thứ kỷ niệm đặc biệt mà mỗi khi ngoái đầu nhìn lại, Mọt lại thấy bồi hồi về một thời hồn nhiên vô tư lự được gửi gắm nơi đây. Giữa những ngày hè nắng cháy mặt đường, Mọt tui lại nhớ về những ký ức ngày xưa cùng đám trẻ con trong xóm ngồi quây quần quanh chiếc máy tính màn hình lồi cổ lỗ sĩ, đứa la đứa trỏ, đứa phá lên cười. Tuy đây là những kỷ niệm rất riêng của Mọt, nhưng có thể nhiều người sẽ tìm thấy bản thân mình trong đó để mà nhớ về một thời hồn nhiên đã xa.

PC/CONSOLE

Muôn kiểu “chơi dại” khiến Streamer tan tành sự nghiệp – P.Cuối

Tuổi thơ của Mọt là một miền nông thôn với cánh đồng và con trâu. Ngày đó không có smartphone hay máy tính bảng, cũng chẳng có thực tế ảo VR, đám trẻ con chúng tôi tiêu khiển bằng thứ gọi là trò chơi "tương tác vật lý", hiểu nôm na là mấy đứa rủ nhau ra sân chơi nhảy dây, đá cầu, trốn tìm...Những ngày nghêu ngao cùng đám bạn, thả mình trên những cánh đồng gió bát ngát, khi đá banh, lúc thả diều, nếu bây giờ kể lại cho bọn trẻ con, chưa chắc chúng nó đã tin có một thời như thế. Tôi còn nhớ cái thời chơi game trên DVD, cả đám đi mượn khắp một vùng mới được một đôi tay cầm cọc cạch để cắm vào đầu đĩa.

Mùa hè và những kỷ niệm gắn với đời game thủ
Cả một gia tài đối với game thủ thời bấy giờ - Ảnh: Internet

Ngày đó đám chúng tôi làm gì biết tới khái niệm máy chơi game hay game bản quyền, tất cả những trò giải trí mà tụi này biết nằm gọn trong chiếc DVD 999 games in 1 huyền thoại. Nào là Contra, Mario ăn nấm, Bắn xe tăng, Ninja cứu mẹ...cả một rừng game đủ để đám trẻ con chúng tôi cày mệt nghỉ suốt mùa hè. Khổ một nỗi là tay cầm chỉ có hai chiếc mà ngồi trước màn hình có tới mười mấy cặp mắt trực chờ. Thế là một luật bất thành văn được sinh ra để thỏa mãn nhu cầu của cả đám, đó là hễ thằng nào thua thì phải nhường cho đứa sau tới lượt. Với trình độ của mấy đứa trẻ nhà quê chưa học tới lớp 1, chẳng mấy đứa trong đám chúng tôi trụ được quá 15 phút ở cái cuộc chơi khắc nghiệt này. Ấy thế mà cả đám vẫn lai rai được hết cả buổi chiều, mà hay ở chỗ là đứa nào khi ra về cũng cười nói vui vẻ thoải mái. Có lẽ, trò chơi điện tử ngày ấy với chúng tôi là một cách thức mới lạ và kỳ ảo để giải trí và gắn kết tình bạn, vì thế chuyện thắng hay thua cũng chẳng mấy quan trọng.

Mùa hè và những kỷ niệm gắn với đời game thủ
Màn hình chọn game huyền thoại - Ảnh: Internet

Già đầu hơn một chút, bố tôi được ông anh ở cùng cơ quan tặng cho dàn máy tính cũ. Nói là cũ có lẽ cũng chưa đủ, bởi dàn máy cổ lỗ sĩ ấy cồng kềnh và chậm chạp ngay cả khi so với tiêu chuẩn PC cùi thời bấy giờ. Ấy vậy mà mấy con game như Road Rush, Rồng đen (Mortal Kombat 4) hay Đế chế bằng một cách nào đó lại chạy êm ru trên chiếc màn hình lồi dày vài gang tay kia. Thế là đám trẻ chúng tôi có một công cụ tiêu khiển mới, "oách" và đẹp hơn mấy con hàng 2D trên DVD nhiều. Những đầu game vừa kể ở trên nếu so sánh với tiêu chuẩn ngày nay, thì tôi khẳng định luôn là xấu, xấu vô cùng, xấu không chịu được. Thế nhưng trong mắt mấy đứa trẻ con thời bấy giờ, đấy là cả một cuộc cách mạng đồ họa toàn diện và hoành tráng, thứ mà lũ chúng tôi chẳng thể tưởng tượng nổi nếu không được thấy tận mắt.

Mùa hè và những kỷ niệm gắn với đời game thủ
"Rồng đen" sở hữu đồ họa vô cùng "khét" thời điểm đó - Ảnh: Internet

Và thế là những ngày hè lại tiếp tục trôi đi, bộ DVD và đôi tay cầm được cho về vườn ở ẩn. Luật bất thành văn kia vẫn được áp dụng đối với chuột và bàn phím. Hoặc là hai đứa chen nhau cùng sử dụng bàn phím, hoặc một đứa dùng chuột tấn công, đứa còn lại di chuyển bằng phím, cũng chính vì kiểu chơi "co-op" vô cùng khó đỡ này mà niềm vui của chúng tôi luôn được nhân lên gấp nhiều lần và trở thành những kỷ niệm đẹp chẳng thể nào phai.

PC/CONSOLE

Chơi game qua Youtube – Trào lưu kỳ lạ của thời nay

Cái gì cũng có lần đầu, và lần đầu đến với game online là một trải nghiệm "toát mồ hôi hột" mà đến già tôi cũng chẳng dám quên. Số là cách nhà tôi cỡ 10 cây cột điện có một quán net cỏ. Nói là net cỏ cũng chưa thật sự chính xác bởi vợ chồng ông chủ vốn vốn là dân bản địa, từ thời ông bà ông vải của họ đã sinh cơ lập nghiệp ở đây, đến đời vợ chồng chủ quán thì hai người đã quá sành sõi chốn này. Bên ngoài thì mở cửa hàng tạp hóa, phía sau nhà là phòng nét rộng đẹp và tươm tất vô cùng. Chuyện cũng không có gì nếu như ngày đấy tôi không loi choi chạy theo mấy ông anh trong xóm vào chơi ở đó. Nói vậy chứ chỉ có mấy anh bỏ tiền ra chơi, còn tôi thì chỉ dám đứng sau lưng và quan sát. Một mặt là tôi không có tiền, mặt khác bởi bố mẹ tôi giáo dục khá nghiêm. Ngồi chơi game ở nhà thì ông bà có thể mắt nhắm mắt mở cho qua, chứ lai vãng tới những chốn "phức tạp" như thế này thì tuyệt đối không được.

Mùa hè và những kỷ niệm gắn với đời game thủ
Những tựa game online năm nào ta từng chơi - Ảnh: Internet

Cái dại của tôi ngày ấy là không chịu an phận với mấy con game trên chiếc PC cũ, cái bản tính tò mò đã đẩy tôi tới quán nét để tìm kiếm những thứ mới mẻ. Phải thú nhận rằng quán nét đúng là một trải nghiệm "khác bọt" hoàn toàn so với mấy trò chơi cũ ở nhà. Lần đầu nhìn thấy game online cũng cho tôi cái cảm giác gần giống với lần bái bai mấy con game trên DVD để đến với thế giới 3D trên máy tính, trí óc tôi như được rót thêm hàng ngàn ý niệm mới và rồi được ném thẳng lên 9 tầng mây, "sướng" và khó tả vô cùng. Cái mớ suy nghĩ về game online ấy cứ quanh quẩn trong đầu mấy ngày liền làm tôi ngứa ngáy muốn phát điên. Sau nhiều ngày đấu tranh tư tưởng với chính mình, tôi đã đưa ra một quyết định táo bạo, đó là nhịn ăn sáng 4 ngày liền để có tiền ngồi net cày game. Trong 4 ngày tiếp sau đó, mọi thứ đều đi đúng với những gì tôi đã đặt ra, bước tiếp theo là đợi thiên thời địa lợi để kế hoạch này thành công mỹ mãn. Ngay sau khi mẹ dắt xe ra đồng phụ bố, tôi nhẹ nhàng khóa cửa lại và hướng thẳng về phía quán net.

Mùa hè và những kỷ niệm gắn với đời game thủ
Là game thủ chắc ai cũng từng trải qua tình huống éo le này - Ảnh: Internet

Mọi chuyện thật suôn sẻ, tôi ngồi xuống và ngay lập tức chìm đắm vào đám game online mà bản thân hằng tơ tưởng. Đầu óc tôi được vùng vẫy thỏa chí sau bao ngày mong mỏi đến héo hon. Ngay trong cái khoảnh khắc đê mê cùng cực ấy, một giọng nói quen thuộc như xé ngang bầu trời bất ngờ vang lên sau lưng. Chân tay tôi lạnh toát còn trống ngực thì phập phồng không ngớt. Đó chính là tiếng của mẹ, không thể sai được, giữa cái lúc tôi đắm chìm nhất cũng là lúc tôi nghe thấy tiếng của bà rõ nhất. Mãi cho tới tận bây giờ, tôi vẫn chưa thể hiểu được tại sao mình lại bị mẹ "hốt gọn" vào ngày hôm ấy. Cũng trong buổi chiều định mệnh, mẹ bắt tôi nằm lên giường, tay bà cầm chiếc roi thật to, tuy chỉ dọa đánh nhưng cũng khiến tôi sợ đến toát mồ hôi hột. Một kỷ niệm đáng sợ nhưng cũng vô cùng đáng nhớ mà có đến già tôi cũng chẳng dám quên.

Còn tiếp...

Đức Phạm

Bài liên quan

Top Game trên điện thoại Nokia cục gạch ngày xưa và cách tải về máy
Game Mobile

Top Game trên điện thoại Nokia cục gạch ngày xưa và cách tải về máy

Game trên điện thoại cục gạch ngày xưa có lẽ là một kỷ niệm đẹp với nhiều bạn game thủ. Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau ôn lại Top game trên điện thoại Nokia ngày xưa và cách tải về chơi trên điện thoại, máy tính.
Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần
PC/Console

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 nên chơi thử một lần

Top game hay ra mắt cuối năm 2023 có chất lượng được các chuyên gia đánh giá cao. Cùng xem những cái tên bom tấn game AAA nào được lên sóng.
Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử
PC/Console

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử

Tổng hợp game Spider-Man hay đáng chơi trong lịch sử là danh sách các tựa game mang của nhân vật mang tính biểu tượng này. Cùng xem danh sách có tên gì nhé!

Tin bài khác

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone
PC/Console

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero đã có tuần đầu tiên ra mắt thành công nhưng đi cùng với đó là những vấn đề khó đỡ khiến người dùng iPhone cảm thấy bức xúc.
Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band
PC/Console

Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band

Xứng danh “lão tướng” của làng game Việt, Cửu Âm Chân Kinh mừng sinh nhật 11 tuổi với sự kết hợp trở lại cùng nhóm nhạc huyền thoại MTV.
Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng
PC/Console

Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng

Sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe đợt này của Đột Kích sẽ có không chỉ một mà là ba món quà trung tâm mang ý nghĩa quan trọng và giá trị cao.
Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07
PC/Console

Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07

Sau màn nhá rục rịch tái xuất ‘cực căng’ của huyền thoại kiếm hiệp đình đám một thời, Ngạo Kiếm Vô Song Origin tiếp tục khuấy đảo sức nóng của cộng đồng khi công bố khai mở trải nghiệm sớm - Alpha Test vào 10h00 19/07.
Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội
PC/Console

Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội

Lượt đi vòng bảng CFVL 2024 Mùa 2 là những trận đầu tiên thử sức giữa các đội chuyên nghiệp và nó đã phác họa bước đầu cho bức tranh về sức mạnh của họ.
Hiệp Khách Giang Hồ PC - VTC lần nữa khẳng định giá trị tại thế giới game PC!
PC/Console

Hiệp Khách Giang Hồ PC - VTC lần nữa khẳng định giá trị tại thế giới game PC!

VTC sẽ là đơn vị chính thức và duy nhất tại Việt Nam phát hành tựa game Hiệp Khách Giang Hồ dành cho PC có tên “Yulgang Origin - Hiệp Khách Giang Hồ”.
Xem thêm

Bài viết đáng chú ý

Capybara mẹ bất lực nhìn con mình bị cá sấu nuốt chửng
Đời sống

Capybara mẹ bất lực nhìn con mình bị cá sấu nuốt chửng

Capybara gấu bông ở trên kệ, Capybara thật đang ở trong bụng cá sấu
MXH đồng loạt đổi màu đen tiếc thương sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Đời sống

MXH đồng loạt đổi màu đen tiếc thương sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Sau khi tin buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần được công bố chiều tối ngày 19/7/2024, nhân dân cả nước đồng loạt đổi màu đen tiếc thương ông.
'Sốc' toàn tập với body nóng bỏng của nữ streamer Liên Minh Huyền Thoại
Giải trí

'Sốc' toàn tập với body nóng bỏng của nữ streamer Liên Minh Huyền Thoại

Không chỉ chinh phục người hâm mộ bằng kỹ năng chơi game đỉnh cao, Thủy Tiên còn khiến cộng đồng game thủ ngây ngất với vẻ đẹp gợi cảm và thân hình bốc lửa.
Quy định lễ Quốc tang của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng
Đời sống

Quy định lễ Quốc tang của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng

Các quy định về lễ Quốc tang đã được ban hành.
Thông báo Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Đời sống

Thông báo Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tang lễ đồng chí Nguyễn Phú Trọng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được tổ chức theo nghi thức Quốc tang.
Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Top game Yandere hay nhất - Yêu thì sống không thì chết

Dạo này đây nói chung cũng chán, cảm thấy cuộc đời hơi bị yên bình quá nên tôi quyết định cho mọi thứ sóng gió hơn bằng cách trải nghiệm những game yandere.
Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Top 18 game kinh dị ra mắt trong năm 2024, 2025

Kinh dị là một trong những thể loại được người ta ưa thích, từ tiểu thuyết, phim ảnh và dĩ nhiên bao gồm cả trò chơi điện tử.
Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Tóm tắt dòng thời gian của game kinh dị Alone in the Dark

Alone in the Dark vào những năm thập niên 90, chính là tiền thân và cũng là trò chơi đầu tiên của thể loại Survival Horror.
Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Bạn có biết 7 câu chuyện ma kinh dị trong trường học Nhật Bản không?

Tương truyền, ai chứng kiến hết 7 câu chuyện kinh dị này thì sẽ gặp bất hạnh. Hôm nay hãy để Mọt tôi kể cho bạn nghe các bí ẩn được lưu truyền này nhé.
Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Tà Du Ký: Tam Tạng đã chết - Chân kinh là giả? - P.1

Hành trình của Đường Tăng và đồ đệ trong Tây Du Ký vốn không như bạn nghĩ? Đúng vậy hãy theo dõi series Tà Du Ký để hiểu vì sao nó lại kinh dị.
Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Đừng chơi các game này nếu bạn có một nỗi sợ thầm kín

Sợ hãi là một trong những cảm xúc cơ bản nhất của con người. Người thì sợ ma, kẻ lại sợ bóng tối trong khi đa số lại sợ thiếu tiền, như Mọt chẳng hạn.
Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Review Đoạt Mệnh: Chơi game trên Đà Lạt, cùng nhau về miền cực lạc

Như các bạn đã biết thì vào ngày 7 tháng 3 tuần trước, tựa game Taken Soul hay Đoạt Mệnh do SOGA studio của Việt Nam sản xuất đã chính thức ra mắt.
From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

From The Darkness: Chung cư ma ám ở Nga có gì khác nước ta

Chung cư vốn là một nơi nhộn nhịp và đông người sinh sống, nhưng cũng có không ít những căn chung cư bị bỏ hoang vì một vài lý do nào đó.
Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Evil Nun: The Broken Mask - Lại câu chuyện về ác quỷ ma sơ

Câu chuyện trong Evil Nun sẽ có liên quan đế phần game Ice Scream của cùng nhà sản xuất nên để tránh dài dòng tôi sẽ chỉ tóm tắt câu chuyện theo dòng thời gian.
Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Quy tắc sinh tồn Tam Quốc Chí P.1: Di chúc kinh hoàng của Khổng Minh

Xuyên không về thế giới Tam Quốc Chí, tôi tận mắt chứng kiến cảnh thừa tướng Gia Cát Lượng qua đời trong chiến tranh Thục - Ngụy ở vùng Ngũ Trượng Nguyên.
'Sốc' toàn tập với body nóng bỏng của nữ streamer Liên Minh Huyền Thoại

'Sốc' toàn tập với body nóng bỏng của nữ streamer Liên Minh Huyền Thoại

Không chỉ chinh phục người hâm mộ bằng kỹ năng chơi game đỉnh cao, Thủy Tiên còn khiến cộng đồng game thủ ngây ngất với vẻ đẹp gợi cảm và thân hình bốc lửa.
Nữ tuyển thủ TDT Hana tranh cãi với fan trên sóng livestream

Nữ tuyển thủ TDT Hana tranh cãi với fan trên sóng livestream

Nữ tuyển thủ của TDT Esports đã trở thành tâm điểm của những cuộc tranh luận sôi nổi khi có màn "đấu khẩu" trực tiếp với khán giả.
Streamer Milona tái xuất sau án phạt "kịch khung" với hình ảnh lạ

Streamer Milona tái xuất sau án phạt "kịch khung" với hình ảnh lạ

Mới đây, cô nàng streamer Milona đã có màn tái xuất trở lại, cuộc sống hiện tại của hot girl khiến nhiều người phải ghen tỵ.
Một nam streamer nổi tiếng bị bóc phốt "tính tiền ở rể"?

Một nam streamer nổi tiếng bị bóc phốt "tính tiền ở rể"?

Gần đây, sau khi nam streamer nổi tiếng tiết lộ chuyện bị "tính tiền ở rể", cộng đồng mạng bắt đầu quan tâm đến đàng gái của anh.
Tin đồn: EWC sẽ thay thế MSI vào mùa giải 2025

Tin đồn: EWC sẽ thay thế MSI vào mùa giải 2025

EWC sẽ thay thế MSI là một trong những tin tức chấn động làng game thủ trong những ngày vừa qua.
Riot Games hé lộ về các tộc hệ của ĐTCL mùa 12

Riot Games hé lộ về các tộc hệ của ĐTCL mùa 12

Riot Games đã chính thức có những thông tin tổng quan về các tộc hệ của ĐTCL mùa 12.
Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero đã có tuần đầu tiên ra mắt thành công nhưng đi cùng với đó là những vấn đề khó đỡ khiến người dùng iPhone cảm thấy bức xúc.
Tựa game MMO Thiên Vũ Thần Vương chuẩn bị trình làng game Việt, hé lộ những tính năng "đỉnh nóc, kịch trần"

Tựa game MMO Thiên Vũ Thần Vương chuẩn bị trình làng game Việt, hé lộ những tính năng "đỉnh nóc, kịch trần"

Thiên Vũ Thần Vương- tựa game chân tu dị giới từng càn quét mọi bảng xếp hạng game trên thế giới, đã được đưa về Việt Nam thành công.
Code game Kiến Vương 3Q mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Code game Kiến Vương 3Q mới nhất tháng 7/2024, hướng dẫn chi tiết cách nhập

Kiến Vương 3Q Mobile là một tựa game thẻ tướng chiến thuật được phát hành trên nền tảng di động và cả trên PC thông qua nền tảng giả lập.
Siêu Anh Hùng Đại Chiến: Game đa vũ trụ anime 3D chính thức ra mắt ngày hôm nay

Siêu Anh Hùng Đại Chiến: Game đa vũ trụ anime 3D chính thức ra mắt ngày hôm nay

Chính thức ra mắt vào 10h00 hôm nay 17/07/2024, Siêu Anh Hùng Đại Chiến mang theo cơn bão quà tặng “cực giòn tan” dành cho các siêu anh hùng.
Tuyển PUBG Mobile Việt Nam đã sẵn sàng chinh phục Esports World Cup 2024

Tuyển PUBG Mobile Việt Nam đã sẵn sàng chinh phục Esports World Cup 2024

Với chủ đề “Khát Vọng Vươn Cao, Tỏa Sáng Rực Rỡ”, sự kiện quy mô lớn nhất của PUBG Mobile trong mùa hè sẽ chính thức khai màn vào ngày 19/7.
Tổng hợp code game Thiếu Nữ Aline Chạy Đi mới nhất 2024 và cách nhập

Tổng hợp code game Thiếu Nữ Aline Chạy Đi mới nhất 2024 và cách nhập

Cả làng đang xôn xao về code game Thiếu Nữ Aline Chạy Đi 2024. Game thủ nào đang chơi mà chưa nhập code thì nhập nhanh để nhận những quả giftcode hấp dẫn nhé!
Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero và chuỗi ngày ra mắt đầy sóng gió với điện thoại iPhone

Zenless Zone Zero đã có tuần đầu tiên ra mắt thành công nhưng đi cùng với đó là những vấn đề khó đỡ khiến người dùng iPhone cảm thấy bức xúc.
Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band

Cửu Âm Chân Kinh 11 tuổi: Lễ hội rộn ràng, săn lệnh bài vàng cùng MTV Band

Xứng danh “lão tướng” của làng game Việt, Cửu Âm Chân Kinh mừng sinh nhật 11 tuổi với sự kết hợp trở lại cùng nhóm nhạc huyền thoại MTV.
Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng

Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng

Sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe đợt này của Đột Kích sẽ có không chỉ một mà là ba món quà trung tâm mang ý nghĩa quan trọng và giá trị cao.
Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07

Ngạo Kiếm Vô Song Origin chính thức khai mở Alpha Test vào 10h00 ngày 19/07

Ngạo Kiếm Vô Song Origin tiếp tục khuấy đảo sức nóng của cộng đồng khi công bố khai mở trải nghiệm sớm - Alpha Test vào 10h00 19/07.
Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội

Lượt đi vòng bảng Đột Kích CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội

Lượt đi vòng bảng CFVL 2024 Mùa 2 là những trận đầu tiên thử sức giữa các đội chuyên nghiệp và nó đã phác họa bước đầu cho bức tranh về sức mạnh của họ.
Hiệp Khách Giang Hồ PC - VTC lần nữa khẳng định giá trị tại thế giới game PC!

Hiệp Khách Giang Hồ PC - VTC lần nữa khẳng định giá trị tại thế giới game PC!

VTC sẽ là đơn vị chính thức và duy nhất tại Việt Nam phát hành tựa game Hiệp Khách Giang Hồ dành cho PC có tên “Yulgang Origin - Hiệp Khách Giang Hồ”.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2023 v2.9