Mass Effect Andromeda multiplayer: 7 điều cần nhớ (2/2)

Chơi multiplayer trong Mass Effect Andromeda multiplayer mà các Mọt Game không nắm vững những điều này thì chỉ là gánh nặng cho đồng đội.

Mang tiếng là sản phẩm đầu tư nhiều tiền nhưng phần chơi multiplayer Andromeda chẳng hấp dẫn mấy, giống bon chen làm cho bằng Mass Effect 3 hơn. Thật ra tôi thấy để chơi đổi gió chút cũng được, cho đáng tiền mua game. Nhưng đừng vội nhảy tọt vào bắn và giết, các Mọt Game phải thuộc nằm lòng những điều này trước đã! Tiếp theo phần trước.

Vật phẩm hỗ trợ
Một điều cần nhớ nữa là sử dụng vật phẩm hỗ trợ. Chúng rất hữu dụng trong những hoàn cảnh ngặt nghèo, kẻ thù vây tứ phía. Cái này lúc mới chơi rất ít người để ý, đến khi nhắc mới biết.

Nút d-pad trái hoặc phím 7 trên PC sẽ giúp hồi máu. Nhấn d-pad phải hay phím 6 sẽ giúp hồi đạn cho vũ khí. Nếu bị bắn hạ, phím 5 hoặc d-pad xuống sẽ hồi sinh nhân vật lại ngay. Nếu đánh boss, bạn có thể nhấn d-pad lên hay phím 4 để sử dụng Cobra RPG. Tuy gây sát thương rất lớn nhưng nó chỉ có thể bắn một phát thôi nhé.

Andromeda

Lưu ý là số lần sử dụng vật phẩm hỗ trợ có giới hạn. Chưa kể, không có cách nào bổ sung thêm các đồ hỗ trợ này trong suốt 7 wave chiến đấu. Hãy chỉ sử dụng khi thật sự cần thiết.

Thuộc vị trí màn chơi
Đây là công việc hết sức cần thiết, thậm chí có thể tạo khác biệt sinh tử. Việc khám phá màn chơi sẽ giúp bạn tìm hiểu vị trí cắm chốt làm sniper hợp lý, ngăn chặn kẻ thù tấn công khi đồng đội đang thay nhau thực hiện yêu cầu nhiệm vụ.

Tìm hiểu màn chơi cũng cần phải xem xét những vị trí trọng yếu có thể luân chuyển, phòng trường hợp kẻ thù đổ dồn sang săn lùng bạn. Đừng quên ghi nhớ vị trí nạp đạn hay nơi các yêu cầu nhiệm vụ thường xuất hiện. Đây là điều ít người chơi để tâm, dù rằng trên trải nghiệm thực tế nó có thể quyết định thắng hay thua.

Phải cơ động như tăng động
Trừ khi có những kỹ năng cần thiết để cố thủ, hầu hết bạn sẽ rơi vào hoàn cảnh bị kẻ thù vây hãm nếu duy trì vị trị cố định. Đây là điểm mới trong Andromeda mà ba phần chơi cũ không hề có.

Andromeda

Tất nhiên, nói di chuyển không có nghĩa bạn sẽ chạy từ đầu màn đến cuối màn như con thoi. Điều cốt yếu là bạn phải di chuyển liên tục giữa các vị trí cắm chốt, tránh rơi vào thế bị động để kẻ thù bao vây. Cách tốt nhất là bạn di chuyển từ nơi núp cũ sang nơi mới, bắn hạ vài kẻ thù rồi lại tiếp tục di chuyển sang vị trí cắm chốt khác. Và cứ tiếp tục quay vòng như thế.

Cũng đừng quên bạn có thể leo lên phía trên đỉnh một số khu vực trong màn chơi. Cơ động là yếu tố chính trong gameplay của Mass Effect Andromeda, phần chơi multiplayer cũng thế.

Đừng chạy ngay ra Extraction Point
Cơ động không phải là chạy tọt ra ngay Extraction Point và cố thủ trong hai phút. Wave 7 là trận khó nhất. Đây thường là lúc bạn phải tổng tấn công kẻ thù. Nếu chạy ngay ra extraction point, đồng nghĩa cuộc tử chiến sẽ diễn ra ngay tại đó. Chắc chắn bạn và mọi người sẽ bị kẻ thù tổng lực đè bẹp không kịp hốt xác luôn.

Andromeda

Đây là vấn đề thường gặp nhất khi chơi chung với người lạ hoặc không có giao tiếp voice chat. Câu dục tốc bất đạt hoàn toàn đúng trong trường hợp này và khiến tôi hết sức ức chế rất nhiều trận. Phần lớn những người mới chơi đều mắc lỗi này. Cứ thấy Extraction Point là vội chạy ra và cố thủ ở đó. Những người đã có kinh nghiệm sẽ không làm thế. Chưa kể, chẳng ai dám liều lĩnh chạy ra nơi xa tít đó để cứu bạn đâu, vì khả năng người đi cứu cũng toi mạng khá cao. Nếu còn vật phẩm hỗ trợ thì bạn phải tự lực cánh sinh. Không thì chớ có rủa xả đồng đội của mình vì thật ra họ đã làm đúng, nhằm mục đích bảo toàn tính mạng cho toàn nhóm.

Chiến lược khôn ngoan nhất là di chuyển đến một điểm khác trên màn chơi và cố gắng cầm cự rồi lại xoay vòng vị trí. Khi chỉ còn khoảng 30 giây mới hẵng kéo ra khu vực điểm đón và tử chiến đến những giây cuối cùng.

Hy vọng những kinh nghiệm xương máu của tôi giúp ích cho các Mọt Game tò mò muốn trải nghiệm phần chơi multiplayer trong Mass Effect Andromeda./.

Đầu Đá

Tác giả

    Đánh giá bài viết: