LMHT: Riot Games hé lộ bí quyết thiết kế ra những tướng bá đạo như Yone và Yasuo

Với bí quyết này, đội phát triển của LMHT có thể tạo ra những vị tướng độc đáo, thú vị nhưng vẫn cân bằng cho meta của game.

Tính đến nay, Liên Minh Huyền Thoại đã ra mắt chính thức được 10 năm. Với tuổi đời ‘già dặn’ như vậy, tựa game này đã có số lượng tướng khổng lồ (tổng cộng hơn 150 tướng) tính từ lúc ra mắt cho đến nay. Dù vậy nhưng các tướng mới ra mắt gần đây vẫn luôn khiến fan hâm mộ trầm trồ vì sự thú vị và bá đạo của chúng. Và mới đây, Riot Games vừa hé lộ bí quyết họ áp dụng để tạo ra những tướng độc đáo và mới lạ.

LMHT: K/DA xác nhận rằng họ sẽ hợp tác với Seraphine trong album mới
LMHT: K/DA xác nhận rằng họ sẽ hợp tác với Seraphine trong album mới
Khả năng cao album mới của K/DA hợp tác với Seraphine sẽ được ra mắt chính thức tại giải đấu Chung Kết Thế Giới 2020 của LMHT.

Thông thường, đội thiết kế tướng sẽ rất cẩn trọng trong việc lên ý tưởng thiết kế tướng. Vì vậy họ tạo ra một khuôn khổ đơn giản với quy trình kéo dài 8 tuần nhằm khám phá thiết kế lối chơi cũng như tiềm năng tổng thể của tướng mới.

Mark “RiotScruffy” Yetter, trưởng nhóm thiết kế lối chơi của LMHT, chia sẻ: “Một trong những phần khó khăn nhất của việc thiết kế lối chơi cho tướng mới là tìm ra định hướng phát triển chính của nó. Định hướng ban đầu này sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến khả năng hiện thực hóa và tiềm năng tổng thể mà tướng mới sẽ sở hữu“.

LMHT: Riot Games hé lộ bí quyết thiết kế ra những tướng bá đạo như Yone và Yasuo

Tiếp theo đó, đội phát triển sẽ tự hỏi bản thân 4 câu hỏi chính để tiếp tục định hướng thiết kế lối chơi của tướng. Cụ thể 4 câu hỏi như sau:

  • Liệu định hướng này có mở ra một lối chơi mới?
  • Liệu chủ đề tướng mới có phù hợp với người chơi hiện tại không?
  • Liệu lối chơi có truyền tải được chủ đề của tướng mới không?
  • Liệu định hướng lối của tướng mới có đủ thỏa mãn mà vẫn cân bằng không?

Như đã đề cập ở trên, quy trình thiết kế tướng của Riot chia ra làm các giai đoạn trong vòng tổng cộng 8 tuần. Ban đầu, họ sẽ lên ý tưởng với cả đội về ý tưởng của tướng mới. Tới tuần 1 và 2, cả đội sẽ trả lời 4 câu hỏi trên để tìm ra hướng đi của tướng mới. Tới tuần 3, 4, 5 và 6, họ sẽ tìm hiểu kỹ hơn về những tiềm năng mà tướng mới có thể đạt được. Tới 2 tuần cuối cùng là 7 và 8, cả đội sẽ tìm ra hướng đi khả thi nhất, tinh chỉnh ưu điểm và giải quyết những vấn đề liên quan.

Với 8 tuần chuẩn bị, họ rất nhiều thời gian để đánh giá cũng như đưa ra những ý tưởng về bộ chiêu thức của tướng mới. Từ đó tạo ra một vị tướng hoàn chỉnh với lối chơi thú vị mà không quá mất cân bằng.

LMHT: K/DA xác nhận rằng họ sẽ hợp tác với Seraphine trong album mới

Tính từ đầu năm đến nay, Riot Games đã giới thiệu tổng cộng 3 tướng mới trong LMHT bao gồm Sett, Lillia và Yone. Theo dự kiến, họ sẽ giới thiệu thêm ít nhất 3 vị tướng nữa bao gồm xạ thủ (dự kiến là Samira), tướng đường giữa (dự kiến là Seraphine) và tướng hỗ trợ siêu đỡ đòn.

Chờ gì mà không vào ngay nào: https://bit.ly/3bzmFMz

Chim lợn cùng gia đình nhà Mọt: https://bit.ly/2VNx7vf

Xem nhiều clip hơn nữa: https://bit.ly/2Xf5SJx

 
Mikey

Tác giả

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận