Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Kế hoạch của Snake Esports trong năm tới, tất cả sẽ quay xung quanh Sofm

Sau khi công bố 4 tân binh mới trong mùa tới, ban quản lý của Snake Esports cũng nói rõ họ sẽ chủ yếu thi đấu với lối chơi xoay quanh tuyển thủ đi rừng Việt Nam – Sofm.

Nhìn lại năm 2016 đầy biến động của Snake Esports, họ từ chỗ một đội tuyển ngựa ô vươn lên LPL và đứng vững ở đó đến tận vòng playoff. Tại LPL mùa hè 2016 khi Snake tuyển Sofm và Jiezou vào đội hình chính, cả đội đã thay đổi lối chơi hoàn toàn từ chỗ đánh chậm thủ chắc, biến thành tấn công điên cuồng. Nhờ đó Snake Esports đã có cú lội ngược dòng xuất sắc từ chỗ dậm chân trong nhóm bét bảng, để rồi đi tới tận bán kết LPL và suýt chút nữa có thể đến được CKTG.

Tuy vậy đó vẫn không phải là kết quả tốt nhất, đối với người đi đường giữa của họ – Tank thì đến cuối cùng Snake vẫn không thể đến được CKTG 2016:

“Quá trình thi đấu rất tốt, nhưng kết quả thì không được như ý. Cả đội đã cố gắng hết sức, nhưng cuối cùng thì dù đã làm đến vậy nhưng Snake vẫn không thể đến được CKTG.”

Tuy vậy dù có tiếc nuối nhưng cũng có tin vui, và Sofm là phần thưởng lớn nhất của Snake Esports trong năm vừa rồi. Từ chỗ một người đi rừng Việt Nam mới toanh ở LPL, Sofm đã dùng kỹ năng của mình gần như thay đổi hoàn toàn Snake, cũng như giật luôn danh hiệu “Tân binh xuất sắc năm” của Trung Quốc.

1482928715359739-jpgpark

Vốn từ đầu mục tiêu của Snake chỉ là tiến chắc từng bước một, ông Tả Vụ Quân – quản lý của đội cũng nói:

“Chúng tôi đầu tiên chỉ muốn được chơi tại LPL, sau đó thì là trụ hạng thành công, rồi từng bước một tiến lên thứ hạng cao hơn, tiến vào vòng playoff và sau cùng là tìm kiếm một chiếc vé đi CKTG. Snake Eports từ đầu tới giờ đều làm theo tiêu chí này, và cứ mỗi năm đều tuần tự tiến bộ từng chút một rất vững chắc.”

Trong kỳ chuyển nhượng gần nhất, Snake đã đem về rất nhiều tuyển thủ mới. Trong đó có 2 người nổi tiếng nhất là Ohq và Zzitai, cùng với 2 tân binh là Mint và Mo ở đường dưới. Đồng thời 2 hỗ trợ hiện tại là Ella cùng Jiezou cũng ra đi hoặc giải nghệ, và xạ thủ Martin chuyển xuống dự bị.

Do đó đội hình của Snake Esports ở mùa sau lên tới con số 10 người, và có thể luân phiên từ 3 tới 4 kiểu đội hình khác nhau tùy tình huống. Nhưng có một thứ mà cả ban huấn luyện lẫn quản lý của đội đều nhất trí, đó là tất cả các vị trí sẽ đồng loạt đánh quanh Sofm.

1482929154532585-jpgpark

Đầu tiên là về Zzitai, có nhiều người cho rằng đây không phải là lựa chọn tốt khi tuyển thủ này chỉ đánh đường trên trong cả mùa trước. Tuy trong quá khứ Zzitai từng đi đường giữa, nhưng liệu có xứng đáng để thay thế Tank đang đánh rất tốt hay không? Về vấn đề này huấn luyện viên của Snake cũng có trả lời:

Lắc Xì - Lắc heo vàng nhận Lì xì

Trước mắt, tôi yêu cầu những gì Tank làm được thì Zz1tai cũng phải làm được. Tất nhiên mỗi người có một phong cách khác nhau nên chính tôi cũng áp dụng chiến thuật khác nhau. Nếu Zz1tai xuất phát chính, cả 3 tuyến sẽ lấy Sofm làm trung tâm, ngược lại chúng tôi sẽ áp dụng chiến thuật cũ lấy Top+Jug+Mid làm trung tâm.”

Còn về phần Ohq thì vấn đề ở đây là tuy Snake có tới 4 xạ thủ nhưng tất cả đều có vấn đề, kRYST4L đang gặp chấn thương rất nặng, Mint còn quá trẻ và Martin thì đánh trận hay trận dở cực kỳ bất thường. Ohq là sự lựa chọn cuối cùng để bổ sung vào đội hình của Snake, vấn đề là phong cách chơi của anh ta sẽ ra sao, có đủ sức để tôn Sofm lên làm trung tâm hay không:

“Ohq gặp một số thất bại ở NA nhưng đó cũng có thể coi như một loại trải nghiệm. Sau khi trò chuyện trực tiếp với nhau, chúng tôi rất tin tưởng vào năng lực của cậu ấy. Trong trường hợp Ohq xuất phát chính, nhiệm vụ tiên quyết chúng tôi cần là giải phóng cho Sofm, cả đội sẽ lấy Sofm làm trung tâm nên chúng tôi cần một tuyển thủ hổ báo một chút để hỗ trợ Sofm. Phong cách của Ohq rất phù hợp với SS”

1482929773336534-jpgpark

Sau khi kết thúc mùa giải 2016, có rất nhiều tuyển thủ Hàn Quốc rời khỏi LPL, 3 người nổi bật nhất trong số đó là Deft, Pawn và Mata. Tuy vậy Snake lại là một trường hợp đặc biệt, khi từ năm 2015 tới nay họ chỉ sử dụng 1 mình Tank là ngoại bình Hàn Quốc duy nhất, cũng như giờ có thêm Ohq. Đây coi như là một sự thay đổi xoay vòng cạnh tranh, vì ngoại trừ Sofm sẽ chắc chắn 1 suất ra quân, các vị trí còn lại đều sẽ phải cố gắng rất nhiều, đặc biệt là Ohq và Tank, khi 2 người này không thể nào cũng lúc thi đấu được.

Tại LPL 2017 mùa xuân, Snake sẽ nằm ở bảng A, Tank đánh giá rằng bảng đấu này khó khăn hơn bảng B vì có tới 5 đội tuyển đã từng tham dự CKTG. Khi được hỏi về mục tiêu của Snake vào năm sau, Tank chỉ trả lời dè dặt:

“Hi vọng là có thể lọt vào vòng playoff hoặc bảm đảm thứ hạng tốt, dù sao ở bảng A thực lực các đội đều tương đối gần nhau, rất khó nói trước điều gì. Dĩ nhiên chúng tôi cũng mong rằng mình có thể tiến vào CKTG, và đạt thành tích ở giải đấu lớn nhất trong năm đó.”

Nguồn: PentaQ, sofm – keep shining forever

Theo: CCQ

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...Loading...