Khinh công: đẳng cấp mới của Nghịch Thủy Hàn!

Khinh công với chức năng hỗ trợ game thủ trong việc di chuyển là chính, nay đã được Nghịch Thủy Hàn nâng lên một tầm cao mới khi giúp người chơi có thể "sáng chế" ra kiểu khinh công độc quyền của riêng mình!

Đầu tư mạnh về hệ thống chức năng chi tiết, chịu chi ở khâu thiết kế nhân vật, nay Nghịch Thủy Hàn còn hé lộ cả phép khinh công với 72 cách biến hóa khôn lường khiến game thủ mê tít.

Đã nhắc đến các phim võ hiệp – kiếm hiệp, thì từ game cho đến màn ảnh rộng hay nhỏ, khinh công đều luôn luôn có mặt như một phần tất yếu. Cũng như võ công, khinh công cũng là một môn nghệ thuật vô cùng đặc sắc đã được lưu truyền đến nay đã gần 2500 năm. Cùng với võ công, thì khinh công đã làm nên biểu tượng của Trung Hoa với các đại hiệp cầm kiếm bay đến lăn xả xuất chiêu vô cùng đẹp mắt. Nắm bắt được tầm quan trọng của khinh công nên game online Nghịch Thủy Hàn cũng đã “mạnh tay” cho phép người chơi được kết hợp và tạo thành kiểu khinh công độc nhất vô nhị cho mình.

Trong hầu hết các game kiếm hiệp, khinh công chỉ được giới hạn nhiều nhất trong khoảng 10 kiểu lặp đi lặp lại từ nhân vật này đến nhân vật khác không phân biệt môn phái cùng giới tính. Các chiêu bay nhảy uốn lượn này với mục đích không gì khác hơn là làm tăng tốc độ di chuyển của người chơi, đồng thời rút ngắn thời gian nhận trả nhiệm vụ hay mau lẹ đến được các địa điểm đang diễn ra event, sang hơn thì là để tạo dáng cho người chơi “chộp” ảnh mà thôi. Vốn không có tầm ảnh hưởng quan trọng đến trải nghiệm của game thủ khi so sánh với gameplay hay cốt truyện, do đó khinh công cũng không nhận được nhiều sự quan tâm của nhà phát hành vì chi phí và lợi ích mà nó mang lại.

Game thủ Tru Tiên 3D đội mưa tham gia Đấu Trường Sinh Tử
Game thủ Tru Tiên 3D đội mưa tham gia Đấu Trường Sinh Tử
Tròn 1 năm tuổi, Tru Tiên 3D tự hào là một trong những tựa game mobile đang sở hữu lượng cộng đồng đông đảo. Dù cho thời tiết Hà Nội hôm ấy mưa to trĩu hạt, thế nhưng với niềm đam mê bất tận, nhiều game thủ tâm huyết đã bất chấp mọi trở ngại để...

Thế nhưng ở thế giới Nghịch Thủy Hàn rộng lớn, với giấc mộng mang lại sự chân thực đến từng sợi tóc thì NetEase đã phải khiến game thủ “hết hồn” khi hé lộ khả năng tự do thể hiện khinh công dưới nhiều dạng cực kỳ đặc sắc. Để làm được điều này, đội ngũ phát triển đã phải tạo ra 4 bước cơ bản giúp người chơi thực hiện kỹ năng khinh công trong game. Nhờ vào hệ thống kỹ năng khinh công tỉ mỉ này mà một khi game thủ đã tinh thông, có thể kết hợp các bước để tạo ra các kiểu di chuyển khác nhau mà không bị giới hạn bởi địa hình trong Nghịch Thủy Hàn. Có thể nói đối với khinh công trong thế giới võ hiệp mà NetEase mang lại, game thủ bây giờ không những được bay cao – bay xa, mà còn được nâng cấp lên bay sao cho…sang nữa!

Ở bản test thứ 2, việc hé lộ khả năng khinh công vĩnh cửu có tên là Vĩnh Động Cơ đã đủ khiến người chơi phát cuồng với ý nghĩ có thể bay lượn trên không cho đến khi chán thì thôi. Ở các phiên bản test sau, Nghịch Thủy Hàn mới giới thiệu hệ thống 4 bước khởi nguồn của khinh công và khả năng thiên biến vạn hóa của bộ môn bay lượn này. 4 bước đó chính là khởi, thừa, chuyển và hợp. 4 bước này hay còn có thể hiểu là giai đoạn, lại được chia thêm nhiều kỹ năng nhỏ lẻ bên trong. Game thủ sẽ được lựa chọn các chiêu thức này để tạo thành chuỗi di chuyển bay lượn theo sở thích. Còn khả năng bay xa bay đẹp thì còn tùy vào nội công và cách sắp xếp của người chơi nữa.

Ở phiên bản test hiện tại, ngoài các chiêu bay nhảy quá quen thuộc như Nhảy Vọt, Chảy Khốc, Thủy Thượng Phiên và Đại Khinh Công thì Nghịch Thủy Hàn đã thêm vào 1 chiêu nữa đó là Ngự Khí Phi Hành. Chiêu thức vô cùng đặc biệt này mới thực sự khai thác hết định nghĩa thực sự của khinh công trong thế giới võ thuật. Thực chất, không chỉ bị bó buộc trong khoản bay nhảy, khinh công còn bao gồm các hình thức di chuyển nhanh dưới mặt đất. Với chiêu thức Ngự Khí Phi Hành này, người chơi sẽ được trượt tuyết, trượt nước, trượt cỏ và thậm chí là trượt được trên cát.

Để luyện tập và tạo được nét riêng của mình thì hoàn toàn không khó, cái khó là game thủ có đủ tiền để chi trả cho đống thời gian tiêu tốn trong gia viên để bay nhảy thi triển khinh công hay không thì mới là chuyện đáng phải bàn. Dự kiến trong tương lai, Nghịch Thủy Hàn sẽ còn tiếp tục cập nhật thêm hệ thống khinh công, và có khả năng sẽ xây dựng một hệ thống build không khác gì chiêu thức tấn công của môn phái. Tuy bấy nhiêu cũng đã đủ để thỏa mãn game thủ, thế nhưng Nghịch Thủy Hàn vẫn đang tiếp tục chinh phục những tầm cao mới. Mọt game vẫn sẽ tiếp tục cập nhật về Nghịch Thủy Hàn ở các bài viết sau nhé!

      28-07

      28-07

      27-07

      15-07

      14-07

      13-07

      09-07

      09-07

      08-07

      08-07

      06-07

      06-07

      01-07