Mass Effect Andromeda multiplayer: 7 điều cần nhớ (1/2)

Tuy phần chơi multiplayer trong Mass Effect Andromeda không hấp dẫn mấy, nhưng trước khi trải nghiệm, các Mọt Game phải nắm vững những điều này.

Cũng như Mass Effect 3, phiên bản Andromeda tiếp tục bon chen làm multiplayer, dù rằng phần chơi này chẳng hấp dẫn mấy. Nhưng sau khi nghiền ngẫm chán chê những bài học vỡ lòng trong single-player, tội gì không đổi chút gió. Chơi cho đáng tiền mua game. Nhưng trước hết, có những điều các Mọt Game phải thuộc nằm lòng đã!

Tôi sẽ giới thiệu sơ về trải nghiệm multiplayer trong Mass Effect Andromeda. Chế độ này hỗ trợ co-op bốn người. Gameplay theo kiểu horde, lấy thịt đè người. Nhiệm vụ của người chơi khá tùy hứng, đôi khi là sống sót qua vòng (wave), hack các khu vực hoặc thu thập Intel. Cũng có khi là yêu cầu giết kẻ thù nào đó, nhưng sau cuối vẫn là sống sót vượt qua bảy trận càn quét của kẻ thù.

Andromeda

Hợp đồng tác chiến

Không nói chắc bạn cũng biết, phần chơi multiplayer trong Mass Effect Andromeda mang đến trải nghiệm tốt nhất khi chiến đấu cùng đồng đội. Nhưng nên là người quen biết, chẳng hạn bạn bè chơi chung. Đây không phải là chốn dung thân của những ai thích solo. Anh hùng chỉ có tiêu tùng, nhất là ở độ khó Gold.

Nói vậy nhưng đừng để lạc trôi yêu cầu của nhiệm vụ vì đây là thứ quan trọng nhất để qua vòng. Chẳng hạn, nếu objective là bảo vệ ba khu vực, đừng ham chạy lòng vòng tàn sát tất tần tật kẻ thù làm gì. Mặc dù cách này có thể dẫn đến thành công, nhưng chỉ là có thể thôi. Nếu không chú ý bộ đếm giờ, khả năng thua đau đớn sẽ vẫy gọi bạn.

Andromeda

Do vậy, hợp đồng tác chiến tốt với đồng đội, cùng nhau tập trung thực hiện các yêu cầu nhiệm vụ, kết hợp tận dụng combo cho ngon, thì phần thắng đã đạt một nửa rồi. Hơn nữa, đừng quên bộ headset để giao tiếp với đồng đội, có như vậy mới chiến đấu ăn ý. Chính vì vậy, nếu không có bạn bè quen biết chơi cùng, khả năng trở ngại giao tiếp rất lớn như bất đồng ngôn ngữ hoặc không hiểu phong cách chơi của nhau.

Vũ khí phải tông xuyệt tông với kỹ năng nhân vật

Mặc dù yêu cầu này khá hiển nhiên nhưng nhiều người chơi không chú ý. Họ chỉ thích dùng vũ khí theo sở thích, không quan tâm kỹ năng của nhân vật bổ trợ gì.

Phần chơi multiplayer của Mass Effect Andromeda không cho phép bạn chọn kỹ năng. Thay vào đó, nhà phát triển thiết lập sẵn bảng skill cho từng nhân vật. Tuy vậy, người chơi vẫn được phép chọn vũ khí tùy thích. Theo tôi, tốt nhất nên chọn tối thiểu một vũ khí phù hợp với lớp nhân vật của bạn.

Andromeda

Nói đơn giản thế này. Một nhân vật thiên về tầm gần thì vũ khí không thể thiếu là shotgun hoặc pistol. Nếu lối chơi của bạn thích hợp cho việc cắm chốt cố định hơn chạy loanh quanh, hãy chọn shotgun hoặc assault rifle. Nếu kỹ năng nhân vật thiên về hỗ trợ thì bên cạnh vũ khí yêu thích, đừng quên vác theo một cây sniper rifle.

Vì sao? Chắc chắn không gì tệ hơn trường hợp bạn có nhiều kỹ năng xáp lá cà với kẻ thù nhưng lại không trang bị gì khác ngoài khẩu sniper rifle. Hoặc tương tự vậy, khi đang đứng từ xa nhưng lại chỉ vác theo mấy cây fire rate cao và độ chính xác thấp. Thế là thôi rồi, Lượm ơi!

Có mới cũng đừng nới cũ
Nói về súng cũng phải nói thêm là Mass Effect Andromeda có rất nhiều vũ khí mới. Cái này thiên về sở thích cá nhân hơn. Có thể bạn chỉ ưng vũ khí Milky Way, nhưng một số vũ khí Heleus hay Remnant cũng khá tương đồng về độ chính xác và sát thương.

Andromeda

Nói chi xa, vũ khí mạnh với fire rate thấp cũng là lợi thế khi làm gỏi các mục tiêu nhỏ đó thôi. Hoặc dòng vũ khí Remnant dựa trên cơ chế nhiệt độ nóng và nguội, không cần lo đạn được cũng khá tiện. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, tôi thấy cũng không đáng để đánh đổi lắm.

Vậy nên, đừng ngại thử vũ khí mới, thoải mái chơi solo để xem cảm giác bắn thế nào. Không thích không xài có sao đâu. Đừng quên bạn cũng có thể thử vũ khí đó trong phần chơi đơn nữa nhé.

Tạm thời thế đã. Các Mọt Game thử áp dụng xem trải nghiệm multiplayer có ngon hơn không nhé. Bữa sau chúng ta sẽ tiếp tục với bốn điều quan trọng hơn còn lại.

Đầu Đá

Tác giả

    Đánh giá bài viết: