IG Baolan: “G2 là đội có khả năng đánh bại chúng tôi nhất tại MSI 2019”

Người chơi hỗ trợ của IG là Baolan thực sự đánh giá rất cao nhà vô địch châu Âu - G2 Esports đồng thời cũng khá mềm mỏng khi nói về đối thủ SKT.

IG đang có một phong độ hủy diệt tại vòng bảng MSI 2019 khi đã bất bại sau 4 ngày thi đấu, đặc biệt trong đó có trận thắng chỉ sau gần 16 phút trước nhà vô địch LCK là SKT T1. Sau đây là phần phỏng vấn với người chơi hỗ trợ của IG là Wang “Baolan” Liu-Yi.

Chiến thắng của các bạn trước SKT T1 là chiến thắng nhanh nhất trong lịch sử những giải đấu quốc tế của Liên Minh Huyền Thoại, các bạn đã thực hiện điều đó như thế nào vậy?

Tôi nghĩ nó tới từ sự yếu ớt của cặp đôi Sona & Taric ở đường dưới. Nếu họ thất bại ở giai đoạn đầu trận đấu thì sau đó sẽ sụp đổ một cách vô cùng nặng nề. Vì thế dù lần này chúng tôi không mong đợi ván đấu sẽ diễn ra nhanh như vậy, nhưng một khi mà chúng tôi đã dẫn trước ở trong trận thì đó chính xác là một kết quả được chờ đợi.

Các bạn cũng có được lựa chọn mang tính biểu tượng của Jackeylove là Draven trong trận đấu với SKT T1 đó. Bạn có nghĩ là đội của bạn có thể lựa chọn Draven nhiều hơn chứ không chỉ là để đối mặt với Sona & Taric hay không?

Nếu tình huống đó xảy ra thì chắc chắn chúng tôi sẽ chọn Draven. Tôi nghĩ Draven là một vị tướng rất mạnh trong bể tướng của chúng tôi, và cũng là một thế mạnh của IG so với những đội tuyển khác. Tôi không biết làm cách nào mà các đội khác lại quên được vị tướng này, hoặc là họ không thiết lập đội hình tốt để tận dụng nó. Jackeylove của chúng tôi là một người chơi Draven rất tốt.

MSI 2019 - Doublelift: "Lối chơi của PVB là độc nhất, không có đội thứ hai như vậy"
Mọt tui đã có cơ hội được trực tiếp phỏng vấn Xạ thủ của Team Liquid Doublelift ngay sau loạt trận với Phong Vũ Buffalo và đó là một cuộc trò chuyện thú vị.

Mọi người đã nói về những cái tên đình đám ở vị trí hỗ trợ có mặt ở giải đấu này, nhưng xuất hiện nhiều nhất chính là Jo “CoreJJ” Yong-in và Cho “Mata” Se-hyeong. Với việc bạn cũng là một người chơi hỗ trợ vừa vô địch Thế giới năm ngoái, bạn nghĩ mình đang ở vị trí nào trong số những hỗ trợ ở vòng bảng?

À, thật là khó quá! Tôi đoán tôi sẽ chỉ nói rằng nó phụ thuộc vào kết quả của kì MSI lần này. Nhưng … À, tôi thực sự không biết cách nào để quyết định điều đó nữa.

PVB có vẻ như là đội gần nhất suýt có thể đánh bại bạn lần đầu tiên ở vòng bảng này, nhưng theo bạn thì bạn nghĩ đội nào có cơ hội tốt nhất để đánh bại các bạn ở thời điểm này?

Chúng tôi luôn nghĩ rằng đó sẽ là G2. Lần cuối cùng chúng tôi đối đầu với họ, việc Cấm / Chọn của họ có chút gì đó đáng nghi ngờ. Chúng tôi nghĩ rằng họ đã có những lựa chọn mang tính chất “vui vẻ”. Nhưng chúng tôi rất tôn trọng trình độ của họ, vì vậy nên tôi vẫn nói là G2.

IG Baolan

Đâu là cặp đôi đường dưới khó nhằn nhất đối với bạn & Jackeylove xét ở giai đoạn đi đường vậy? Tôi đã mong đợi SKT sẽ là câu trả lời đó, nhưng sau trận thắng chóng vánh của các bạn trước SKT thì có vẻ như sẽ là một đáp án khác phải không?

Tôi sẽ phải nói rằng đó là đường dưới của G2 và SKT, bởi vì Perkz có thể chơi rất nhiều pháp sư và những vị tướng trái-meta ở vị trí đó, và kiểu đó nó rất khó đối phó. Tôi nghĩ Perkz cũng đứng đầu trong vị trí của mình khi dùng các xạ thủ thông thường. Đối với SKT, tôi chỉ thấy là họ đã không chơi một cặp Xạ Thủ – Hỗ trợ chuẩn mực, vì vậy tôi không thể đưa ra một nhận định chuẩn xác được.

SKT G2
"Thua PVB rồi thắng SKT T1 với Pyke đường trên, chỉ có thể là G2" - Reddit phấn khích với chiến thắng của G2 trước SKT T1
Đúng là với thể thức thi đấu Bo1 thì chuyện gì cũng có thể xảy ra trong Liên Minh Huyền Thoại, G2 thua trước PVB nhưng lại tiếp tục đè bẹp SKT T1.

Bạn có lời nào để nói về Doublelift & CoreJJ không?

Họ là một cặp đôi đường dưới tốt…ở Bắc Mỹ.

Bạn nghĩ là sẽ mất bao lâu trước khi đội nào đó có thể đánh bại kỷ lục trận đấu thuộc giải Quốc tế kết thúc nhanh nhất của các bạn?

Tôi không chắc lắm, nhưng nếu nó có xảy ra thì tôi nghĩ cũng sẽ liên quan đến anh chàng Draven.

Theo Upcomer

fifa online 4

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
Steve

Tác giả

Chưa có bình luận.

Bình Luận